• .
adsads
Untitled design 3
Lượt Xem 5 K

Việc bạn cố gắng kéo dài thời gian làm việc ở một công ty là điều tốt, tuy nhiên, đôi lúc quyết định từ bỏ công việc mình đang làm mới là sự chọn đúng đắn của bạn. Vậy, làm sao biết thời điểm nào thích hợp để bạn thay đổi công việc? Hãy xem qua các dấu hiệu dưới đây nhé!

 

1. Bạn thường xuyên mang những cảm xúc tiêu cực về nhà

Julie Vessel, CMO của công ty quảng cáo MONO, cho rằng việc than phiền về công việc của mình là lẽ thường tình, vì không có điều gì là quá hoàn hảo. Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ khác đi khi bạn bắt đầu mang những cảm xúc tiêu cực nơi công sở về nhà của mình. Một khi điều đó xảy ra, đã đến lúc bạn cần phải xem xét lại, đâu là nguyên nhân chính khiến bạn cảm thấy bức bách đến thế và xem, liệu có giải pháp nào để giúp bạn ở thời điểm hiện tại hay không.

 

2. Bạn không có cảm giác thử thách

Khi một người có cảm giác được thử thách trong công việc, động lực làm việc của họ sẽ nhiều hơn và quá trình làm việc cũng trở nên hứng thú hơn. Họ sẽ không ngừng tìm ra cách giải quyết, thu thập cho bản thân nhiều kiến thức hơn nữa và có thể phát huy tối đa năng lực của mình. Hiện nay đã có khá nhiều công ty đặt ra thử thách để khuyến khích nhân viên “phát bỏ giới hạn của bản thân”.

Ngược lại, công việc quen thuộc diễn ra suôn sẻ hằng ngày sẽ khiến bạn dần dần mất nhiệt huyết. Điều này nếu kéo dài sẽ dễ khiến bạn trở nên thụ động hơn.

 

3. Đi làm một cách miễn cưỡng

Khi những ngày cuối tuần qua đi, bạn sợ hãi khi nghĩ đến việc phải đến cơ quan vào sáng hôm sau. Và khi đến cơ quan bạn lại mong ngóng đến 5h chiều ngày thứ Sáu.

Ai trong chúng ta cũng đều có ít nhất một lần hay một giai đoạn ngắn nào đó rơi vào tình trạng chán việc, chán đi làm. Nhưng nếu sự miễn cưỡng của bạn diễn ra trong một thời gian dài, đó là lúc bạn nên nghĩ về bước nhảy tiếp theo trong sự nghiệp của mình.

 

4. Môi trường khiến kỹ năng của bạn trì trệ

Những ý kiến của bạn đưa ra đều bị bác bỏ. Bạn không được thể hiện nhiều năng lực, làm việc một cách bị động. Công ty không cho phép bạn phá bỏ giới hạn của bản thân để phát triển mình hơn. Đây chính là lúc bạn nên từ bỏ và chọn cho mình một môi trường mới để có thể học hỏi, trau dồi kỹ năng và phát triển.

 

5. Chán công việc đến nỗi chẳng muốn đi làm

Chủ nhật là ngày để nghỉ ngơi, nhưng không ít người được nghỉ ngơi thật sự. Họ dành phần lớn thời gian để lo lắng về việc ngày mai phải đến công ty làm việc. Ngay cả khi bạn đang trong một buổi tiệc với bạn bè hay xem một bộ phim hài cùng gia đình, thì bạn vẫn không ngừng nghĩ đến ngày thứ Hai. Như vậy thật sự không ổn.

8 dấu hiệu cho thấy bạn nên từ bỏ công việc hiện tại

Một công việc khiến cho bạn cảm thấy sợ hãi mỗi khi nghĩ đến liệu có xứng đáng để bạn tiếp tục? Hãy dừng lại trước khi bạn thật sự gặp vấn đề lớn về sức khỏe và tâm lý.

 

6. Thường xuyên phạm lỗi trong công việc

Viết sai chính tả. Gửi email cho khách hàng nhưng không kiểm tra lại nội dung. Sắp xếp các cuộc họp chồng chéo nhau. Đó là những dấu hiệu cho thấy bạn đang mất đi sự tập trung trong công việc của mình. Không những vậy, càng lâu dài, điều này càng cho thấy bạn đang dần mất đi sự gắn bó và sự cam kết của mình với công việc, tổ chức và cấp trên của mình.

 

7. Môi trường làm việc “độc hại”

Văn hoá doanh nghiệp là một trong những yếu tố mà bạn không thể đoán trước được, trừ khi tự mình bước chân vào và trải nghiệm. Hầu hết các công ty chỉ muốn trưng ra những mặt tích cực, hào nhoáng bên ngoài. Chỉ sau 1 khoảng thời gian làm việc và tiếp xúc cùng mọi người, bạn mới có thể biết được liệu môi trường mình đang làm việc có phù hợp hay chỉ toàn những nhân tố “độc hại” : Cấp trên vô trách nhiệm, môi trường thiếu tính gắn kết, bị đối xử bất công. Chỉ bấy nhiêu đó thôi nhưng cũng đủ khiến môi trường làm việc của bạn trở nên áp lực vô cùng.

 

8. Sức khoẻ của bạn suy giảm

Tiền không mua được sức khỏe. Công việc áp lực có thể khiến bạn bị trầm cảm, mệt mỏi, mất ngủ, nhức đầu, bệnh tật triền miên… bạn phải cam chịu và không mấy khi thấy vui vẻ, hạnh phúc. Một công việc khiến cả sức khỏe và tinh thần của bạn “ốm yếu” thì chắc chắn nó đang “hủy hoại” bạn. Hãy mau chóng tìm cho mình một công ty khác.

Ngoài ra, bạn liên tục phải tăng ca, hoặc bị căng thẳng và khổ sở mỗi khi về nhà, thì đã đến lúc phải rời đi, bởi công việc của bạn đã bắt đầu ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống riêng.

 

— HR Insider / Theo fastcompany.com —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết cách sử dụng tốt các tính năng thì bạn có...

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn muốn thực hiện. Với các cách tạo này sẽ giúp...

chèn file pdf vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ tài liệu mà bất kỳ sinh viên hay người đi...

cách copy trong Excel

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ căn bản mà nhân viên văn phòng thường xuyên phải...

cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên thực hiện tác vụ này....

Bài Viết Liên Quan
các thủ thuật trong excel

Trở thành “bậc thầy excel” với 100 thủ thuật excel dưới đây

Excel là công cụ làm việc phổ biến đối với dân văn phòng. Nếu biết...

Cách tạo trong excel

Hướng dẫn cách tạo trong excel tiện ích cho hiệu quả công việc

Trong Excel, có nhiều cách tạo điều khác nhau tùy thuộc vào mục đích bạn...

chèn file pdf vào excel

Cách chèn file PDF vào excel đơn giản và nhanh chóng trong 6 bước

Excel là công cụ vô cùng hiệu quả trong việc quản lý và lưu trữ...

cách copy trong Excel

Cách copy trong Excel siêu nhanh, giúp tăng hiệu suất xử lý công việc

Sao chép dữ liệu từ tệp văn bản hoặc bảng tính là một nhiệm vụ...

cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers