adsads
Untitled design 74
Lượt Xem 1 K

Ngày nay, kinh doanh đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ quan tâm và hứng thú. Thế nhưng, để có được những bài học và kinh nghiệm trong nghề thì cần một thời gian rất dài. Và những câu nói truyền cảm hứng từ những nhà kinh doanh đẳng cấp thế giới đã giúp các bạn trẻ trong bước đầu sự nghiệp có động lực nhất định để hoàn thành ước mơ của mình.

Dưới đây, chúng ta cùng phân tích một số câu nói truyền cảm hứng nổi tiếng về những bài học kinh doanh nhé!

 

1. Những câu nói truyền cảm hứng của Bill Gates

“Khi bạn có tiền trong tay chỉ có bạn quên mất mình là ai. Nhưng khi bạn không có đồng nào cả, cả thế giới sẽ quên đi bạn là ai. Đó là cuộc sống”

Thường thì bạn sẽ không thể trở thành CEO nếu chỉ mới tốt nghiệp trung học. Nhưng khi bạn đã trở thành một CEO thì không ai còn để ý bạn mới chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông. 

Ý của ông Bill Gates chính là bạn hãy tập trung vào những gì bạn làm, ý thức được bạn là ai? Chứ bạn đừng nên quá tập trung vào những gì người khác nói về bạn. Đôi khi người khác sẽ không bao giờ thấy được thành quả của bạn. Và việc bạn quá để ý tới những lời nhận xét xung quanh sẽ làm bạn đánh mất chính mình. Sẽ khiến cho hành trình bạn đi đến và đạt được ước mơ của mình bị chậm lại. Thậm chí là bị trì hoãn vô thời hạn.

Và đây là điều mà rất nhiều người kinh doanh đang gặp phải. Họ cứ đi so sánh bản thân mình với người khác. Ông kia có xe hơi, nhà lầu rồi trong khi mình vẫn còn loay hoay với cuộc sống ở trọ,… Và những dằn vặt như thế sẽ đưa chúng ta đến đâu? Không đi đến đâu cả ngoại trừ việc kìm hãm sự thành công của chúng ta.

Chúng ta vẫn lắng nghe thế giới, nhưng hãy là chính mình và tập trung vào làm việc.

 

“Mọi người sẽ không bao giờ ngó ngàng đến lòng tự trọng của bạn! Điều mà họ quan tâm chính là thành tựu mà bạn đạt được. Do đó trước khi có được những thành tựu, bạn đừng nên quá chú trọng hay cường điệu lòng tự trọng của bản thân mình”

Đây là một trong những điều mà rất nhiều người trẻ gặp phải. Đặc biệt là những bạn mới ra trường, chưa va vấp nhiều. Bên cạnh đó, là những bạn đang bắt đầu kinh doanh với tràn đầy sự tự tin, muốn rất nhiều thứ.

Hãy bỏ lòng tự trọng của mình qua một phía. Dĩ nhiên, không phải là vứt nó đi luôn, mà là tạm khép lại một chút để dấn thân vào bước đầu của sự nghiệp. Khi bạn có trong tay một thành tựu gì đó, thì mọi người sẽ tự khắc tin và tôn trọng nể phục bạn.

 

“Thế giới vốn không công bằng! Dù bạn có nhận thấy sự bất công trong xã hội này hay không thì cũng đừng hy vọng làm thay đổi được nó. Việc cần làm là hãy thích nghi với nó”

Câu nói trên là một trong những câu nói truyền cảm hứng của Bill Gates – người đàn ông có quá nhiều năm nắm giữ vị trí giàu nhất thế giới. Ông ta giàu hơn 7 tỷ người còn lại, mà ông ta còn nói câu: “Đừng cố thay đổi thế giới mà hãy thích nghi với nó”. Thì chính chúng ta, những người nhỏ bé hơn rất nhiều phải rút ra một bài học cho bản thân mình. Hãy thích nghi và tuân theo quy luật tự nhiên.

Dĩ nhiên, những sự phá cách, cải biến là tốt nhưng dù như thế nào đi chăng nữa, hãy nghĩ đến quy luật cuộc đời. Mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó.

Chỉ cần bạn cố gắng có những thành tựu của riêng mình, thì những bất công sẽ tự khắc mất dần.

 

2. Một số câu nói ấn tượng khác 

“Tôi luôn luôn nghĩ rằng các bạn nên bắt đầu bằng vấn đề khó khăn mà bạn đang cố gắng giải quyết. Và đừng bắt đầu bằng cách quyết định bạn muốn xây dựng một công ty” – Mark Zuckerberg

Ý của ông Mark là bạn hãy bắt đầu từ sự trăn trở của bạn, chứ đừng bắt đầu bằng một trào lưu nào đó. Đừng bắt đầu bằng một hoài bão viển vông nào đó mà bạn nghĩ rằng bạn nên làm.

Nếu lý do bạn khởi nghiệp kinh doanh không xuất phát từ tận trái tim mà nó xuất phát từ một động cơ nào đó bên ngoài thì sẽ chẳng đi tới đâu. Nếu bạn mở một shop thời trang, tốt hơn hết nó nên xuất phát từ một tình yêu thời trang hơn là muốn kiếm vài tỷ từ việc kinh doanh quần áo.

Khi bạn không biết mình phải bắt đầu từ đâu. Hãy nghe theo lời của Mark Zuckerberg đó là hãy bắt đầu bằng trái tim. 

 

“Tôi không bao giờ lo lắng khi chúng tôi không giỏi về điều gì đó bởi vì chúng tôi quan niệm hãy nghĩ nó sẽ hoạt động tốt như thế nào khi chúng ta trở nên giỏi hơn ” – Jeff Bezos

Đây là một trong những câu nói truyền cảm hứng ấn tượng của Jeff Bezos. 

Và kinh doanh quần áo là một trong những trường hợp như thế. Có rất nhiều cơ hội. Không ai biết làm thế nào để bán quần áo trực tuyến cả. Đã có rất nhiều những sáng chế và ý tưởng, đã làm theo tất cả những ý tưởng đó.

Bạn cần phải biết tự hào với việc hoàn thiện quá trình vận hành. Tìm ra những khuyết điểm và tìm cách khắc phục chúng. Điều này sẽ tạo ra sự cải thiện hàng ngày.

Trên đây là những câu nói truyền cảm hứng giúp các nhà kinh doanh trẻ có động lực và bài học trong kinh doanh. Chúc bạn thành công trong công việc của mình.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Cách chèn ảnh vào excel

Hướng dẫn chi tiết cách chèn hình ảnh vào excel nhanh chóng

Trong công việc, việc chèn hình ảnh vào Excel là một kỹ năng quan trọng giúp tạo ra bảng tính động và trực quan hơn....

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Bao nhiêu lâu thì nên cập nhật CV và cập nhật thế nào để tìm việc thành công?

Nhiều người thường có thói quen chỉ cập nhật CV khi chuẩn bị ứng tuyển cho một công việc mới. Vậy liệu cách làm này...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Cách chèn ảnh vào excel

Hướng dẫn chi tiết cách chèn hình ảnh vào excel nhanh chóng

Trong công việc, việc chèn hình ảnh vào Excel là một kỹ năng quan trọng...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Bao nhiêu lâu thì nên cập nhật CV và cập nhật thế nào để tìm việc thành công?

Nhiều người thường có thói quen chỉ cập nhật CV khi chuẩn bị ứng tuyển...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers