adsads
Untitled design 46
Lượt Xem 3 K

Một nghiên cứu chỉ ra chỉ có 34% nhân viên thực sự cảm thấy mình trở thành một phần của công ty, theo khảo sát The Next Generation Workplace của 15Five. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc 66% những người còn lại phải thường xuyên đối diện với cảm giác bị “cách biệt” mỗi ngày tại chốn công sở “đi-về”.

Vấn đề quan trọng nhất nằm ở việc ban lãnh đạo của những công ty không tìm ra được giải pháp phù hợp để tạo nên sự gắn kết đúng mực cho nhân sự của mình.

Shane Metcalf, Chief Communication Officer tại 15Five chia sẻ rằng: “Bộ máy lãnh đạo cần phải nghĩ đến những phương pháp phù hợp với văn hoá, môi trường, đặc trưng công ty để qua đó tạo nên những thay đổi phù hợp, giúp gắn kết đội ngũ nhân sự chặt chẽ hơn”.

Để biết rằng, bản thân đang được đối xử như một phần của công ty, hay chỉ là 1 người làm công thường ngày, hãy tự hỏi mình 5 câu hỏi sau:

 

Mình có cm thy tht s gn kết cùng mi người?

Theo 15Five, bạn sẽ thực sự cảm thấy gắn kết giữa mình và công ty nếu bạn thấy được văn hoá giúp đỡ lẫn nhau giữa người và người diễn ra nơi công sở của bạn mỗi ngày. Mọi người giúp đỡ nhau với mong muốn mỗi người trở nên tốt hơn bao giờ hết.

Bạn là nhân viên hay đơn thuần chỉ là người làm công - phụ thuộc vào cách công ty đối xử với bạn

 

Khái nim “làm vic” khiến bn liên tưởng đến vic gì?

Một khảo sát của 15Five đã chỉ ra rằng: 3 từ khiến mọi người dễ liên tưởng nhất với khái niệm công việc thường là “Tiền”, “Căng thẳng” và “Bận rộn”. Chỉ 1% nghĩ đến “Hạnh phúc” và 0,5% nghĩ đến “Sự tưởng thưởng”.

Không có một công việc nào thực sự hoàn hảo, chỉ có con người mới khiến công việc và công ty ấy trở nên hoàn hảo. Nếu bạn muốn trở thành một phần của sự hoàn hảo ấy, trước nhất hãy tìm cho mình 1 khái niệm hạnh phúc đích thực nơi công sở, để mỗi ngày làm việc là một ngày của những giải pháp mới mẻ.

 

Bn thân có nhn được s giúp đ tinh thn ca mi người xung quanh không?

Theo 1 báo cáo của 15Five dựa trên khảo sát của 1000 nhân viên và 500 quản lý, “thế hệ nhân sự mới sẽ cảm thấy được gắn kết cùng công ty hơn nếu như được nhận sự giúp đỡ về mặt tinh thần đến từ những người đồng nghiệp xung quanh, để từ đó làm việc thật hiệu quả.”, theo lời chia sẻ của Metcalf.

90% trong số họ đã khẳng định rằng: Họ đã và sẽ luôn làm việc tốt hơn khi công ty thực sự quan tâm đến cảm xúc và tinh thần của họ.

 

Bạn có ci m khi nói chuyn vi cp trên không?

Yếu tố quan trọng nhất quyết định khả năng gắn kết của bạn và công ty nằm ở việc, bạn cởi mở với cấp trên của mình đến đâu. Hơn cả việc hoà thuận, điều đó còn nằm ở việc bạn và sếp có luôn thoải mái khi thảo luận hoặc chia sẻ về những vấn đề cá nhân hay không. Tuy nhiên, hơn một nửa số nhân sự cảm thấy không thực sự thoải mái và chưa bao giờ mang những việc cá nhân của mình mỗi khi trao đổi cùng nhau.

Sự thật rằng, không phải chuyện cá nhân nào cũng nên trở thành chủ đề bàn luận chung của bạn và sếp. Tuy nhiên, có những vấn đề nếu bạn cởi mở và chia sẻ, biết đâu được bạn sẽ nhận lại những lời khuyên đắt giá và hữu hiệu từ những người đi trước thì sao? Quan trọng hơn hết, điều đó còn giúp thắt chặt và củng cố niềm tin giữa bạn và cấp trên của mình thêm nữa.

 

Công ty có thc s tôn trng ý kiến ca bạn hay không?

Một trong những giải pháp thiết thực nhất mà mọi công ty có thể làm để giúp nhân viên của mình gắn kết hơn, chính là luôn lắng nghe ý kiến và đề xuất của mọi người. Từ những cuộc trao đổi 1-1 với nhân viên, những buổi họp tổng lấy ý kiến số đông. Bất kì việc gì mà tổ chức có thể làm, miễn rằng tạo nên một không gian mà ai cũng có quyền dân chủ về quyền lợi và mục đích của mình.

 

— HR Insider / Theo fastcompany —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers