adsads
Lượt Xem 753

Câu chuyện hôm nay sẽ kể về một nhân vật như vậy – một đồng nghiệp luôn đòi nghỉ việc mỗi khi gặp khó khăn, nhưng lại gắn bó với công ty gần 10 năm. Hãy cùng lắng nghe hành trình đầy thú vị và cảm xúc của một người trong số đó qua bài viết dưới đây, về câu chuyện từ những ngày đầu đầy thử thách cho đến khi trở thành một phần không thể thiếu của đại gia đình công ty.

Những lần đòi nghỉ việc đầu tiên

Khi anh Minh – nhân vật chính của câu chuyện – mới gia nhập công ty, không ai có thể ngờ rằng anh sẽ trở thành một phần quan trọng của tập thể. Mới chân ướt chân ráo vào công ty, anh đã phải đối mặt với vô số thử thách và áp lực. Những công việc phải hoàn thành gấp rút, những dự án đòi hỏi sự sáng tạo liên tục, và cả những lần làm thêm giờ không báo trước. Trong những lúc khó khăn như vậy, câu nói cửa miệng của anh luôn là: “Tối về nộp CV!”.

Lần đầu tiên anh Minh đòi nộp CV tìm việc mới, mọi người trong phòng làm việc đều bất ngờ và không biết phải phản ứng thế nào. Một số đồng nghiệp cố gắng khuyên nhủ, an ủi, nhưng số khác lại nghĩ rằng đó chỉ là lời nói đùa thoáng qua. Tuy nhiên, khi tình huống này lặp lại lần thứ hai, thứ ba, và nhiều lần sau nữa, mọi người dần quen với việc nghe câu nói “đổi việc” từ anh Minh.

Co emission problem

Lý do anh Minh muốn nghỉ việc cũng rất đa dạng. Khi thì là vì áp lực công việc quá lớn, khi thì do mâu thuẫn nhỏ với đồng nghiệp, thậm chí có lần anh Minh đòi nghỉ việc chỉ vì không tìm được chỗ đậu xe vào buổi sáng. Mỗi lần anh Minh đòi nghỉ việc, phòng làm việc lại tràn ngập tiếng cười và những lời trêu đùa. Một số đồng nghiệp còn đặt cược xem anh Minh sẽ ở lại bao lâu trước khi đòi nghỉ việc lần nữa.

Mưa dầm thấm lâu, đi làm lâu tự dưng… có tình cảm

Trong suốt nhiều năm gắn bó, anh Minh đã có được rất nhiều kỉ niệm đáng nhớ với đồng nghiệp và cả công ty. Một trong những kỷ niệm khó quên nhất chính là lần anh Minh đã giúp đỡ một đồng nghiệp mới vào nghề, chỉ bảo tận tình từng chi tiết nhỏ, từ cách viết báo cáo cho đến cách giao tiếp với khách hàng. Đồng nghiệp mới đó, sau này trở thành một trong những nhân viên xuất sắc, luôn nhắc đến anh như người thầy đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Flat business employees meeting or teamwork training teaching

Có lần, vào dịp Tết Trung Thu, công ty tổ chức cuộc thi làm lồng đèn giữa các phòng ban. Dù không phải là người khéo tay, anh vẫn quyết định tham gia với tinh thần hào hứng. Anh không ngần ngại thể hiện sự sáng tạo và hài hước của mình bằng cách làm một chiếc lồng đèn hình… máy tính, biểu tượng cho sự gắn bó của anh với công việc. Chiếc lồng đèn độc đáo này đã mang lại những tràng cười sảng khoái và giải thưởng “Lồng đèn sáng tạo nhất” cho phòng ban của anh.

Những kỷ niệm đáng nhớ với anh Minh không chỉ là những lần cười ra nước mắt vì những tình huống hài hước, mà còn là những bài học về sự kiên trì, tinh thần đồng đội và lòng yêu nghề. Câu chuyện về anh nhân viên suốt ngày than khổ đòi nghỉ mà mãi vẫn còn ở công ty dần dà trở thành niềm cảm hứng và động lực đi làm của nhiều bạn trẻ mới gia nhập.

Cuộc sống công việc giống như một hành trình với nhiều chặng đường đầy chông gai và thử thách. Câu chuyện về anh Minh, người luôn đòi nghỉ việc nhưng lại gắn bó với công ty gần 10 năm, chính là minh chứng rõ ràng cho thấy mọi khó khăn rồi sẽ qua đi nếu chúng ta kiên trì và không bỏ cuộc. Điều quan trọng là, bạn hãy xác định được mục tiêu lớn nhất của bản thân để có thể từ đó có thêm động lực vượt qua thử thách.

 

Xem thêm: Tổng hợp những cách tìm việc “hỏa tốc” trên VietnamWorks

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Đừng để kinh nghiệm dày dặn trở thành rào cản trong hành trình tìm kiếm cơ hội mới

Kinh nghiệm dày dặn chưa chắc đã là yếu tố quyết định khi người đi làm tìm kiếm công việc mới. Bên cạnh kinh nghiệm,...

Trở thành nạn nhân của cô lập công sở, nên làm gì để tháo gỡ?

Đôi khi chỉ cần bạn thở mạnh một chút cũng đủ khiến mọi người soi mói ghét bỏ, bởi bạn là nạn nhân của cô...

Phải làm sao khi cảm thấy mình bị "underpaid" - Bị trả lương thấp hơn so với năng lực?

Khi người đi làm nhận ra mình bị “underpaid”, theo tâm lý chung họ sẽ cảm thấy bản thân không được đánh giá cao và...

Điểm mặt 5 lý do khiến cố gắng của bạn trong công việc bị xem là vô nghĩa

Sẽ thật tệ nếu những cố gắng của bạn trong công việc không mang lại kết quả tốt hoặc thậm chí bị xem là vô...

Để lộ thông tin mật của công ty - cái kết đắng vì 1 phút bốc đồng

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường hiện đại, bảo vệ thông tin mật...

Bài Viết Liên Quan

Đừng để kinh nghiệm dày dặn trở thành rào cản trong hành trình tìm kiếm cơ hội mới

Kinh nghiệm dày dặn chưa chắc đã là yếu tố quyết định khi người đi...

Trở thành nạn nhân của cô lập công sở, nên làm gì để tháo gỡ?

Đôi khi chỉ cần bạn thở mạnh một chút cũng đủ khiến mọi người soi...

Phải làm sao khi cảm thấy mình bị "underpaid" - Bị trả lương thấp hơn so với năng lực?

Khi người đi làm nhận ra mình bị “underpaid”, theo tâm lý chung họ sẽ...

Điểm mặt 5 lý do khiến cố gắng của bạn trong công việc bị xem là vô nghĩa

Sẽ thật tệ nếu những cố gắng của bạn trong công việc không mang lại...

Để lộ thông tin mật của công ty - cái kết đắng vì 1 phút bốc đồng

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers