Bị "cô độc" vì quá nhiều phe nhóm, có nên tìm đồng minh "cứu nguy"?
Lượt Xem 1 K

Bị cô lập giữa các phe nhóm

Người ta nói : Nếu làm cùng nhau, bạn có thể lật đổ cả một con thuyền. Vì thế, nhiều doanh nghiệp khuyến khích nhân viên nên làm việc theo nhóm để nâng cao hiệu quả công việc. Thế nhưng, sự chia bè kéo phái thái quá sẽ khiến doanh nghiệp rời rạc, khi những người “cùng thuyền” chăm chăm bảo vệ lợi ích của nhau. Một số nhân viên không cùng nhóm phải chịu cảnh “một mình” nơi làm việc. Sự đơn độc này không phải bị xa lánh, chỉ là họ đang chọn cách làm việc độc lập. Số khác vì chưa thể hòa nhập với mọi người nên buộc phải làm kẻ đứng ngoài những phe phái kia. Đứng trước trường hợp này, có nên “gia nhập” vào nhóm để tìm tiếng nói chung hay không vẫn là nỗi bâng khuâng của rất nhiều người. Dù quyết định cuối cùng là gì, đều có những mặt lợi- hại riêng. Thực trạng này vẫn đang diễn ra hầu hết các doanh nghiệp, đòi hỏi chúng ta nên có quyết định 

Những quyền lợi khi có đồng minh chốn công sở

Không thể phủ nhận những giá trị tuyệt vời khi có đồng minh bên cạnh. Chúng ta như được tiếp thêm sức mạnh và cảm thấy hạnh phúc khi mỗi ngày đi làm là một niềm vui.  Những lợi ích khi có đồng nghiệp kề vai sát cánh được thể hiện cụ thể như :

Hỗ trợ trong công việc

Vốn có câu “ Nước xa không thể cứu được lửa gần”. Khi bạn gặp vấn đề trong công việc không ai khác chính những đồng nghiệp xung quanh là người có thể hỗ trợ kịp thời nhất. Hơn thế nữa, những người bạn này có thể hiểu rõ vấn đề bạn đang gặp để đưa ra giải pháp phù hợp. Sự tương tác và hỗ trợ qua lại là điều cần thiết giúp công việc được giải quyết trơn tru hơn. Nếu bạn có được nhóm chiến hữu cùng kề vai sát cánh và hỗ trợ công việc đắc lực, xin chúc mừng, bạn thực sự là người may mắn. Mối quan hệ bổ trợ, thúc đẩy nhau trong công việc cần được duy trì và phát huy hơn nữa.  

Giảm áp lực tâm lý khi đi làm

Hàng ngày, chúng ta phải giành hàng giờ làm việc ở công sở. Đôi khi thời gian dành cho công việc chiếm phần lớn thời gian trong ngày của bạn. Thế nên, thay vì tự giam mình trong bốn bức tường nơi làm việc, kết giao thêm bạn cùng cơ quan giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong giờ làm. Nhất là khi làm quen những người bạn vui tính, mỗi giờ trôi qua đều trở nên thú vị. Khi khiếu hài hước và năng lượng tích cực từ họ lan tỏa ra sẽ tiếp thêm năng lượng cho bạn. Ngoài ra, bạn có thể la cà quán xá ven đường cùng đồng nghiệp sau giờ tan sở. Cuộc sống sẽ muôn màu muôn vẻ hơn khi có thêm bạn bè xung quanh ta. Bên cạnh đó, nếu có vấn đề hay rắc rối từ ai đó mang lại, những đồng minh này sẽ cùng bạn liên kết và chống lại. Chúng ta sẽ không cảm thấy đơn độc và được tiếp thêm sức mạnh làm việc. 

Nhận được lời khuyên hữu ích

Cuộc sống không hẳn trải đầy hoa hồng. Nhất là trong môi trường tập thể sẽ có lúc bạn phải va chạm những chuyện không vui. Hoặc khi bạn gặp vấn đề nan giải không biết bày tỏ cùng ai. Không thể tâm sự cùng người thân để khiến họ lo lắng, nhưng im lặng sẽ khiến bạn bị stress ảnh hưởng đến tâm lý nặng nề. Lúc này, những đồng minh chốn công sở như liều thuốc giúp ta giải tỏa áp lực trong lòng. Chính họ là người biết bạn áp lực công việc như nào, vấn đề của bạn ra sao; từ đó sẽ đưa ra cách giải quyết phù hợp với bạn. Những lời khuyên miễn phí, cùng cái vỗ về an ủi từ những đồng minh này sẽ như liều thuốc giảm đau hữu hiệu cho bạn. 

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc chọn bạn tâm sự. Bởi bạn đang cho người khác biết điểm yếu của mình, điều đó sẽ để lại hậu quả không lường nếu đối tượng gửi gắm tâm sự là kẻ hai mặt. 

Có nên gia nhập nhóm “những người cùng thuyền” không ?

Như đã phân tích trên, những lợi ích khi “gia nhập” nhóm những người cùng chí hướng rất rõ rệt. Tuy nhiên, bạn nên lý trí tìm hiểu thông tin trước khi tham gia nhóm. Bởi một nhóm liên kết những người cùng nhau hỗ trợ công việc sẽ thúc đẩy công việc theo hướng tích cực. Ngược lại, sự chia bè phái để nói xấu hay với mục đích không tốt sẽ dẫn đến nhiều thị phi cho bạn. Thế nên, hãy sáng suốt trước khi quyết định có nên tìm đồng minh không nhé. 

Nếu không thể tìm được tiếng nói chung với các đồng nghiệp. Bạn có thể chọn cho mình tồn tại trung lập trước nhiều bè nhóm. Bởi nhiệm vụ chính của bạn là cống hiến vì mục tiêu phát triển doanh nghiệp. Những deadline chực chờ bạn phải giải quyết. Đó cũng chính là lý do duy nhất bạn có mặt nơi đây. Bạn chỉ cần khéo léo trong cách ứng xử xã giao, giữ thái độ trung lập để duy trì các mối quan hệ. Bạn có quyền chọn cách sống và làm việc theo ý mình muốn. Miễn hành động này không ảnh hưởng đến công việc. Hành động cố gắng gia nhập nhóm không phù hợp với mong muốn, chỉ khiến bạn đang tự dồn mình vào mối quan hệ ảo và cảm thấy khó chịu. Thế nên, hãy lý trí xem bản thân cần gì trước nhé. 

Trên thực tế, sự chia bè nhóm trong công ty như một quy luật bất thành văn. Những hội nhóm này như con dao hai lưỡi, có thể hỗ trợ cùng nhau làm tốt công việc hoặc kéo cả doanh nghiệp rơi vào khốn đốn. Để không phải cuốn vào vòng xoáy bè phái đấu đá lẫn nhau, chúng ta nên lý trí lựa chọn con đường phù hợp cho mình nhé. Hy vọng với những phân tích trên sẽ đưa đến cho bạn cái nhìn rõ nét nhất để đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân mình. 

 

 

>> Xem thêm: Làm gì khi năng lực được định giá bằng mối quan hệ?

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

5 cách cư xử ứng biến với từng loại người chốn công sở

Tôi từng nghe vài câu nói bông đùa “Môi trường công sở chẳng khác nào ngôi nhà thứ hai”. Bởi chúng ta phải dành ⅓...

Kiểu người khôn ngoan hay ngây thơ thì sẽ "an toàn" nơi công sở

Có lẽ những người mới khi “chân ướt chân ráo” bước vào cuộc sống văn phòng sẽ luôn đắn đo nên “ngụy trang” kiểu ngôn...

Phát hiện việc làm xấu của đồng nghiệp, nên giữ kín hay phơi bày?

Là dân công sở, rất khó tránh được chuyện thị phi xảy ra trong môi trường làm việc hàng ngày. Bạn đã bao giờ rơi...

Phát hiện đồng nghiệp nói xấu sau lưng với sếp, phải làm sao?

Phát hiện đồng nghiệp nói xấu sau lưng với sếp, phải làm sao?

Ganh đua, cạnh tranh là nhân tố thúc đẩy, kích thích tinh thần và năng suất làm việc hiệu quả hơn, là điều không thể...

Điều mà người thông minh không bao giờ làm ở công sở

Cởi mở, thân thiện với đồng nghiệp nơi công sở là một điều rất cần thiết để tạo môi trường làm việc thoải mái, cũng...

Bài Viết Liên Quan

5 cách cư xử ứng biến với từng loại người chốn công sở

Tôi từng nghe vài câu nói bông đùa “Môi trường công sở chẳng khác nào...

Kiểu người khôn ngoan hay ngây thơ thì sẽ "an toàn" nơi công sở

Có lẽ những người mới khi “chân ướt chân ráo” bước vào cuộc sống văn...

Phát hiện việc làm xấu của đồng nghiệp, nên giữ kín hay phơi bày?

Là dân công sở, rất khó tránh được chuyện thị phi xảy ra trong môi...

Phát hiện đồng nghiệp nói xấu sau lưng với sếp, phải làm sao?

Phát hiện đồng nghiệp nói xấu sau lưng với sếp, phải làm sao?

Ganh đua, cạnh tranh là nhân tố thúc đẩy, kích thích tinh thần và năng...

Điều mà người thông minh không bao giờ làm ở công sở

Cởi mở, thân thiện với đồng nghiệp nơi công sở là một điều rất cần...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up