adsads
25 1
Lượt Xem 2 K

Nếu chìa khóa là công cụ để mở ra cánh cổng nhà thì kỹ năng giao tiếp chính là chìa khóa để bạn có thể bước vào trái tim người khác. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp bạn xây dựng nên những mối quan hệ tốt đẹp và bền chặt. Vậy bí quyết để cải thiện khả năng giao tiếp là gì?

Khả năng giao tiếp quan trọng như thế nào?

Ngôn ngữ nói là phương tiện cơ bản giúp con người tương tác, trao đổi và truyền đạt thông tin hàng ngày. Tuy nhiên, việc biết sử dụng ngôn ngữ nói không là chưa đủ mà bạn cần có khả năng giao tiếp để thể hiện tốt nghệ thuật giao tiếp ứng xử, làm thế nào cho chuẩn mực, phù hợp với hoàn cảnh giao tiếp.

Kỹ năng giao tiếp hiện nay được thể hiện thông qua hình gặp gỡ nói chuyện trực tiếp hoặc trò chuyện gián tiếp thông qua công cụ hỗ trợ như điện thoại, máy tính… Có thể nói kỹ năng giao tiếp lchính à chiếc chìa khóa mở ra thành công cho con người. Người có kỹ năng giao tiếp tốt không những tạo nên những mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh mà còn phát triển công việc. Sự thật là kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố quyết định tới 90% sự thành công trong công việc của chúng ta.

Tuy nhiên, không phải ai khi ra đều biết có khả năng giao tiếp tốt mà cần biết cách cải thiện khả năng giao tiếp từng ngày. Đó là cả một quá trình cho đi và nhận lại, lắng nghe và sẵn sàng học hỏi. Thông qua giao tiếp với người khác, bạn có thể biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của mình đang gặp phải khi giao tiếp và có kế hoạch sửa đổi để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.

 

Cách cải thiện khả năng giao tiếp hiệu quả

Học cách lắng nghe trước khi nói

Lắng nghe là vũ khí quyết định hiệu quả của cuộc trò chuyện. Việc lắng nghe đối phương khi nói không chỉ là để tiếp nhận thông tin mà đó còn là nguyên tắc vàng thể hiện sự tôn trọng người đối diện. Đồng thời, đây cũng là công cụ giúp bạn học hỏi và hoàn thiện khả năng giao tiếp mỗi ngày. Qua cách trò chuyện với người khác, bạn sẽ khám phá ra những lời hay ý đẹp để học hỏi và vận dụng thành ngôn ngữ riêng của mình.

Ngôn ngữ rõ ràng, đơn giản và không lặp lại

Khi giao tiếp thường ngày với mọi người xung quanh, bạn cần sử dụng ngôn từ phổ thông, dễ hiểu, tránh những từ ngữ quá chuyên môn hoặc dễ gây hiểu nhầm. Tuy nhiên, những từ này cần phải diễn đạt đúng vào trọng tâm nội dung, không nên lặp lại từ nhiều lần. Điều này sẽ khiến người nghe cảm thấy nhàm chán.

Kết hợp lời nói cùng với biểu cảm khuôn mặt

Việc sử dụng mỗi giọng nói để giao tiếp với mọi người thôi chưa đủ để gọi là kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn cần kết hợp ngôn ngữ nói cùng biểu đạt cảm xúc trên khuôn mặt để thu hút người đối diện vào nội dung câu chuyện của mình. Tùy theo nội dung câu chuyện trao đổi mà bạn có thể biến tấu biểu cảm khuôn mặt sao cho phù hợp. Điều này sẽ giúp kích thích đối phương muốn tiếp tục lắng nghe bạn nói đấy!

Thể hiện sự thân thiện và tự nhiên nhất

Sự thân thiện và gần gũi khi giao tiếp sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với mọi người xung quanh. Khi trò chuyện, bạn hãy diễn đạt bằng tất cả chân thành, đừng cứng rắn và khô khan vì điều này sẽ vô tình tạo khoảng cách với người đối diện. Đồng thời, cách giao tiếp cũng cần phải tự nhiên theo đúng tính cách của bạn. Đừng cố gồng mình để thể hiện phong cách không thuộc về mình vì điều này là con dao hai lưỡi sẽ khiến bạn xa rời người khác lúc nào không hay biết.

Hãy thu hẹp khoảng cách với bất kỳ người đối diện nào bằng khả năng giao tiếp thông minh và khéo léo của bản thân. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp của mình ngày một tốt hơn.

>>> Xem thêm: Đừng để kỹ năng giao tiếp tồi tệ của sếp kéo sự nghiệp của bạn đi xuống

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers