• .
adsads
Untitled design 17
Lượt Xem 4 K

Cho dù họ đang dốc sức làm việc để đạt được mục tiêu này mục tiêu kia, nhưng họ vẫn luôn canh cánh trong lòng, lo lắng và không thoải mái với công việc. Đây là lí do:

Kém hạnh phúc trong công việc là một vấn đề cực kì phổ biến, hầu như ai cũng gặp phải nó ít nhất 1 lần trong khoảng thời gian làm việc của mình. Có tới 1/2 không hài lòng với công việc hiện tại nhưng họ không thể nghỉ việc hay thay đổi công việc để đời mình khá hơn. Không hạnh phúc trong công việc khiến con người kém hiệu quả, sức khỏe đi xuống và vô số điều thậm tệ kèm theo.

Không cảm thấy hạnh phúc trong công việc là một vấn đề cực kỳ phổ biến. Hầu như ai cũng từng trải qua nó ít nhất 1 lần trong đời. Rất nhiều người trong chúng ta không hài lòng với công việc hiện tại nhưng lại không thể nghỉ việc, thay đổi công việc để tình hình khá hơn. Không hạnh phúc với công việc khiến bạn luôn uể oải, làm việc không hiệu quả, sức khỏe đi xuống và vô số điều tồi tệ kèm theo.

Vì sao có nhiều người không hạnh phúc thế mà sao họ chẳng làm gì để thay đổi vấn đề ấy?

 

1. Không tìm thấy niềm vui trong công việc

Khi còn là một đứa trẻ, chúng ta thường tự hỏi một ngày của cha diễn ra như thế nào và câu trả lời của cha thường là “công việc và công việc” kèm với thái độ không mấy hào hứng.

Có thể bây giờ chúng ta nói đùa về nó, nhưng sau một ngày làm việc, sự mệt mỏi và uể oải là phản ứng mà hầu như ai cũng có. Bạn có thể đã trải qua một ngày bận rộn, căng thẳng, giận dữ và ấm ức. Bạn có thể tỏ thái độ mệt mỏi. Nhưng điều đó không nên xảy ra hàng ngày.

Tại sao? Bởi vài người thực sự thích và nó khiến họ hạnh phúc khi làm việc. Hào hứng và có động lực khi tới nơi làm việc sẽ giúp họ trở thành một nhân viên tốt hơn, hiệu quả cộng việc cao hơn.

 

2. Áp lực từ môi trường làm việc

Bỗng dưng một ngày tôi chán việc, câu chuyện không của riêng ai

Đầu tiên, ai cũng có thể thay đổi nghề nghiệp. Với mọi sự thay đổi, vai trò của họ tùy vào hoàn cảnh sống và lối suy nghĩ. Nếu có được công việc phù hợp với sở trường, đam mê, bạn sẽ luôn làm việc với sự hứng khởi, nhiệt tình. Nhưng, công việc của bạn cũng có thể không vui vẻ gì bởi mức thu nhập không như ý muốn, thường xuyên phải làm thêm giờ đến khuya, những đồng nghiệp khó ưa hay các nhiệm vụ khó khăn…

Các thách thức trong công việc có lẽ là vấn đề phức tạp nhất. Bạn nghĩ là mình giỏi thế nhưng những công việc bạn được giao đều quá đơn giản và nó chẳng thể giúp bạn bộc lộ hết khả năng của mình, dẫn đến sự bất mãn, khó chịu thường trực.

Rồi, phía trên là một số vấn đề phổ biến, bạn gặp phải vấn đề nào? Có người sẽ gặp phải nhiều hơn 1 vấn đề, khi đã xác định được nguồn gốc nỗi buồn, xử lý nó sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

 

3. Làm việc chỉ vì tiền

Tôi không phủ nhận rằng, có tiền khiến cuộc sống của bạn dễ dàng hơn, nhiều niềm vui hơn. Tiền là một nhu cầu thực sự của cuộc sống.

Nhưng nhiều nghiên cứu chứng minh rằng, tiền không phải chìa khóa của hạnh phúc. Theo một nghiên cứu, một người trúng xổ số không hạnh phúc hơn những người bình thường. Quá tập trung tâm trí vào tiền bạc có thể khiến bạn bỏ lỡ nhiều điều khác giúp bạn hạnh phúc hơn.

Khoảng 50 giờ làm việc mỗi tuần cùng thời gian dành cho các sinh hoạt thiết yếu dường như khiến bạn không cò thời gian để tận hưởng cuộc sống. Nếu bạn dành hầu hết thời gian của mình để làm gì đó, hãy chọn thứ khiến bạn hào hứng nhất. Tôi không khuyên bạn nên từ bỏ mọi thứ để theo đuổi một điều bạn thích. Nhưng tôi tin rằng, những người biết điều chỉnh từng bước một sẽ hành phúc hơn. Đó là điều đã được chứng minh.

Không có gì nào hoàn hảo. Dù bạn làm nghề gì cũng có những khó khăn, thử thách riêng. Một khi mọi chuyện đổ vỡ và bạn chẳng còn thiết tha gì với những thứ hiện tại. Khi chán chường, hãy suy nghĩ về sự thay đổi công việc hoặc chính con người bạn. Đôi khi một công việc mới có thể nảy sinh nhiều rắc rối hơn hiện tại, thế nhưng mục đích của chúng ta là “chữa” nỗi chán chường nên hãy làm nó.

 

— HR Insider / Theo cafef.vn —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Nếu bạn vẫn đang chưa thỏa mãn với công việc hiện tại, bạn còn loay hoay với công việc không đúng sở trường, boăn khoăn hối tiếc vì chậm thăng tiến, hay thu nhập không như mong muốn dần trở thành rào cản khiến bạn vơi dần đi đam mê và động lực làm việc nhưng chưa tìm thấy câu trả lời cho bản thân và chưa dám thay đổi – Hãy cùng tham gia chương trình Begin.Again do VietnamWorks tổ chức, nơi bạn sẽ có được những giải pháp nghề nghiệp và cơ hội bứt phá cho chính mình.
THAM GIA NGAY CHƯƠNG TRÌNH BEGIN.AGAIN CỦA VIETNAMWORKS
adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với những người lần đầu tiên thực hiện tác vụ này....

cách chỉnh dấu chấm phẩy trong excel

Bật mí cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel nhanh trong 5s

Làm thế nào để chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel? Đâu là cách chỉnh dấu chấm phẩy trong excel nhanh chóng và đơn...

các lỗi trong excel

Các lỗi trong Excel thường gặp và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp phải các lỗi trong Excel và không biết phải làm thế nào để khắc phục chúng? Trong bài viết này,...

các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được...

Bài Viết Liên Quan
cách chọn vùng in trong excel

Cách chọn vùng in trong excel đơn giản và nhanh chóng

In một vùng chọn trong Excel có thể đầy thách thức, đặc biệt đối với...

cách chỉnh dấu chấm phẩy trong excel

Bật mí cách chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel nhanh trong 5s

Làm thế nào để chuyển dấu phẩy thành dấu chấm trong excel? Đâu là cách...

các lỗi trong excel

Các lỗi trong Excel thường gặp và cách khắc phục

Bạn đã bao giờ gặp phải các lỗi trong Excel và không biết phải làm...

các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers