• .
adsads
Lượt Xem 35

Booking bar đã trở thành một trong những vị trí khá “hot” và được yêu thích trên thị trường việc làm trong nhiều năm gần đây. Không chỉ mang lại thu nhập ổn định mà còn không yêu cầu quá nhiều điều kiện khắt khe khi ứng tuyển, đã thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Trong bài viết ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chi tiết về khái niệm Booking bar là gì cũng như những tố chất cần có để trở thành một Booking bar chuyên nghiệp. Hãy cùng tìm hiểu!

Booking bar là gì?

Booking bar không chỉ là một thuật ngữ mà còn là tên gọi cho những nhân viên làm việc tại các quầy bar trong nhà hàng, khách sạn cao cấp hoặc quán bar. Mặc dù có tên gọi riêng biệt nhưng công việc của một nhân viên Booking bar không khác biệt quá nhiều so với nhân viên phục vụ thông thường tại quán bar. Chủ yếu, nhân viên Booking bar chịu trách nhiệm tiếp nhận đặt hàng từ khách hàng, cũng như thực hiện một số nhiệm vụ khác như kiểm tra thông tin đặt bàn, tính tiền, và đảm bảo rằng khách hàng đủ điều kiện để sử dụng đồ uống có cồn.

Booking bar là tên gọi cho những nhân viên làm việc tại các quầy bar

Booking bar là tên gọi cho những nhân viên làm việc tại các quầy bar

Công việc của một Booking bar

Thực tế, nhiệm vụ chính của họ là tiếp nhận đơn đặt hàng từ khách hàng. Tuy nhiên, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của quán bar, nhân viên Booking bar có thể phải thực hiện một số công việc khác như:

 • Chào đón khách khi họ đến quầy bar, sắp xếp chỗ ngồi hoặc dẫn họ đến chỗ ngồi đã được đặt trước đó qua điện thoại.
 • Ghi nhận đơn đặt món ăn, đồ uống và cung cấp tư vấn về menu cho khách hàng. Đồng thời, kiểm tra thông tin cá nhân của khách một cách tế nhị để đảm bảo họ đủ điều kiện uống rượu bia.
 • Lắng nghe ý kiến phản hồi từ khách hàng về chất lượng dịch vụ, đồ ăn, đồ uống, v.v.
 • Hỗ trợ khách thanh toán hóa đơn.
 • Dọn dẹp bàn và đồ dùng sau khi khách rời đi, bao gồm lau dọn và sắp xếp bàn để chuẩn bị cho khách tiếp theo.

TẠO TÀI KHOẢN MỚI – MAY MẮN NHẬN VOUCHER 100K

THẢ GA HỌC E-LEARNING MIỄN PHÍ

Những tố chất cần có của một Booking bar

Công việc của một Booking bar tiếp xúc với nhiều người và khách hàng, đòi hỏi người đảm nhận vị trí này cần khéo léo và có nhiều kỹ năng. Vậy tố chất cần có của một Booking bar là gì? Để trở thành một nhân viên Booking bar xuất sắc, bạn cần có những phẩm chất sau:

Ngoại hình ưa nhìn và phong cách

Vì vai trò tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, việc có ngoại hình ưa nhìn và phong cách lịch lãm là rất quan trọng. Điều này giúp tạo ấn tượng tốt và giao tiếp hiệu quả với khách hàng.

Kỹ năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp tốt là một yếu tố quan trọng giúp bạn tương tác với khách hàng một cách tự tin và lịch thiệp. Việc hiểu và đáp ứng nhanh chóng các yêu cầu của khách hàng cũng là một kỹ năng quan trọng.

Tính kiên nhẫn và sự tỉ mỉ

Trong quá trình làm việc, sẽ có những tình huống phức tạp hoặc khách hàng đặt ra các yêu cầu đặc biệt. Việc có tính kiên nhẫn và sự tỉ mỉ giúp bạn xử lý những tình huống này một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.\

Kỹ năng quản lý thời gian

Booking bar thường có lịch làm việc đầy đặn và có thể rất bận rộn vào những giờ cao điểm. Việc quản lý thời gian hiệu quả giúp bạn hoàn thành công việc đúng hạn và duy trì chất lượng phục vụ.

Tửu lượng và kiến thức về đồ uống 

Để có thể tư vấn cho khách hàng về các loại đồ uống và phục vụ chúng một cách chuyên nghiệp, bạn cần có kiến thức vững về các loại đồ uống và có tửu lượng tốt.

Những tố chất trên giúp bạn thành công và nổi bật trong lĩnh vực Booking bar, đồng thời tạo dựng uy tín và lòng tin từ phía khách hàng.

Những tố chất trên giúp bạn thành công và nổi bật trong lĩnh vực Booking bar

Mức lương của Booking bar hiện nay ra sao?

Mức lương của nhân viên Booking bar có thể biến động tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí địa lý, kích thước và uy tín của quán bar, kinh nghiệm của nhân viên và các yếu tố khác như chính sách của nhà tuyển dụng.

Tuy nhiên, thông thường, mức lương cho nhân viên Booking bar có thể dao động từ mức cơ bản tương đối ổn định đến mức cao hơn nếu nhân viên có kỹ năng và kinh nghiệm phong phú. Trong môi trường làm việc này, các nhân viên thường có cơ hội kiếm được một khoản thu nhập tốt từ tiền lương cơ bản cộng thêm phần thưởng từ tiền tips mà họ nhận được từ khách hàng.

Trung bình, mức lương của một Booking bar tại Việt Nam dao động từ khoảng 7 – 15 triệu đồng/tháng. Với các Booking bar điều hành các cơ sở quầy bar lớn hoặc khu vực bar tại khách sạn, resort, nhà hàng sang trọng có thể kiếm được mức lương cao hơn.

Yêu cầu khi làm nghề Booking bar là gì?

Mỗi ngành nghề trên thị trường việc làm đều đặt ra những yêu cầu riêng biệt đối với ứng viên tiềm năng. Vậy, những yêu cầu khi làm nghề Booking bar là gì? Thực tế, một nhân viên Booking Bar cần tuân thủ các quy định về công việc như sau:

 • Luôn mặc đồng phục hoặc trang phục gọn gàng, lịch sự khi đi làm.
 • Tôn trọng và sử dụng thái độ tận tâm nhất để phục vụ khách hàng, đáp ứng mọi yêu cầu của họ nếu phù hợp.
 • Thuộc lòng và hiểu rõ chi tiết về các loại đồ ăn, thức uống có trong menu của quầy bar.
 • Tuân thủ yêu cầu về kinh nghiệm làm việc tùy thuộc vào địa điểm và khu vực làm việc của nhà tuyển dụng.
 • Có khả năng ứng biến và xử lý tình huống tốt trong môi trường làm việc đầy thách thức.

Ngoài ra, các nhà hàng, khách sạn hoặc quán bar sang trọng cũng có thể yêu cầu nhân viên Booking bar phải có tửu lượng tốt để có thể xử lý các tình huống đặc biệt một cách chuyên nghiệp và tôn trọng.

Xem thêm: Ngành Quản Trị Khách Sạn Là Gì? Những Thông Tin Cần Biết

Yêu cầu khi làm nghề Booking bar

Yêu cầu khi làm nghề Booking bar

Booking bar làm việc ở đâu?

Booking bar có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau. Hiện nay bạn có thể ứng tuyển và làm việc Booking bar tại các địa điểm như sau:

 • Nhà hàng: Nhiều nhà hàng cung cấp dịch vụ đặt chỗ trước cho khách hàng và có quầy bar để phục vụ các loại đồ uống. Do đó, nhân viên Booking bar có thể làm việc tại các nhà hàng để phục vụ khách hàng đặt bàn.
 • Khách sạn: Các khách sạn thường có các quầy bar trong khu vực tiếp khách hoặc trong các nhà hàng nội bộ. Nhân viên Booking bar có thể được thuê làm việc tại các quầy bar trong khách sạn để phục vụ cả khách lưu trú và khách hàng bên ngoài.
 • Quán bar: Booking bar cũng có thể làm việc tại các quán bar độc lập hoặc chuỗi quán bar. Trong trường hợp này, nhân viên Booking bar chủ yếu tập trung vào việc tiếp nhận và xử lý các đơn đặt hàng từ khách hàng.
 • Sự kiện và hội chợ: Các sự kiện đặc biệt như hội chợ, tiệc cưới, sự kiện doanh nghiệp thường cũng thuê nhân viên Booking bar để phục vụ đồ uống cho khách mời. Do đó, Booking bar cũng có thể làm việc tại các sự kiện này.

Tóm lại, Booking bar có thể làm việc ở nhiều địa điểm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và yêu cầu của từng nơi làm việc.

Nhu cầu tuyển dụng Booking bar hiện nay

Với sự phát triển của nền kinh tế như hiện nay, nhu cầu giải trí của con người cũng không ngừng tăng lên. Số lượng quán bar, khách sạn, câu lạc bộ, nhà hàng và các điểm đến giải trí khác ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng và nhiều nơi khác. Điều này dẫn đến việc nhu cầu tuyển dụng nhân viên Booking bar ngày càng tăng cao.

Công việc này có cả tính chất full-time và part-time, do đó thu hút đặc biệt đối với giới trẻ, đặc biệt là sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập ngoài giờ học.

Nhu cầu tuyển dụng Booking bar

Nhu cầu tuyển dụng Booking bar

Mặc dù yêu cầu cho vị trí Booking bar không quá khắt khe, nhưng để thành công trong ngành này, bạn cần có tâm lý và tinh thần quyết tâm từ đầu. Bởi nếu không thực hiện công việc một cách khéo léo, có thể gây khó chịu cho khách hàng hoặc gây lôi kéo tiêu cực. Điều này có thể ảnh hưởng đến tương lai của bạn trong ngành.

Như vậy qua bài viết, bạn đã có thể nắm rõ về nghề Booking bar là gì? Đây không chỉ là một công việc khá hấp dẫn mà còn là một cơ hội cho những ai đam mê và muốn phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực dịch vụ đồ uống. Với những yêu cầu tuyển dụng không quá khắt khe, nhưng cũng đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tận tâm, ngành Booking bar đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho nhiều người.

Xem thêm: Top 17 những ngành hot năm 2024 tại Việt Nam

— HR Insider —

VietnamWorksWebsite tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Top những con giáp phất lên về mọi mặt trong tháng 5 từ tình duyên lẫn sự nghiệp 

Không chỉ “đạp trúng hố vàng” mà những con giáp này còn được “vận đào hoa chiếu mệnh” trong tháng 5. Cùng check xem bạn...

Sếp giao việc nhiều hơn mỗi ngày - Có phải là dấu hiệu bạn sắp được thăng chức?

Đừng vội than thở khi bị Sếp giao việc nhiều hơn mỗi ngày bạn nhé! Rất có thể đó là dấu hiệu ngầm báo bạn...

Cơ hội việc làm sẽ mở rộng cho người ở tuổi 35+ hay tuổi 20+?

Có phải các bạn trẻ 20+ đang lo mình khó tìm được việc vì ít kinh nghiệm làm việc hơn người có thâm niên lâu...

Automation test và cách để trở thành một automation test thực thụ

Để trở thành một Automation Tester thành công, chúng ta cần có kiến thức vững chắc về kiểm thử phần mềm, kỹ năng lập trình...

Giải đáp: chỉ số CPI là gì? Nắm bắt cách tính CPI

Chỉ số CPI là thước đo quan trọng trong kinh tế, sử dụng để đo lường sự biến động của mức giá hàng hóa và...

Bài Viết Liên Quan

Top những con giáp phất lên về mọi mặt trong tháng 5 từ tình duyên lẫn sự nghiệp 

Không chỉ “đạp trúng hố vàng” mà những con giáp này còn được “vận đào...

Sếp giao việc nhiều hơn mỗi ngày - Có phải là dấu hiệu bạn sắp được thăng chức?

Đừng vội than thở khi bị Sếp giao việc nhiều hơn mỗi ngày bạn nhé!...

Cơ hội việc làm sẽ mở rộng cho người ở tuổi 35+ hay tuổi 20+?

Có phải các bạn trẻ 20+ đang lo mình khó tìm được việc vì ít...

Automation test và cách để trở thành một automation test thực thụ

Để trở thành một Automation Tester thành công, chúng ta cần có kiến thức vững...

Giải đáp: chỉ số CPI là gì? Nắm bắt cách tính CPI

Chỉ số CPI là thước đo quan trọng trong kinh tế, sử dụng để đo...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers