• .
adsads
12
Lượt Xem 3 K

Bạn hãy tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Nhật

Tự giới thiệu bản thân là câu hỏi cơ bản bạn phải trả lời được khi muốn lọt qua “vòng giữ xe” một cách an toàn. Ở phần này, bạn nên trình bày cô đọng, ngắn gọn và đừng quên sử dụng kính ngữ. Đừng nói quá nhanh hay quá chậm, nói vừa phải, rõ ràng về những địa danh, địa điểm hoặc tên riêng có trong lời giới thiệu để người phỏng vấn có thể nghe hiểu chúng.

Câu hỏi phỏng vấn công ty nhật – Lý do bạn chọn đi Nhật là gì?

Câu trả lời phù hợp nhất mà bạn có thể đáp khi gặp câu hỏi phỏng vấn công ty nhật này là: “Tôi chọn Nhật để xuất khẩu lao động vì muốn kiếm thu nhập chăm lo cho gia đình. Hơn hết, trong thời gian sinh sống và làm việc tại Nhật giúp tôi dễ dàng tiếp cận với nguồn kiến thức hiện đại, khoa học kỹ thuật của người Nhật để góp sức vào công cuộc phát triển đất nước sau khi trở về”. Hoặc “Tôi muốn đi Nhật vì tôi muốn kiếm tiền để chu cấp cho cha mẹ ở quê nhà và tiết kiệm cho tương lai. Sau khi hết hạn hợp đồng, với vốn tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc tại đây tôi muốn trở về Việt Nam làm tại các doanh nghiệp Nhật đặt tại Việt Nam”.

Trả lời gì khi gặp câu hỏi lý do bạn chọn đi Nhật?

Trả lời gì khi gặp câu hỏi lý do bạn chọn đi Nhật?

Lưu ý rằng, cho dù thực tế người lao động sang Nhật chủ yếu là để kiếm tiền, nhưng bạn không nên chỉ trả lời ý muốn kiếm tiền mà hãy lồng ghép đưa thêm những mục đích có ích khác để ghi điểm từ nhà tuyển dụng.

Điểm yếu và điểm mạnh của bạn là gì?

  • Điểm yếu: Đối với câu hỏi này, bạn cần trả lời khéo léo để có thể tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Bạn không nên phủ nhận là mình không có yếu điểm. Bạn có thể tham khảo cách trả lời sau: “Tôi có khá nhiều điểm yếu nhưng tôi tin bản thân có thể khắc phục để không làm ảnh hưởng đến công việc của tôi tại Nhật”.
  • Điểm mạnh: Hãy trả lời thật cẩn trọng ở câu hỏi này, đừng để họ thấy bạn đang tự cao về bản thân của mình. Hãy nói một cách khiêm tốn về điểm mạnh của bản thân, chẳng hạn như “tôi là một người rất chăm chỉ và siêng năng, tôi luôn hòa đồng với mọi người và tôi có thể …(một khả năng đặc biệt nào đó).

Bạn đánh giá bản thân có tính cách như thế nào?

Mục đích của câu hỏi này là muốn biết về tính cách của ứng viên. Nhà tuyển dụng muốn biết thực tập sinh có khả năng nhận biết và phân tích năng lực của bản thân hay không. Nếu người phỏng vấn muốn làm rõ về tính cách của bạn thì hãy trả lời cụ thể hơn nhé! Hãy tham khảo một số cách trả lời như: “Tôi thường được người thân đánh giá là một người sống có trách nhiệm” hoặc “Tôi là người chịu được áp lực công việc cao, chăm chỉ và luôn nỗ lực không ngừng”.

Tại sao bạn lựa chọn công việc này?

Đây là câu hỏi nhằm kiểm tra mức độ nghiêm túc của bạn khi lựa chọn công việc này như thế nào. Bạn có thực sự mong muốn làm công việc này tại Nhật hay không. Cách trả lời câu hỏi này là bạn phải nghĩ xem tại sao lại chọn công việc này mà không phải việc khác “Tôi muốn làm công việc này tại Nhật vì nó phù hợp với tính cách và chuyên ngành của tôi. Ngoài ra, tôi nghĩ rằng bản thân có thể phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực này trong tương lai”.

Tại sao bạn lựa chọn công việc này ở Nhật mà không phải là công việc khác?

Tại sao bạn lựa chọn công việc này ở Nhật mà không phải là công việc khác?

Lưu ý: Bạn có thể kết hợp âm điệu của giọng nói và ngôn ngữ cơ thể để tạo hiệu ứng ấn tượng hơn khi trả lời phỏng vấn. Không nên đề cập đến lý do mang tính tế nhị như lương cao,…

Câu hỏi phỏng vấn công ty nhật – Mục tiêu công việc của bạn là gì?

Đây là một trong những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật thường gặp. Người Nhật vốn ưu tiên sự rõ ràng, kế hoạch lộ trình cụ thể, vì thế bạn sẽ không được đánh giá cao hoặc thậm chí bị loại nếu trả lời rằng “tôi không biết mục tiêu công việc tại Nhật của tôi là gì, tôi làm việc gì cũng được và tôi sẽ tìm khi đến đó”.

Hãy cho họ thấy bạn đã hoạch định mục tiêu rõ ràng trước khi bước sang Nhật bản: “Từ bé tôi có ước mơ trở thành…, vì thế tôi muốn làm công việc đó tại Công ty … mà tôi hằng mơ trước, tôi muốn được làm việc đó khi đến nước Nhật”.

Bạn có sợ vất vả khi làm việc không?

Câu trả lời của bạn tất nhiên sẽ là “có”. Nếu bạn nói không thì đừng trách sao mình lại rớt phỏng vấn đi Nhật, bởi chẳng ai đi làm mà không chịu được vất vả và áp lực cả, đặc biệt là khi sang một đất nước xa lạ khác.

Hãy nói rằng “Có, tôi có thể chịu được áp lực vì trước đây tôi cũng đã từng làm rất nhiều công việc như….”

Bạn đã từng làm những công việc nào?

Trong hồ sơ xin việc mà công ty cung cấp, sẽ có phần giới thiệu bản thân và bắt buộc bạn phải ghi rõ công việc từng làm trước đây là gì. Khi gặp câu hỏi này bạn chỉ cần trả lời thành vận, đúng chính xác công việc bạn đã ghi trong CV giới thiệu là được.

Trước khi đăng ký đi Nhật bạn đã từng làm những công việc nào?

Trước khi đăng ký đi Nhật bạn đã từng làm những công việc nào?

Lưu ý khi trả lời những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật là không được khai gian dối. Câu trả lời của bạn ở buổi phỏng vấn trực tiếp phải khớp với hồ sơ. Bạn sẽ bị đánh trượt ngay nếu có hành vi thiếu trung thực.

Nguyện vọng của bạn khi sang Nhật là gì?

Một trong những cách hiệu quả để trả lời những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật là trả lời thành thật với mục đích nguyện vọng của bản thân. Các bạn có thể trả lời thẳng vào câu hỏi, không dài dòng văn tự. Hãy trả lời như sau: Tôi muốn sang Nhật để cải thiện nguồn thu nhập, ngoài ra nâng cao tay nghề và học hỏi kinh nghiệm làm việc tại nước phản triển hàng đầu thế giới về công nghệ như Nhật Bản.

Bạn sẽ làm gì sau khi kết thúc chuyến đi Nhật?

Với những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật như thế này là nhà tuyển dụng muốn biết kế hoạch trong tương lai của bạn là gì. Vì vậy, hãy tự tin và mạnh dạn nói lên ước mơ của mình:”Tôi muốn mở một cửa hàng tiện lợi nhỏ sau khi về nước”, “Sau khi về nước, tôi muốn phát triển bản thân trong lĩnh vực… từ những kiến thức tôi đã học trong quá trình làm việc tại Nhật Bản”. “Tôi muốn sau này sẽ ứng dụng kinh nghiệm đã được học, vốn tiếng Nhật để làm việc tại công ty Nhật đặt tại Việt Nam”.

Hãy trả lời một cách thành thật những câu hỏi phỏng vấn công ty nhật

Hãy trả lời một cách thành thật những câu hỏi phỏng vấn công ty nhật

Bạn có câu hỏi nào dành cho chúng tôi không?

Đây là cơ hội để bạn giải đáp những thắc mắc về công việc cũng như là cuộc sống tại Nhật. Một số câu hỏi bạn có thể tham khảo như: “Nhà trọ, ký túc xá của tôi có gần công ty, nơi làm việc hay không?”, “Việc đi lại, di chuyển từ chỗ ở đến nơi làm việc có khó khăn gì không?”, “Công ty có xe buýt đưa đón nhân viên hay không?”. Bạn cũng có thể hỏi về giờ làm thêm tại Nhật: “Ngoài lương hàng tháng, nếu tôi làm thêm giờ thì sẽ được nhận thêm bao nhiêu tiền một tiếng?”.

Lưu ý: Nếu thông tin này đã được nhà tuyển dụng cung cấp trong thông báo thì bạn không nên hỏi lại. Tránh hỏi những câu hỏi liên quan đến mức lương cụ thể vì đã được ghi rõ trong thông báo tuyển dụng mà tư vấn viên cung cấp cho bạn trước khi đi phỏng vấn.

Bạn có câu hỏi nào dành về công việc tại Nhật cho nhà tuyển dụng không?

Bạn có câu hỏi nào dành về công việc tại Nhật cho nhà tuyển dụng không?

Một số lưu ý cần nắm khi phỏng vấn đi Nhật

  • Đi phỏng vấn đúng giờ vì người Nhật rất coi trọng thời gian.
  • Hãy trả lời một cách thành thật, không nên khoác lác về năng lực của bản thân.
  • Chủ động xin danh thiếp của người phỏng vấn và giữ gìn nó để liên hệ khi cần. Hơn nữa, người Nhật sẽ cảm thấy được tôn trọng khi bạn giữ danh thiếp của họ cẩn thận.
  • Đừng quên gửi thư cảm ơn người hỗ trợ mình và người phỏng vấn sau khi kết thúc phỏng vấn đi Nhật.
  • Nhấn mạnh vào khả năng đáp ứng yêu cầu công việc và mong muốn được làm việc tại Nhật.

Phỏng vấn đi Nhật để xuất khẩu lao động sẽ không còn khó khăn nếu bạn nắm vững tâm lý của người phỏng vấn và chuẩn bị kỹ lưỡng những câu hỏi phỏng vấn đi Nhật mà VietnamWorks vừa chia sẻ. Hãy bình tĩnh, tự tin và cẩn trọng khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Đừng quên luôn nở nụ cười để tạo thiện cảm với người phỏng vấn nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan

Ứng viên "rối như tơ vò" khi rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ động nộp đơn ứng tuyển cho nhiều vị trí khác...

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

Bài Viết Liên Quan

Ứng viên "rối như tơ vò" khi rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ...

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers