câu hỏi phỏng vấn - SEO 36
Lượt Xem 2 K

Ngành Kế Toán vốn được biết đến với những yêu cầu cao về tính chính xác và độ tin cậy. Vì thế các ứng viên chắc hẳn sẽ không khỏi lo lắng về các câu hỏi phỏng vấn bằng tiếng Anh ngành Kế Toán khó nhằn. Bên cạnh việc chuẩn bị kỹ cho các câu hỏi chuyên môn nghiệp vụ thì một số câu hỏi kinh điển khác mà các nhân viên Kế Toán tương lai cũng không nên bỏ qua sẽ được liệt kê sau đây:

 

Một số mẫu câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Kế toán

1. Describe one of the biggest challenges in the accounting field and how you strive to overcome it. / Hãy kể về một thử thách khó khăn nhất trong lĩnh vực kế toán và cách mà bạn nỗ lực để vượt qua nó.

Đây là một câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Kế Toán thử thách sự tư duy trong nghề nghiệp của bạn, đồng thời cũng là cơ hội để bạn thể hiện kinh nghiệm làm việc của mình. Hãy vận dụng tất cả những gì bạn đã học và các kiến thức thực tế mà bạn có để trả lời câu hỏi này. Tuy nhiên, hãy trả lời một cách thành thật vì bạn không thể “múa rìu qua mắt thợ” được đâu. Có thể kinh nghiệm của bạn không nhiều và vấn đề mà bạn đưa ra không phải quá to tát. Nhưng hãy chắc rằng bạn thật sự hiểu rõ vấn đề đó và nó là trải nghiệm chân thực của bạn trong quá trình học tập và làm việc. Thêm vào đó, cũng đừng ngại nêu lên quan điểm cá nhân của mình.

2. What impact do you think AI and automation shall have on accounting? / Bạn nghĩ trí tuệ nhân tạo và tự động hóa sẽ có tác động gì đến ngành Kế Toán?

Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Kế Toán mang tính thực tiễn cao để đánh giá khả năng thích ứng công việc của ứng viên trong môi trường năng động và đòi hỏi ứng dụng công nghệ cao. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể đưa ra quan điểm cá nhân nhưng cũng lưu ý rằng câu trả lời của bạn thể hiện được sự sẵn sàng học hỏi để đón nhận và ứng dụng những phát kiến công nghệ để tăng năng suất lao động.

3. Can you tell me about a time when you had to work with a particularly difficult client? How did you handle the situation? / Bạn có thể kể về một kỷ niệm khi phải làm việc với một khách hàng khó tính cụ thể không? Bạn đã làm như thế nào để xử lý tình huống đó?

Đây là một trong các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Kế toán dưới dạng tình huống để đánh giá khả năng xử lý tình huống và giải quyết vấn đề của ứng viên. Một câu trả lời hay là một câu trả lời vừa cho thấy được năng lực nghiệp vụ của bạn vừa thể hiện được khả năng ứng biến trong các tình huống khó, Vậy nên hãy chắc rằng bạn luôn chuẩn bị sắn sàng câu trả lời cho những câu hỏi khó nhằn này.

>>> Xem thêm: Giải mã ngành Kế Toán – Người Kế Toán ngày thấy số, đêm mơ về số

Lưu ý về thái độ khi tham gia phỏng vấn Kế Toán

Cuối cùng, để có một buổi phỏng vấn Kế Toán thành công thì điều quan trọng nhất vẫn là thái độ tự tin và cầu thị của người phỏng vấn, bên cạnh việc trả lời những câu hỏi phỏng vấn một cách trôi chảy và tự tin. Hãy chắc rằng bạn luôn biết rõ bạn mạnh nhất ở điểm gì và luôn sẵn sàng học hỏi để khắc phục những hạn chế của bản thân. Hy vọng rằng mẫu các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh ngành Kế Toán và định hướng câu trả lời nêu trên sẽ giúp ích được các ứng viên trong quá trình chinh phục nhà tuyển dụng.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn ngành Kế Toán thường gặp & cách trả lời

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng viên sau khi trở lại hành trình ứng tuyển xin...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần vô cùng quan trọng trong công việc. Điều này vừa...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn cãi nhiều năm nay. Vấn đề này đặc biệt xuất...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời gian dài nhưng mãi mà vẫn chưa được thăng chức....

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió” CV nhằm trở nên sáng giá hơn trong mắt nhà...

Bài Viết Liên Quan

Thất nghiệp quá lâu, liệu có bị "lép vế" khi tìm việc mới?

Thất nghiệp trong khoảng thời gian dài trở thành nỗi ám ảnh của nhiều ứng...

Nếu muốn tăng lương, tôi nên làm gì?

Được trả lương tương xứng với kinh nghiệm, năng lực của bạn là một phần...

Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?

“Nghỉ việc rồi tìm việc mới hay ngược lại?” luôn là chủ đề gây bàn...

Vì sao đi làm 7 năm, mãi không được thăng chức?

Bạn luôn thắc mắc tại sao bạn làm việc trong công ty một khoảng thời...

Có nên "Chém gió" trong CV ứng tuyển?

Để được nhận vào vị trí mơ ước, nhiều ứng viên sẵn sàng “chém gió”...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up