Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV cho Marketing
Lượt Xem 2 K

CV là công cụ quan trọng có sức ảnh hưởng rất lớn đến con đường sự nghiệp của hầu hết người đi làm. Vì thế, hôm nay HR Insider sẽ giới thiệu đến các bạn cách viết CV xin việc Kế toán thu hút và đang nhận được sự quan tâm của nhà tuyển dụng nhất hiện nay. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các bạn Kế toán nhanh chóng tìm thấy được công việc phù hợp với bản thân nhé!

Hướng dẫn cách viết CV xin việc Kế toán 

Kế toán là vị trí yêu cầu người nhân viên phải thường xuyên ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động tài chính của một tổ chức, một doanh nghiệp,… Đây là một công việc đòi hỏi bạn phải là người cẩn trọng, tỉ mỉ và có khả năng chuyên môn cao để có thể xử lý những số liệu phức tạp hoặc các vấn đề tài chính khác có thể phát sinh trong quá trình làm việc. Vì thế, khi viết CV Kế toán, bạn cần phải lưu ý những mục quan trọng sau:

Mục 1: Giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân – phần quan trọng trong CV kế toán, giúp nhà tuyển dụng quyết định có nên đọc tiếp hay không? Vì thế, bạn phải gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng ngay trong những câu nói giới thiệu ngắn gọn. Ví dụ như thay vì chỉ chia sẻ thông tin cá nhân, liên lạc, bạn có thể chèn thêm một câu nói tâm đắc hay tên gọi thân mật của mình để tạo sự tò mò đối với nhà tuyển dụng.

Thêm một điều bạn cần lưu ý chính là không nên dùng từ viết tắt hoặc rút gọn tên thật. Vì ngành kế toán là lĩnh vực yêu cầu sự chính xác và chỉn chu, CV đơn giản với đầy những từ viết tắt sẽ khiến bạn bị đánh giá thấp đấy!

Mục 2: Trình độ chuyên môn

Đối với cách viết CV xin việc kế toán cho phần trình độ chuyên môn, bạn cần phải được thể hiện rõ ràng, chi tiết và cụ thể để nhà tuyển dụng có thể dựa vào đó nhận định về khả năng của mình. Đừng quên liệt kê các bằng cấp mình đã nhận được theo thứ tự thời gian để tăng thêm độ tin cậy nhé!

Ví dụ: 

2018 – 2020: Chứng chỉ CIMA – Kế toán quản trị

2016: Tốt nghiệp đại học Tài chính – Marketing chuyên ngành Kế toán

Phần trình độ chuyên môn trong CV Kế toán chỉ cần ghi đơn giản, sử dụng các mốc thời gian để nhấn mạnh bạn vẫn nỗ lực và phát triển kĩ năng chuyên môn theo thời gian. Vì vậy, bạn đừng quên liệt kê những chứng nhận. chứng chỉ chuyên môn mình đã đạt được trong CV.

Cách viết CV Kế toán

Mẫu CV Kế toán đơn giản bằng tiếng Anh.

Mục 3: Kinh nghiệm làm việc

Hầu hết chúng ta thường cho rằng khi viết mục Kinh nghiệm việc làm là phải liệt kê tất cả các công việc mà trước đây đã làm để tăng độ tín nhiệm. Tuy nhiên, Kế toán là ngành yêu cầu ứng viên phải có kĩ năng chuyên môn cao, tính kỉ luật, trung thành và hiệu suất công việc cao. Vì thế, trong CV Kế toán bạn hãy chỉ nên tập trung mô tả thật cụ thể các công việc liên quan đến chuyên môn kế toán. Ví dụ: hạch toán hóa đơn, kê khai thuế, lập báo cáo tài chính,…

Mục 4: Kỹ năng mềm

Một trong những điều nhà tuyển dụng quan tâm trong CV của ứng viên Kế toán là kỹ năng mềm. Một ứng viên có kỹ năng tin học, tư duy logic, giải quyết vấn đề,… chắc chắn sẽ được đánh giá cao.

>>> Tìm hiểu thêm về ngành Kế toán: Giải mã ngành Kế toán – Người kế toán, ngày thấy số đêm mơ về số

Trên đây là hướng dẫn cách viết CV xin việc kế toán mà chúng tôi muốn chia sẻ sẻ. Chúc bạn có một CV lọt vào “mắt xanh” của nhà tuyển dụng.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Bí quyết phỏng vấn ấn tượng ghi điểm ngay với nhà tuyển dụng

Dù người dày dặn kinh nghiệm hay lần đầu tham gia phỏng vấn, chúng ta đều khó tránh khỏi cảm giác bối rối và hồi...

Cùng nhìn lại những điểm khiến Nhà tuyển dụng chần chừ trong việc lựa chọn bạn

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng của các công ty là rất cao, cơ hội việc làm dồi dào. Song song với đó, nhà tuyển...

Bí kíp tìm kiếm công việc năm 2022 bạn cần phải biết

Sự nghiệp của mỗi người là một chặng đường liên tục tiến về phía trước. Bạn phải không ngừng học hỏi và phát triển qua...

Mẹo “ăn điểm” với nhà tuyển dụng – Bí quyết đầu tiên, đừng sử dụng một bản resume chuẩn mực nữa!

Có lẽ đã đến lúc chúng ta cần nghĩ đến những cách độc đáo hơn khiến các nhà tuyển dụng không thể làm ngơ trước...

Mâu thuẫn với sếp ở công ty cũ: Làm sao trả lời cho khéo trong lúc phỏng vấn?

Hiện nay, nhiều trường hợp bất đồng ý kiến dẫn đến nghỉ việc không phải là hiếm. Nhiều nhà tuyển dụng cố tình đưa ứng...

Bài Viết Liên Quan

Bí quyết phỏng vấn ấn tượng ghi điểm ngay với nhà tuyển dụng

Dù người dày dặn kinh nghiệm hay lần đầu tham gia phỏng vấn, chúng ta...

Cùng nhìn lại những điểm khiến Nhà tuyển dụng chần chừ trong việc lựa chọn bạn

Ngày nay, nhu cầu tuyển dụng của các công ty là rất cao, cơ hội...

Bí kíp tìm kiếm công việc năm 2022 bạn cần phải biết

Sự nghiệp của mỗi người là một chặng đường liên tục tiến về phía trước....

Mâu thuẫn với sếp ở công ty cũ: Làm sao trả lời cho khéo trong lúc phỏng vấn?

Hiện nay, nhiều trường hợp bất đồng ý kiến dẫn đến nghỉ việc không phải...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up