• .
adsads
thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh
Lượt Xem 5 K

Sau khi phỏng vấn tại các công ty, tập đoàn lớn hoặc các vị trí đặc thù sử dụng tiếng Anh thì việc viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là điều cần thiết. Lá thư cảm ơn này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội trúng tuyển. Vậy viết thư cảm ơn sao cho ấn tượng và chuyên nghiệp? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Lý do bạn nên viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Theo kết quả của nhiều cuộc khảo sát, có đến 85% nhà tuyển dụng sẽ có phần “ưu ái” với các ứng viên gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn. Tuy nhiên, nhiều ứng viên lại đánh mất “cơ hội” ghi điểm này khi không nắm hết được các bí quyết để có một buổi phỏng vấn thành công. Vì thế, thay vì ngồi chờ đợi kết quả trong lo lắng, bạn hãy chủ động tăng cơ hội trúng tuyển của mình bằng cách viết thư cảm ơn.

Nếu bạn ứng tuyển tại công ty nước ngoài hay tập đoàn đa quốc gia, hoặc một vị trí đặc thù liên quan đến tiếng Anh thì việc gửi thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh là điều không thể thiếu. Bạn lưu ý gửi thư trong vòng 24 giờ đồng hồ kể từ khi trở về sau buổi phỏng vấn, nội dung cần đi thẳng vào vấn đề, tập trung ngắn gọn, súc tích và mạch lạc.

2. Cách viết thư cảm ơn phỏng vấn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp

Viết thư cảm ơn sau phỏng vấn là cần thiết nhưng viết như thế nào cho chuyên nghiệp, đúng chuẩn lại càng quan trọng hơn. Bạn cần lưu ý, trong thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh cần đầy đủ 4 ý sau:

  • Đánh giá cao cơ hội phỏng vấn vừa qua
  • Khẳng định lại sự yêu thích và phù hợp với vị trí đang ứng tuyển
  • Khéo léo khẳng định khả năng đóng góp của bản thân cho sự phát triển của công ty.
  • Mong muốn có được câu trả lời trong thời gian sớm nhất.

Cụ thể cách viết thư cảm ơn phỏng vấn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp sẽ được chúng tôi gợi ý ngay bên dưới, bạn theo dõi tiếp nhé.

2.1 Gửi lời chào và lời cảm ơn

Ở phần này, sau lời giới thiệu tên, vị trí ứng tuyển và thời gian phỏng vấn, bạn hãy bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội được phỏng vấn và dành thời gian quý báu của họ để phỏng vấn bạn. Điều này sẽ thể hiện bạn thật sự quan tâm và coi trọng công việc đang ứng tuyển.

thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

2.2 Trình bày lời cảm ơn

Ở phần này, bạn hãy trau chuốt từ ngữ để đánh giá cao cơ hội phỏng vấn và “khen” nhà tuyển dụng và công ty. Bạn hãy lên những ấn tượng của mình về sản phẩm, chiến lược, con người tại đây để tránh tình trạng nhà tuyển dụng cho rằng bạn đang buông những lời sáo rỗng. Đồng thời, khẳng định lại sự yêu thích và khả năng đóng góp của bản thân nếu có cơ hội được làm việc tại đây.

2.3 Kết thúc bằng lời chúc

Ở cuối thư, bạn hãy bày tỏ sự biết ơn đến nhà tuyển dụng kèm theo những lời chúc tốt lành đến họ, vừa thể hiện  sự lịch sự, chuyên nghiệp vừa bày tỏ được sự biết ơn vì họ đã dành thời gian cho mình. Đồng thời, bạn cũng nên bày tỏ mong muốn sớm nhận được kết quả phản hồi từ nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn.

3. Một số lưu ý khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Cũng như những mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn khác, khi viết thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Thời gian gửi thư: Tốt nhất bạn nên gửi thư trong vòng 24h sau phỏng vấn để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Độ dài: Nhà tuyển dụng sẽ không đủ thời gian để đọc một bức thư dài lê thê, không đúng trọng tâm. Vì thế, bạn nên trình bày ngắn gọn nhưng đảm bảo đủ ý và súc tích. Độ dài lý tưởng là từ 200 – 300 từ hoặc nửa trang A4.
  • Nội dung tập trung: Nội dung tập trung, mạch lạc thể hiện niềm đam mê và yêu thích với vị trí ứng tuyển. Đồng thời nêu lên sự phù hợp giữa kinh nghiệm, năng lực của bạn với những gì mà nhà tuyển dụng đang tìm kiếm.
  • Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp: Lỗi chính tả, sai tên, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty trong thư cảm ơn là điều tuyệt đối phải tránh. Vì thế, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.
  • Bổ sung các thông tin thiếu sót: Trong thư cảm ơn sau phỏng vấn, bạn có thể trình bày thêm các điểm mạnh của bản thân chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn do lo lắng và căng thẳng. 

thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng anh

4. Mẫu thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh

Mẫu số 1

“Dear Mr./Ms…,

I am…Thank you and your company for allowing me to attend the interview to apply for the position of…

The last interview was a very valuable opportunity for me. Because I can directly express my abilities and aspirations. At the same time, I was also able to discuss with your company candidly about the recruitment conditions. Thanks to the interview, I have better understand myself as well as know more about the professional and friendly working style of your company.

I really hope and look forward to working for the company for a long time. I hope that my qualifications and experience will meet the requirements of the position applied for.

Regardless of the outcome, I would like to sincerely thank you for taking your precious time to interview me. Hope to have the opportunity to work with you in the future.

Wishing you a lot of health and happiness. Wish your company will achieve many new achievements.

Sender

(Signature)”

Mẫu số 2: 

“To the Company’s Recruitment Board …………………..

I am…, recently, I have been allowed to attend a recruitment interview for the position of …………. This is a very lucky opportunity for me because I have the opportunity to directly continue to express their aspirations and frankly discuss the recruitment conditions.

Through the interview, I got to know myself better and hope that my qualifications meet the requirements of the above position.

Whether the results are recruiting or not, I learned a lot more.

Wish your agency (company) many new achievements

Nguyen Thi A

Email:…………………

Phone:…………”

Mẫu số 3

“Dear Mr Vinh,

I would like to take a moment to thank you for taking the time to talk to me about the sales associate position with ACV yesterday. It’s truly appreciated to have such a meaningful conversation with someone who has a wealth of experience in healthcare and learns about your industry insights.

The information you shared about your future projects convinced me that this job is a perfect fit for my professional and personal interests and where I can make a valuable contribution. I especially like to learn about business because here I can develop my abilities, challenge myself and increase my income.

I was also thinking about what you said about bringing new products to market. In my current/previous role as a salesperson, I feel that this decision is completely appropriate at this time.

If you need any additional information from me that can assist with the decision-making process, please feel free to contact me. I look forward to our call next week as discussed.

Thank you again.

Best regards,

Sign”

Mẫu số 4

“Dear Mr Vinh,

My name is Tran Anh. Thank you and your company for allowing me to attend the interview to apply for the position of Accountant.

This is a very lucky opportunity for me because I can directly demonstrate my abilities and aspirations, and can honestly discuss the recruitment conditions with the company. Through the interview, I had the opportunity to better understand myself, as well as know more about the company’s very professional and friendly working style.

I really want to work with my company for a long time. Hope that my qualifications can meet the requirements of the company’s position.

Whether the result is selected or not, I sincerely thank you and the company for taking your precious time to interview me.

Hope to have the opportunity to work with you and your company.

Wishing you and your company new achievements, the working brothers and sisters are always happy and successful. (Put email signature below)

Best regards,

Tran Anh”

Không quá khó để viết được một lá thư cảm ơn sau phỏng vấn bằng tiếng Anh chuyên nghiệp và ấn tượng đúng không nào? Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Bộ câu hỏi phỏng vấn trợ giảng tiếng Anh thường gặp và cách trả lời

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh thần triết học sâu sắc về cuộc sống và số phận. Nhưng liệu có thể mở ra một trang "Thơ Kiều" và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm 2024? 

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê bình một cách tích cực.

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy rằng sếp không hiểu bạn, không tôn trọng bạn, hoặc không công bằng với bạn? Có lẽ bạn mong muốn có một sếp tốt hơn, người có "tiếng nói chung" với bạn?

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của công việc. Trong bài viết này, HR Insider cùng bạn sẽ cùng khám phá các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel và cách áp dụng chúng một cách đúng và hiệu quả.

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống và con người. Trong môi trường làm việc, việc xảy ra những lỗi lầm không phải là điều bất ngờ.

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh thần triết học sâu sắc về cuộc sống và số phận. Nhưng liệu có thể mở ra một trang "Thơ Kiều" và dự đoán những gì sẽ xảy ra trong năm 2024? 

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê bình một cách tích cực.

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy rằng sếp không hiểu bạn, không tôn trọng bạn, hoặc không công bằng với bạn? Có lẽ bạn mong muốn có một sếp tốt hơn, người có "tiếng nói chung" với bạn?

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác và hiệu quả của công việc. Trong bài viết này, HR Insider cùng bạn sẽ cùng khám phá các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel và cách áp dụng chúng một cách đúng và hiệu quả.

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống và con người. Trong môi trường làm việc, việc xảy ra những lỗi lầm không phải là điều bất ngờ.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers