adsads
Untitled design 2
Lượt Xem 5 K

#1 Sẵn sàng trước mọi thách thức

Thông thường, những nhân viên khi đối diện trước khối lượng lớn công việc và trách nhiệm thường có xu hướng thoái thác hoặc tìm cách “đùn đẩy” cho người khác. Tuy nhiên, những người có triển vọng thăng tiến nhanh thường sẽ không có những biểu hiện này. Họ luôn sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ, từ đơn giản đến khó khăn nhất, để xem đó như là cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân mình. Các lãnh đạo luôn yêu thích những nhân viên năng nổ và không ngừng cống hiến cho công ty. Do đó, đứng trước những thử thách khó khăn, đừng ngần ngại lui bước. Sự chủ động và mạnh mẽ sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà lãnh đạo!

 

#2 Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu

Người thành công sớm luôn là những người biết lắng nghe. Đừng vội “ngó lơ” hay phủ định những đóng góp ý kiến từ người xung quanh. Phản hồi từ đồng nghiệp xung quanh và ban lãnh đạo sẽ là những lời khuyên quý giá để bạn cải thiện năng lực của mình tốt hơn. Vì vậy, khi nhận được những đánh giá “ngàn vàng” này, hãy hồi đáp họ thật tích cực như: “Tôi rất cảm ơn góp ý của anh và muốn dành một ít thời gian để xem xét vấn đề này cùng với anh. Chúng ta có thể trao đổi với nhau không?”

 

#3 Tự tin thể hiện bản lĩnh

Con đường thăng tiến mở ra trước mắt nếu bạn sở hữu các tố chất sau!

Cử chỉ bên ngoài cũng góp phần giúp bạn ghi điểm tốt hơn trong mắt lãnh đạo. Một nhân viên làm việc hiệu quả, với phong thái tự tin, cởi mở bao giờ cũng tiến xa hơn một cá nhân tuy có tiềm lực nhưng lại rụt rè trong việc thể hiện. Sự tự tin ở bạn sẽ tạo niềm tin mạnh mẽ cho người xung quanh rằng bạn đủ khả năng thực hiện công việc này.

 

#4 Xử lý vấn đề nhanh nhạy

Nhận định vấn đề xảy ra và bắt tay giải quyết ngay trước khi phát sinh hậu quả luôn là tác phong của những nhân viên có cơ hội thăng tiến. Họ luôn nắm bắt các vấn đề trong công việc sớm hơn vài nhịp so với những người còn lại. Khi học cách xử lí thông tin nhạy bén hơn, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để đi trước các nhân viên khác trong cuộc đua chứng tỏ năng lực của mình.

 

#5 Kết quả mới là điều tiên quyết

Những người thăng tiến nhanh trong công việc thường không đặt nặng vấn đề nhiệm vụ này thuộc trọng trách của ai, hay ai là người sẽ được khen thưởng sau dự án này. Họ chỉ quan tâm đến kết quả cuối cùng của công việc. Thay vì mất thời gian đổ lỗi hay đùn đẩy trách nhiệm, những nhân viên này sẽ cố gắng đảm bảo mọi việc được thực hiện đúng tiến độ và hoàn thành với kết quả tốt nhất.

 

#6 Bộc lộ tinh thần cầu tiến

Sự khác biệt giữa một nhân viên được thăng chức và một nhân viên thông thường nằm ở thái độ cầu tiến. Người nhân viên biết thể hiện tinh thần cầu tiến của mình bằng cách sẵn sàng gánh vác thêm trách nhiệm, đón nhận thách thức và không ngừng học hỏi những điều mới mẻ. Họ luôn mong muốn được chứng tỏ năng lực với cấp trên, thể hiện rằng họ đủ trách nhiệm và khả năng để đảm nhận những chức vụ cao hơn thay vì bị động chỉ hoàn thành những nhiệm vụ được giao.

 

#7 Kỹ năng thương lượng tốt

Khả năng giao tiếp và thương lượng với mọi người xung quanh cũng là một trong những tố chất để quyết định một nhân viên có được thăng tiến nhanh hay không. Một người có kỹ năng giao tiếp và trao đổi với mọi người luôn thu hút được sự chú ý và nhận được sự tin cậy hơn những người giao tiếp kém. Kỹ năng này đặc biệt cần thiết ở những chức vụ cao, đặc biệt là khi thuyết trình hay gặp gỡ, thương lượng với khách hàng.

Nếu bạn đang sở hữu những tố chất tuyệt vời trên, hãy cố gắng phát huy trong mọi tình huống nơi công sở để tạo ấn tượng tốt với lãnh đạo và đồng nghiệp. Còn nếu bạn vẫn chưa trang bị những phẩm chất này cho bản thân, thì hãy lên kế hoạch rèn luyện và trau dồi ngay từ bây giờ, để sẵn sàng cho hành trình thăng tiến phía trước nhé.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ hoàn thành công việc theo kế hoạch đề ra. Trong...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

Bài Viết Liên Quan
Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers