adsads
cuoc doi nay lam eo le chan cong viec dang lam nhung lai khong the nop don xin nghi 12
Lượt Xem 12 K

 

Vì sao bạn chán nản công việc mình đang làm nhưng lại không thể tìm lối thoát cho mình? Nguyên nhân lớn nhất mà hầu hết ai cũng trả lời đó chính là vấn đề tài chính! Những người đang bế tắc với công việc của mình phần lớn đều chưa sẵn sàng hoặc tự mặc nhận bản thân không đủ năng lực để tìm một công việc phù hợp với mình. Họ chấp nhận một công việc nhàm chán hoặc chẳng mấy thú vị nhưng mức lương hấp dẫn hơn nhiều, so với những việc làm đầy đam mê tuy nhiên chẳng đem lại lợi ích kinh tế lớn lao.

Sự trì trệ từ đó bắt đầu được hình thành. Bạn cảm thấy uể oải khi mỗi ngày phải đến nơi làm việc nhưng lại chẳng thể làm được gì khác ngoài tiếp tục “sống chung” với bế tắc. Cảm giác gắn bó với công việc là điều mà bạn đang cảm thấy thiếu thốn khi đi làm.

Một nguyên nhân quan trọng khác đó là do thời gian gắn bó với công ty quá lâu. Một nghiên cứu đã chứng minh được rằng, bạn càng làm việc lâu ở một công ty, khả năng bạn cảm thấy mắc kẹt với công ty cũng ngày càng cao. Đặc biệt, khi bạn không có cơ hội thăng tiến quan trọng nào trong môi trường đang làm việc. Bạn sẽ bắt đầu hình thành sự chán nản và suy nghĩ rằng, bạn đã cống hiến cho công ty rất nhiều nhưng lại không có một sự hồi đáp thỏa đáng. Tuy nhiên, hợp đồng cam kết làm việc dài hạn đã kí. Bạn lại không thể bất chấp nghỉ đột ngột để tìm kiếm những cơ hội hấp dẫn hơn.

 

Vậy làm sao để có thể tìm thấy niềm vui trong cảnh “tù túng” này?

Trước hết, hãy xác định nguyên nhân vì sao bạn không thể nộp đơn thẳng thừng với công ty. Nếu chỉ vì hoài nghi năng lực của mình không thể tìm được công việc tốt hơn, bạn nên học cách loại bỏ tư tưởng này. Khi bạn thật sự muốn theo đuổi công việc yêu thích, hãy tranh thủ thời gian để học tập và chuẩn bị kĩ năng phù hợp với đam mê. Lúc bạn có một hành trang vững vàng thì bạn sẽ tự tin hơn để sẵn sàng mở ra một trang mới cho sự nghiệp của mình.

Nếu bạn đang phải chịu gánh nặng kinh tế không thể rời bỏ công việc đang làm, tại sao không thử chủ động tìm kiếm những vị trí hoặc cơ hội phù hợp hơn với năng lực của mình trong chính công ty hiện tại. Hãy thử đề xuất với quản lí của bạn cùng với những lí do chứng tỏ bạn đủ năng lực để đảm nhận những dự án thú vị hơn chẳng hạn. Hoặc nếu bạn muốn thăng tiến để có động lực về tài chính, trước hết hãy chắc rằng bạn có những cống hiến đáng kể trước đây hoặc có một kế hoạch rõ ràng để trình bày trước ban lãnh đạo.

Việc thỏa hiệp với sự chán nản hiện tại sẽ khiến bạn dần mất lửa trong công việc. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến bản thân bạn, mà còn tác động đến mối quan hệ với bạn bè, gia đình và cuộc sống ngoài công việc. Đừng để sự chán nản công việc hiện tại khiến bạn mất niềm tin vào tương lai! Hãy bắt đầu có hành động thay đổi ngay bây giờ, để tránh những hối tiếc không đáng có sau này.

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

Bài Viết Liên Quan
cách chuyển số thành chữ trong excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers