• .
adsads
5 1200x900 4
Lượt Xem 4 K

Lí do quyết định chuyển việc cuối năm

Cảm thấy không còn phù hợp với công ty

Sau quá trình công tác, nhân viên có thể nhận thấy rằng trình độ và năng lực của mình không còn phù hợp với các công việc hiện tại cũng như định hướng tương lai của công ty. Để tránh ảnh hưởng đến mục tiêu chung cũng như tạo ra cơ hội mới cho mình, bạn nên cân nhắc chuyển sang môi trường mới phù hợp hơn chứ không nên trì hoãn quá lâu.

Muốn được tăng lương

Bạn sẽ không có động lực tiếp tục công việc nếu như mức lương hiện tại không xứng đáng với công sức bạn bỏ ra. Nếu bạn là người thực sự có năng lực thì với lý do này sẽ giúp bạn được tăng lương như mong muốn. Hoặc nếu công ty hiện tại không đáp ứng, bạn cũng có thể tìm kiếm được cơ hội làm công việc khác với mức lương cao hơn.

Tìm kiếm một thử thách mới

Một môi trường mới hoặc một lĩnh vực mới thường mang lại nhiều thách thức và cơ hội cho bạn. Việc lựa chọn lý do xin chuyển việc này có thể là một thử thách nếu bạn đang muốn phát triển theo một hướng khác trong sự nghiệp của mình.

Môi trường làm việc quá áp lực

Công việc hiện tại khiến bạn cảm thấy rất không được thoải mái, bạn không thể hoà đồng với đồng nghiệp, bạn có một số mâu thuẫn với một cá nhân nào đó trong công ty không thể giải quyết… Những vấn đề liên quan đến môi trường làm việc thường là lí do khiến nhân viên có quyết định nghỉ việc.

Muốn thay đổi con đường sự nghiệp

Điều này ngày càng phổ biến khi mọi người khám phá ra một số công việc và nghề nghiệp khác nhau trong cuộc đời của họ. Cho dù bạn muốn thay đổi ngành nghề hay công việc đang làm thì thay đổi con đường sự nghiệp là một ví dụ tuyệt vời về lý do xin chuyển công tác của mình. Việc thay đổi công việc cũng là một trong những định hướng mới phát triển bản thân của bạn.

Chế độ lương thưởng không phù hợp

Trong những cuộc phỏng vấn ứng viên, đa số người trả lời cho rằng dù lý do này hay lý do khác thì chế độ đãi ngộ (lương và thưởng) là một trong những lý do khiến họ tìm đến công việc mới. Bạn đi làm để nuôi sống bản thân và gia đình, và đương nhiên nếu công việc không thể đáp ứng những yêu cầu đó, thì bạn chắc chắn bạn sẽ cảm thấy chán nản và muốn tìm bến đỗ khác.

Bạn đã bị cho nghỉ việc

Có nhiều nguyên nhân khiến bạn bị buộc thôi việc. Đó có thể là do bạn chưa đáp ứng được nhu cầu hiện tại của công ty, hoặc là do hiện tình hình kinh doanh của công ty không tốt dẫn đến việc phải cắt giảm nhân sự. Dù với lý do nào, bạn cũng cần bình tĩnh và tìm ra hướng đi mới tốt hơn cho mình.

Đau đầu chuyện chuyển việc cuối năm: Nên hay không nên?

Cơ hội

Nếu nhảy việc cuối năm cơ hội tìm được một công việc như bạn mong đợi khá cao. Bởi thời điểm này các công ty thường tuyển dụng nhiều để bổ sung nhân lực hoàn thiện chỉ tiêu doanh số, bên cạnh đó các vị trí cao cấp luôn được săn đón phục vụ cho nhu cầu quản lý đào tạo đội nhóm mới nhanh chóng bắt nhịp công việc. Nhờ đó mà bạn sẽ có nhiều lựa chọn và không khó khăn để tìm được một công việc mới ưng ý, có nhiều cơ hội học hỏi, nâng cao kỹ năng và phát triển bản thân.

Nhảy việc vào cuối năm cho thấy bạn cũng là một người năng động, có chí tiến thủ và dám đương đầu với những thử thách mới. Điều này sẽ khiến cho nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao về bạn, nhưng hãy cẩn thận nếu không bạn sẽ bị đánh giá như những người không hoàn thành nhiệm vụ và trốn tránh những chỉ tiêu tại công ty cũ.

Thách thức

Cuối năm các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhiều tuy nhiên bạn sẽ thấy hàng loạt những việc làm thời vụ, với những đãi ngộ cao nhưng không có tính ổn định lâu dài. Việc chọn lọc nguồn tin chính xác khá khó khăn, bên cạnh đó nhiều công ty tuyển dụng đăng tuyển cuối năm nhưng các vòng xét duyệt kéo dài đến tận đầu năm sau, bạn sẽ có 1 khoảng thời gian trống trong CV và trước mắt là đón tết với con số thưởng bằng 0 cho 1 năm phấn đấu. Nếu bạn không có chuẩn bị tốt có thể sẽ rơi vào tình trạng thất nghiệp, sẽ phải đối đầu với những ngày rong ruổi khắp nơi để nộp hồ sơ, phỏng vấn. Tất cả sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc của bạn. Vì thế hãy là người nhảy việc thông minh, biết nắm bắt cơ hội, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển bản thân trong sự nghiệp.

Mục đích cuối cùng của tất cả chúng ta khi chuyển việc đó là tìm một công việc phù hợp nhất để xây dựng một sự nghiệp vững chắc cho mình. Vì vậy đừng vội khi quyết định nhảy việc cuối năm. Hãy thể hiện mình là người có lựa chọn thông minh trong công việc để con đường sự nghiệp của bạn luôn suôn sẻ và có cơ hội thăng tiến nhanh nhé.

Xem thêm: Muốn làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia, cần trang bị những gì?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Ngành bất động sản là gì? Cơ hội việc làm, mức lương ngành bất động sản hiện nay

Ngành Bất động sản không chỉ là một lĩnh vực ổn định và có tiềm năng lợi nhuận cao. Với sự phát triển không ngừng...

Môi giới bất động sản là gì? Bí quyết trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Môi giới bất động sản là người đứng giữa người mua và người bán, là người đồng hành và tư vấn quan trọng trong quá...

Sàn giao dịch bất động sản là gì? Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản (BĐS) là nơi cung cấp dịch vụ giao dịch, môi giới, và quản lý tài sản liên quan đến...

Thị trường bất động sản là gì? Đặc điểm, vai trò, phân loại thị trường BĐS

Thị trường bất động sản là nơi mà các giao dịch mua bán, cho thuê và đầu tư vào tài sản như nhà ở, văn...

Kinh doanh bất động sản là gì? Điều kiện kinh doanh bất động sản hiện nay

Kinh doanh bất động sản là hoạt động mua bán, cho thuê, quản lý và phát triển các tài sản bất động sản như nhà...

Bài Viết Liên Quan

Ngành bất động sản là gì? Cơ hội việc làm, mức lương ngành bất động sản hiện nay

Ngành Bất động sản không chỉ là một lĩnh vực ổn định và có tiềm...

Môi giới bất động sản là gì? Bí quyết trở thành môi giới bất động sản chuyên nghiệp

Môi giới bất động sản là người đứng giữa người mua và người bán, là...

Sàn giao dịch bất động sản là gì? Điều kiện thành lập sàn giao dịch bất động sản

Sàn giao dịch bất động sản (BĐS) là nơi cung cấp dịch vụ giao dịch,...

Thị trường bất động sản là gì? Đặc điểm, vai trò, phân loại thị trường BĐS

Thị trường bất động sản là nơi mà các giao dịch mua bán, cho thuê...

Kinh doanh bất động sản là gì? Điều kiện kinh doanh bất động sản hiện nay

Kinh doanh bất động sản là hoạt động mua bán, cho thuê, quản lý và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers