adsads
Lượt Xem 461

Những dấu hiệu cho thấy nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn

Có thái độ tích cực

Nếu nhà tuyển dụng đánh giá cao bạn trong quá trình phỏng vấn, bạn có thể thấy họ trao đổi với bạn bằng thái độ tích cực và hoàn toàn lắng nghe bạn. Bên cạnh đó sau khi phỏng vấn, họ có những phản hồi nhanh chóng và tích cực qua email, điện thoại hoặc tin nhắn của bạn thì đây là dấu hiệu cho thấy họ có sự quan tâm đến bạn. 

Khai thác nhiều thông tin

Ngoài những thông tin chung về kỹ năng, kinh nghiệm của bạn đối với vị trí ứng tuyển, bạn có thể nắm bắt liệu nhà tuyển dụng có ưng ý hay không dựa trên việc họ có khai thác thêm nhiều thông tin từ bạn hay không. Ví dụ như họ thảo luận về kế về kế hoạch và mục tiêu của bạn trong tương lai, thói quen của bạn khi làm việc, mức lương bạn mong muốn, v.v. Vì thế, bạn hãy chia sẻ một cách chân thành và trung thực để tạo ấn tượng tốt nhất. 10:47:23

TẠO TÀI KHOẢN MỚI – MAY MẮN NHẬN VOUCHER 100K THẢ GA HỌC E-LEARNING MIỄN PHÍ

Chia sẻ chi tiết về vị trí công việc và doanh nghiệp

Bên cạnh việc khai thác thông tin chi tiết từ bạn, nếu nhà tuyển dụng cũng chủ động chia sẻ những thông tin chi tiết về vị trí công việc và doanh nghiệp thì khả năng rất cao là bạn đã được họ đánh giá rất tích cực. Ví dụ như nhà tuyển dụng nhấn mạnh vào văn hóa công ty hoặc phòng ban bạn đang ứng tuyển, quy trình làm việc chung, các sự kiện hoặc hoạt động trong doanh nghiệp, lộ trình phát triển của vị trí, v.v. 

Không những vậy nhà tuyển dụng sẽ chủ động thảo luận về các lợi ích và phúc lợi mà công ty có thể cung cấp cho bạn, nhấn mạnh vào việc tạo ra một môi trường làm việc tích cực và có sự hỗ trợ cho nhân viên.

Tuy nhiên bạn cũng cần ghi nhớ rằng dù nhà tuyển dụng có những dấu hiệu thích bạn hay không cũng không đảm bảo hoàn toàn rằng bạn sẽ nhận được công việc. Dù không nhận được công việc thì đây vẫn có thể là những tín hiệu tích cực về kỹ năng và thái độ của bạn trong quá trình tuyển dụng, cũng như có sự kết nối với nhà tuyển dụng đó cho các cơ hội trong tương lai.

Các bí quyết giúp tăng cơ hội trúng tuyển

Trong quá trình tuyển dụng, nhà tuyển dụng có thể tiếp xúc với hàng chục hoặc thậm chí là hàng trăm ứng viên khác nhau. Do đó, để có thể gây ấn tượng tích cực cho nhà tuyển dụng, bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và một chiến lược ứng tuyển hoàn chỉnh. Một vài lưu ý mà bạn cần ghi nhớ để có buổi phỏng vấn tốt hơn đó chính là:

Có sự nghiên cứu kỹ lưỡng

Nắm vững thông tin về công ty, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cũng như văn hóa tổ chức và yêu cầu công việc. Điều này giúp bạn tự tin trả lời các câu hỏi liên quan và thể hiện sự quan tâm đến công ty. Để tăng ấn tượng tích cực, bạn cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi để chủ động hỏi nhà tuyển dụng. Ví dụ như là về công việc, văn hóa công ty, cơ hội phát triển, và các dự án cụ thể. 

Trả lời mạch lạc, rõ ràng

Luyện tập cách trả lời các câu hỏi phổ biến như kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn của bạn, điểm mạnh/ điểm yếu của bản thân, cách xử lý công việc, và lý do bạn muốn làm việc tại công ty đó, v.v. Đồng thời hãy thể hiện sự nhiệt tình và đam mê với công việc trong suốt cuộc phỏng vấn bằng cách đưa ra các ví dụ cụ thể về thành tích hoặc dự án mà bạn tự hào.

Để có câu trả lời tốt nhất trong buổi phỏng vấn, bạn hãy tham khảo Bộ các câu hỏi phỏng việc làm thường gặp & cách trả lời hay nhất bằng tiếng Anh và tiếng Việt được tổng hợp từ VietnamWorks. Thông qua những câu hỏi mẫu này, bạn có thể điều chỉnh cách trả lời dựa trên thông tin cá nhân sao cho phù hợp nhất. 

Bên cạnh những câu hỏi phỏng vấn chung về bản thân bạn, bạn vẫn có thể nghiên cứu và học hỏi thêm các câu hỏi và câu trả lời về lĩnh vực chuyên ngành. Bằng cách nhập từ khóa về ngành nghề của bạn vào thanh tìm kiếm, hệ thống sẽ trả kết quả các câu trả lời chi tiết cho bạn. Ví dụ về Ngành Marketing với những câu hỏi gợi ý trong buổi phỏng vấn như sau:

Thái độ tự tin, chuyên nghiệp

Hãy gặp gỡ nhà tuyển dụng với sự tự tin, chuyên nghiệp từ lời nói cho đến cử chỉ cơ thể và thái độ. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý cách ăn mặc trang phục phù hợp với văn hóa công ty và vị trí tuyển dụng. Đặc biệt lưu ý việc nghe kỹ các câu hỏi của nhà tuyển dụng và trả lời một cách rõ ràng, mạch lạc.

Gửi lời cảm ơn chân thành

Sau khi kết thúc vòng phỏng vấn, bạn hãy gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng và chào tạm biệt họ để ra về. Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi thêm một email cảm ơn ngắn gọn sau buổi phỏng vấn để thể hiện sự quan tâm của bạn và nhấn mạnh một lần nữa về lý do bạn muốn làm việc tại công ty đó.

Bạn hãy nhớ rằng việc tăng cơ hội trúng tuyển không chỉ nằm ở khả năng và trình độ của bạn, mà còn phụ thuộc vào cách thể hiện bản thân và sự phù hợp giữa bạn đối với doanh nghiệp đó. Vì vậy, 03 dấu hiệu trên đây sẽ giúp bạn biết được liệu nhà tuyển dụng có hài lòng với mình hay không, để có thể chủ động kết nối với họ và không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội tốt nào!

Xem thêm: Bị hỏi mức lương cũ, nhà tuyển dụng đòi Payslip thì phải làm sao?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người tìm việc luôn tìm kiếm những chiến lược hiệu quả...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức đặc biệt trong việc tìm kiếm việc làm và duy...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề về suy thoái kinh tế, các tình hình biến động...

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng với việc có thể...

03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

Bạn đang trong giai đoạn bấp bênh vì không tìm được việc làm, hay bạn vẫn mòn mỏi tìm kiếm một công việc mơ ước...

Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề...

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều...

03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

Bạn đang trong giai đoạn bấp bênh vì không tìm được việc làm, hay bạn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers