adsads
shutterstock 1714178083
Lượt Xem 4 K

Hãy là người thành thực

Bạn không bao giờ nên nói dối tại nơi làm việc nếu có nó sẽ gây cho bạn cả trở, sếp của bạn sẽ đánh giá cao sự trung thực, ngay cả khi điều đó là tiêu cực. Bằng cách đó, họ có thể giúp bạn học hỏi và phát triển. 

Giải quyết nhiệm vụ của bạn bằng cách đặt ra những câu hỏi khi không biết câu trả lời là gì. Hãy thành thật với bản thân rằng bạn không có câu trả lời va bạn đang tìm kiếm nó.

Nhiều người cho rằng không phải lúc nào cũng nên trung thực, đôi khi pha thêm một chút thông tin giả sẽ khiến cuộc cuộc sống dễ dàng hơn. Không, điều đó sẽ tạo thành thói quen xấu, và bạn sẽ dùng không chỉ một lần mà nhiều lần. Đôi khi trong những lần đó họ phát hiện bạn đã không trung thực trong lời nói. Đúng vậy, niềm tin giả tạo mà bạn cố xây dựng lâu nay đã bị phát hiện, thậm chí bạn trên nên tồi tệ hơn trước đó.

Hãy thành thật với bản thân, với những điều bạn đang có, thực tế mọi vấn đề xung quanh bạn. Đây mới là điều giúp cuộc sống bạn trở nên dễ dàng hơn.

Học hỏi từ những thất bại

Không ai là hoàn hảo – tất cả chúng ta đều trải qua thất bại vào một thời điểm nào đó trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, cách bạn xử lý những sai lầm của mình có thể chuyển thành một kết quả tích cực. Sếp của bạn sẽ nhận thấy khả năng xoay chuyển tình thế của bạn.

Fremont-Smith nói: “Chúng tôi kỷ niệm thất bại tại Happie. Chúng tôi tạo ra một bầu không khí nơi mọi người được khuyến khích thử những điều mới và xem liệu nó có hiệu quả hay không. “Và nếu nó không – hãy ăn mừng thất bại đó vì sự học hỏi mà nó thể hiện.”

Phát triển lối tư duy sáng tạo

Suy nghĩ bên ngoài luôn khiến bạn khác biệt với đồng nghiệp – và giúp bạn ghi nhớ trong tâm trí của người quản lý khi đến thời điểm thăng chức.

Nhân viên muốn thăng chức nên suy nghĩ thấu đáo và đưa ra một số giải pháp cho công ty, những giải pháp này sẽ có lợi gì trong tương lai phát triển doanh nghiệp.

Lương 20 triệu, thuê nhà 10 triệu, người trẻ cần học cách quản lý tài chính

Sáng tạo không dễ dàng như một số người vẫn nghĩ, nó không phải là năng khiếu bẩm sinh. Nếu bạn hiểu rằng tư duy sáng tạo nó giống như bất kỳ kỹ năng nào khác, phải được rèn luyện qua quá trình làm việc chăm chỉ, thì điều này hoàn toàn chính xác.

Bắt đầu luyện tập với những việc nhỏ mỗi ngày. Ví dụ: chọn ngẫu nhiên hai câu chuyện mới để xem liệu bạn có thể ghép chúng với nhau hay không. Liên kết càng nhỏ, càng lạ càng tốt. nhiều lần. Thảo luận với những người khác — đặc biệt là những người có ý kiến ​​khác — là một cách tuyệt vời để đưa ra những ý tưởng độc đáo.

Suy nghĩ tích cực mỗi ngày

Suy nghĩ tích cực giúp con người có sức khỏe ổn định. Bởi khi có thái độ sống tích cực, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, không còn áp lực, tinh thần sảng khoái, không lo lắng, yêu đời mãi. 

Vì vậy, tư duy tích cực cũng có thể coi là một bài tập thể dục hàng ngày giúp duy trì sức khỏe tốt và tư duy linh hoạt. Khi suy nghĩ tiêu cực, bạn có thể rất lo lắng, mất tập trung và mất kiểm soát, đặc biệt là khi bạn phải giải quyết một số vấn đề. Điều này cho phép bạn giải quyết mọi việc một cách vội vàng, không có mục đích, dẫn đến thất bại. 

Vì vậy, bạn cần rèn luyện cho mình cách suy nghĩ tích cực để bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề. Chỉ cần bình tĩnh, mọi thứ sẽ dần đi vào ổn định, và không ai có thể khiến bạn tin tưởng vào chính mình. 

Do đó, dù làm bất cứ công việc gì, bạn cũng phải tin tưởng vào chính mình. Tin tưởng vào bản thân là kết quả của việc có một thái độ sống tích cực. Trên thực tế, không ai có thể làm công việc cho bạn, học cho bạn hoặc cố gắng giúp bạn.

Rèn luyện sự chăm chỉ và học hỏi không ngừng nghỉ

Ngay từ ngày đầu tiên, sếp của bạn có thể đã nói rõ làm thế nào để thành công trong nhóm của họ hoặc ở công ty của bạn. Nếu bạn đã lắng nghe, bạn đã biết các bước rõ ràng để thực hiện và những kỹ năng mà sếp của bạn ngưỡng mộ. 

Nếu không, hãy bắt đầu chú ý đến đồng nghiệp mà họ liên tục chúc mừng hoặc những người mà họ mới thăng chức. Với một chút làm việc chăm chỉ và tập trung vào các kỹ năng cụ thể mà sếp của bạn muốn bạn có, bạn sẽ nhận được sự thăng tiến đó.  

Fremont-Smith cho biết: “Chúng tôi tuyển dụng nhất quán từ bên trong bằng cách đề bạt nhân viên hiện có của mình vào các vị trí lãnh đạo. Chúng tôi biết họ đã sẵn sàng vì chúng tôi hiểu rõ về các kỹ năng và tư duy cụ thể mà họ cần có để nhận được sự thăng tiến đó.”

Ông nói tiếp: “Khi họ đạt được những kỹ năng đó và phát triển tư duy đó – chúng tôi tôn vinh thành công của họ, thúc đẩy họ và sau đó hỗ trợ họ thông qua các cột mốc rất rõ ràng về học tập và cung cấp. Bằng cách này, họ được thiết lập để thành công bởi vì họ biết thành công là gì ngay từ ngày đầu tiên và họ biết rằng họ có sự hỗ trợ và giúp đỡ để đạt được điều đó.”

Để nhanh chóng thăng tiến bạn nên rèn luyện những lối tư duy mà chúng tôi đã vừa cung cấp thông tin trên. Còn nhiều kiến thức ngoài kia mà bạn chưa biết vì vậy để có một thứ hạng cao hơn hiện tại điều bạn cần làm là nâng cấp chính bản thân mình. Chúc bạn thành công.

 

>> Xem thêm: Bỏ túi tuyệt chiêu trị đồng nghiệp ương ngạnh hay chất vấn

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại để khuyến khích sự sáng tạo và tư duy độc...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa chọn thêm nghề tay trái để tăng thêm thu nhập....

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người lao động. Trong thời gian khi Tết âm lịch 2024...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực, khía cạnh của cuộc sống. Người có cách giao...

Bài Viết Liên Quan

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Thần chú "Think outside of the box" và cách ứng dụng vào thực tế

"Think outside of the box" là một thần chú mà nhiều người luôn lặp lại...

Mẹo cân bằng cho người đi làm có thêm nghề tay trái

Trong thời đại kinh tế khó khăn, nhiều người đi làm văn phòng đã lựa...

Đâu là cách giúp bạn tối ưu chi tiêu khi tết này lương thưởng cắt giảm?

Tình hình kinh tế khó khăn, nhiều doanh nghiệp cắt giảm lương thưởng của người...

Cách giao tiếp khôn ngoan

5 cách giao tiếp khôn ngoan đi đâu cũng tạo thiện cảm tốt

Giao tiếp là một kỹ năng mềm đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers