Doanh nhân Thái Vân Linh cùng quy tắc 80/20 trong sự nghiệp
Lượt Xem 5 K

Begin.Again là hành trình do VietnamWorks khởi xướng nhằm mục đích mang đến cho người tìm việc những giải pháp nghề nghiệp về mức lương, cơ hội thăng tiến và phát huy những thế mạnh trong công việc.

Trong hành trình này, VietnamWorks đã tổ chức sự kiện Begin.Again tại 2 điểm là Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội  với sự tham gia của nhiều doanh nhân và các nhà lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp nổi tiếng. Trong đó, có Doanh nhân Thái Vân Linh. Tại sự kiện, chị đã chia sẻ nhiều câu chuyện, bài học trong sự nghiệp của chính bản thân mình, trong đó có quy tắc 80/20, một quy tắc khá mới mẻ và chứa đựng nhiều ý nghĩa thú vị.

Quy tắc 80/20 của chị Thái Vân Linh là gì?

80/20 chính là quy tắc mà chị Linh dùng để đo lường, đánh giá một công việc có được gọi là tốt, là phù hợp với năng lực, sở trường và lý tưởng với bản thân hay không.

Trong đó, 80 được hiểu là 80% thời gian làm việc phải mang đến cho bạn sự thoải mái, vui vẻ và bạn cảm thấy hào hứng, cống hiến hết mình cho công việc. Đồng thời, 80% còn bao gồm cả việc bạn được tiếp xúc, học hỏi những cái mới, biết áp dụng nó vào công việc thực tế để phát triển bản thân và sự nghiệp. Còn 20, chính là 20% thời gian bạn gặp phải những cảm xúc tiêu cực khác như stress, chán nản, mất định hướng…

Với chị Linh, thông qua quy tắc này, một công việc gọi là lý tưởng khi bạn biết dùng phần lớn thời gian vào việc tiếp thu, học hỏi và trau dồi bản thân. Đồng thời, bạn được làm việc trong một môi trường vui vẻ, phấn khởi, không gặp quá nhiều điều tiêu cực và cống hiến hết mình cho doanh nghiệp.

Stress không chỉ đơn thuần là rào cản mà còn là động lực

Về 20% cảm xúc tiêu cực, chị Linh có chia sẻ rằng, bất kỳ công ty nào, ở vị trí gì, công việc ra sao, thì stress (áp lực công việc) và khó khăn mà bạn phải đối mặt luôn có thể xảy ra. Stress có thể đến nhiều điều như từ sếp, từ đồng nghiệp, từ năng lực chuyên môn hay tính chất công việc…

Doanh nhân Thái Vân Linh cùng quy tắc 80/20 trong sự nghiệp

Nếu stress được tạo ra do thách thức trong công việc, hay năng lực chúng ta không thể đảm nhận hoặc deadline gấp rút, thì chúng ta càng phải chấp nhận. Vì sao? Vì những kiểu stress như vậy không phải là chướng ngại vật để đánh bại chúng ta mà đôi khi chính là động lực để chúng ta biết mình thiếu sót những gì, cần trau dồi những gì.

Hoặc nếu như stress đến từ các lý do khác, bạn không nên “vật lộn” với chúng mà phải tìm mọi cách để tháo gỡ, khắc phục. Có như thế, chúng ta mới ngày một phát triển và tìm được 80% sự hài lòng kia.

 

Bài học đáng quý rút ra từ quy tắc 80/20 dành cho giới trẻ

Từ quy tắc 80/20 của doanh nhân Thái Vân Linh, chúng ta rút ra bài học rằng, khi còn trẻ, chúng ta nên tận dụng thật tốt thời gian đi làm, để học hỏi thêm chuyên môn và kinh nghiệm. Thay vì thời gian để lướt Facebook, buôn dưa lê với đồng nghiệp, bạn có thể chủ động tìm kiếm việc làm, chủ động thực hiện và lắng nghe những góp ý, đánh giá của cấp trên. Như thế, bạn sẽ phát triển được bản thân mình và rất có ích cho sự nghiệp về sau.

Bên cạnh đó, nếu gặp phải stress hay áp lực bạn đừng vội chán nản và bỏ cuộc, mà hãy biến stress trở thành động lực phấn đấu, cố gắng trau dồi để vượt qua từng bước từng bước. Khi vượt qua, bạn sẽ cảm nhận được nhiều năng lượng tích cực, cũng như niềm vui trong công việc. Từ đó, bạn sẽ có được tinh thần hăng hái và quyết tâm chinh phục lộ trình nghề nghiệp.

 

Với quy tắc 80/20 của chị Linh, hy vọng rằng bạn sẽ áp dụng thật tốt để đánh giá được công việc của mình hiện tại. Đồng thời tìm được lý tưởng trong quá trình làm việc, cống hiến hết mình và gặt hái được nhiều kết quả xứng đáng.

— HR Insider —

VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Doanh nhân Thái Vân Linh: Chăm chỉ biến may mắn thành cơ hội bứt phá!

Mức lương không như mong đợi, chưa tìm được cơ hội thăng tiến, chưa có cơ hội phát huy thế mạnh bản thân trong công việc luôn là những trăn trở của rất nhiều người đi làm, đặc biệt là nhân sự có kinh nghiệm và các cấp quản lí. Thấu hiểu được những trăn trở đó, VietnamWorks đã khởi xướng hành trình Begin.Again nhằm mang đến cho người tìm việc những giải pháp và tìm thấy cơ hội bứt phá trong sự nghiệp.

Cùng với đó, sự kiện Begin.Again nằm trong chuỗi hành trình diễn ra tại TP.HCM và Hà Nội vào ngày 27/7 và 3/8 vừa qua đã là cầu nối hữu ích giữa người tìm việc cùng Doanh nhân Thái Vân Linh và các nhà lãnh đạo cấp cao tại Việt Nam. HR Insider cho ra chuỗi bài viết dựa trên những chia sẻ của các diễn giả tại sự kiện với hy vọng giúp bạn tìm ra những giải pháp sự nghiệp cho riêng mình!

Bài Viết Liên Quan

nest by AIA – Nơi sáng tạo để khác biệt

nest by AIA là một mô hình Trung tâm dịch vụ khách hàng khác biệt và độc đáo. Nơi đây chính là “tổ ấm” -...

Tố chất để trở thành Sales giỏi trong ngành bất động sản

Thị trường bất động sản mang tới nhiều cơ hội nhưng cũng đồng thời có sức cạnh tranh rất cao. Đặc biệt, trong các công...

Người hướng nội làm thế nào để trở thành Sales giỏi?

Trước đây, mọi người đều cho rằng người hướng nội không phù hợp với công việc bán hàng (Sales) vì mọi người đều liên tưởng...

VietnamWorks công bố báo cáo về TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2022 - Thực trạng và hướng đi

VietnamWorks công bố báo cáo về TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2022 - Thực trạng và hướng đi

Từ đầu năm 2022 trở lại đây thị trường lao động đã ghi nhận tín hiệu khởi sắc và nhộn nhịp trở lại nhằm đáp...

Bài Viết Liên Quan

nest by AIA – Nơi sáng tạo để khác biệt

nest by AIA là một mô hình Trung tâm dịch vụ khách hàng khác biệt...

Tố chất để trở thành Sales giỏi trong ngành bất động sản

Thị trường bất động sản mang tới nhiều cơ hội nhưng cũng đồng thời có...

Người hướng nội làm thế nào để trở thành Sales giỏi?

Trước đây, mọi người đều cho rằng người hướng nội không phù hợp với công...

VietnamWorks công bố báo cáo về TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2022 - Thực trạng và hướng đi

VietnamWorks công bố báo cáo về TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG NĂM 2022 - Thực trạng và hướng đi

Từ đầu năm 2022 trở lại đây thị trường lao động đã ghi nhận tín...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.