BẢNG LƯƠNG “THƯƠNG LƯỢNG” CÓ THỰC SỰ ĐÁNG SỢ NHƯ BẠN NGHĨ?
Lượt Xem 5 K

Mong muốn tăng lương sau một quá trình làm việc lâu dài là điều rất đỗi bình thường. Tuy nhiên, dù nỗ lực thế nào thì mức lương của bạn vẫn không tăng như kì vọng và mãi ì ạch với tốc độ chỉ đủ chống lạm pháp hằng năm.

Lúc này, bạn quyết định hành động để “ép” sếp tăng lương theo đúng nguyện vọng của mình. Và không cách nào khác, bạn chọn dùng tuyệt chiêu “đơn nghỉ việc” để đạt được mục đích của mình. Nhưng liệu điều này có đúng và giúp bạn an toàn đạt mục đích của mình không?

Lương có tăng sau khi bạn thông báo nghỉ việc không?

Sự thật, có rất nhiều người chia sẻ rằng họ đã đạt được mục đích khi dùng tuyệt chiêu “đơn nghỉ việc”. Thậm chí, mức lương có thể tăng lên gấp hai, gấp ba lần so với trước đây. Nhưng theo kinh nghiệm của cả nhân viên lẫn nhà quản lý nhân sự, xin nghỉ việc nhằm mục đích tăng lương là “con dao hai lưỡi” vô cùng nguy hiểm với nhiều tác động tiêu cực.

Đầu tiên chính là cảm giác ngờ vực và mất niềm tin. Hãy thử đặt mình vào vị trí của cấp trên và nghĩ thử nếu nhân viên của bạn dùng “đơn nghỉ việc” để gây áp lực nhằm tăng lương thì sẽ như thế nào. Chắc chắn là tình cảm và kì vọng về sự gắn bó của bạn đối với công ty sẽ giảm sút đáng kể. Và dù bạn thành công hay thất bạn, đôi bên chỉ còn lại cảm giác gượng gạo và thiếu tin tưởng lẫn nhau.

Tiếp đến là khả năng bị giám sát chặt chẽ và “đòi hỏi” bạn làm việc nhiều hơn để xứng đáng với mức lương công ty bỏ ra. Vì đơn giản, bạn từng gây áp lực với cấp quản lý nên rất hiển nhiên là họ cũng sẽ làm việc tương tự. Bên cạnh đó, bạn còn đánh mất cơ hội phát triển lên một vị trí chủ chốt hơn. Bởi từ sau chuyện đó, sếp luôn mang tâm lý ngờ vực, không biết lúc nào bạn lại doạ ra đi nên sẽ rất đắn đo khi cất nhắc cho bạn.

Cuối cùng, là cái nhìn thiếu thiện cảm từ phía đồng nghiệp về hành động “chiêu trò” của bạn. Chỉ trừ khi bạn thực sự muốn được nghỉ việc nhưng lại được “níu kéo” bằng cách tăng lương, còn không tất cả những hành động của bạn đều không tránh khỏi những hệ lụy như lời xầm xì từ đồng nghiệp, suy nghĩ thiếu thiện cảm từ phòng nhân sự hay ánh mắt ngờ vực từ sếp,…

Tất nhiên là không phải lúc nào cũng xảy ra những điều bất lợi mà HR Insider vừa nêu trên. Vì không hẳn sếp nào cũng sẽ “thù dai”. Có không ít nhân viên vẫn giữ được mối quan hệ tốt với công ty sau khi từng xin nghỉ việc. Tuy nhiên, điều quan trọng bạn cần nhớ là đôi khi chúng ta không kiểm soát được các vấn đề này. Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kĩ mọi điều lợi và hại của hành động này bởi vì nó có thể để lại ấn tượng khó quên, trở thành “vết sẹo”không đáng có trong sự nghiệp lâu dài của mình.

Chờ cấp trên tăng lương hay nên tự thân vận động?

Liệu “đơn nghỉ việc” có giúp bạn đạt được mục đích?

Vậy làm sao để bạn được tăng lương đúng như mong muốn?

Nếu bạn là một nhân viên ưu tú và được công ty trọng dụng thì tất nhiên họ sẽ không bao giờ để mất bạn. Vì nhà tuyển dụng thừa hiểu rằng khi không thoả mãn yêu cầu về mức thu nhập thì chắc chắn nhân viên sẽ chọn ra đi. Vậy, điều kiện cần để được tăng lương như mong muốn là khi bạn đã:

  • Là một nhân viên giỏi, chăm chỉ trong quá trình làm việc và được công nhận bởi cấp trên lẫn đồng nghiệp.
  • Đã đóng góp rất nhiều thành tích và có tiềm năng trong việc giúp công ty phát triển xa hơn nữa trong tương lai.
  • Có kĩ năng chuyên môn cao song song với những kĩ năng mềm như quản lý, giao tiếp,.. và đảm nhiệm vị trí mà công ty khó tìm người thay thế.

Bên cạnh đó, khi đề xuất mức lương mình mong muốn với cấp trên bạn cần phải hiểu thật rõ về khả năng và ngân sách của công ty. Khi đã có đủ thông tin và lý lẽ xác đáng thì không một cấp trên nào có thể từ chối yêu cầu của bạn.

Và nếu bạn đã đề cập đến mong muốn này trước đây, đã trình bày nguyện vọng về lương rất nhiều lần nhưng chưa được duyệt. Nghĩa là bạn đã làm hết sức, đây chính là thời điểm để đưa ra quyết định. Rời bỏ một nơi gắn bó thời gian dài không phải lúc nào cũng dễ dàng, nhưng nếu buộc phải thế thì hãy luôn tỉnh táo suy xét!

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Nếu bạn vẫn đang chưa thỏa mãn với công việc hiện tại, mức lương dần trở thành rào cản khiến bạn vơi dần đi đam mê và động lực làm việc nhưng chưa nhận được hồi đáp từ cấp trên, thậm chí chính bạn cũng chưa tìm thấy câu trả lời cho bản thân và chưa dám thay đổi – Hãy cùng tham gia chương trình Begin.Again do VietnamWorks tổ chức, nơi bạn sẽ có được những giải pháp nghề nghiệp và cơ hội bứt phá cho chính mình.
THAM GIA NGAY CHƯƠNG TRÌNH BEGIN.AGAIN CỦA VIETNAMWORKS

 

Bài Viết Liên Quan

Học cách người Nhật đòi quyền 'ngắt kết nối' sau giờ làm

Trải qua công việc suốt một ngày dài, bạn gửi báo cáo công việc cho sếp như thường ngày. Giờ về sắp tới, nhưng vẫn...

Nên hay không nên để nhân viên đi làm vào ngày thứ 7?

Câu hỏi về việc đi làm việc đi làm vào ngày thứ 7 nên hay không nên là vấn đề băn khoăn của người lao...

Riêng tư nơi công sở là gì? Vì sao nhân viên có quyền riêng tư?

Mỗi con người chúng ta đều có những bí mật riêng tư không muốn cho người khác biết. Đó là quyền riêng tư. Về mặt...

Bị quấy rối nơi công sở: Làm thế nào để đối phó?

Hành vi quấy rối tại chốn công sở không hề hiếm gặp nhưng người lao động là nạn nhân thường chọn cách im lặng. Đã...

Hằng năm, công ty có buộc phải tăng lương cho nhân viên không?

Một trong những vấn đề mà người lao động rất quan tâm khi đi làm đó là vấn đề tiền lương. Vậy hằng năm, công...

Bài Viết Liên Quan

Học cách người Nhật đòi quyền 'ngắt kết nối' sau giờ làm

Trải qua công việc suốt một ngày dài, bạn gửi báo cáo công việc cho...

Nên hay không nên để nhân viên đi làm vào ngày thứ 7?

Câu hỏi về việc đi làm việc đi làm vào ngày thứ 7 nên hay...

Riêng tư nơi công sở là gì? Vì sao nhân viên có quyền riêng tư?

Mỗi con người chúng ta đều có những bí mật riêng tư không muốn cho...

Bị quấy rối nơi công sở: Làm thế nào để đối phó?

Hành vi quấy rối tại chốn công sở không hề hiếm gặp nhưng người lao...

Hằng năm, công ty có buộc phải tăng lương cho nhân viên không?

Một trong những vấn đề mà người lao động rất quan tâm khi đi làm...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.