• .
adsads
cach viet don xin viec tieng anh cho nganh du lich
Lượt Xem 1 K

Thế nên, để tăng cơ hội được làm công việc mà mình yêu thích, một tờ đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch sẽ giúp bạn tăng điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh và những lưu ý bạn nên quan tâm

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh và những lưu ý bạn cần quan tâm

1. Tầm quan trọng của thư xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch

Tiếng Anh là ngôn ngữ chung được sử dụng cho toàn thế giới, việc thành thạo tiếng Anh là một điểm cộng trong ngành du lịch, vì ngành này đòi hỏi nhiều đến trình độ ngoại ngữ. Bạn có thể sử dụng đến tiếng Anh trong việc giới thiệu tour du lịch và giao tiếp với khách nước ngoài.

Chính bởi tầm quan trọng này, việc viết một đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch giúp bạn thể hiện được sự tự tin và trình độ của bản thân. Đây cũng là điều mà nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên cho vị trí ngành du lịch.

Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian để thể hiện về trình độ ngoại ngữ của mình, tất cả đều được thể hiện trong mẫu đơn xin việc. Đa phần các công ty đều sẽ yêu cầu trình độ tiếng Anh, vì vậy bạn có đủ điều kiện để tự tin nộp đơn xin việc, bạn có cơ hội vượt qua những ứng viên cạnh tranh khác.

Tuy nhiên, việc thể hiện một tờ đơn xin việc sao cho chỉnh chu và chuyên nghiệp là một điều rất khó đối với những tấm chiếu mới. Cùng VietnamWorks xem các hướng dẫn viết đơn xin việc nhé!

Tầm quan trọng thư xin việc

Tầm quan trọng của thư xin việc

>>>Xem thêm: Đơn xin việc bằng tiếng anh ngành kế toán

>>>Xem thêm: Đơn xin việc kế toán

2. Nội dung cơ bản đơn xin việc ngành du lịch bằng tiếng Anh

Nội dung đơn xin việc cần thể hiện một cách đơn giản nhưng đầy đủ các ý, tránh trình bày sơ sài và đặc biệt không sai chính tả và ngữ pháp tiếng Anh. Một lá đơn hoàn chỉnh sẽ bao gồm 3 phần chính: Mở bài, thân bài và kết bài. Quy tắc này áp dụng trong mọi tờ đơn xin việc, áp dụng đúng cách sẽ đạt hiệu quả cao.

Trong lá đơn, bạn cũng cần thể hiện trình độ tiếng Anh chuyên ngành bằng cách sử dụng các thuật ngữ trong ngành du lịch. Đảm bảo các yếu tố này sẽ giúp bạn lấy được điểm tuyệt đối từ nhà tuyển dụng.

Nội dung trình bày trong đơn xin việc bao gồm 3 phần

Nội dung trình bày trong đơn xin việc bao gồm 3 phần chính

3. Hướng dẫn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch gây ấn tượng

Áp dụng 3 phần chính trong lá đơn: Mở bài và kết bài là phần chứa ít thông tin hơn. Vietnamworks sẽ hướng dẫn bạn viết một lá đơn xin việc hoàn chỉnh

3.1 Thông tin liên hệ trong đơn xin việc ngành du lịch tiếng Anh

Phần mở đầu của lá đơn bằng một lời chào như “Dear Sir/Madam…” hoặc “Dear Mr/Mrs…” để thể hiện sự tôn trọng của bạn dành cho người nhận. Tiếp đó là phần cung cấp thông tin liên hệ như: Full name, Phone, Address, Date of birth, Email,….

Tránh các lỗi sai cơ bản và đặc biệt là phần mở đầu này. Bạn cần kiểm tra lại các lỗi viết sai hoặc ngữ pháp trước khi đến phần tiếp theo.

Phần mở đầu nên cần nêu đầy đủ và ngắn gọn các thông tin về bạn

Phần mở đầu cần nêu đầy đủ và ngắn gọn các thông tin về bạn

3.2 Lý do viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch là gì?

Phần thân bài của nội dung đơn xin việc sẽ là phần để ứng viên giải thích lý do viết đơn xin việc. Độ dài vừa phải, rành mạch, các ý chính từ 2 – 3 đoạn nói về những mong muốn mà bạn muốn thể hiện cho nhà tuyển dụng biết. Thư xin việc viết tay hay đánh máy đều giúp bạn tạo ấn tượng tốt chỉ cần thể hiện những ưu điểm và mong muốn của bạn một cách trôi chảy và dễ hiểu.

Nếu kỹ năng viết bằng tiếng Anh của bạn còn hạn chế thì việc mắc sai lầm trong ngữ pháp là điều không thể tránh khỏi. Bạn cần nhờ sự giúp đỡ trong việc kiểm tra cấu trúc và chính tả tiếng Anh trước khi gửi đơn xin việc.

Để tránh việc giải thích dài dòng, các câu văn nên được viết đơn giản hơn, dễ hiểu hơn. Sử dụng các thuật ngữ trong ngành du lịch một cách hợp lý, tránh sử dụng quá nhiều gây hiểu lầm trong các câu văn.

Mở đầu phần thân bài bằng một vài cách như sau:

“Through searching, I have known that your company is looking for candidates for the position of consultant for the tourism industry.”

(Thông qua tìm hiểu, tôi biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí tư vấn cho ngành du lịch. Đó là lý do tôi viết đơn này để thể hiện mong muốn của tôi đối với doanh nghiệp.)

“It is known that the company is recruiting for the position of tour guide. If given the opportunity to work at the company, I am happy to contribute to its development of the company.”

(Được biết công ty đang tuyển dụng vị trí hướng dẫn viên du lịch. Nếu được trao cơ hội làm việc tại công ty, tôi rất vui được đóng góp công sức cho sự phát triển của công ty.)

Với giọng văn nghiêm túc, dẫn dắt trực tiếp vào vấn đề là cách mà đa phần nhiều người đều sử dụng. Tùy vào các chủ đề, mục đích của mỗi người, bạn đều có thể chọn cho mình những lý do thuyết phục nhà tuyển dụng. Việc sử dụng kỹ năng tiếng Anh trong văn chương là một trong những thử thách đầu tiên bạn cần vượt qua.

Trình bày lý do và mong muốn của bạn khi làm việc tại công ty

Trình bày những lý do và mong muốn của bạn khi làm việc tại công ty

3.3 Làm rõ điểm mạnh của bạn thân phù hợp với công việc hiện tại

Phần quan trọng nhất giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh có cùng đơn xin việc bằng tiếng Anh là thể hiện điểm mạnh của bản thân. Điểm mạnh bao gồm về kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn, phẩm chất đạo đức trong lĩnh vực du lịch, tất cả đều giúp bạn trở nên nổi bật hơn trong công việc. Kèm theo đó việc thể hiện điểm mạnh sẽ giúp công ty tìm kiếm được những ứng viên phù hợp với tiêu chí của công ty.

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm, bạn có thể tham khảo dưới đây

“I am confident in my ability and knowledge in the field of domestic and foreign tourism, I also have 3 years of experience as a consultant. Especially, English is also an advantage for me.”

(Tôi tự tin vào năng lực và kiến thức của mình về lĩnh vực du lịch trong và ngoài nước, tôi cũng đã có 3 năm kinh nghiệm nhân viên tư vấn. Đặc biệt, tiếng Anh cũng là một lợi thế đối với tôi.)

“I have 2 years of experience at the travel company. I hold the position of team leader, manage the work and lead the team to achieve the highest revenue of the month. I like to challenge myself and always take the initiative in my work. That’s why I applied for the position … at the company”

(Tôi đã có 3 năm kinh nghiệm trong ngành du lịch. Tôi giữ vị trí trưởng nhóm, quản lý công việc và dẫn dắt team đạt doanh thu cao nhất tháng. Tôi thích thử thách bản thân và luôn chủ động trong công việc. Đó là lý do tôi ứng tuyển vị trí … tại công ty)

Đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể nêu lên điểm mạnh trong quá trình học tập tại trường, các hoạt động ngoại khóa,…

“I am an excellent graduate student at the school. Fluency in English is my advantage, I always actively learn and adapt quickly to new environments.”

(Em là sinh viên tốt nghiệp loại giỏi tại trường. Thành thạo tiếng Anh là một lợi thế của em, em luôn chủ động học hỏi và thích ứng nhanh với các môi trường mới. )

“I am an active member in extra-curricular activities. With a flexible personality, confidence in front of a crowd, and fluent English skills, that’s why the tourism industry is very suitable for me.”

(Em là thành viên hoạt động năng nổ tại các hoạt động ngoại khóa. Với tính cách linh hoạt, tự tin trước đám đông cùng kỹ năng tiếng Anh thành thạo, đó là lý do ngành du lịch rất phù hợp với em. )

hể hiện điểm mạnh làm bạn nổi bật hơn các ứng viên cạnh tranh khác

hể hiện điểm mạnh giúp bạn nổi bật hơn các ứng viên cạnh tranh khác

3.4 Gợi ý cuộc gặp mặt trực tiếp trong thời gian gần nhất

Phần kết bài hãy khéo léo đề nghị một cuộc gặp mặt trực tiếp để trao đổi rõ hơn về nhau. Hãy thể hiện bản thân rất mong muốn được có một buổi phỏng vấn gần nhất để có thể chứng minh năng lực của bản thân.

Nhắn gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng vì đã dành thời gian lắng nghe mong muốn của bạn. Cùng VietnamWorks tham khảo thêm ví dụ kết bài nhé!

“If given the opportunity to interview with the company. I look forward to demonstrating my abilities and insights. We look forward to hearing from your company. Thank you.”

(Nếu được trao cơ hội phỏng vấn với công ty. Tôi rất mong được thể hiện năng lực và những hiểu biết của bản thân. Rất mong được nhận lời phản hồi từ quý công ty. Xin cảm ơn.)

Gửi lời cảm ơn và lời đề nghị một cuộc hẹn gặp mặt

Gửi lời cảm ơn và khéo léo đề nghị một cuộc hẹn gặp mặt

4. Một số lưu ý khi viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch

Viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch không hề dễ dàng. Tuy nhiên, chỉ cần bạn lưu ý một số điều dưới đây sẽ giúp bạn tránh những lỗi sai cơ bản:

  • Tập trung vào lĩnh vực ngành du lịch, không nên nhắc đến các ngành nghề khác ngoài du lịch.
  • Câu văn cần rõ ràng, độ dài nên giới hạn trong 1 trang giấy A4, đảm bảo các ý chính đầy đủ thông tin, tránh dài dòng và sơ sài.
  • Nếu bạn viết đơn xin việc đánh máy nên sử dụng các font chữ mặc định như Times New Roman, Arial, Calibri,… Nếu viết đơn xin việc bằng tay nên trình bày nét chữ dễ đọc, ngay ngắn.
  •  Không sai cấu trúc ngữ pháp trong tiếng Anh, bao gồm sai chính tả. Hạn chế sử dụng quá nhiều các thuật ngữ trong ngành du lịch.
Những chú ý trong đơn xin việc bằng tiếng Anh trong ngành du lịch

Những chú ý trong đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch

5. Cơ hội làm việc trong ngành du lịch tại VietnamWorks

Ngành du lịch Việt Nam ngày càng thu hút bạn bè quốc tế, vì vậy mà cơ hội việc làm của ngành du lịch luôn được mở rộng. Tại VietnamWorks, các công ty trong lĩnh vực ngành du lịch nổi tiếng như SunWorld, SaiGonTourist, Traveloka,…. đều tuyển dụng các vị trí đa dạng như thiết kế tour du lịch, hướng dẫn viên du lịch, tư vấn tour, nhân viên sales,…  VietnamWorks là cây cầu kết nối các ứng viên với nhà tuyển dụng hợp tác với nhau, tạo cơ hội và giúp hàng ngàn người có công việc ổn định.

Các vị trí trong lĩnh vực du lịch tại VietnamWorks

Các vị trí đa dạng trong lĩnh vực du lịch tại VietnamWorks

Mong rằng, với những hướng dẫn viết đơn xin việc bằng tiếng Anh ngành du lịch của VietnamWorks. Bạn đã có thể viết một lá đơn xin việc hoàn chỉnh và tránh được các lỗi cơ bản khi viết đơn xin việc. Chúc bạn sớm tìm được công việc yêu thích trong lĩnh vực du lịch.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Ứng viên "rối như tơ vò" khi rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ động nộp đơn ứng tuyển cho nhiều vị trí khác...

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất công việc của bạn. Bạn...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

Bài Viết Liên Quan

Ứng viên "rối như tơ vò" khi rơi vào "bẫy chức danh" khi tìm việc

Bạn đang trong quá trình tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp mới, và đã chủ...

Cách chuyển số thành chữ trong Excel

Cách chuyển số thành chữ trong Excel tự động cực đơn giản

Việc chuyển đổi số thành chữ trong Excel đóng vai trò quan trọng trong việc...

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers