adsads
mẫu đơn xin việc
Lượt Xem 11 K

Đơn xin việc và CV xin việc là những yếu tố then chốt, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, và là nhân tố quyết định đến khả năng lọt vòng phỏng vấn của ứng viên. Vậy đơn xin việc là gì? Viết đơn xin việc thế nào để “hút hồn” nhà tuyển dụng? Cùng HR Insider tìm hiểu các thông tin trên và tham khảo các mẫu đơn xin việc chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu đơn xin việc là gì?

Đơn xin việc được xem là linh hồn, là giấy tờ quan trọng không thể thiếu trong hồ sơ xin việc của ứng viên. Đây là phương tiện để ứng viên thể hiện nguyện vọng và sự quan tâm của bản thân đến vị trí đang ứng tuyển.

Nội dung trong đơn xin việc thông thường sẽ bao gồm các thông tin như: học vấn, thành tích, kinh nghiệm làm việc và kỹ năng nổi bật để thu hút và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

tìm hiểu về đơn xin việc mẫu

Đơn xin việc là phương tiện truyền tải nguyện vọng của ứng viên đến vị trí công việc

Hồ sơ xin việc gồm những gì?

Hồ sơ xin việc là một bộ tài liệu bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau để ứng viên minh chứng khả năng của bản thân phù hợp với công việc, và để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí đang tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng thường sử dụng hồ sơ xin việc để sàng lọc và quyết định các ứng viên lọt vào vòng phỏng vấn.

Các nội dung cần có trong bộ hồ sơ xin việc chuẩn bao gồm: 

 • Sơ yếu lý lịch
 • Đơn xin việc
 • CV xin việc
 • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh và CCCD/CMND
 • Giấy khám sức khỏe
 • Bằng cấp, chứng chỉ
 • Ảnh thẻ (3×4 hoặc 4×6) 

Trong các trường hợp cụ thể, nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên nộp thêm các giấy tờ và tài liệu bổ sung cần thiết cho công việc. Bạn cần đọc kỹ những lưu ý trong thông tin tuyển dụng để không bỏ sót những tài liệu, giấy tờ cần thiết lúc ứng tuyển. Nếu trong hướng dẫn ứng tuyển không đề cập thông tin cụ thể hoặc bạn không chắc chắn về những nội dung trong sơ yếu lý lịch của mình thì có thể tham khảo kinh nghiệm từ những ứng viên đã ứng tuyển thành công.

hồ sơ xin việc mẫu

Những tài liệu cần đảm bảo trong hồ sơ xin việc

Xem thêm: Cách viết thư ứng tuyển – Cover Letter dành cho người mới ra trường

Mẫu đơn xin việc nên trình bày viết tay hay đánh máy?

Viết tay hoặc đánh máy là phương thức phổ biến khi viết đơn nói chung và viết đơn xin việc nói riêng. Việc nên sử dụng mẫu đơn xin việc bằng viết tay hay đánh máy sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của mỗi người.

Nếu là người yêu thích sự cẩn thận và tỉ mỉ, bạn nên lựa chọn cách viết đơn xin việc bằng tay để thể hiện được sự tâm huyết của mình. Đồng thời chứng tỏ cho nhà tuyển dụng thấy kỹ năng viết tốt cùng nét chữ và văn phong của bạn hoàn toàn phù hợp với tính chất công việc đang đăng tuyển. Còn nếu thích sự nhanh chóng thì đánh máy đơn xin việc là lựa chọn không thể bỏ qua.

Tuy nhiên, dù lựa chọn viết tay hay đánh máy thì bạn cũng nên dựa vào yêu cầu của nhà tuyển dụng. Bởi một số nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên viết tay hoặc đánh máy ngay trên bản mô tả công việc và yêu cầu kỹ năng trên tin tuyển dụng.

mẫu viết hồ sơ xin việc

Ứng viên có thể lựa chọn mẫu viết đơn xin việc việc viết tay hoặc đánh máy dựa trên yêu cầu của nhà tuyển dụng

Một số lưu ý khi trình bày đơn xin việc

Ngoài việc trình bày đầy đủ các thông tin họ tên, giới tính, số tuổi, kinh nghiệm chuyên môn và nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí tuyển dụng,… khi viết đơn xin việc, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây để có mẫu đơn xin việc chuẩn gửi đến nhà tuyển dụng.

 • Trình bày nội dung phần bằng cấp, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc cần ngắn gọn, tránh viết dài dòng, lủng củng khiến nhà tuyển dụng không nắm được trọng tâm.
 • Thể hiện sự tự tin vào khả năng của bản thân và mong muốn nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng khi trình bày.
 • Không liệt kê các lần nhảy việc quá nhiều vào đơn xin việc, tránh bị nhà tuyển dụng đánh điểm xấu.
 • Trình bày thông tin ngắn gọn trên 1 trang giấy A4, chọn font chữ thông dụng, dễ đọc.
 • Tuyệt đối không để lỗi ngữ pháp và lỗi chính tả.
 • Nếu ra sinh viên mới ra trường, cần nhấn mạnh đến thành tích học tập, kỹ năng và khéo léo khoe bảng điểm đẹp để ghi điểm với nhà tuyển dụng.
Hướng dẫn viết đơn xin việc

Hướng dẫn viết đơn xin việc chuyên nghiệp

Đơn xin việc có cần phải công chứng không?

Mẫu đơn xin việc chung là phương tiện để ứng viên trình bày các thông tin về trình độ chuyên môn, khả năng, kinh nghiệm và các nhân tố khác nhằm thể hiện mức độ phù hợp của bản thân với vị trí ứng tuyển đến nhà tuyển dụng. Có thể nói, đơn xin việc và CV xin việc là phương tiện “quảng cáo” bản thân đắt giá. Vì thế, bạn không cần phải công chứng đơn xin việc. Tuy nhiên, có một số bản sao giấy tờ trong hồ sơ xin việc mà ứng viên cần công chứng như: 

 • Giấy khai sinh bản photo
 • Sổ hộ khẩu bản photo
 • CMND/CCCD
 • Bằng tốt nghiệp
 • Các chứng chỉ khác liên quan đến công việc

Ủy ban nhân dân cấp xã, Phòng Tư pháp cấp huyện hoặc các văn phòng công chứng là các đơn vị có thẩm quyền công chứng các loại giấy tờ kể trên.

mẫu đơn xin việc phổ thông

Hướng dẫn viết đơn xin việc

Phân biệt CV và mẫu đơn xin việc trong hồ sơ xin việc làm  

Trong quá trình hồ sơ xin việc, đã có rất nhiều người nhầm lẫn giữa mẫu đơn xin việc làm và CV xin việc nên đã trình bày sai nội dung trong 2 loại giấy tờ này. Điều này đã gây mất điểm đáng tiếc trước mắt nhà tuyển dụng. Trên thực tế, CV xin việc và hồ sơ xin việc khác nhau về độ dài và nội dung trình bày, cụ thể

Tiêu chí so sánh CV xin việc Đơn xin việc
Độ dài Dài hơn Ngắn hơn
Mục đích CV là một tài liệu tổng quan về quá trình học tập và làm việc của người viết, thường được sử dụng để nộp cho nhiều công ty khác nhau Đơn xin việc là một bản đơn đơn giản mà người tìm việc sử dụng để xin việc tại một công ty cụ thể
Nội dung Đầy đủ thông tin về ứng viên bao gồm: trình độ học vấn, kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn, thành tích nổi bật và đề cập vị trí muốn ứng tuyển và các thông tin cơ bản về công ty ứng tuyển Thông tin khái quát về bản thân, nêu các lý do phù hợp với vị trí công việc ứng tuyển và nguyện vọng được ứng tuyển vào vị trí đang tuyển dụng.
Cấu trúc Nhiều cấu trúc khác nhau, tùy thuộc vào người viết và mục đích sử dụng. Mẫu cố định
Tính chất Là một tài liệu chính thức nhưng cũng có thể được sử dụng để giới thiệu bản thân với các công ty khác nhau. Là tài liệu chính thức và phải tuân theo các quy định về hồ sơ ứng tuyển của công ty

Top 15 mẫu đơn xin việc chuẩn, thu hút nhà tuyển dụng

Mẫu đơn xin việc chuẩn, cơ bản cho nhiều ngành nghề

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự  do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi:     – Giám đốc Công ty TNHH MTV

                – Phòng Hành chính – Nhân sự

Tôi tên là: Cao Minh Trình

Địa chỉ: Hưng Dũng – Vinh – Nghệ An

Thông qua website VietnamWorks, tôi được biết Quý Công ty đang cần tuyển vị trí: kế toán

Qua quá trình tìm hiểu, tôi biết rằng Quý Công ty là doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bất động sản, với môi trường làm việc năng động. Vì thế, tôi mong muốn có được cơ hội thử sức mình.

Với trình độ và kinh nghiệm đã có, tôi tự tin có thể đảm nhiệm tốt vị trí: kế toán

Là một trong nhiều sinh viên tốt nghiệp loại giỏi của trường Đại học Quốc Gia Hà Nội tôi hoàn toàn tự tin với vốn kiến thức về lĩnh vực kế toán của mình.

Trước đây, tôi đã từng làm việc ở vị trí tương tự tại công ty TNHH MTV ACB Và có rất nhiều kinh nghiệm về kế toán trong suốt thời gian làm việc với công ty.

Ở các Công ty cũ, tôi cũng được cấp trên đánh giá rất cao về kỹ năng làm việc nhóm, vui vẻ, hòa đồng với đồng nghiệp, chịu được áp lực cao và nhiệt tình với công việc.

Tôi tin rằng đó là các nền tảng quý báu giúp tôi hiểu rõ và đáp ứng tốt nhu cầu công việc của Quý Công ty.

Rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn trực tiếp gần nhất để tôi có thể trình bày rõ hơn về bản thân và tìm hiểu thêm các yêu cầu chi tiết cho vị trí kế toán.

Xin chân thành cảm ơn!

Trân trọng!

                                                                                    Vinh, ngày 22 tháng 04 năm 2024

                                                                                              Người làm đơn

                                                                                              Cao Minh Trình

Mẫu đơn xin làm việc viết tay chuẩn nhất 2024

Mẫu đơn xin việc viết tay chuẩn nhất 2023

Nguồn: Internet

>>>Xem thêm: Đơn xin nghỉ việc

>>>Xem thêm: Đơn xin việc giáo viên

Mẫu đơn xin việc cho sinh viên mới ra trường

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi :

– Ông (bà) GĐ Công ty Giám đốc Công ty TNHH MTV                  

– Bộ phận/Phòng nhân sựTôi tên là: Cao Minh TrìnhSinh ngày 18/10/1995Quê quán, Địa chỉ: Hưng Tân – Hưng Nguyên – Nghệ An
Qua thông tin trên website VietnamWorks tôi được biết Quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí kế toán kho. Tôi nhận thấy mình có đủ năng lực, trình độ phù hợp với vị trí nhân viên kế toán kho nên tôi viết đơn này để xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý công ty.Tôi xin được tóm tắt về quá trình học tập và công tác của bản thân như sau:– Tháng/Năm .. đến..: Học ngành gì? trường nào? thành tích nào nổi bật?– Tháng/Năm.. đến..: Làm vị trí nào? vai trò gì? (nêu tóm tắt) ở cơ quan nào? thành tích nào nổi bật? (Đơn vị thực tập).

Ngoài ra tôi thành thạo trong việc sử dụng tin học văn phòng, tiếng Anh giao tiếp tốt, làm việc cẩn thận, trung thực,…

Nếu được tuyển dụng vào đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý công ty tôi hứa sẽ chấp hành đầy đủ nội quy, quy định của công ty, cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc được giao, không ngừng học hỏi để phát triển kỹ năng làm việc .

Tôi xin cam đoan những điều tôi nêu trên đây là đúng sự thật, nếu sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước hội đồng tuyển dụng và pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                              Hưng Tân Ngày 22 tháng 04 năm 2024

                                                                Người viết đơn
                                                                Cao Minh Trình

Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh

[Your Name]
[Your Address]
[City, State ZIP Code]
[Your Email Address]
[Your Phone Number][Date][Employer’s Name]
[Company Name]
[Address]
[City, State ZIP Code]Dear [Employer’s Name],I am writing to express my interest in the [Position] role at [Company Name], as advertised on [Source of Job Posting]. With [Number] years of experience in [Industry/Field], I believe that I am the ideal candidate for this position.In my current position at [Current Company], I have honed my skills in [Skill/Experience 1], [Skill/Experience 2], and [Skill/Experience 3]. I am confident that these skills, along with my ability to work well in a team, will enable me to make a valuable contribution to your organization.I am particularly drawn to [Company Name] due to its reputation as a leader in [Industry/Field], as well as its commitment to [Value/Goal 1] and [Value/Goal 2]. I am excited about the opportunity to join such a dynamic and innovative team.Please find attached my resume for your review. If you require any further information, please do not hesitate to contact me. Thank you for considering my application.Sincerely,                                                                         [Your Name]

Mẫu đơn xin việc part-time cho sinh viên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM 
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

(Dành cho sinh viên, học sinh thực tập hoặc làm thêm)Kính gửi: Bộ phận/Phòng nhân sự Công ty TNHH MTV

Tôi tên là: Cao Minh Trình

Sinh ngày 18 tháng 10 năm 1995, tại: Hưng Tân – Hưng Nguyên – Nghệ An

Giấy CMND/CCCD, Hộ chiếu số: 187038706Cấp ngày tháng năm, tại: 22/08/2010Hiện cư trú tại: Hưng Tân – Hưng Nguyên – Nghệ AnTrình độ văn hóa:

Cử nhân Đang theo học trường: Đại học Bách Khoa Hà NộiChuyên ngành: Quản trị kinh doanh

Kỹ năng ngoại ngữ: tốt

Nghề nghiệp chuyên môn: Quản trị kinh doanh

Sức khỏe: tốt

Hiện nay chưa có việc làm, tôi làm đơn này xin ứng tuyển tại vị trí công việc: nhân viên kinh doanh.

Nếu được nhận tôi xin cam kết thực hiện tốt các công việc được giao và thực hiện đúng các chủ trương chính sách chế độ nội quy, kỷ luật của công ty.

Kính mong công ty chấp nhận.

                                                                          Nghệ An, ngày 22 tháng 04 năm 2024
                                                                                        NGƯỜI LÀM ĐƠN

                                                                                          Cao Minh Trình

Mẫu đơn xin việc cho kế toán

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
…….o0o…….ĐƠN XIN VIỆCKính gửi   – Ông (bà) Giám đốc Công ty TNHH MTV                  – Bộ phận/Phòng nhân sựTên tôi là: Cao Minh TrìnhSinh năm : 18/10/1995

Địa chỉ : Hưng Tân – Hưng Nguyên – Nghệ AnTốt nghiệp: Trường Đại Học Vinh, Khoa kế toán

Qua thông tin trên trang VietnamWorks tôi được biết hiện nay quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở vị trí kế toán thuế tổng hợp.Đây chính là công việc phù hợp với khả năng và kinh nghiệm được tích lũy trong thời gian học tập và làm việc của tôi từ trước tới nay.

Tôi tìm hiểu và được biết quý công ty đang cần tuyển nhân sự cho vị trí kế toán thuế tổng hợp đã có kinh nghiệm, am hiểu luật thuế.

Với kinh nghiệm đã có:

– Kê khai thuế GTGT và Thuế TNCN hàng tháng, hàng quý

– Lập BCTC năm và Quyết toán thuế TNCN, QT thuế TNDN năm.

– Theo dõi hàng hóa nhập – xuất – tồn kho.

– Đối chiếu với BHXH hàng tháng .

– Cẩn thận và chi tiết trong việc in sổ sách kế toán hàng năm của công ty.

– Thực hiện các thủ tục liên quan đến công việc kế toán thuế của công ty.

– Có nhiều năm kinh nghiệm quyết toán thuế với cơ quan thuế

– Ngoài ra tôi thành thạo tin học văn phòng, sử dụng tốt phần mềm kế toán Fast, Misa và Bravo.

Ngoài những yêu cầu trên, tôi hiểu vị trí quý công ty đang tuyển dụng còn đòi hỏi ứng viên có tinh thần đoàn kết, hòa đồng với tập thể và có khả năng làm việc độc lập cũng như chịu được áp lực cao. Đây chính là các kỹ năng mà tôi đã đúc kết được ở quá trình học tập và làm việc trong thời gian qua. Nên tôi tin mình có thể đảm nhận tốt vị trí nhân viên kế toán thuế tổng hợp tại quý Công ty.

Tôi mong quý công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn về khả năng của mình.

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                           Nghệ An, ngày 22 tháng 04 năm 2024

                                            Người làm đơn
                                          Cao Minh Trình

Đơn xin việc của công nhân đơn giản

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc 

ĐƠN XIN VIỆC LÀM CÔNG NHÂN

Kính gửi: –  Ban Giám đốc công ty May Minh Anh

               – Phòng quản lý nhân sự công ty May Minh Anh

Tên tôi là : Trương Hàn Vân

Vị trí ứng tuyển: công nhân

Sinh năm : 15/09/1998

Địa chỉ thường trú: Hưng Xá – Hưng Nguyên – Nghệ An

Chỗ ở hiện nay: Hưng Xá – Hưng Nguyên – Nghệ An

Số CMTND/CCD:  189089765 cấp ngày 15/3/2017 do công an tỉnh Nghệ An cấp.

Trình độ văn hóa: 12/12

Kinh nghiệm: làm công nhân may ở công ty Minh Trí từ 03/2016 – 03/2020.

Thông qua thông tin đăng tuyển dụng trên website VietnamWorks, tôi được biết hiện nay Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng công nhân may. Đây là vị trí công việc rất phù hợp với khả năng, kinh nghiệm và nhu cầu của tôi. Tôi đã có kinh nghiệm làm việc tại vị trí công nhân may 4 năm từ 2016 – 2020 tại công ty Minh Trí.

Theo nhu cầu tuyển dụng vị trí công nhân may của Quý công ty, tôi làm đơn này xin được ứng tuyển vị trí may chuyền 13 tại công ty. Nếu được ứng tuyển, tôi xin hứa sẽ làm việc nghiêm túc, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm trong công việc, thực hiện tốt các chính sách, nội quy của công ty.

Tôi hy vọng Quý công ty tạo cơ hội cho tôi được tham gia làm việc tại công ty.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

                                                  Nghệ An, ngày 22 tháng 04 năm 2024.

                                                 Người làm đơn

                                                  Trương Hàn Vân

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên kinh doanh

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
 ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi:

– Ông (bà) Giám đốc Công ty TNHH MTV                

 – Bộ phận/Phòng nhân sự

Tên tôi là: Nguyễn Thị Hương

Sinh năm : 1999Địa chỉ : Hưng Long – Hưng Nguyên – Nghệ An

Qua thông tin đăng trên mạng xã hội facebook tôi được biết hiện nay quý Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên kinh doanh. Tôi nhận thấy mình có đủ khả năng và trình độ với vị trí này nên tôi viết đơn ứng tuyển để được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của Quý Công ty.Tôi tốt nghiệp Cử nhân loại giỏi chuyên ngành Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Vinh. Sau khi tốt nghiệp, tôi đã làm việc ở vị trí Nhân viên kinh doanh tại Công ty TNHH CDS.Bằng nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự không ngừng học hỏi, tôi luôn cố gắng làm việc và đã đạt một số thành tích đáng kể như:

– Nhân viên xuất sắc trong 2 năm liên tiếp

Ngoài học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tôi luôn trau dồi kiến thức của mình trong lĩnh vực kinh doanh bằng các khóa đào tạo ngắn hạn như: Khoá đào tạo nhân viên sales, khóa học chốt hàng đỉnh cao,…

Tôi có tính cách hướng ngoại, năng động, nhạy bén và tự tin trong giao tiếp nên rất phù hợp với lĩnh vực kinh doanh.

Với kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nêu trên, tôi tin rằng bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu của Quý công ty tại vị trí nhân viên kinh doanh. Tôi rất mong Quý Công ty có thể sắp xếp cho tôi có một buổi phỏng vấn để trình bày rõ hơn về khả năng của mình.

Xin chân thành cảm ơn!

                                             Nghệ An, ngày 22 tháng 04 năm 2024

                                             Người làm đơn

                                             Nguyễn Thị Hương

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên ngân hàng

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———————

Nghệ An, ngày 22 tháng 04 năm 2024

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi:   – Ông (bà) Giám đốc ngân hàng ACB

                 – Bộ phận/Phòng nhân sự

Tên tôi là (Viết chữ in hoa): BÙI LAN HƯƠNG

Ngày sinh: 23/09/1998 Nơi sinh: Hưng Phúc – Vinh – Nghệ An. Nam, Nữ: Nữ

Số chứng minh nhân dân: 189765457 Ngày cấp: 28/08/2010

Nơi cấp chứng minh nhân dân: Hưng Phúc – Vinh – Nghệ An

Số sổ Bảo hiểm xã hội: 234567879 Ngày cấp:23/06/2016

Nơi cấp sổ Bảo hiểm xã hội: TP.HCM

Hộ khẩu thường trú (1): Hưng Phúc – Vinh – Nghệ An

Địa chỉ đang ở (2): Hưng Phúc – Vinh – Nghệ An

Địa chỉ báo tin (3): Hưng Phúc – Vinh – Nghệ An

Điện thoại liên lạc: Số cố định: 0378976509 Số di động: 0378976509 

Trường đào tạo: Học viện Tài Chính – Ngân hàng Năm tốt nghiệp: 2020

Loại hình đào tạo: Cử Nhân Chuyên ngành đào tạo: Tài chính – ngân hàng

Hạng tốt nghiệp: Giỏi Điểm TBC học tập: 8.3

Trình độ ngoại ngữ: tốt

Trình độ tin học: tốt

Sau khi nghiên cứu kỹ về nội dung thông báo tuyển dụng của Ngân hàng, Tôi nhận thấy bản thân hội tụ đủ điều kiện và tiêu chuẩn để xin việc vào vị trí nhân viên ngân hàng.

Tôi xin cam đoan:

– Đảm bảo tính chính xác của Hồ sơ ứng tuyển, trong trường hợp thông tin khai không đúng sự thật tôi xin chịu trách nhiệm trước Hội đồng tuyển dụng Ngân hàng SCB – chi nhánh Nghệ An và trước pháp luật.

– Thực hiện đầy đủ các quy định về tuyển dụng của Ngân hàng

                              Người xin việc
                              Bùi Lan Hương

Mẫu đơn xin việc cho kỹ sư

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
**************

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Phòng Hành chính & Nhân sự Công ty TNHH MTV Milihome

Tôi tên là: Trần Minh NhiNgày tháng năm sinh: 18/10/1997Địa chỉ thường trú: Xuân Lam – Hưng Nguyên – Nghệ AnĐịa chủ hiện tại: Xuân Lam – Hưng Nguyên – Nghệ An

Số điện thoại: 0987898765Email: tranminhnhi97@gmail.com

Theo thông tin tuyển dụng của Quý công ty đăng trên website VietnamWorks, tôi viết đơn này xin ứng tuyển vào vị trí Kỹ sư cơ khí mà Quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự.

Về trình độ chuyên môn, tôi tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật điện tử loại Giỏi tại Trường Đại học Xây Dựng. Về kinh nghiệm làm việc, tôi đã từng đảm nhiệm vị trí các công việc kỹ thuật viên tại công ty chuyên về sản xuất máy móc và thiết bị phục vụ khai thác, xử lý khoáng sản. 

Ở vị trí làm việc này, tôi thường xuyên phải trao đổi và làm việc với khách hàng cũng như tham gia vào quá trình sản xuất, theo dõi và giám sát. Tôi thành thạo về các kỹ năng để đáp ứng tốt các yêu cầu công việc cần có. Tôi cũng có khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập, sẵn sàng đi công tác xa nhà và làm thêm giờ theo yêu cầu của công việc hoặc theo quyết định của cấp trên.

Ngoài ra tôi còn có thể sử dụng tiếng Anh tốt, tiếng Trung khá (có bằng, giấy chứng nhận IELTS/TOEIC/HSK …) khi giao tiếp với đối tác, khách hàng, đặc biệt tôi có thể biên dịch các tài liệu chuyên ngành.

Tôi tin rằng với kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân, tôi có thể hoàn thành các công việc mà Công ty sẽ giao. 

Rất mong sớm nhận được tin tức phản hồi từ Quý công ty!

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                       Người xin việc

                                                        Trần Minh Nhi

Mẫu đơn xin việc cho lập trình viên

Cộng Hoà Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

…….o0o…….

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi: Giám đốc Công ty TNHH MTV

Tên tôi là: Cao Minh Trình

Sinh năm: 18/10/1995

Địa chỉ: Hưng Tân – Hưng Nguyên – Nghệ An

Qua thông tin đăng trên trang tuyển dụng VietnamWork, tôi được biết hiện nay công ty đang có nhu cầu tuyển dụng Lập trình viên. Với kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được tôi tin rằng tôi vị trí này rất thích hợp với tôi.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân loại giỏi chuyên ngành Công nghệ thông tin tại trường ĐH Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp tôi làm việc ở vị trí Lập trình viên tại Công ty DEF. Tại vị trí này tôi tham gia vào công việc phát triển các dự án ứng dụng web trên nền tảng PHP framework, PHP CMC như: Magento, Drupal, Symfony, Codeigniter. Tôi có nhiều kinh nghiệm làm việc với hệ thống quản lý mã nguồn GIT, SVN; tôi sử dụng tốt hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL, SQL Server; tôi hiểu biết sâu về XHTML, XML, Javascript…..

Tôi hy vọng có được cơ hội tham gia và đóng góp công sức của mình vào sự phát triển của công ty. 

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                                       Hưng Tân, ngày 22 tháng 04 năm 2024

                                                                              Người làm đơn

                                                                             Cao Minh Trình

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên hành chính nhân sự

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV

Đồng kính gửi: Phòng nhân sự Quý công ty

Tôi tên là: Cao Minh Trình

Sinh ngày: 18/10/1995

Địa chỉ thường trú: Hưng Tân – Hưng Nguyên – Nghệ An

Hiện tạm trú tại: Hưng Tân – Hưng Nguyên – Nghệ An

Số điện thoại: 0987898765 Email: caominhtrinh95@gmail.com

Qua thông tin tuyển dụng của Quý công ty đăng tải tại VietnamWork, tôi được biết công ty đang có nhu cầu tuyển dụng Chuyên viên Hành chính – Nhân sự. Tôi nhận thấy đây là công việc phù hợp với trình độ, kỹ năng, kinh nghiệm mà bản thân đã đúc kết và tích lũy được trong quá trình học tập và làm việc từ trước đến nay.

Tôi tốt nghiệp Cử nhân Chuyên ngành Luật tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Sau khi tốt nghiệp, tôi đã có 3 năm kinh nghiệm làm việc tại vị trí Nhân viên Hành chính – Nhân sự. Vì thế, tôi đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm như:

– Tuyển dụng nhân sự cho công ty;

– Quản lý hồ sơ, hợp đồng nhân sự và bảng chấm công cho nhân viên vào cuối tháng;

– Soạn thảo công văn, giấy tờ và làm thư ký cuộc họp;

– Quản lý, nắm bắt số lượng và chất lượng nhân sự của công ty;

– Kết hợp với bộ phận đào tạo để tổ chức đào tạo và định hướng công việc cho nhân viên mới;

– Tiếp nhận và giải đáp kịp thời thắc mắc, khiếu nại của công nhân liên quan đến các vấn đề về: quan hệ lao động, chế độ chính sách nhân sự và BHXH;

– Tham gia tổ chức các hoạt động văn hóa – tinh thần và teambuilding cho toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty;

– Ngoài ra, tôi còn thành thạo các kỹ năng  như vi tính văn phòng (word, excel, powerpoint) và các website tuyển dụng trực tuyến.

Tôi cũng hiểu ngoài những yêu cầu trên, vị trí tuyển dụng còn đòi hỏi nhân sự phải có kỹ năng làm việc độc lập và làm việc theo nhóm, có khả năng giao tiếp và thuyết trình, có tinh thần trách nhiệm cao và chịu được áp lực lớn trong công việc.

Với những thông tin trên trên, tôi tin mình hoàn toàn có thể đảm nhận tốt vị trí Chuyên viên Hành chính – Nhân sự tại công ty. Rất mong công ty có thể sắp xếp một buổi phỏng vấn để tôi có thể trình bày rõ hơn khả năng của mình.

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                                                Hưng Tân, ngày 22 tháng 04 năm 2024

                                                                                                  Người làm đơn

                                                                                                 Cao Minh Trình

Mẫu đơn xin việc cho giáo viên

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập- Tự do- Hạnh phúc

  Hà Nội, ngày 20 tháng 04 năm 2024

ĐƠN XIN VIỆC

                        Kính gửi:               Sở GD&ĐT Thành phố Hà Nội

                                           Hiệu trưởng trường THCS Sao Mai

Tôi tên là: NGUYỄN THÙY DƯƠNG.

Sinh ngày: 28/04/1996

Nơi sinh: Phường: Thường Tín, Quận: Thanh Oai, Thành phố: Hà Nội

Hộ khẩu thường trú: Thường Tín – Thanh Oai – Hà Nội

CMND/CCCD Số: 189790987 Cấp ngày: 13/03/2013 Tại: Hà Nội

Số điện thoại liên hệ: 0987656788  Email: nguyenthuyduong@gmail.com

Trình độ văn hóa: Cử Nhân đại học

Trình độ chuyên môn: Sư Phạm Toan

Tốt nghiệp trường: Đại học Quốc Gia Hà Nội

Hệ đào tạo (Chính quy, tại chức, chuyên tu): chính quy

Trình độ tốt nghiệp (Đại học, Cao đẳng): Đại học

Ngành: Sư Phạm Toán, Xếp loại tốt nghiệp: xuất sắc

Trình độ ngoại ngữ: Tiếng Anh, Trình độ: tốt

Trình độ tin học: tốt

Trình độ nghiệp vụ sư phạm: tốt

Với trình độ chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm đã được đào tạo, tôi xin đề xuất nguyện vọng xin được bố trí việc làm.

Nguyện vọng về nơi công tác: trường THCS Sao Mai

Nếu được tuyển dụng, tôi xin cam đoan thực hiện tốt các công việc đã được giao, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của nhà nước và các quy định của trường học.

Kính mong Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xem xét và tuyển dụng tôi.

                                                                                        Hà Nội, ngày 20 tháng 04 năm 2024

                                                                                                      Người viết đơn 

                                                                                                   Ký và ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin việc cho nhân viên marketing

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

———-o0o———

ĐƠN ỨNG TUYỂN

Kính gửi: Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV

Tên tôi là: Lê Thị Trang

Sinh năm: 10/02/1998

Địa chỉ: Thanh Lam – Thanh Chương – Nghệ An

Tôi viết đơn này để xin được ứng tuyển vào vị trí Nhân viên Marketing mà Quý công ty đăng tin trên website VietnamWork. Với kinh nghiệm và kỹ năng, tôi tin rằng mình có thể đáp ứng được yêu cầu của vị trí công việc này.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân chuyên ngành Marketing tại trường ĐH Văn Lang, tôi đã làm việc tại công ty thực phẩm VFF với vị trí là Nhân viên Marketing. Trong quá trình làm việc ở đây, tôi đã có cơ hội để tham gia vào các hoạt động Marketing/ PR, nghiên cứu sản phẩm của công ty và đối thủ cạnh tranh. Đồng thời, nắm bắt tốt tâm lý nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm. Tôi đã cùng với các thành viên trong nhóm tiến hành lên kế hoạch, xây dựng và thực hiện các chiến lược Marketing hiệu quả, bằng chứng là đã đóng góp vào doanh thu của dòng sản phẩm tăng 30%.

Bên cạnh đó, tôi còn là cộng tác viết bài cho một số tạp chí trực tuyến dành cho giới trẻ, có quan hệ khá tốt với một số cơ quan báo chí và truyền thông.

Tôi tự tin trong giao tiếp bằng tiếng Việt và tiếng Anh, tôi có khả năng phân tích, tổng hợp thông tin tốt và tinh thần không ngừng học hỏi. Đây là những kỹ năng phù hợp với tiêu chí tuyển dụng mà công ty đang đưa ra.

Tôi rất mong công ty có thể tạo cơ hội để tôi được chứng minh năng lực và đóng góp công sức vào sự phát triển chung.

Tôi xin chân thành cảm ơn và trân trọng kính chào!

                                                       Nghệ An, ngày 22 tháng 04 năm 2024

                                                   Người làm đơn

                                                     Lê Thị Trang

Cơ hội việc làm đa ngành nghề tại VietnamWorks

Nếu bạn đang tìm kiếm một vị trí việc làm ở bất cứ ngành nghề nào thì hãy truy cập website VietnamWorks để tìm việc làm cũng như tạo CV xin việc nhé. VietnamWorks.com đang là trang tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam và là đối tác của rất nhiều công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ với số lượng tin đăng lên trong một ngày là rất lớn.

FAQ – Một số của hỏi thường gặp khi viết đơn xin việc

Mua đơn xin việc có sẵn ở đâu?

Hiện nay, hồ sơ xin việc có bán sẵn ở các nhà sách, cửa hàng văn phòng phẩm hoặc tiệm photocopy với giá thành từ 5.000 – 10.000 đồng/bộ. Trong bộ hồ sơ xin việc mua sẵn thường bao gồm 1 đơn xin việc và 1 tờ sơ yếu lý lịch.

Những lỗi thường gặp khi trình bày đơn xin việc?

Lỗi chính tả, sai ngữ pháp, sử dụng văn nói, viết dài dòng, thông tin không trung thực, sai tên công ty, sai vị trí ứng tuyển hoặc quá tự tin là những lỗi thường gặp khi viết đơn xin việc. Để không bị loại ngay từ vòng sàng lọc hồ sơ, ứng viên cần hết sức cẩn trọng và tránh các lỗi trên.

Nộp đơn xin việc bao lâu thì được gọi phỏng vấn?

Tùy vào quy mô của công ty mà thời gian phản hồi đơn xin việc sẽ khác nhau. Ở các công ty lớn thời gian phản hồi sẽ trong khoảng 02 – 04 tuần, các công ty trung bình và nhỏ thì thời gian phản hồi đơn xin việc thường ngắn hơn, từ 01 – 03 tuần.

Hiện nay những mẫu đơn xin việc rất phong phú, đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa thông qua mạng internet hay thông qua website WowCV của VietnamWorks. Mong rằng những thông tin trong bài viết trên đây đã giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công trên con đường bắt đầu viết đơn xin việc của mình!

adsads
Bài Viết Liên Quan
RM là gì

RM là gì trong ngân hàng? Chi tiết công việc và tố chất cần có

Trong ngân hàng, vai trò của RM (Quản lý quan hệ) không chỉ là một vị trí công việc mà là một sứ mệnh, một nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ vững chắc với khách hàng.

Trưởng phòng nhân sự Công việc, kỹ năng và tiềm năng thu nhập

Trưởng phòng nhân sự: Công việc, kỹ năng và tiềm năng thu nhập

Trưởng phòng nhân sự là một vị trí quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Họ đóng vai trò then chốt trong việc thu hút, giữ chân và phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự thành công chung của công ty.

marketing executive la gi

Marketing Executive là gì? Những kỹ năng cần có của một Marketing Executive

Marketing Executive là một trong những vị trí quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị, đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển và thực hiện các chiến lược marketing.

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người tìm việc luôn tìm kiếm những chiến lược hiệu quả để ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Một trong những chiến lược phổ biến nhất là "tốt khoe xấu che" – tập trung vào việc trình bày những điểm mạnh và thành tựu nổi bật trong khi giấu đi những điểm yếu và thất bại. 

Accountant là gì Mô tả công việc và bí kíp thành công trong nghề

Accountant là gì? Mô tả công việc và bí kíp thành công trong nghề

Accountant đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ tổ chức nào. Họ là những người giữ chìa khóa cho kho tàng tài chính, đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và tuân thủ đúng các quy định pháp luật.

Bài Viết Liên Quan
RM là gì

RM là gì trong ngân hàng? Chi tiết công việc và tố chất cần có

Trong ngân hàng, vai trò của RM (Quản lý quan hệ) không chỉ là một vị trí công việc mà là một sứ mệnh, một nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mối quan hệ vững chắc với khách hàng.

Trưởng phòng nhân sự Công việc, kỹ năng và tiềm năng thu nhập

Trưởng phòng nhân sự: Công việc, kỹ năng và tiềm năng thu nhập

Trưởng phòng nhân sự là một vị trí quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp nào. Họ đóng vai trò then chốt trong việc thu hút, giữ chân và phát triển nguồn nhân lực, góp phần vào sự thành công chung của công ty.

marketing executive la gi

Marketing Executive là gì? Những kỹ năng cần có của một Marketing Executive

Marketing Executive là một trong những vị trí quan trọng trong lĩnh vực tiếp thị, đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển và thực hiện các chiến lược marketing.

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người tìm việc luôn tìm kiếm những chiến lược hiệu quả để ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Một trong những chiến lược phổ biến nhất là "tốt khoe xấu che" – tập trung vào việc trình bày những điểm mạnh và thành tựu nổi bật trong khi giấu đi những điểm yếu và thất bại. 

Accountant là gì Mô tả công việc và bí kíp thành công trong nghề

Accountant là gì? Mô tả công việc và bí kíp thành công trong nghề

Accountant đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ tổ chức nào. Họ là những người giữ chìa khóa cho kho tàng tài chính, đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra suôn sẻ và tuân thủ đúng các quy định pháp luật.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers