Lượt Xem 4 K

Bình thường, tôi với H thân thiết lắm, đi đâu cũng có nhau như chị em trong nhà. Tất cả mọi chuyện trong cuộc sống, từ công việc đến gia đình,,,, chúng tôi đều chia sẻ với nhau. Tình cảm gắn bó giữa 2 đứa tôi, trên dưới công ty đều rõ. Lại thêm công việc của tôi và H thường xuyên phải trao đổi tương tác với nhau, nên lại càng gắn bó hơn. Làm việc lâu năm, hiểu ý nhau, năng lực của H cũng rất tốt, thái độ làm việc cũng rất có trách nhiệm nên tôi quý nó hơn cả những đồng nghiệp khác trong công ty.

Mọi chuyện sẽ vẫn trôi qua êm đẹp nếu như H không xin nghỉ việc. H có dự định lập gia đình, theo chồng về quê kinh doanh, giờ công ty chỉ còn lại mình tôi. Thật ra thì cả công ty cũng trên dưới 50 nhân sự, cũng không phải là ít, nhưng tôi chỉ thân thiết với H nhất, thiếu H tôi cảm thấy trống vắng, không còn cạ cứng khi đi làm nữa nên lúc bấy giờ tôi cũng có ý định xin nghỉ việc theo H, vì không còn động lực để gắn bó với công ty nữa.

Thật ra tôi biết đó cũng chỉ là ‘công tắc’ bật nút cho quyết định nghỉ việc của tôi mà thôi. Công ty tôi làm, sếp tâm lý, lương thưởng phù hợp, chế độ thăng tiến rõ ràng, tôi cũng có được một địa vị mà nhiều người ở độ tuổi tôi chưa có được. 

Có người nói là do đồng nghiệp thân thiết nghỉ việc nên tôi cũng nghỉ theo. Nhưng không, tôi đủ tỉnh táo để hiểu rằng, đó chỉ là cái cớ, là cú hick nhất thời còn cái sâu xa khiến tôi nghỉ việc ấy chính là ở chính tôi. Tôi muốn một môi trường làm việc hoàn toàn mới ở đại dương to hơn là dòng sông này.

Ở tuổi 27, còn trẻ, còn khát khao, tôi rất muốn ra biển lớn vẫy vùng. Tôi còn nhiều dự định và trải nghiệm hơn. Tôi muốn vượt qua vùng an toàn của bản thân.

Băn khoăn suy nghĩ rất lâu, cuối cùng tôi quyết định nộp lá đơn xin nghỉ việc đã soạn sẵn 2 tuần trước đó. Tôi mời sếp 1 bữa ăn riêng, chia sẻ về những khó khăn và dự định trong tương lai của mình. Tôi giãi bày hết những cảm nhận của bản thân, giãi bày chứ không trình bày. Sếp thấu hiểu, thông cảm và thậm chí còn đưa ra cho tôi nhiều lời khuyên hữu ích. 

Hơn 6 năm làm việc, nói không có tình cảm với trong công ty, với những người đồng nghiệp mình đã từng gắn bó là nói dối. Nhưng đường sự nghiệp của một người rất dài và thay đổi liên tục, làm gì có ai gắn bó mãi được với ai đâu. Quan trọng là những giá trị mình dành cho nhau khi đồng bước và những tình nghĩa mình trao nhau sau này.

Ngày tôi đi, tôi để lại cho sếp một bộ tài liệu đào tạo nhân viên mới chi tiết do tự tay soạn thảo bằng kinh nghiệm nhiều năm của tôi tại công ty. Đồng thời, tôi cũng gửi sếp 1 bản báo cáo chi tiết những vấn đề còn tồn động ở công ty, nguyên nhân do đâu, hướng giải quyết như thế nào. Đây là món quà cuối cùng tôi dành tặng cho mái nhà tôi đã đồng hành suốt 6 năm này. Chỉ mong công ty sẽ ngày càng phát triển tốt đẹp hơn nữa.

Đến nay, khi đã rời khỏi công ty được gần 1 năm rồi, thỉnh thoảng tôi với sếp cũ vẫn trò chuyện, chia sẻ công việc, cuộc sống với nhau. Thậm chí, sếp còn trở thành quân sư giúp tôi giải quyết nhiều vấn đề rắc rối trong công việc mới. Bên công ty cũ có người mới, có gì không hiểu cần giúp đỡ, tôi vẫn sẵn sàng vui vẻ giúp đỡ một tay. Mọi người với nhau ‘tình thương mến thương’ lắm.

Nhiều khi đi cà phê với sếp cũ, ảnh ghẹo: Nào chán xã hội bươn chải ngoài kia rồi thì về nhà với anh, ghế của em vẫn còn ở đó. Biết là ảnh đùa thôi, nhưng nghe mà ấm lòng hết sức. Cứ thử nghĩ xem có mấy người lại có được mối quan hệ sếp cũ – nhân viên cũ tốt đẹp như tôi chứ.

Vậy là tôi đã đi một nước đi rất đúng và hưởng trái ngọt lịm. Chủ động giãi bày chứ không giữ cho riêng mình rồi âm ỉ làm việc thiếu trách nhiệm để được nghỉ việc. Lựa chọn giãi bày chứ không lựa chọn trình bày để xin nghỉ việc tại một tình huống mà tình cảm nhiều hơn lợi ích. Ranh giới giữa trình bày và giãi bày là rất mong manh. Nguyên nhân xin nghỉ việc cũng sẽ có rất nhiều. Tỉnh tảo, phân biệt rõ ràng, đừng đổ lỗi và khéo léo xử lý tình huống sẽ giúp bạn ‘nhẹ nhàng hóa’ mọi việc rất nhiều.

Trong công việc hay các mối quan hệ xã hội, không nhất thiết là phải kề vai sát cánh với nhau mọi lúc mọi nơi. Có đôi khi chỉ là gặp nhau tình cờ, duyên cũ tình cũ thôi, nhưng cư xử khéo léo giải quyết thông minh sẽ mang lại cho bạn nhiều mối quan hệ tốt đẹp và lợi ích không ngờ đến sau này.

 

>> Xem thêm: Chốn công sở: Cách đối phó với đồng nghiệp không chịu hợp tác

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Phải làm gì khi cảm thấy cấp trên không đủ năng lực dẫn dắt?

Bạn muốn làm việc cho một ông chủ tuyệt vời - người mà bạn có thể tôn trọng và học hỏi. Nhưng nếu người quản...

Những câu nói “đại kỵ” khi giao tiếp với đồng nghiệp

Quy tắc giao tiếp nơi làm việc là gì? Nếu bạn chưa từng làm việc trong văn phòng hoặc môi trường chuyên nghiệp trước đây,...

Được và mất khi đồng nghiệp cũ rủ qua công ty mới làm chung

Đa phần trong chúng ta luôn có những người bạn đồng nghiệp thân hoặc ở mức độ xã giao khi làm chung một công ty....

Phải làm gì khi đã cố gắng nhưng không được sếp trọng dụng?

Bạn đã cố gắng cống hiến hết mình cho công ty nhưng mãi không nhận được sự công nhận. Sự nghiệp cứ dậm chân tại...

Những điều không nên nói với đồng nghiệp nơi làm việc

Nhiều người có thói quen thích “tám” nơi làm việc. Bởi trò chuyện giúp mối quan hệ với đồng nghiệp trở nên thân thiết và...

Bài Viết Liên Quan

Phải làm gì khi cảm thấy cấp trên không đủ năng lực dẫn dắt?

Bạn muốn làm việc cho một ông chủ tuyệt vời - người mà bạn có...

Những câu nói “đại kỵ” khi giao tiếp với đồng nghiệp

Quy tắc giao tiếp nơi làm việc là gì? Nếu bạn chưa từng làm việc...

Được và mất khi đồng nghiệp cũ rủ qua công ty mới làm chung

Đa phần trong chúng ta luôn có những người bạn đồng nghiệp thân hoặc ở...

Phải làm gì khi đã cố gắng nhưng không được sếp trọng dụng?

Bạn đã cố gắng cống hiến hết mình cho công ty nhưng mãi không nhận...

Những điều không nên nói với đồng nghiệp nơi làm việc

Nhiều người có thói quen thích “tám” nơi làm việc. Bởi trò chuyện giúp mối...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.

Scroll Up