• .
adsads
6 1
Lượt Xem 1 K

Để thể hiện hết những điểm nổi bật và năng lực của bản thân chỉ trong một chiếc CV không phải điều đơn giản. Vậy nên bạn cần đầu tư thời gian và tâm huyết vào việc tạo vì nếu không đủ ấn tượng, hồ sợ của bạn sẽ bị nhà tuyển dụng loại ngay tức khắc. Và đối với một lĩnh vực có tỷ lệ cạnh tranh giữa các ứng viên cực kỳ cao như Ngân Hàng thì CV xin việc của bạn càng phải ấn tượng và đặc biệt. Hãy cùng HR Insider khám phá cách làm CV xin việc cho nhân viên Ngân Hàng qua bài viết sau đây nhé!

1. CV xin việc ngân hàng cần gì?

Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ hiểu hơn phần nào về tính cách, năng lực và sự chuyên nghiệp của ứng viên. Vậy nên CV xin việc ngân hàng cần có những mục như: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, trình đồ học vấn, kinh nghiệm… Ngoài ra, CV phải đảm bảo sự hài hòa về độ dài, màu sắc, cân bằng giữa nội dung và hình thức.

Một số mẹo để CV bắt mắt hơn chính là không có lỗi chính tả; chứa một số từ khóa liên quan đến ngành nghề; đọc kỹ mô tả công việc và tìm ra những điều nhà tuyển dụng cần và đặc biệt là cần được chứng minh thông qua những con số. Đối với các ngành như ngân hàng, tài chính, thì số liệu là minh chứng rõ nhất giúp bạn thể hiện rõ được năng lực. Ví dụ bạn đề cập đến doanh số gần nhất hoặc doanh số dặt hái cao nhất…

2. Phân tích từng hạng mục trong CV ngân hàng

Thông tin cá nhân

Điều đầu tiên cần có trong CV xin việc ngân hàng là bạn cần phải giới thiệu thông tin cá nhân để cho nhà tuyển dụng biết bạn là người như thế nào? Những thông tin bao gồm: Họ và tên, ngày sinh, sở thích, địa chỉ, số điện thoại, email… Tránh nội dung như tình trạng hôn nhân hay sử dụng địa chỉ email trẻ con.

Mục tiêu nghề nghiệp

Bất cứ ngành nghề nào đều đòi hỏi các ứng viên phải có ý chí cầu tiến và thái độ nghiêm túc với công việc. Do đó, bạn cần thể hiện được mục tiêu và định hướng tương lai rõ ràng. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là người tiềm năng và mang lại giá trị như thế nào thông qua mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Trình độ học vấn

Hiện nay, hầu hết nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên ngân hàng phải có bằng cao đẳng hoặc cử nhân đại học đúng chuyên ngành. Vậy nên hãy nêu rõ chuyên ngành, trường theo học hoặc một số lớp học bên ngoài có liên quan đến công việc mà bạn đã tham gia. Đừng dại nói dối về bằng cấp của mình, nếu bạn không muốn vào danh sách đen của nhà tuyển dụng ngành này.

Kỹ năng chuyên môn

Để có thể trở thành nhân viên ngân hàng, bạn nhất định phải thành thạo các kỹ năng cơ bản văn phòng của như Word, Excel, Powerpoint. Bên cạnh đó, bạn phải có đầy đủ kiến thức về các phần mềm chuyên ngành và kỹ năng chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Vì bạn sẽ có thể làm việc với rất nhiều khách hàng trong một ngày, nên dù hình thức trực tiếp hay gián tiếp, bạn cũng cần có những kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục, trình bày, teamwork và quan trọng là xử lý tình huống.

Kinh nghiệm làm việc

Vì đặc thù công việc mà đa số các ngân hàng đều đòi hỏi ứng viên phải là người có kinh nghiệm. Do đó, trong CV xin việc ngân hàng, bạn nên trình bày kinh nghiệm một cách hệ thống theo thứ tự thời gian, nhấn mạnh vào nhiệm vụ và giá trị thực tế mà bạn đã mang lại. Những con số biết nói sẽ khiến CV của bạn trông nổi bật hơn rất nhiều trong phần này. Hơn nữa, bạn có thể tóm tắt ngắn gọn một số trường hợp bạn đã giải quyết và điều đó khiến bạn nhận được sự khen thưởng hoặc thành tích đáng tự hào nào đó.

Hy vọng rằng, với cách viết CV xin việc ngân hàng thật chi tiết trên đây, bạn sẽ tự tay thiết kế một CV nổi bật và hạ gục được nhà tuyển dụng để tìm được cơ họi việc làm ưng ý.

>>> Xem thêm: “Văn mẫu” cho cách viết CV và trả lời phỏng vấn

Bạn có biết rằng tỉ lệ chọi trung bình cho một vị trí là 1/6. Điều đó đồng nghĩa rằng, bạn cần vượt qua ít nhất 6 người để có thể có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Vậy nên tạo CV là một trong những kĩ năng bạn nhất định phải biết. Nếu bạn muốn làm CV ấn tượng nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì đừng lo WowCV – một tính năng mới được Vietnamworks ra mắt sẽ hỗ trợ bạn tạo CV chuyên nghiệp giúp bạn dễ dàng “lọt vào mắt xanh” của các nhà tuyển dụng.

  • Thực hiện NHANH CHÓNG với mẫu CV đa dạng, phù hợp cho nhiều ngành nghề/ lĩnh vực
  • TIỆN LỢI trong sử dụng và tìm việc với tính năng chỉnh sửa nội dung trực tiếp, tự động cập nhật thông tin thông qua tài khoản trên VietnamWorks.
  • Hoàn toàn MIỄN PHÍ và không dính logo thương hiệu, tương thích với mọi nền tảng tuyển dụng trực tuyến khác nhau

Cùng trải nghiệm tạo CV TẠI ĐÂY nhé!

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các...

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers