• .
adsads
cach viet cv gioi thieu ban than bang tieng anh
Lượt Xem 14 K

Giới thiệu bản thân trong CV tiếng Anh quan trọng như thế nào?

Giới thiệu bản thân (hay còn gọi là personal statement) là một phần quan trọng trong CV tiếng Anh, giúp người đọc hiểu rõ hơn về bản thân và kinh nghiệm làm việc của ứng viên. Đây cũng là một cách để ứng viên “bán” mình và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Cách viết phần giới thiệu bản thân trong cv bằng tiếng Anh chỉ vài dòng nhưng cần ấn tượng để không mất đi cơ hội việc làm hấp dẫn. Vì thế, bạn cần đầu tư thời gian để thể hiện nội dung ấn tượng giúp tăng khả năng trúng tuyển của mình.

Giới thiệu bản thân trong cv bằng tiếng anh

Giới thiệu bản thân trong cv bằng tiếng anh

Những thông tin cần đưa vào phần giới thiệu bản thân trong CV tiếng Anh

Phần giới thiệu bản thân trong hồ sơ xin việc tiếng Anh được xem như là lời quảng cáo giúp các ứng viên có thể  gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng. Để đảm bảo đầy đủ phần nội dung này trong CV, bạn nên chia thành các mục rõ ràng như:

  • Giới thiệu về kinh nghiệm, trình độ cá nhân.
  • Đưa ra mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh ngắn hạn.
  • Đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp tiếng Anh dài hạn.

Giới thiệu ngắn

Theo các chuyên gia tuyển dụng, bạn nên bắt đầu giới thiệu về bản thân trong CV tiếng Anh bằng 3 tính từ để làm nổi bật con người, ngành nghề và vị trí hiện tại cũng như đang theo đuổi của mình. Đây chính là điểm cần chú ý để nhà tuyển dụng đánh giá cao khả năng của bạn ngay từ phần đầu của CV xin việc.

Tổng quan về kinh nghiệm làm việc

Hãy nêu ngắn gọn về những kinh nghiệm làm việc trước đó của bạn, những kinh nghiệm này đã giúp bạn xây dựng sự nghiệp và phát triển kỹ năng của bản thân như thế nào. Chính điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có thể nhận định được bạn có là ứng viên phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển dụng hay không.

Mô tả chuyên môn

Hãy để nhà tuyển dụng thấy được chuyên môn của bạn trong cách viết phần giới thiệu bản thân trong cv bằng tiếng Anh bằng cách liệt kê trình độ học vấn, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học tập và làm việc có liên quan đến vị trí đang ứng tuyển. Đây là thước đo độ phù hợp của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ sử dụng để đánh giá các ứng viên.

Mục tiêu và dự định

Bạn hãy thể hiện bản thân là người có mục tiêu và dự định rõ ràng qua việc trình bày mục tiêu ngắn hạn và dài hạn trong CV tiếng Anh của mình. Đồng thời, đưa ra lộ trình phát triển và kế hoạch chi tiết, rõ ràng để đạt được các mục tiêu đó. Nhà tuyển dụng bị thu hút bởi các ứng viên có chí cầu tiến.

Mong muốn của bản thân

Mong muốn của bản thân là phần không thể thiếu trong phần giới thiệu bản thân ở CV xin việc tiếng Anh. Sự nghiêm túc mong muốn, “khát vọng” được làm việc tại vị trí ứng tuyển là điểm gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Cách viết thư ứng tuyển – Cover Letter dành cho người mới ra trường

Cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh ấn tượng

Độ dài phù hợp

Độ dài của chiếc CV xin việc bằng tiếng Anh chỉ 1 – 2 trang giấy A4 nên bạn cần chọn lựa thông tin thật kỹ để đưa vào trong phần giới thiệu bản thân. Hãy viết ngắn gọn 2 – 3 câu để giới thiệu về bản thân để tránh làm mất thời gian của nhà tuyển dụng, và cũng để nhà tuyển dụng nắm rõ một cách tổng quát về ứng viên.

Tập trung vào các thông tin chính

Không chỉ bị giới hạn bởi khoảng thời gian mà trong cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh còn bị giới hạn bởi không gian. Vì thế, bạn chỉ nên tập trung vào thông tin chính, tránh lan man, dài dòng, vừa chiếm không gian lại không gây ấn tượng.

Chèn từ khóa

Trong quá trình sàng lọc CV, nhà tuyển dụng thường đánh giá cao các ứng viên sử dụng các động từ đắt giá như: đã hoàn thành, đã đạt được, đã kết hợp, đã giao,…. Vì thế, ở phần giới thiệu bản thân, bạn nên khéo léo chèn thêm từ khóa liên quan đến yêu cầu tuyển dụng. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào vị trí, ngành nghề ứng tuyển mà trong phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh, bạn nên gieo một số thuật ngữ chuyên ngành để chứng minh khả năng chuyên môn và kiến thức của mình.

Nhấn mạnh những con số

Đừng viết kinh nghiệm, thành tích, thâm niên làm việc bằng những thông tin chung chung. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng giữa hàng trăm ứng viên khác, bạn hãy sử dụng con số trong cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh. Đây là những minh chứng rõ ràng cho thấy điểm mạnh, khả năng của bạn. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo tính xác thực, rõ ràng, tuyệt đối không quá phóng đại và tô hồng năng lực của bản thân.

CV tiếng anh phần giới thiệu bản thân

CV tiếng anh phần giới thiệu bản thân

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV bằng tiếng Anh chi tiết

Những điều cần lưu ý khi viết giới thiệu bản thân trong CV tiếng Anh

Sử dụng những câu ngắn gọn và đảm bảo đầy đủ thông tin nhất

Phần giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh trong CV yêu cầu trình bày thật ngắn  nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ thông tin cần thiết. Do đó, bạn không nhất thiết phải viết những câu văn hoàn chỉnh. Thay vào đó, hãy sử dụng những cụm câu ngắn.

Ví dụ, thay vì viết:I worked in an English center as a teacher. My role was to teach students how to communicate with foreigners. In order to do my task effectively, I was required to have a good interpersonal skill to understand and help students study English well. I have to be active, motivated, and persuasive when managing a class.

Hãy viết:

English teacher with good interpersonal skills in X center. Being active, motivated, and persuasive when taking responsibilities for classes.

Ưu tiên sử dụng động từ dạng V-ing

Khi liệt kê các hoạt động của bản thân trong phần giới thiệu bản thân, bạn nên bắt đầu bằng một động từ. Chú ý, cần duy trì sự nhất quán về dạng từ và cách chia các động từ đó.

Để nội dung trình bày trang trọng hơn, hãy sử dụng động từ dưới dạng V-ing. Cách viết như vậy giúp nhà tuyển dụng nắm bắt những ý bạn muốn trình bày một cách nhanh gọn và chuẩn xác. Điều này đồng nghĩa với việc CV của bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội được lọt vào vòng phỏng vấn.

Sử dụng tiếng Anh đơn giản và mang lại ý nghĩa

Trình bày dài dòng và không mang mục đích, ý nghĩa là lỗi thường hay gặp của các ứng viên khi viết CV tiếng Anh. Thay vì sử dụng những cấu trúc danh từ hóa như “affecting the solution of”, bạn hãy đơn giản hãy sử dụng động từ “solving”.

Bên cạnh đó, nhiều ứng viên có xu hướng sử dụng những từ ngữ tiếng Anh mơ hồ, thậm chí phóng đại khi giới thiệu về bản thân. Nhà tuyển dụng có kinh nghiệm sẽ dễ dàng nhận ra những ứng viên đang cố gắng “thổi phồng”. Vì vậy, để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng, bạn nên diễn đạt ngắn gọn và thực tế những kinh nghiệm cá nhân.

Ví dụ, thay vì viết:Having an excellent presentation skill. (Có kỹ năng thuyết trình xuất sắc.)

Hãy viết:

Presenting at 5 meetings with groups of 60 to 300 people. (Đã từng thuyết trình trước 60-300 người ở 5 hội thảo.)

Tham khảo mẫu giới thiệu bản thân trong CV xin việc tiếng Anh hay

Mẫu giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh bạn có thể tham khảo:

To leverage my 2 years of administrating Fanpage and event organizing skills, and expertise in the marketing. Work in a young and dynamic environment where I can develop skills to contribute to the company. My goal is to become the Marketing Manager in the next 2 years at your company.

(Mục tiêu của tôi là vận dụng kỹ năng trong 2 năm quản trị Fanpage và tổ chức sự kiện cũng như kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực tiếp thị của. Mong muốn được làm việc trong môi trường trẻ trung, năng động, nơi tôi có thể phát triển các kỹ năng để đóng góp cho công ty. Mục tiêu nghề nghiệp của tôi là trở thành Trưởng phòng Marketing trong 2 năm tới tại công ty của bạn).

Phần nội dung giới thiệu ngắn gọn này giúp nhà tuyển dụng nắm được sơ lược về kinh nghiệm và kỹ năng của bạn. Đồng thời, phần giới thiệu cũng thể hiện rõ mục tiêu phát triển trong công việc rõ ràng và nguyện vọng về môi trường làm việc mới của bạn. Từ đó, họ có thể đánh giá được vị trí công việc và văn hóa doanh nghiệp có phù hợp để lựa chọn bạn hay không.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn nắm được cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Tham khảo Wow CV để download mẫu CV đẹp hoặc tạo CV xin việc theo cách riêng của bạn.

  • Download mẫu CV đẹp và đơn giản tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và ấn tượng tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp tại đây

>>> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu CV bằng tiếng Anh có thiết kế đẹp mắt

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề về suy thoái kinh tế, các tình hình biến động trên thế giới.

Làm việc với đồng nghiệp "hứa hay nhưng chẳng thấy làm"

Trong môi trường làm việc hiện đại, việc hợp tác và làm việc nhóm được coi là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một tổ chức. 

ASAP là gì? Khám phá ý nghĩa ASAP trong từng lĩnh vực

ASAP là từ viết tắt với ý nghĩa "As Soon As Possible" trong tiếng Anh. Nó thể hiện sự cần thiết và ưu tiên trong việc hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Từ này không chỉ được sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, mà còn có sự ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh.

Khám phá ý nghĩa của tiệc farewell là gì?

Farewell là thuật ngữ được dùng để miêu tả sự chia tay hoặc lời tạm biệt. Gốc của từ này xuất phát từ cụm từ "fare thee well" trong tiếng Anh cổ, có nghĩa là "may you fare well" (hy vọng bạn sẽ được gặp may mắn).

Healing là gì? Cách thực hành Healing chữa lành hiệu quả

Healing là quá trình chữa lành tâm hồn, tinh thần và thể chất, nhằm hỗ trợ việc phục hồi sau những trải nghiệm khó khăn, tổn thương hoặc căng thẳng trong cuộc sống. Đây là một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc bản thân và đem lại sự cân bằng và hạnh phúc cho con người.

Bài Viết Liên Quan

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề về suy thoái kinh tế, các tình hình biến động trên thế giới.

Làm việc với đồng nghiệp "hứa hay nhưng chẳng thấy làm"

Trong môi trường làm việc hiện đại, việc hợp tác và làm việc nhóm được coi là một yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một tổ chức. 

ASAP là gì? Khám phá ý nghĩa ASAP trong từng lĩnh vực

ASAP là từ viết tắt với ý nghĩa "As Soon As Possible" trong tiếng Anh. Nó thể hiện sự cần thiết và ưu tiên trong việc hoàn thành công việc một cách nhanh chóng. Từ này không chỉ được sử dụng trong tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, mà còn có sự ứng dụng trong lĩnh vực kỹ thuật và kinh doanh.

Khám phá ý nghĩa của tiệc farewell là gì?

Farewell là thuật ngữ được dùng để miêu tả sự chia tay hoặc lời tạm biệt. Gốc của từ này xuất phát từ cụm từ "fare thee well" trong tiếng Anh cổ, có nghĩa là "may you fare well" (hy vọng bạn sẽ được gặp may mắn).

Healing là gì? Cách thực hành Healing chữa lành hiệu quả

Healing là quá trình chữa lành tâm hồn, tinh thần và thể chất, nhằm hỗ trợ việc phục hồi sau những trải nghiệm khó khăn, tổn thương hoặc căng thẳng trong cuộc sống. Đây là một khía cạnh quan trọng của việc chăm sóc bản thân và đem lại sự cân bằng và hạnh phúc cho con người.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers