• .
adsads
Hướng dẫn cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV cho sinh viên
Lượt Xem 12 K

Phần giới thiệu bản thân (Objective) luôn là một phần quan trọng và khó nhằn khi viết CV. Ngoài ngắn gọn, súc tích, phần giới thiệu phải đảm bảo gây được ấn tượng vì đây là đầu tiên được đọc. Bài viết này sẽ cho bạn một vài kinh nghiệm bỏ túi về cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV cho sinh viên chuyên nghiệp nhất, đặc biệt là cho sinh viên mới ra trường.

Sinh viên có cần biết cách viết CV?

Với sự sôi động của nền kinh tế, các sinh viên năng động đã tự tìm việc làm thêm hoặc xin vào thực tập ở các vị trí việc làm tại các doanh nghiệp để bổ sung kinh nghiệm, kỹ năng và tăng thêm thu nhập cho bản thân.

Sinh viên cần biết cách viết CV

Dù đi làm thêm hay xin thực tập, nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên nộp CV trước khi được phỏng vấn trực tiếp. Đây là yêu cầu bắt buộc trong quá trình tìm việc làm với mọi đối tượng, từ người có kinh nghiệm đến những sinh việc mới hoặc chưa ra trường. Vì thế, việc biết cách viết CV cho sinh viên là điều cần thiết.

CV xin việc của sinh viên cũng giống với các mẫu CV khác, cần đảm bảo các mục thông tin cơ bản như: thông tin cá nhân, học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm và sở thích, kỹ năng. Tuy nhiên, do chưa tốt nghiệp và chưa có kinh nghiệm làm việc nên bạn cần tập trung vào cách viết giới thiệu bản thân trong CV cho sinh viên. Bởi đây là phần đầu tiên và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong các mẫu CV này.

Xem thêm: Cách viết thư ứng tuyển – Cover Letter dành cho người mới ra trường

Những điểm cần lưu ý về cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV cho sinh viên

CV sinh viên mới ra trường cần lưu ý những gì? Trước hết hãy mở đầu bằng một câu giới thiệu bản thân ngắn gọn. Tiếp đến hãy cho họ biết bạn có gì bằng cách nêu 2-3 kỹ năng hoặc thành tích nổi trội mà bạn sở hữu trong quá trình học tập. Sau đó, hãy nói cho họ bạn có thể đóng góp gì nếu được nhận vào vị trí mà họ đang tuyển dụng. Cuối cùng, đừng quên cho họ biết vị trí đó có ý nghĩa như thế nào trong định hướng nghề nghiệp tương lai của bạn. Những nội dung này có thể tách thành từng câu riêng lẻ hoặc có thể gộp chung thành các câu phức.

cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV cho sinh viên

Một đoạn giới thiệu hoàn hảo sẽ có độ dài từ 3 đến 4 câu được viết ở thể khẳng định. Nhiều người cho rằng để gây ấn tượng thì cần phải giới thiệu thật hoa mỹ nhưng thực tế cho thấy càng rõ ràng, ngắn gọn, súc tích càng dễ ghi điểm.

Điều quan trọng nhất về cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV cho sinh viên đó là phải làm bật lên được cá tính riêng của người viết, phải cho nhà tuyển dụng một cái nhìn khái quát nhất về ứng viên trước khi họ quyết định có đọc các phần tiếp theo hay không. Như vậy cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV là cực kỳ quan trọng, đặc biệt là với sinh viên mới ra trường khi kinh nghiệm và kỹ năng không nhiều thì đây là phần để bạn đưa ra một lời chào mời có sức nặng đối với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Mục tiêu nghề nghiệp trong CV và bí quyết làm chúng tỏa sáng

Mẫu giới thiệu bản thân trong CV dành cho sinh viên mới ra trường

Sau đây là một ví dụ về cách giới thiệu bản thân trong CV dành cho sinh viên mới ra trường mà bạn có thể tham khảo:

Mẫu giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Việt:

“Tôi là một sinh viên mới tốt loại nghiệp xuất sắc ngành Business Marketing. Trong suốt quá trình học tập, tôi đã tích lũy một nền tảng vững chắc về tiếp thị kỹ thuật số, phân tích và nhận thức về truyền thông xã hội. Trong quá trình thực tập, tôi đã củng cố kỹ năng và thành thạo các phần mềm Adobe Photoshop, Google AdWord và các chiến lược tiếp thị của Facebook. Hiện tại, tôi muốn ứng tuyển vào vị trí nhân viên Digital Marketing tại Quý công ty, nơi tôi tin rằng mình có thể giúp phát triển các chiến dịch tiếp thị trở nên hấp dẫn và hiệu quả hơn, cũng như giúp phát triển kỹ năng và xây dựng sự nghiệp của tôi trong lĩnh vực Digital Marketing.

Mẫu giới thiệu bản thân trong CV bằng tiếng Anh:

I an a recent Business Marketing graduate with a Honours Classification. Throughout my education, I have established a strong foundation in digital marketing, analytics and social media awareness. During my placement year, I utilized my skill and become advance in Adobe Photoshop, Google Adword and Facebook campaigns. I am now seeking for a graduate digital marketing position in you company where I can help to develop a more attractive and effective marketing campaign as well as to develop my skill and build my career in digital marketing.

Tóm lại, cách viết phần giới thiệu bản thân trong CV cho sinh viên hoàn hảo cần một sự đầu tư nghiêm túc. Trên đây chỉ là phần hướng dẫn cơ bản về cách viết CV sinh viên mới ra trường nên tham khảo. Như đã nói ở trên, phần giới thiệu chính là nơi để bạn thể hiện bản sắc cá nhân, vì thế việc trình bày ra sao sẽ tùy theo cá tính riêng của mỗi người. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp ích được bạn trong quá trình viết CV tìm việc.

Tham khảo Wow CV để download mẫu CV đẹp hoặc tạo CV xin việc theo cách riêng của bạn.

  • Download mẫu CV đẹp và đơn giản tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và ấn tượng tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp tại đây

 

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
AI Marketing

AI marketing: vai trò, ứng dụng thực tế và tiềm năng phát triển

AI Marketing mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả marketing, tiết kiệm chi phí, tăng doanh thu...

Bác sĩ nội trú là gì? Mô tả công việc và tố chất cần có để thành công

Công việc của bác sĩ nội trú đòi hỏi sự chuyên môn cao, tinh thần trách nhiệm lớn và khả năng chịu áp lực tốt....

Điện tử viễn thông - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Điện tử viễn thông không chỉ là lĩnh vực công nghệ tiên tiến nhất hiện nay mà còn là một trong những ngành có nhiều...

Bật mí PD là gì? - Chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trong ngành giải trí

Tìm hiểu chi tiết về PD - nghề "hot" nhất ngành giải trí với mức thu nhập cao, cơ hội làm việc cùng người nổi...

C&B - Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

C&B đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút, giữ chân nhân tài và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Bài Viết Liên Quan
AI Marketing

AI marketing: vai trò, ứng dụng thực tế và tiềm năng phát triển

AI Marketing mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp, giúp nâng cao...

Bác sĩ nội trú là gì? Mô tả công việc và tố chất cần có để thành công

Công việc của bác sĩ nội trú đòi hỏi sự chuyên môn cao, tinh thần...

Điện tử viễn thông - Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Điện tử viễn thông không chỉ là lĩnh vực công nghệ tiên tiến nhất hiện...

Bật mí PD là gì? - Chìa khóa mở ra cánh cửa thành công trong ngành giải trí

Tìm hiểu chi tiết về PD - nghề "hot" nhất ngành giải trí với mức...

C&B - Chìa khóa thu hút và giữ chân nhân tài cho doanh nghiệp

C&B đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút, giữ chân nhân tài và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers