• .
adsads
CV Bìa 8 T
Lượt Xem 4 K

Thiết Kế Đồ Họa (Graphic Design) là vị trí đòi hỏi ứng viên phải có khả năng thẩm mỹ và kỹ năng chuyên môn tốt, nên một CV chỉn chu, được thiết kế đẹp mắt sẽ giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua phần nội dung, đặc biệt là phần kinh nghiệm làm việc trong CV. Vì đây sẽ là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của ứng viên. Hãy cùng HR Insider tìm hiểu cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV Thiết Kế Đồ Họa qua bài viết sau đây nhé!

 

1. Thông tin cá nhân

Bước đầu tiên để mở đầu cho CV là bạn cần giới thiệu đầy đủ, ngắn gọn những thông tin cơ bản về bản thân như họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email… Những thông tin này sẽ giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ nếu bạn vượt qua được vòng phỏng vấn.

>>> Xem thêm: Cách viết giới thiệu bản thân trong CV cho người có kinh nghiệm 

2. Trình độ học vấn

Hãy cho họ biết, bạn đã từng học ở đâu, đã trải qua môi trường đào tạo như thế nào. Như vậy, mức độ tin cậy sẽ dần tăng lên. Bạn cũng cần khéo léo đưa những thành tích của mình vào nữa nhé!

3. Kinh nghiệm làm việc

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV Thiết Kế là một điểm vô cùng quan trọng, giúp bạn ghi điểm tuyệt đối trong mắt nhà tuyển dụng. Ở phần này, trước tiên, bạn hãy liệt kê tất cả các công việc, vị trí, dự án thiết kế mà mình đảm nhận theo thứ tự từ gần đến xa. Sau đó trình bày chúng trong CV để nhà tuyển dụng có thể khái quát được những kinh nghiệm bạn đã có.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên liệt kê thành tựu đạt được trong quá trình làm việc. Phần này sẽ giúp bạn thể hiện rõ được khả năng và nhà tuyển dụng sẽ xem xét bạn có phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn viết CV chi tiết dành cho dân Thiết Kế Đồ Họa, Graphic Design

Lưu ý cần biết về cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV Thiết kế

Nên liệt kê công việc làm gần đây nhất trước và sau đó đến các công việc trước đó. Chẳng hạn như: Từ tháng 06/2018 – 09/2020, tôi giữ chức vụ Trưởng Bộ Phận Thiết kế. Trong thời gian đó, tôi đã quản lý team gồm 8 người và mọi công việc điều được hoàn thành đúng như mục tiêu. Chúng tôi nhận được nhiều lời khen từ khách hàng và nhận được nhiều dự án hơn trước.” Hoặc bạn có thể viết kinh nghiệm việc làm bằng tiếng Anh như sau:

“I was a Art Director, form 01/2019 to 02/2020. I had an 8 staff team and every KPIs was reached. We got lot of customer compliments and more projects.”

Bạn cần đưa ra số liệu cụ thể để chứng minh cho kết quả mà bản thân và team đã mang lại cho công ty. Đó có thể là số khách hàng, doanh thu tăng bao nhiêu %… Ví dụ như: “Nhờ vào những thiết kế của chúng tôi, mà công ty đã có nhiều khách hàng tìm đến. Trong đó, có đến 8 khách hàng trở thành khách hàng trung thành, trong thời gian tôi quản lý. Lợi nhuận công ty cũng tăng 10% so với năm trước đó.” Bạn cũng có thể trình bày bằng tiếng Anh rằng:

“Thank for our Designs, the company has more and more clients. There was 8 clients became loyal customer. The profit raised by 10% over the previous year.”

  • Bạn cũng có thể chọn lọc các công việc làm thêm có liên quan đến vị trí ứng tuyển để ghi trong CV.
  • Không nên thêm các công việc ngắn hạn (dưới 6 tháng) vào phần kinh nghiệm việc làm, trừ kỳ thực tập.
  • Cần trình bày ngắn gọn, tập trung thiết kế CV để nhà tuyển dụng thấy được tài năng của bạn.

4. Kỹ năng

Bên cạnh việc tập trung cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV Thiết Kế, thì bạn cũng cần liệt kê một số kỹ năng của bản thân. Bởi nhà tuyển dụng nhà tuyển dụng sẽ dựa vào đó đánh giá được bạn có phù hợp với công việc này hay không.

Bạn có thể đưa vào CV các kỹ năng như: Kỹ năng làm việc nhóm, tư duy sáng tạo cao, kỹ năng quản lý nhân sự và thời gian, kỹ năng làm việc trong môi trường áp lực cao, có thể sử dụng thành thạo các phần mềm và công đồ họa…

5. Những lưu ý khi viết CV cho Thiết Kế Đồ Họa

Tuyệt đối không sử dụng Microsoft Word

Là một Graphic Designer, nếu bạn sử dụng Word để tạo CV, họ sẽ đánh giá bạn là một người không sáng tạo. Bởi sự sáng tạo của bạn phải được thể hiện ngay từ CV và nó là thứ để bạn có thể vượt qua các ứng viên còn lại. Hãy sử dụng một phần mềm khác để hô biến thông tin cá nhân, cách viết kinh nghiệm việc làm, kỹ năng, thành tích trở thành những điều ấn tượng và khiến nhà tuyển dụng không thể rời mắt.

Trình bày ngắn gọn

Thay vì để công ty ngán ngẩm với 2 trang CV kín chữ, bạn hãy cho họ xem tác phẩm của bạn. Bởi họ sẽ luôn bị thu hút bởi những thứ độc đáo, lạ mắt từ những CV của dân thiết kế chứ không là chữ.

Trên đây, là cách viết phần kinh nghiệm làm việc trong CV cho Thiết kế và những điều cần lưu ý. Chúc bạn sẽ có được một CV bắt mắt và thu hút nhà tuyển dụng từ cái nhìn đầu tiên.

Tham khảo Wow CV để download mẫu CV đẹp hoặc tạo CV xin việc theo cách riêng của bạn.

  • Download mẫu CV đẹp và đơn giản tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và ấn tượng tại đây
  • Download mẫu CV đẹp và chuyên nghiệp tại đây

 

— HR Insider —
VietnamWorks
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách tạo google sheet

Hướng dẫn chi tiết cách tạo google sheet dễ hiểu

Cách tạo google sheet là một kỹ thuật tuyệt vời giúp người dùng mô tả và tổ chức dữ liệu của họ một cách hiệu...

microsoft word

Microsoft word là gì? Ứng dụng thực tế và các phiên bản Microsoft word 

Microsoft Word là một trong những ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biến, vẫn là "bí ẩn" đối với nhiều người dùng. Bài viết...

cách in excel

Hướng dẫn cách in excel 1 trang, 2 mặt và vừa trang giấy A4

In ấn là một khía cạnh quan trọng trong quá trình làm việc với Microsoft Excel, giúp chúng ta chuyển đổi dữ liệu từ môi...

Công thức tính excel

Công thức excel được sử dụng nhiều nhất trong công việc

Các công thức excel là công cụ quan trọng giúp bạn thực hiện các phép tính và xử lý số liệu hiệu quả trong quá...

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển sự nghiệp chính là một rào cản khiến cho sự...

Bài Viết Liên Quan
cách tạo google sheet

Hướng dẫn chi tiết cách tạo google sheet dễ hiểu

Cách tạo google sheet là một kỹ thuật tuyệt vời giúp người dùng mô tả...

microsoft word

Microsoft word là gì? Ứng dụng thực tế và các phiên bản Microsoft word 

Microsoft Word là một trong những ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biến, vẫn...

cách in excel

Hướng dẫn cách in excel 1 trang, 2 mặt và vừa trang giấy A4

In ấn là một khía cạnh quan trọng trong quá trình làm việc với Microsoft...

Công thức tính excel

Công thức excel được sử dụng nhiều nhất trong công việc

Các công thức excel là công cụ quan trọng giúp bạn thực hiện các phép...

"Con cái" có phải là rào cản cho người đi làm phát triển sự nghiệp?

Nhiều người đánh giá rằng việc có con cái khi đang trên đà phát triển...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers