adsads
shutterstock 681692002
Lượt Xem 6 K

Thông qua CV, nhà tuyển dụng sẽ xem xét mức độ phù hợp của ứng viên với vị trí tuyển dụng. Do vậy, việc viết hay tải mẫu CV xin việc thu hút nhất luôn là điều quan trọng. 

Có thể năng lực của bạn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng, nhưng nếu CV của bạn không thật sự ấn tượng, cơ hội phỏng vấn sẽ vụt khỏi tầm tay. Bởi CV là “mấu chốt” để bạn mở cánh cửa với bất kỳ công ty nào.

Thế nào là một CV đẹp?

Để có một CV hoàn hảo, bạn phải đầu tư kỹ lưỡng giữa việc chọn CV template (mẫu CV) và cách viết CV. Dù CV của bạn có nội dung hấp dẫn nhưng cách trình bày “kém sắc” sẽ gây sự nhàm chán và nhà tuyển dụng sẽ bỏ qua khi lọc hồ sơ mà chưa tìm hiểu bạn có phù hợp không. Ngược lại, nếu hình thức CV bắt mắt mà nội dung không chất lượng, bạn cũng khó có cơ hội tiến vào vòng phỏng vấn.

Tải mẫu CV xin việc đẹp ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều địa chỉ cung cấp miễn phí các mẫu CV, giúp ứng viên dễ dàng có được một hồ sơ ứng ý. Bạn có thể tải CV xin việc tại các website uy tín như: WowCV, CV xin viec 365… Không chỉ đa dạng mẫu mà các trang web này còn gợi ý CV phù hợp với ngành nghề bạn đang ứng tuyển.

Trong quá trình download mẫu CV đẹp, bạn vẫn có thể sáng tạo dựa trên mẫu có sẵn. Điều này sẽ giúp bạn thể hiện được màu sắc riêng của mình và chắc hẳn bạn tự tin hơn khi sở hữu CV này.

Cách viết CV xin việc 

CV xin việc phải đảm bảo cung cấp đầy đủ những thông tin sau:

Thông tin cá nhân

Hạng mục này, bao gồm: Họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email… Các thông tin phải đầy đủ, chính xác để nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn khi có thông báo. 

Bạn cũng lưu ý rằng, khi viết địa chỉ email hay tên riêng, bạn không nên đưa vào những tên không nghiêm túc, như: embebongbong@, bedautayhaycuoi98@, changtraidatinh@… Điều này sẽ gây mất thiện cảm và bạn sẽ trông rất thiếu chuyên nghiệp. Hình ảnh trong CV cũng nên là hình thấy rõ mặt, chính diện, hạn chế sử dụng những ảnh như chỉ thấy lưng, thấy nửa mặt…

Mục tiêu nghề nghiệp

Khi tải mẫu cv xin việc, ắt hẳn bạn sẽ thấy phần gợi ý về mục tiêu nghề nghiệp. Trong mục này, tốt nhất bạn nên chia thành 2 mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, nhưng bắt buộc chúng phải có sự liên quan đến lợi ích của công ty bạn ứng tuyển… Và lưu ý không viết dài dòng hay phóng đại, chúng cần có tính thực tế.

Ví dụ:

– Mục tiêu ngắn hạn: Nhanh chóng thích nghi với công việc Thiết kế và học hỏi kỹ năng để sử dụng thành thạo các phần mềm photoshop, AI… Đồng thời, sẽ tạo ra được các sản phẩm giá trị, góp phần xây dựng hình ảnh công ty.

– Mục tiêu dài hạn: Trở thành một Chuyên viên Thiết kế, có thể đưa ra các ý tưởng riêng biệt, mới lạ, hỗ trợ các chiến dịch truyền thông. Đồng thời, thăng tiến lên vị trí trưởng nhóm.

Trình độ học vấn

Bạn hãy cho họ biết bạn tốt nghiệp ở trường nào, học chuyên ngành gì. Ngoài ra, cũng nên thêm một vài thông tin về các khóa học nâng cao nghiệp vụ hay chứng chỉ liên quan đến nghiệp vụ.

Kinh nghiệm làm việc

Đây đích thị là phần mà nhà tuyển dụng kỳ vọng nhất. Nên bạn hãy cố gắng chọn lọc những kinh nghiệm cần thiết cho công việc đang ứng tuyển. Sau đó, sắp xếp chúng theo thứ tự từ gần nhất đến xa nhất. Bên cạnh đó, bạn hãy dùng các từ khóa liên quan để nhà tuyển dụng nhận thấy sự phù hợp của bạn.

Trường hợp, bạn là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, tuyệt đối không được để trống mục này trong mẫu hồ sơ xin việc. Hãy liệt kê những gì bạn đã làm trong các sự kiện cho khoa, trường, các câu lạc bộ hoặc kinh nghiệm khi thực tập… 

Kỹ năng

Liệt kê các kỹ năng mà bạn đang có sau đó đánh giá chúng theo thang điểm, mục đích để nhà tuyển dụng nhận ra điểm mạnh và khả năng hoàn thành công việc của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên đưa vào các kỹ năng mềm như: Giao tiếp, thuyết trình, xử lý tình huống…

Tham khảo các mẫu CV đẹp nhất năm 2021 cùng WowCV 

Tham khảo thêm rất nhiều mẫu CV mới nhất 2021 tại:  https://wowcv.vietnamworks.com. Mong rằng với sự hướng dẫn tải mẫu CV xin việc và cách viết CV trên sẽ giúp bạn hoàn thiện hồ sơ của mình và nhận được thông báo trúng tuyển sớm nhất.

 

>>> Xem thêm: 6 mục cần có trong CV cho sinh viên IT mới ra trường

— HR Insider—
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

Cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ hoàn thành công việc theo kế hoạch đề ra. Trong...

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Bài Viết Liên Quan
cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

Cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ...

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers