adsads
Thiết kế không tên 25
Lượt Xem 2 K

Làm việc từ xa, thoạt đầu cứ tưởng rằng là một liều tiên dược giúp bạn dễ dàng lấy lại cân bằng công việc cuộc sống, giúp tinh thần làm việc của bạn thoải mái hơn. Tuy nhiên, đi kèm đó cũng có rất nhiều trở ngại – tiêu biểu chính là việc vượt qua cảm giác buồn chán cô độc khi làm việc một mình để có thể làm việc thật hiệu quả.

Nền tảng nhận thức của con người có tính cộng đồng rất cao. Dù bạn có là hướng nội thì bạn vẫn luôn cần tìm đến những người có cùng tính cách giống mình. Điều đó cũng lý giải một phần vì sao đôi khi làm việc tại văn phòng lại mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng những phần mềm công nghệ độc nhất chỉ có tại máy tính văn phòng. Bạn có thể giải quyết mọi vấn đề chỉ bằng 1 cuộc gặp mặt và thảo luận trực tiếp cùng những người đồng nghiệp, thay vì bằng những cuộc điện thoại hoặc Facetime từ xa. Rủi có bất kì khó khăn gì, chỉ cần gặp mặt đồng nghiệp tại căn tin, cùng nhau thảo luận đến hết tách cà phê là tự khắc có ngay giải pháp.

Tuy nhiên, hoàn cảnh đôi khi lại không cho phép. Trong trường hợp rơi vào những tình huống phải làm việc từ xa, hãy luôn ghi nhớ những bí quyết sau để một ngày làm việc của bạn luôn hiệu quả.

 

1. Đừng để bị lẻ loi một mình

Khi ở văn phòng, mỗi khi chán chường hay chỉ cơ bản là muốn thư giãn một chút, bạn chỉ cần đến bên đồng nghiệp của mình và rủ họ đi pha ngay 1 cốc cà phê để tán ngẫu cùng nhau. Tuy nhiên, việc này sẽ khó hơn rất nhiều khi bạn làm việc ở khoảng cách từ xa. Giải pháp lúc này bạn có thể áp dụng, đó là gửi một vài tin nhắn, hỏi han tình hình mọi việc đang diễn ra tại công ty như thế nào. Một phần là để giúp bạn duy trì mối quan hệ cùng mọi người, một phần là để giúp bạn luôn có cảm giác kết nối cùng mọi người trong tổ chức.

 

2. Luôn chủ động và tham gia vào nhiều phần công việc

Một trong những điều đáng lo ngại nhất khi làm việc từ xa, đó là mọi người sợ rằng bạn sẽ không đảm bảo tốt được thời gian hoàn thành công việc vì sợ bạn “thuê bao”. Hãy cố gắng tạo dựng niềm tin và nhận khối lượng công việc phù hợp nhất, vừa đủ để bạn hoàn thành, vừa đủ để mọi người không quên vai trò của bạn trong từng nhiệm vụ.

Làm cách nào để luôn hiệu suất khi bạn làm việc từ xa

3. Tận tâm dốc lực với công việc của bạn

Khi làm việc từ xa, dù ít hay nhiều thì một vài đồng nghiệp của bạn sẽ phần nào ganh tị và dị nghị về việc bạn sử dụng quỹ thời gian làm việc từ xa của mình như thế nào. Vậy nên, hãy tận dụng thật tốt, thậm chí hãy nghiêm túc sử dụng thời gian làm việc ở nhà như bạn sử dụng thời gian làm việc ở văn phòng. Hãy chứng minh năng lực và hiệu quả công việc mà bạn mang lại, dù làm việc bất kể ở đâu.

 

4. Luôn trung thực

Việc làm việc ở nhà cũng giúp thời gian biểu của bạn phần nào rộng rãi và linh hoạt hơn cho các hoạt động cá nhân của mình. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên “cấn” giờ làm việc của mình sang những hoạt động ấy. Đồng nghiệp tin tưởng bạn, cấp trên tin tưởng bạn nên mới để bạn làm việc từ xa, với hi vọng bạn vẫn có thể góp sức hết mình vào công việc chung của mọi người. Vậy nên, hãy trung thực và hãy sắp xếp thời gian biểu làm việc và cá nhân thật sự hợp lý.

 

5. Đủ là nhất

Hiện nay, có rất nhiều công ty và tổ chức trên toàn thế giới tạo điều kiện hết sức để nhân viên làm việc từ xa. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng: Đủ vẫn là nhất. Đừng để câu chuyện làm việc từ xa ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn cùng mọi người nơi công sở, cũng như gây ảnh hưởng đến hiệu suất công việc .

 

6. Thiết lập các giới hạn

Làm việc ở nhà đôi khi khiến nhiều người rơi vào tình trạng liên tục vùi đầu trong biển công việc. Tuy nhiên, sẽ tốt hơn nếu bạn tự chủ động thiết lập những giới hạn của riêng mình. Hãy bắt đầu ngày mới của bạn như bao người khác – đúng giờ, cùng 1 tách cà phê. Đến trưa thì đi dùng bữa, nhắn tin với đồng nghiệp tại văn phòng. Đến cuối giờ chiều, thì đóng máy lại, để lại công việc phía sau để tận hưởng khoảng thời gian cho riêng mình. Có như thế, bạn mới không bị công việc chi phối kể cả khi đang ở trong chính chốn mình nghỉ ngơi.

Quan trọng nhất khi làm việc từ xa là bạn hãy nhớ phải luôn luôn kiểm soát và điều chỉnh thời gian biểu hợp lí cũng như luôn giữ liên lạc với cấp trên và đồng nghiệp để đảm bảo nhận thông tin hay nhiệm vụ đầy đủ và kịp thời và cũng đừng quên dành thời gian nghỉ cho bản thân thay vì cặm cụi với công việc cả ngày dài. Những lời khuyên này sẽ giúp bạn thành công, đạt hiệu quả và hoàn thành tốt các công việc được giao, dù bạn ở bất kì nơi đâu.

 

— HR Insider/ Theo Fast Company —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các...

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers