Lượt Xem 3 K

Là nhà hàng sang trọng, nên tôi phải “training” cho nhân viên một cách kỹ càng. Mọi việc luôn nằm trong tầm kiểm soát của tôi để tránh có chuyện không hay xảy ra. “Chu đáo – niềm nở – Nhiệt tình” là thông điệp mà tôi muốn mang đến cho khách hàng của mình. Vì thế mà khách đến rất đông, doanh thu tăng lên đáng kể. 

Một ngày Sếp gọi tôi đến phòng làm việc và thông báo tháng sau tôi sẽ thăng chức lên Quản lý nhà hàng. Tôi đang mừng thầm là sẽ được lên lương. Niềm vui chưa được bao lâu thì Sếp phán câu xanh rờn: “Lần này em được thăng chức nhưng lương thì vẫn giữ nguyên em nhé” và nở một nụ cười thân thiện. “Ba mươi chưa phải là tết”, câu này quả không sai. Tôi trả lời: “Dạ vâng anh, em cảm ơn anh nhé” và không quên cười, một nụ gượng gạo. Việc từ chối khi chưa suy nghĩ thấu đáo, sẽ khiến tôi thiếu chuyên nghiệp và mất điểm trong mắt Sếp. Phải tìm hiểu lý do tại sao Sếp lại làm như vậy.

Sau đó là hàng loạt những lý do mà Sếp “thăng chức nhưng không tăng lương” cứ  hiện lên trong đầu. Thăng chức đồng nghĩa khối lượng công việc sẽ tăng theo, áp lực cũng lớn hơn. Vì thế Sếp muốn thử thách tôi, xem tôi có trụ được không. Hoặc do tình hình tài chính công ty đang gặp khó khăn, sẽ giảm bớt lương nhân viên. Điều tệ hơn là Sếp muốn “bóc lột” công sức và giá trị của tôi.

Thăng chức được vài tháng, tôi thấy doanh thu của công ty tăng ấy vậy mà Sếp vẫn không “hó hé” gì đến việc tăng lương cho tôi. Lương không tăng đã đành mà phúc lợi cũng không tăng luôn. Tôi đâm ra chán nản, thấy mình có cái danh là quản lý nhà hàng nghe oai, chứ thua xa bạn bè mình. Tụi nó nhân viên văn phòng bình thường mà có khi lương còn cao hơn ý, nghĩ mà tủi thân. Trong khi đó, hằng ngày tôi phải xử lý khá nhiều việc sao cho mọi chuyện được tốt nhất.

 Cuối tháng đó tôi quyết định nói chuyện với Sếp rõ ràng về vấn đề của tôi. Nhưng Sếp cứ bảo: “Em yên tâm, công ty sẽ không để em thiệt thòi đâu. Bây giờ họ chưa có kế hoạch lên lương, nên em ráng đợi nha ”. Tôi thẳng thừng trả lời: “Đợi là đợi đến khi nào vậy anh, em đợi cũng 4 tháng rồi mà không thấy công ty có động tĩnh gì hết á. Chức vụ của em thay đổi từ giám sát lên quản lý, còn mọi chế độ phúc lợi hay lương thưởng đều như cũ. Công việc ngày một nhiều và áp lực hơn. ”. Anh chỉ im lặng và nói để anh xem lại và báo em sau nha. Sau cuộc nói chuyện với Sếp, tôi quyết định “nghỉ việc” mà không cần suy nghĩ thêm. Vậy từ trước đến giờ công ty chỉ đang “bóc lột” sức lao động của tôi. Tôi không còn lý do gì để gắn bó thêm với nơi này nữa, một nơi không “coi trọng” công sức của mình. Tôi quyết tìm đến một công ty có chế độ đãi ngộ và lương thưởng tốt hơn để cống hiến “chất xám” của mình. Bởi, tôi có kỹ năng quản lý và kiến thức chuyên môn nên việc tìm một công việc khác lương cao là điều hiển nhiên. 

 

>> Xem thêm: Vắt sức cho công ty 10 năm bất ngờ vì sếp đối xử tế bạc!

— HR Insider—
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Đâu là những điều "không cần thiết phải quan tâm" để người đi làm tập trung làm việc

Trong quá trình làm việc, người ta thường bị phân tâm bởi nhiều yếu tố, từ những việc không liên quan đến công việc đến...

Bí quyết "tắm mưa deadline" không lo bị cảm cho dân văn phòng

Trong cuộc sống văn phòng, chúng ta thường bị áp lực bởi bão tố deadline cứ đến và đi không ngừng. Nhưng không phải ai...

giới thiệu bản thân bằng tiếng trung

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung gây được ấn tượng nhất 2023

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung ấn tượng là cách để gây thiện cảm ban đầu không chỉ lần đầu làm quen mà cả...

kỹ năng networking

Kỹ năng network như thế nào là hiệu quả? 

Tạo kết nối và duy trì mối quan hệ với những người hỗ trợ bạn trong suốt sự nghiệp có thể là chìa khóa thành...

lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là gì? Tầm quan trọng của nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp

Trong bất kỳ công ty, tổ chức nào cũng đều cần có vị trí lãnh đạo. Vậy lãnh đạo là gì? Tầm quan trọng của...

Bài Viết Liên Quan

Đâu là những điều "không cần thiết phải quan tâm" để người đi làm tập trung làm việc

Trong quá trình làm việc, người ta thường bị phân tâm bởi nhiều yếu tố,...

Bí quyết "tắm mưa deadline" không lo bị cảm cho dân văn phòng

Trong cuộc sống văn phòng, chúng ta thường bị áp lực bởi bão tố deadline...

giới thiệu bản thân bằng tiếng trung

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung gây được ấn tượng nhất 2023

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung ấn tượng là cách để gây thiện cảm...

kỹ năng networking

Kỹ năng network như thế nào là hiệu quả? 

Tạo kết nối và duy trì mối quan hệ với những người hỗ trợ bạn...

lãnh đạo là gì?

Lãnh đạo là gì? Tầm quan trọng của nhà lãnh đạo trong doanh nghiệp

Trong bất kỳ công ty, tổ chức nào cũng đều cần có vị trí lãnh...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.