adsads
Lượt Xem 48

Linked-Influencers là gì?

Linked-Influencers là một thuật ngữ mới được tạo ra bằng cách kết hợp hai từ LinkedIn và Influencers. Đây là cách gọi những người dùng mạng xã hội chuyên nghiệp LinkedIn và có sức ảnh hưởng lớn đến cộng đồng người dùng khác trên nền tảng này. Các Linked-Influencers thường là những chuyên gia trong lĩnh vực và ngành nghề của họ, họ có nền tảng kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm làm việc đáng kể. Từ nền tảng đó, họ chia sẻ nhiều thông tin về kiến thức, kinh nghiệm trên LinkedIn đến nhiều người dùng khác.  

Các Linked-Influencers thường được theo dõi bởi một số lượng lớn người dùng, và sự ảnh hưởng của họ góp phần lan rộng việc chia sẻ thông tin chuyên ngành. Nhờ vậy mà họ có thể tạo ra các cơ hội kết nối. cũng như tăng cường nhận thức, sự hiểu biết của nhiều người khác về các vấn đề quan trọng trong lĩnh vực chuyên ngành.

Lãnh đạo tại công ty có tự hào vì Linked-Influencers?

Hầu hết các Linked-Influencers nổi tiếng vì kiến thức và trải nghiệm mà họ có được trong sự nghiệp, điều này chứng tỏ vai trò tích cực của họ trong một doanh nghiệp, tổ chức. Vì thế, việc có các Linked-Influencers trong tổ chức có thể giúp tăng cường sự uy tín và danh tiếng của công ty đó. Sự hiện diện của các Linked-Influencers có thể làm cho công ty trở nên hấp dẫn hơn đối với các ứng viên tiềm năng và nhân viên hiện tại. Việc được làm việc cùng những người có uy tín và sự ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể là một điểm thu hút lớn đối với những người muốn tham gia vào một tổ chức đa dạng và phát triển.

Không chỉ vậy, các Linked-Influencers còn có thể mang đến những cơ hội kinh doanh mới cho công ty bằng cách tạo ra sự chú ý từ cộng đồng kinh doanh hoặc các mối quan hệ của họ trên LinkedIn. Nhìn chung thì sự hiện hiện của Linked-Influencers trong tổ chức phần lớn sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Do đó, lãnh đạo tại công ty hầu hết sẽ tự hào vì những Linked-Influencers trong tổ chức của mình. 

Phát triển thương hiệu cá nhân để trở thành một Linked-Influencers

Hiểu được những lợi ích mà Linked-Influencers có thể mang lại cho tổ chức, nhiều lãnh đạo và người đi làm hiện nay đang tìm cách phát triển thương hiệu cá nhân để trở thành một Linked-Influencers. Thậm chí có nhiều người còn tìm đến những người viết tự do, hoặc các agency cung cấp dịch vụ để giúp họ phát triển thương hiệu cá nhân. 

Khác với các nền tảng mạng xã hội khác, để trở thành người có sức ảnh hưởng trên LinkedIn yêu cầu bạn phải có kiến thức, kỹ năng hoặc chuyên môn trong lĩnh vực của mình. Vì đây chính là nền tảng để bạn bắt đầu phát triển thương hiệu cá nhân cho mình. Khi đã có nền tảng vững chắc để xây dựng thương hiệu, bạn có thể bắt đầu với các bước sau.

Tìm hiểu bản thân

Đây là một bước đầu quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn. Hiểu rõ bản thân sẽ giúp bạn xác định hướng phát triển nội dung trong tương lai của mình. Hãy tự hỏi bản thân về giá trị của bạn đối với lĩnh vực chuyên môn, có những chủ đề, trọng tâm nào gắn liền với bạn? Bạn có điểm nổi bật hoặc điểm mạnh nào và điểm ấy có thể giúp ích gì cho cộng đồng? Bạn muốn xây dựng một cộng đồng như thế nào? 

Xác định đối tượng mục tiêu 

Sau khi tìm hiểu bản thân, bạn hãy xác định những đối tượng mục tiêu mà nội dung của bạn đang nhướng tới.  Hiểu rõ về đối tượng mục tiêu của bạn là ai sẽ giúp bạn xác định phong cách chia sẻ, định hướng nội dung phù hợp và hấp dẫn họ. Bạn có thể thử đặt mình vào vị trí của khán giả và xác định những thông điệp cũng như nội dung mà họ mong muốn tiếp cận nhất. 

Kể những câu chuyện hấp dẫn

Phần lớn mọi người đều thích được nghe những câu chuyện thực tế hấp dẫn. Vì thế bạn có thể bắt đầu thu hút mọi người quan tâm nội dung của bạn bằng cách kể những câu chuyện hấp dẫn. Ngay cả khi bạn không phải là một nhà văn giỏi, bạn vẫn có thể kể những câu chuyện, trải nghiệm của chính mình bằng một giọng điệu tự nhiên nhất. Tuy nhiên, bạn cũng phải đảm bảo rằng câu chuyện của mình phù hợp với khán giả mục tiêu và trong đó có những nội dung giá trị họ muốn nghe biết. 

Đầu tư vào hình ảnh và video

Để mở rộng số người mà bạn có thể tiếp cận, đừng giới hạn bản thân trong những câu chữ mà hãy đầu tư vào cả các thiết kế hình ảnh và video. Như người ta nói, một bức tranh có giá trị bằng cả ngàn lời nói. Việc lựa chọn và tạo hình ảnh để đại diện cho thương hiệu cá nhân của bạn cũng quan trọng như câu chuyện bạn viết. Ngoài ra, bạn cũng có thể tận dụng triệt để các tính năng khác của LinkedIn nói riêng và mạng xã hội nói chung như hashtag, gắn thẻ, chia sẻ qua các nền tảng khác, v.v.

Xây dựng cộng đồng

Thay vì chỉ tập trung vào việc cố gắng thu hút thật nhiều người theo dõi, bạn hãy chủ động tìm kiếm và kết nối với những người có cùng chí hướng, mục tiêu trong sự nghiệp giống bạn. Từ đó, bạn có thể cùng với họ để xây dựng một cộng đồng để chia sẻ những nội dung giá trị. Hãy nhớ rằng việc xây dựng cộng đồng không chỉ đơn thuần là tăng lượng người theo dõi, mà đây chính là một con đường hai chiều khi cả bạn và những người khác cũng đều nhận được giá trị thỏa đáng. 

Sự phát triển của Linked-Influencers đã có nhiều đóng góp trong việc thay đổi bối cảnh thị trường, mang đến các cơ hội nghề nghiệp cho các cá nhân cũng như doanh nghiệp. Chính vì thế việc phát triển thương hiệu cá nhân để trở thành một Linked-Influencers sẽ luôn là một lựa chọn đúng đắn để tạo ra giá trị cho cá nhân, doanh nghiệp và cả cộng đồng. 

Xem thêm:  03 bước giúp sự nghiệp đổi đời chỉ với 01 lần tạo mới tài khoản VietnamWorks

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Làn sóng AI ập đến: Top 10 kỹ năng nhân sự 30+ cần phải nắm bắt

Làn sóng AI hiện nay đang tạo ra nhiều thay đổi chóng mặt đối với nhiều ngành nghề, từ sản xuất, dịch vụ đến ngành...

Luyện kỹ năng dẫn dắt buổi họp hiệu quả với Sếp và lãnh đạo cấp cao

Buổi họp với sếp và các lãnh đạo cấp cao sẽ là cơ hội tuyệt vời nếu bạn có thể trình bày thật tốt, nhưng...

Overthinking - Chữa bệnh "tự nhiên lo lắng ngang" mỗi khi Sếp nói động

Từ khóa “Overthinking” xuất hiện với tần suất rất nhiều trong thời gian qua, để mô tả về vấn đề tâm lý suy nghĩ quá...

"Em không sai, chứ ai sai" - đối mặt với chuyện bị vu oan chốn công sở

Bị vu oan tại nơi làm việc là một trải nghiệm vô cùng khó khăn và đầy thử thách. Nó có thể ảnh hưởng đến...

Đợi lâu quá không được lên lương, nhân sự chọn cách nhảy việc để có mức lương tốt hơn

“Dứt áo ra đi” vì đợi lâu quá không được lên lương, xu hướng nhảy việc của người trẻ thời nay vẫn chưa đến hồi...

Bài Viết Liên Quan

Làn sóng AI ập đến: Top 10 kỹ năng nhân sự 30+ cần phải nắm bắt

Làn sóng AI hiện nay đang tạo ra nhiều thay đổi chóng mặt đối với...

Luyện kỹ năng dẫn dắt buổi họp hiệu quả với Sếp và lãnh đạo cấp cao

Buổi họp với sếp và các lãnh đạo cấp cao sẽ là cơ hội tuyệt...

Overthinking - Chữa bệnh "tự nhiên lo lắng ngang" mỗi khi Sếp nói động

Từ khóa “Overthinking” xuất hiện với tần suất rất nhiều trong thời gian qua, để...

"Em không sai, chứ ai sai" - đối mặt với chuyện bị vu oan chốn công sở

Bị vu oan tại nơi làm việc là một trải nghiệm vô cùng khó khăn...

Đợi lâu quá không được lên lương, nhân sự chọn cách nhảy việc để có mức lương tốt hơn

“Dứt áo ra đi” vì đợi lâu quá không được lên lương, xu hướng nhảy...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers