adsads
mau cv xin viec part time
Lượt Xem 765

Bạn đang là sinh viên hay vừa tốt nghiệp? Bạn đang đau đầu khi gửi CV nhưng vẫn bị từ chối dù đó là công việc part time. Nguyên nhân do đâu? Đó có thể là do chiếc CV không đúng, không chuyên nghiệp. Bạn đừng bao giờ nghĩ rằng nhà tuyển dụng đăng tuyển nhân viên part time nên sẽ không cần đầu tư vào CV. Bởi trên thực tế, một CV xin việc chỉn chu, chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng tốt trong lòng nhà tuyển dụng. Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng của mình thì hãy tham khảo cách viết và các mẫu CV xin việc part time mà chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây.

Hướng dẫn cách viết CV xin việc part time

Dù đây là công việc làm thêm đầu tiên hay lần tiếp theo của bạn thì mẫu cv xin việc part-time ít nhất nên ghi đầy đủ những thông tin sau:

Phần thông tin cá nhân trong CV xin việc part time

Dù là CV xin việc part time hay full time thì cũng cần cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng liên lạc với bạn khi bạn vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ. Về cơ bản, các thông tin cá nhân bạn cần cung cấp bao gồm: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Email, Số điện thoại, Địa chỉ thường trú (có thể không cần ghi quá chi tiết), Linkedin, Facebook, Blogs (nếu có).

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý về hình ảnh đính kèm trong CV. Bạn nên chọn hình ảnh rõ mặt, tươi tắn, rạng rỡ và rõ nét, để khi nhà tuyển dụng mở tệp đính kèm hình ảnh sẽ không bị vỡ nét.

Ví dụ về phần thông tin cá nhân trong CV xin việc part time mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Họ và tên: Nguyễn Hồng Nhung
 • Sinh ngày: 04/02/2002
 • Số điện thoại: 0987678546
 • Địa chỉ: Khối 7 phường 13 quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Linkedin: linkedin.com/hongnhungnguyen
 • Email: hongnhungnguyen@gmail.com

Giới thiệu bản thân trong CV xin việc part time

Dù là công việc bán thời gian bạn cũng không nên bỏ qua phần giới thiệu bản thân của mình. Bạn không cần quá đầu tư như những chiếc CV xin việc chuyên nghiệp mà chỉ cần 1-2 câu giới thiệu về tính cách, kinh nghiệm hoặc thành tích phù hợp với công việc đang tuyển dụng trong đơn xin việc part-time là được.

Ví dụ về phần giới thiệu bản thân trong CV xin việc part time mà bạn có thể tham khảo như sau: 

“Tôi là một sinh viên đang theo học tại trường Đại học ABC và đang tìm kiếm công việc part-time nhằm tích lũy kinh nghiệm làm việc và kiếm thêm thu nhập. Tôi là người chăm chỉ, cầu tiến, có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt. Tôi có khả năng sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng như Microsoft Office và Google Suite. Với sức trẻ và sự năng động của mình, tôi có thể dễ dàng thích nghi với các công nghệ mới.”

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc part time

Công việc part time sẽ giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm yêu thích sau khi ra trường. Cũng giống với các loại CV khác, trong mẫu CV xin việc part time bạn cần trình bày mục tiêu nghề nghiệp của bản thân.

Tuy nhiên, bạn nên tránh các mục tiêu như “có cơ hội việc làm tốt hơn trong tương lai” hoặc “tương lai sẽ được nhận vào làm tại công ty ABC”, đặc biệt là khi ABC không phải là công ty mà bạn đang ứng tuyển. Bởi nhà tuyển dụng không bao giờ chấp nhận một ứng viên không có nhiệt huyết cống hiến, không gắn bó lâu dài với công việc và luôn trong tâm thế nhảy việc. Do đó, để an toàn bạn nên ghi mục tiêu ngắn hạn cùng những kỳ vọng ngắn hạn của mình vào CV xin việc bán thời gian.

Ví dụ về phần mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc part time mà bạn có thể tham khảo như sau: 

“Là sinh viên năm 2 chuyên ngành hành chính – nhân sự, tôi muốn tìm kiếm công việc part-time để cải thiện kỹ năng làm việc, tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tôi muốn học hỏi được nhiều kỹ năng mới trong lĩnh vực và đóng góp một phần nhỏ cho sự phát triển của công ty. Tôi cũng muốn phát triển kỹ năng giao tiếp và làm việc trong môi trường đội nhóm để có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai. Tôi hy vọng có thể được trải nghiệm và học hỏi thêm từ công việc part-time này để trở thành một nhân viên có kỹ năng và có hiệu quả trong công việc sau này.”

Học vấn trong CV xin việc part time

Trong Cv xin việc làm thêm, nhà tuyển dụng thường không yêu cầu quá khắt khe về phần trình độ học vấn. Tuy nhiên, để ghi điểm với nhà tuyển dụng, bạn nên nêu ra đầy đủ các thông tin như: tên trường đang theo học, chuyên ngành học và tổng điểm của học kỳ gần với thời điểm xin việc nhất. Bên cạnh đó, nếu có đang hoặc đã theo học một chứng chỉ nào đó, bạn có thể liệt kê vào CV để tăng cơ hội vượt qua vòng xét duyệt hồ sơ nhé.

Ví dụ về phần học vấn trong CV xin việc part time mà bạn có thể tham khảo như sau: 

 • Trường: Học viện Ngân hàng
 • Niêm học: 2020 – 2023
 • Chuyên ngành: Tài chính ngân hàng
 • GPA kỳ II năm 2022: 3.6/4.0

Hoạt động ngoại khóa trong CV xin việc part time

Khi tham gia hoạt động ngoại khóa, tình nguyện, bạn sẽ học hỏi thêm nhiều kiến thức để phát triển các kỹ năng và tích lũy thêm những kinh nghiệm giống như đi làm thêm một công việc. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể thêm một vài hoạt động ngoại khóa trong CV xin việc part time của mình để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bởi khi tham gia các hoạt động ngoại khóa là bạn đã trau dồi được các tố chất như: năng động, ham học hỏi, kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, sự linh hoạt, sáng tạo… Đây đều là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng đánh giá rất cao ở các ứng viên tìm việc.

Ví dụ về phần hoạt động ngoại khóa trong CV xin việc part time mà bạn có thể tham khảo như sau: 

 • Thành viên câu lạc bộ Âm nhạc của trường
 • Thành viên đội văn nghệ của khoa
 • Thanh viên ban điều hành hoạt động tình nguyện “Tiếp sức mùa thi”
 • Thành viên ban giám thị các cuộc thi thử Đại học cho học sinh 12

Kỹ năng và điểm mạnh trong CV xin việc part time

Có thể công việc làm thêm bạn đang ứng tuyển là việc làm đầu tiên nên bạn chưa có kinh nghiệm để trình bày trong CV xin việc part-time. Nhưng hãy yên tâm, bạn vẫn hoàn toàn có thể ghi điểm bằng những kỹ năng của mình. Điều quan trọng là bạn cần xác định được điểm mạnh của bản thân và những kỹ năng phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển.

Nếu đang ứng tuyển cho vị trí trợ giảng trung tâm tiếng Trung, bạn có thể nêu ra kỹ năng và điểm mạnh của bản thân như sau: 

Kỹ năng mềm: giao tiếp tốt, khả năng truyền đạt tốt, nắm bắt được tâm lý và gợi ý những phương pháp dạy phù hợp với từng đối tượng học viên,…

Điểm mạnh: nền tảng tiếng Trung tốt, có thể giảng dạy kiến thức tiếng Trung cho mọi lứa tuổi, biết sử dụng các phần mềm giảng dạy,…

Sở thích trong CV xin việc part time

Một số nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến sở thích của ứng viên để qua đó hiểu được phần nào tính cách cũng như mức độ phù hợp với môi trường làm việc. Vì thế, bạn có thể nhấn mạnh phần này trong mẫu CV xin việc part time bằng cách nêu ra 2-3 sở thích tiêu biểu có liên quan và có thể hỗ trợ, giúp ích cho công việc mà bạn đang ứng tuyển.

Ví dụ về phần sở thích trong CV xin việc part time mà bạn có thể tham khảo như sau: 

“Tôi thích đọc sách, xem phim, nghe nhạc và tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá và cầu lông. Tôi thích đi du lịch và khám phá những địa điểm mới. Ngoài ra, tôi cũng có đam mê về kỹ thuật máy tính và thường xuyên cập nhật về các xu hướng mới trong lĩnh vực công nghệ. Tôi tin rằng, các sở thích của mình sẽ giúp tôi có thể sáng tạo hơn trong công việc.”

Một số thông tin khác (chứng chỉ, dự án cá nhân,…)

Ngoài kết quả học tập tốt, kỹ năng, điểm mạnh và sở thích của bản thân, để ghi điểm ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn có thể liệt kê vào CV part time của mình các chứng chỉ, giải thưởng đã đạt được hoặc những dự án cá nhân để thể hiện được bản thân rõ hơn.

Ví dụ về phần thiệu bản thân trong CV xin việc part time mà bạn có thể tham khảo như sau: 

 • Dự án cá nhân: ấn phẩm, sách báo, bản thiết kế,…
 • Chứng chỉ: các chứng chỉ về ngoại ngữ, tin học, khoa học, kỹ năng nào đó,…
 • Người tham chiếu: Thầy cô, bạn bè,…

Gợi ý một số mẫu CV xin việc part time bạn có thể tham khảo

>>Xem thêm: Các mẫu CV ấn tượng

Mẫu CV xin việc part time cho nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là vị trí đóng vai trò quan trọng với một doanh nghiệp. Vì thế, nhà tuyển dụng luôn yêu cầu cao về năng lực và phẩm chất của ứng viên. Khi viết CV xin việc part time cho nhân viên kinh doanh bạn cần lưu ý một số điểm như: sử dụng màu sắc phù hợp cho CV, hình thức bắt mắt, sử dụng con số định lượng để chứng minh thành tích, ưu tiên kỹ năng liên quan đến kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn cũng nên sử dụng các từ ngữ chuyên ngành như: đàm phán, khách hàng tiềm năng để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng.

mẫu cv xin việc part time

Mẫu CV xin việc part time cho nhân viên kinh doanh (nguồn: internet)

Mẫu CV xin việc part time chưa có kinh nghiệm ngành thiết kế

Với mẫu CV xin việc trong ngành thiết kế thì năng lực sáng tạo và gu thẩm mỹ luôn được đặt lên hàng đầu. Vì thế, bạn hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng một CV mang đậm dấu ấn bản thân và thể hiện năng lực của riêng mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thêm một chút màu sắc để CV trở nên nổi bật, tránh sự nhàm chán và đơn điệu. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, sáng tạo không có nghĩa là được phép sử dụng quá nhiều màu tương phản hay Font chữ quá rườm rà. Bởi chỉ gây rối mắt, mất thời gian và khiến nhà tuyển dụng sẽ mất tập trung, không tiếp cận được các thông tin quan trọng.

Mẫu CV xin việc part time

Mẫu CV xin việc part time chưa có kinh nghiệm ngành thiết kế (nguồn: internet)

Mẫu CV xin việc part time ngành kế toán

Ngành kế toán bao gồm nhiều lĩnh vực như: kế toán tổng hợp, kế toán kho, kế toán bán hàng và kế toán thuế,… Vì thế, bạn nên có cách làm nổi bật CV cho từng vị trí. Nhưng nhìn chung, trong CV xin việc part time ngành kế toán cần có các yếu tố như: thành thạo những công cụ liên quan như Exces, sự cẩn thận và chuyên nghiệp, yêu thích các con số. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến bố cục hợp lý, rõ ràng, câu chữ chính xác, không mắc lỗi chính tả để tăng cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Mẫu CV xin việc part time ngành kế toán

Mẫu CV xin việc part time ngành kế toán (nguồn: internet)

Mẫu CV xin việc part time cho IT

Điểm nhấn của mẫu CV xin việc part time cho IT là mục kỹ năng, thành tích và kinh nghiệm. Vì thế, bạn nên tóm tắt kinh nghiệm theo từng giai đoạn, liệt kê danh sách các dự án cá nhân hoặc đội nhóm đã từng tham gia. Đồng thời liệt kê các kỹ năng đã học được sau mỗi một dự án.

Mẫu CV xin việc part time cho IT

Mẫu CV xin việc part time cho IT (nguồn: internet)

Mẫu CV xin việc part time cho ngân hàng

Mức độ cạnh tranh trong ngành ngân hàng rất khốc liệt nên nếu muốn chinh phục được nhà tuyển dụng, CV xin việc của bạn phải thật nổi bật và hấp dẫn. Theo nhận định của một số chuyên gia, CV xin việc part time cho ngân hàng cần thể hiện được ý chí và khát vọng cầu tiến của ứng viên để nhà tuyển dụng có thể thấy được tiềm năng bứt phá về doanh số và năng lực của ứng viên. Do đó, trong CV, bạn cần thể hiện các mục tiêu bằng con số thay về những lời nói mang tính sáo rỗng, không có giá trị thuyết phục.

Mẫu CV xin việc part time cho ngân hàng

Mẫu CV xin việc part time cho ngân hàng (nguồn: internet)

Các mẹo giúp CV xin việc part time đúng chuẩn cho sinh viên

Nếu chưa biết cách viết CV xin việc part time đúng chuẩn, bạn có thể tham khảo một số mẹo mà chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Tham khảo các bài viết hướng dẫn trên Google

Bạn chỉ cần search trên Google “cách viết CV xin việc part-time”, “mẫu CV xin việc part time”, “mẫu CV xin việc part time online” là đã có hàng ngàn kết quả tìm kiếm hiện ra để bạn tham khảo. Việc của bạn là tham khảo và lựa chọn mẫu CV phù hợp nhất với vị trí công việc đang ứng tuyển.

Thiết kế CV theo từng công việc ứng tuyển

Khi sử dụng duy nhất một mẫu CV part time để ứng tuyển nhiều công việc khác nhau là bạn đã mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi việc sử dụng một mẫu duy nhất sẽ khiến bạn gặp nhiều rủi ro như: thông tin trong CV không phù hợp với yêu cầu và vị trí tuyển dụng, thông tin được cung cấp quá cũ so với hiện tại, nhà tuyển dụng đánh giá bạn không có sự đầu tư và chỉn chu trong công việc. Vì thế, hãy kiểm tra và điều chỉnh lại CV xin việc bán thời gian trước khi ứng tuyển nhé!

Sử dụng ngôn ngữ mang ý nghĩa tích cực

Thái độ ham học hỏi và niềm đam mê, nhiệt huyết với công việc là những yếu tố mà nhà tuyển dụng luôn muốn nhìn thấy ở những người trẻ. Vì thế, bạn hãy thể hiện điều này trong CV xin việc part time của mình để nhà tuyển dụng nhận ra được bằng cách sử dụng các động từ và tính từ mang nghĩa tích cực vào phần giới thiệu bản thân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và điểm mạnh. 

Không viết quá dài

Đối với CV xin việc part time, việc trình bày quá nhiều thông tin không cần thiết có thể sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nội dung CV mơ hồ và không đáng tin. Do đó, đừng cố gắng đưa quá nhiều thông tin mà thay vào đó, hãy chắt lọc đủ và đúng các thông tin cần thiết và gói gọn trong khoảng 1 trang giấy A4.

Nộp cover letter

Cover letter là nơi bạn có thể trình bày rõ hơn v: cá tính, kỹ năng, thành tích, giá trị mà bạn mang lại được,… để chinh phục nhà tuyển dụng. Vì thế, bạn nên đính kèm bản Cover letter khi gửi mẫu CV xin việc part time đến nhà tuyển dụng nhé.

Viết email gửi CV chuyên nghiệp

Dù CV có đẹp đến mấy nhưng nếu bạn gửi bằng một email thiếu chuyên nghiệp, mục đích không rõ ràng thì nhà tuyển dụng cũng không mở đọc chúng.Vì thế, bạn cần viết một chiếc email xin việc sao cho chỉn chu và rõ nghĩa. 

Thể hiện dấu ấn cá nhân

Muốn tạo sự khác biệt với các ứng viên khác, bạn hãy tạo dấu ấn cá nhân trong CV của mình. Điều tất yếu là bạn cần trung thực với mọi thông tin cung cấp trong CV. Bên cạnh đó là việc thể hiện đúng cá tính của bạn, không khoa trương, phóng đại vượt quá khả năng của mình.

Trên đây là các thông tin về cách viết và các mẫu CV xin việc part time chuyên nghiệp. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích khi viết CV xin việc bán thời gian. Chúc bạn tự tin và ứng tuyển thành công việc làm yêu thích nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không còn là một hành trình thẳng và đơn điệu nữa,...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời được 3 câu hỏi sau, bạn sẽ thành công trong...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI còn người thất nghiệp thì “bơi, bơi nữa, bơi mãi”...

Sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận câu trả lời, với Chat GPT bạn có thể làm...

Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

Khi được nghe hỏi “Em có phỏng vấn công ty nào khác không?” chứng tỏ nhà tuyển dụng đang rất quan tâm đến bạn. Câu...

Bài Viết Liên Quan

"Career Lattice" - lộ trình thăng tiến khác biệt mà HR cần biết

Bạn có biết không, trong thế giới hiện đại, sự phát triển nghề nghiệp không...

Phỏng vấn thành công ở bất kỳ vị trí nào nếu trả lời được 3 câu hỏi sau

Dù bạn đang ứng tuyển bất kỳ vị trí nào thì chỉ cần trả lời...

Người trẻ tìm việc thế nào giữa thời điểm kinh tế khó khăn?

Thời điểm kinh tế khó khăn, người có việc thì “bơi mệt nghỉ” trong KPI...

Sử dụng Chat GPT để luyện phỏng vấn, bạn đã biết chưa?

Không chỉ đơn giản là công cụ để bạn đặt ra câu hỏi và nhận...

Tips trả lời câu hỏi hóc búa: Em có phỏng vấn công ty nào khác không?

Khi được nghe hỏi “Em có phỏng vấn công ty nào khác không?” chứng tỏ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers