• .
adsads
Shutterstock 2096016865 1
Lượt Xem 2 K

1. Dành thời gian luyện tập thể dục

Nếu cảm thấy tinh thần mệt mỏi, kiệt sức sau những ngày dài làm việc bạn có thể thử dành thời gian luyện tập thể dục. Ngoài việc giúp bạn nâng cao sức khỏe, việc tập thể dục cũng làm tinh thần phấn chấn hơn. Theo nhiều nghiên cứu, khi bạn vận động, cơ thể sẽ sản sinh ra hormone hạnh phúc là hormone dopamine và serotonin làm tâm trạng tốt hơn và thanh lọc điều tiêu cực. Do đó, hãy giữ thói quen luyện tập thể dục mỗi ngày để có sức khỏe dẻo dai và sạc lại tinh thần một cách nhanh chóng.

2. Đọc sách 

Phải dành nhiều thời gian rong ruổi bên ngoài đôi khi làm bạn tiêu tốn nhiều năng lượng. Hãy tận dụng thời gian rảnh hay những lúc nghỉ ngơi để đọc sách. Lựa chọn một cuốn sách có chủ đề khơi gợi được sự hứng thú của bạn. Làm vậy giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và tìm lại bình yên trong tâm hồn. Bên cạnh đó, việc đọc sách cũng mang lại nhiều lợi ích khác như giảm stress, rèn luyện tinh thần, trí nhớ và giúp bạn ngủ ngon. Do đó, nếu muốn sách lại tinh thần hiệu quả bạn có thể chọn đến một nơi yên tĩnh để đọc sách.

3. Dùng nến thơm tinh dầu để thư giãn

Những năm gần đây, liệu pháp sử dụng mùi hương để chăm sóc sức khỏe tinh thần trở nên phổ biến. Nhiều người bắt đầu sử dụng nến thơm, tinh dầu để giải tỏa căng thẳng, giảm stress và kích thích sự tập trung.

Những sản phẩm nên thơm được chiết xuất từ thiên nhiên như bạc hà, chanh, hoa hồng, tràm trà sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Hơn nữa, nến thơm còn giúp cải thiện sức khỏe hạn chế khô da, viêm khớp, ngủ ngon hơn. Hãy cân nhắc lựa chọn nên thơm để thư giãn đầu óc và lấy lại tinh thần sau những ngày dài mệt mỏi nhé.

4. Chơi với thú cưng

Nhiều chuyên gia sức khỏe cho rằng việc chơi đùa với thú cưng đem lại nhiều lợi ích cho chúng ta. Sau khoảng thời gian làm việc bận rộn, hãy dành thời gian rảnh để chơi đùa với thú cưng hoặc đưa chúng ra ngoài đi dạo. Điều này giúp bạn giảm căng thẳng, được vận động nhiều hơn và có thể vui vẻ hơn khi thấy chúng tinh nghịch. Do đó, chơi với thú cưng cũng là cách giúp bạn sạc lại tinh thân một cách nhanh chóng và hiệu quả. Việc sở hữu một chiếc thú cưng là điều may mắn, tuy nhiên nếu không có bạn có thể đến các quán cafe có thú cưng để chơi đùa với chúng. 

5. Nghỉ ngơi đầy đủ

Sau cả tuần dài năng nổ với nhiều hoạt động, cơ thể bạn cũng cần được nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng. Hãy lắng nghe cơ thể và dành thời gian để bản thân được nghỉ ngơi đúng nghĩa.

Những ngày nghỉ cuối tuần nên ngủ nhiều hơn để khôi phục lại năng lượng dành ra trong tuần. Ngoài ra, sẽ khá lý tưởng nếu bạn dành thời gian nấu cho mình bữa ăn ngon, hẹn hò hội bạn thân hoặc đơn giản là chọn một bộ phim hay để cày. Những khoảng “me time”  như trên sẽ là cách tuyệt vời tái tạo tinh thần để bắt đầu tuần mới vui tươi, năng suất hơn.

Nếu bạn cảm thấy năng lượng bên trong của mình đã cạn kiệt, thì đã đến lúc bạn cần nạp lại năng lượng cho cơ thể và tinh thần của mình. Hy vọng với các bí quyết phía trên sẽ giúp bạn có thêm cách để sạc lại tinh thân hiệu quả. Nếu có thể, hãy dành thời gian làm điều này một cách thường xuyên vào cuộc sống hàng ngày của bạn để luôn tràn đầy năng lượng.

Xem thêm: Khám phá bài Test trầm cảm: “Liệu bạn có bị trầm cảm?”

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều ứng viên cảm thấy lo lắng với việc có thể...

Làn sóng AI ập đến: Top 10 kỹ năng nhân sự 30+ cần phải nắm bắt

Làn sóng AI hiện nay đang tạo ra nhiều thay đổi chóng mặt đối với nhiều ngành nghề, từ sản xuất, dịch vụ đến ngành...

Luyện kỹ năng dẫn dắt buổi họp hiệu quả với Sếp và lãnh đạo cấp cao

Buổi họp với sếp và các lãnh đạo cấp cao sẽ là cơ hội tuyệt vời nếu bạn có thể trình bày thật tốt, nhưng...

Segment là gì? Lợi ích và khám phá các loại Segmentation trong Marketing

Segment là công cụ quan trọng trong lĩnh vực marketing để nắm bắt và hiểu rõ hơn về khách hàng của mình. Áp dụng các...

Headcount là gì? Bí mật quản lý nguồn lực trong doanh nghiệp

Headcount không chỉ đóng vai trò trong việc đếm số lượng nhân viên mà còn là công cụ quản lý quan trọng giúp doanh nghiệp...

Bài Viết Liên Quan

Bạn có đang bị công ty cũ theo dõi sau khi nghỉ việc?

Sau khi rời khỏi một công việc cũ và tìm kiếm việc làm mới, nhiều...

Làn sóng AI ập đến: Top 10 kỹ năng nhân sự 30+ cần phải nắm bắt

Làn sóng AI hiện nay đang tạo ra nhiều thay đổi chóng mặt đối với...

Luyện kỹ năng dẫn dắt buổi họp hiệu quả với Sếp và lãnh đạo cấp cao

Buổi họp với sếp và các lãnh đạo cấp cao sẽ là cơ hội tuyệt...

Segment là gì? Lợi ích và khám phá các loại Segmentation trong Marketing

Segment là công cụ quan trọng trong lĩnh vực marketing để nắm bắt và hiểu...

Headcount là gì? Bí mật quản lý nguồn lực trong doanh nghiệp

Headcount không chỉ đóng vai trò trong việc đếm số lượng nhân viên mà còn...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers