adsads
Untitled design 2021 04 01T165157.374 1
Lượt Xem 1 K

Bối cảnh

Không cần phải giới thiệu nhiều, PepsiCo là một công ty đã quá quen thuộc với tất cả chúng ta. Công nghệ của PepsiCo luôn tiên phong đi đầu trong suốt những năm qua – từ những khách hàng đầu tiên đến từ Mỹ; những kiện hàng được sản xuất, quảng cáo và bán ở Liên Xô; cho đến lon Pepsi đầu tiên được đưa vào vũ trụ – công nghệ của Pepsi đã thật sự rất tân tiến từ những ngày đầu ra mắt. Với lí do đó, rất nhiều người muốn “chạy theo xu hướng” để trở thành một phần của PepsiCo. Cùng với phát triển mạnh mẽ của mô hình D2C (Bán hàng trực tiếp) của thế hệ Millennial hiện nay, PepsiCo quyết định sử dụng công nghệ Game hóa cho quy trình tuyển dụng nhân tài, cùng sự giúp sức từ công ty công nghệ Appetite Creative.

Thử thách

Một công ty đã sẵn lòng thử nghiệm sản phẩm của PepsiCo ở khoảng trống không gian, và họ luôn có hứng thú với việc phát triển những quy trình tuyển dụng nhân tài mới. PepsiCo mong muốn tìm ra được phương pháp sao cho có thể kết nối với những nhân tài hàng đầu, đồng thời tạo cho ứng viên những trải nghiệm ban đầu ấn tượng và đầy tính nhân văn nhất. Thử thách cho Appetite lúc này, chính là phát triển và truyền đạt các phương pháp vừa sáng tạo, vừa hiện đại – nhằm giúp ứng viên có những trải nghiệm tốt, tương tác mọi mặt với các nhãn hàng của công ty, và có những khoảng thời gian vui vẻ trong suốt quá trình tuyển dụng.

Mặc dù các sản phẩm của PepsiCo được ưa chuộng trên toàn cầu, nhưng những trải nghiệm của ứng viên cần được kết nối một cách sâu sắc hơn như thế nữa. 10 nhãn hàng của PepsiCo, bao gồm Pepsi, Doritos, Ruffles, Cheetos, Tropicana, Quaker, Gatorade, Naked, 7Up, Walkers và Lay’s đã được lên ý tưởng thiết kế. Appetite sử dụng công nghệ Game hóa để tách công ty  và ứng viên sang một bên, đồng thời đồng hóa với những giá trị cốt lõi đang hiện có của công ty. Ngoài ra, nó còn bao gồm nhiệm vụ của PepsiCo – chính là gia tốc sự phát triển của nhãn hàng trong một hệ sinh thái đa màu, có ý nghĩa và đồng nhất.

Giải pháp

Appetite thiết kế một ứng dụng trên web với tên gọi PepsiCo Games nhằm tương thích với nền tảng công nghệ đang được sử dụng cho Thử Thách Dare To Do More. Các ứng viên có thể chọn một hình ảnh đại diện hoặc chụp hình selfie với hình ảnh của nhãn hàng. Hồ sơ mà ứng viên tạo ra sẽ bao gồm số điểm cho mỗi trò chơi mà họ chơi. Những trò chơi đều đại diện cho một nhãn hàng nào đó của PepsiCo – ví dụ như chụp một tấm hình selfie với thương hiệu, hay chọn trò chơi thông qua bánh xe may mắn chẳng hạn:

  • Pairs: người chơi sẽ phải ghép tên nhãn hàng với logo đúng của nó. Ví dụ: ghép logo chữ Quaker tới đúng con linh vật. Hoặc ghép logo Cheetos với hình ảnh con báo Chester the Cheetos.
  • Juice Ninja: người chơi sẽ chọn giữa Tropicana hay Naked, và phải “chém” loại trái cây nào tương ứng với đúng nhãn hiệu của nó.
  • Quiz: các kiến thức về PepsiCo và các nhãn hàng sẽ được kiểm tra thông qua các câu hỏi dạng trắc nghiệm.

Tất cả các trò chơi đều được thiết kế dưới dạng hình ảnh sống động, đa màu sắc và đều kèm theo thời gian đếm ngược – khuyến khích người chơi thi với nhau để giành điểm trong khi vẫn phải chịu áp lực về mặt thời gian. Để kiếm được nhiều điểm hơn, ứng viên có thể sử dụng ứng dụng trên web để scan mã code trên các sản phẩm của PepsiCo (giới hạn một sản phẩm mỗi ngày), và chụp hình selfie sử dụng filter được thiết kế riêng từ hãng. Đối với bộ phận tuyển dụng, Appetite Creative sẽ tạo một tài khoản admin nhằm giúp họ có quyền truy cập vào giao diện tổng quan của nền tảng này.

Kết quả

PepsiCo mong muốn các ứng viên mới ra trường có những trải nghiệm tích cực, khiến cho thương hiệu của mình trở nên thu hút hơn, đồng thời tạo ra một quy trình tuyển dụng mang tính sáng tạo và gây nhiều thích thú. Giải pháp mà Appetite Creative tạo ra chính là ứng dụng trên web cùng với Thử Thách Dare To Do More Challenge PepsiCo Games.

Ứng dụng này đã mang lại nhiều tiếng vang; và trong vòng hai tháng đầu tiên, hơn 500 người chơi đã đăng ký, với gần 300 lượt truy cập web và thời lượng phiên trung bình là hơn 8 phút. Công nghệ Game hóa thuộc chủ quyền của Appetite đã giúp rất nhiều ứng viên có những khoảng thời gian vui vẻ trong suốt quá trình xin việc của họ. Bằng cách chơi game nhiều lần, các ứng viên có cơ hội hiểu sâu hơn về PepsiCo – nhãn hàng yêu thích của mọi người.

– HR Insider / Theo The Drum –

VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
Google sheets là gì?

Google sheets là gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả

Với khả năng tích hợp và cộng tác, Google Sheets đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa quy trình công việc hàng...

Cách tính excel

Cách tính excel với các phép tính cơ bản cực hữu ích

Trong thế giới năng động và phức tạp của công việc và quản lý thông tin, khả năng sử dụng Excel không chỉ là một...

cách tách excel

Cách tách excel siêu đơn giản và nhanh chóng

Trong quá trình làm việc với Microsoft Excel, việc tách dữ liệu từ một ô thành các phần riêng biệt là một kỹ năng quan...

cách sắp xếp trong excel

Bỏ túi cách sắp xếp trong excel nhanh chóng, đơn giản

Sắp xếp dữ liệu là một phần quan trọng của công việc với Excel, giúp chúng ta tổ chức thông tin một cách hiệu quả....

cách tạo google sheet

Hướng dẫn chi tiết cách tạo google sheet dễ hiểu

Cách tạo google sheet là một kỹ thuật tuyệt vời giúp người dùng mô tả và tổ chức dữ liệu của họ một cách hiệu...

Bài Viết Liên Quan
Google sheets là gì?

Google sheets là gì? Cách sử dụng đơn giản, hiệu quả

Với khả năng tích hợp và cộng tác, Google Sheets đóng vai trò quan trọng...

Cách tính excel

Cách tính excel với các phép tính cơ bản cực hữu ích

Trong thế giới năng động và phức tạp của công việc và quản lý thông...

cách tách excel

Cách tách excel siêu đơn giản và nhanh chóng

Trong quá trình làm việc với Microsoft Excel, việc tách dữ liệu từ một ô...

cách sắp xếp trong excel

Bỏ túi cách sắp xếp trong excel nhanh chóng, đơn giản

Sắp xếp dữ liệu là một phần quan trọng của công việc với Excel, giúp...

cách tạo google sheet

Hướng dẫn chi tiết cách tạo google sheet dễ hiểu

Cách tạo google sheet là một kỹ thuật tuyệt vời giúp người dùng mô tả...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers