• .
adsads
Untitled design 107
Lượt Xem 2 K

Bạn đang lo lắng không biết nhà tuyển dụng sẽ hỏi gì trong buổi phỏng vấn? Bạn nên chuẩn bị những câu hỏi nào trước khi đến buổi phỏng vấn? Phỏng vấn nhân viên bán hàng có khó không? Tất cả câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

1. Phỏng vấn nhân viên bán hàng – Tổng hợp những câu hỏi cho các ngành nghề

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Phỏng vấn nhân viên bán hàng sẽ là một buổi phỏng vấn thú vị, bởi đa số nhà tuyển dụng ở lĩnh vực này đều sẽ không đưa ra câu hỏi lý thuyết mà thay vào đó là giải quyết tình huống “khó đỡ” khi gặp khách hàng.

Nội dung ban đầu của buổi phỏng vấn sẽ không thể thiếu các phần chính: giới thiệu thông tin cá nhân, tại sao bạn muốn làm việc ở vị trí này, điểm yếu và điểm mạnh, bạn đã làm qua vị trí này ở đâu chưa,…

Phỏng vấn nhân viên bán hàng sẽ không quá khó khăn, chỉ cần bạn bình tĩnh và tự tin thì mọi tình huống đều có thể dễ dàng được giải quyết. 

 

Câu hỏi phỏng vấn nhân viên chăm sóc khách hàng

Có 4 câu hỏi mà nhà tuyển dụng thường hỏi trong buổi phỏng vấn ở vị trí chăm sóc khách hàng.

Câu 1: Chăm sóc khách hàng là gì? – Với câu hỏi này, ngoài việc đưa ra khái niệm lý thuyết, bạn cần đưa thêm ý kiến và quan điểm cá nhân của bản thân. Như vậy sẽ giúp nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn vì sự khác biệt này.

Câu 2: Bạn hiểu như thế nào về công việc này và về công ty? – Đó là lý do vì sao bạn nên chuẩn bị tốt phần kiến thức và thông tin về công ty mà mình ứng tuyển. Hãy trả lời rành mạch những gì bạn biết về công ty và về lĩnh vực này trong tâm thế thoải mái.

Câu 3: Bạn cần có những kỹ năng nào trong công việc này? – Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được ưu điểm của bnaj thông qua những kỹ năng mềm mà bạn có.

Câu 4: Khi gặp khách hàng khó tính, bạn sẽ xử lý như thế nào? – Thông thường, câu hỏi này sẽ được đưa ra với dạng tình huống. Và dù cho bạn có giải quyết nó như thế nào thì vẫn phải luôn nhớ một phương châm “khách hàng là thượng đế”, và lợi ích của công ty luôn đặt lên hàng đầu.

 

Câu hỏi phỏng vấn ngân hàng

Đối với vị trí nhân viên ngân hàng, những câu hỏi thường sẽ xoay quanh các vấn đề: giới thiệu bản thân, giải quyết các vấn đề trong việc cho vạy, kinh nghiệm làm việc ở vị trí tương đương,…

Để trả lời được những câu hỏi này, bạn cần bình tĩnh và cẩn trọng. Hãy đánh vào điểm trọng tâm câu hỏi và trả lời kèm theo những con số thành tích đã đạt được. Phần giải quyết tình huống, bạn nên trả lời khi đã suy nghĩ kỹ và hạn chế chọn những cách giải quyết gây tổn thất cho ngân hàng.

 

2. Cần chuẩn bị gì trước cho buổi phỏng vấn nhân viên bán hàng

Chuẩn bị tâm lý 

Tâm lý vững vàng là một trong những điều quan trọng bạn cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Vì khi tâm lý thật sự thoải mái và tự tin, buổi phỏng vấn mới có thể diễn ra suôn sẻ và thành công.

Để giúp tâm lý không căng thẳng, bạn nên đi ngủ sớm và thức dậy với một bài tập thể dục nhỏ. Sau đó hãy thưởng cho dạ dày một bữa ăn ngon, hít thở thật sâu và uống một ngụm nước trước khi bắt đầu buổi phỏng vấn.

 

Trang bị kiến thức chuyên môn

Trước khi bắt đầu bất kì một cuộc phỏng vấn nào, điều bạn cần chính là phải chuẩn bị trước lượng kiến thức nền tảng về chuyên ngành mình muốn ứng tuyển. Đừng bao giờ để nhà tuyển dụng phải lắc đầu khi họ hỏi điều cơ bản về chuyên môn của bạn, mà bạn lại ngập ngừng và không chắc chắn với câu trả lời của chính mình.

 

Chuẩn bị trang phục

Đừng bao giờ xem thường việc chuẩn bị trang phục đến buổi phỏng vấn. “Người đẹp vì lụa, lúa tốt vì phân”, bạn sẽ trở nên xinh đẹp và lịch thiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng nếu ăn mặc gọn gàng và sạch sẽ khi đến buổi phỏng vấn.

Nếu một số đơn vị không yêu cầu trang phục khi phỏng vấn, bạn có thể chọn mặc áo sơ mi trắng (có thể cách điệu hoặc họa tiết đơn giản), kết hợp với váy hoặc quần tùy thích. 

 

Chăm sóc vẻ ngoài 

Đừng bao giờ nghĩ rằng vẻ bề ngoài không quan trọng bạn nhé. Bởi nó chính là vũ giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Trước khi đến buổi phỏng vấn, hãy trang điểm nhẹ, đầu tóc gọn gàng và đừng quên mang theo nụ cười tươi tắn đến buổi phỏng vấn bạn nhé.

Phỏng vấn nhân viên bán hàng và những câu hỏi phỏng vấn theo các ngành nghề mà chúng tôi cung cấp chỉ là hành trang nhỏ để bạn vững tin hơn khi bắt đầu buổi phỏng vấn. Ngoài việc chuẩn bị nội dung phỏng vấn vững vàng, đừng quên hoàn thiện thêm vẻ ngoài và chuẩn bị tâm lý thật tốt bạn nhé.

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các...

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers