• .
Lượt Xem 4 K

Do đó, thành công trong tuyển dụng không dừng ở việc tuyển chọn được đúng nhân tài phù hợp, mà còn bao hàm định nghĩa giữ chân và nuôi dưỡng họ song song với việc phát triển của doanh nghiệp. Theo dõi sự thay đổi của nhân viên hàng năm qua các kỳ đánh giá giúp các công ty có thể đánh giá chất lượng nhân viên, đồng thời đưa ra hướng đào tạo và huấn luyện hoặc đưa ra các quyết định luân chuyển bộ phận phù hợp. Hơn nữa, việc sớm xác định được các nhân tố tiềm năng cho cấp quản lý trong chính nội bộ doanh nghiệp sẽ tạo tiền đề cho việc lập kế hoạch kế nhiệm dài hơi và hiệu quả, góp phần quan trọng trong con đường phát triển bền vững. Từ những vấn đề “nhức nhối” của doanh nghiệp, những chuyên gia giải pháp nhân sự ở Nhật Bản đã phát triển phương pháp 3E, hay còn gọi là 3E Method, đi kèm là bài test có tính ứng dụng cao trong tuyển dụng.

“Bài test này chỉ áp dụng trong tuyển dụng thôi, hay còn có thể áp dụng vào hoạt động nhân sự nào khác, như đánh giá hàng năm hay đào tạo huấn luyện?” là một trong những câu hỏi được khá nhiều khách hàng sử dụng đặt ra. Vậy 3E-IP Test được phát triển nhằm mục đích gì và đóng vai trò như thế nào trong sứ mệnh tìm kiếm nhân tài phù hợp và nuôi dưỡng họ cho sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp?

3E-IP Test được phát triển nhằm hỗ trợ nhà tuyển dụng không chỉ trong khâu tuyển chọn, mà ở tất cả các hoạt động kể trên, là cơ sở dữ liệu khách quan và quý giá về ứng viên cũng như nhân viên, giúp doanh nghiệp đưa ra các quyết định cho các hoạt động nhân sự được chính xác, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Phương pháp 3E®

Phương pháp 3E® (3E Method) là phương pháp được phát triển bởi tập đoàn en-Japan (tập đoàn mẹ của Navigos Group), bao gồm 03 bước “Đánh Giá”, “Tuyển Dụng” và “Đào Tạo”. Các hoạt động này hỗ trợ lẫn nhau, giúp doanh nghiệp không chỉ tìm đúng nhân tài và mà còn phát triển con người phù hợp với vị trí công việc, từ đó hướng tới mục tiêu đạt được sự phát triển bền vững.

Phương pháp 3E® (3E Method) và tầm hình dài hạn của Navigos Group

 

3E-IP Test và 3E Method

 

 

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

Công cụ đánh giá toàn diện 3E-IP Test

Bài kiểm tra 3E-IP là một công cụ toàn diện giúp cho nhà tuyển dụng hiểu được tính cách và trí tuệ của ứng viên tiềm năng cũng như nhân viên hiện tại. 3E-IP Test hỗ trợ người tìm việc và công ty đưa ra quyết định đúng từ giai đoạn tuyển dụng, tạo được giá trị cho doanh nghiệp và đạt được “Thành công sau khi gia nhập”. Đây cũng là tầm nhìn dài hạn của Navigos Group giúp doanh nghiệp và ứng viên kết nối thành công với nhau và đóng góp cho sự phát triển bền vững cho cả hai phía.

TÌM HIỂU THÊM VỀ 3E-IP TEST

Bài Viết Liên Quan

Đâu là những điều "không cần thiết phải quan tâm" để người đi làm tập trung làm việc

Trong quá trình làm việc, người ta thường bị phân tâm bởi nhiều yếu tố, từ những việc không liên quan đến công việc đến...

Đào tạo kỹ năng phỏng vấn cho nhân viên, liệu có cần thiết?

Trong các chương trình đào tạo nội bộ, doanh nghiệp thường tập trung vào các kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm như kỹ năng...

Sếp động viên và lắng nghe cấp dưới chia sẻ khó khăn - điểm cộng tuyệt đối để giữ chân nhân tài

Bạn đã biết rằng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, việc giữ chân nhân tài là một...

Xa mặt nhưng không cách lòng, đây là cách để sếp gắn kết với “Remote Workers”

Có một sự thật thú vị: làm việc từ xa đang trở thành một xu hướng không thể phủ nhận trong thời đại công nghệ...

Alumni Program - ý tưởng tuyệt vời để gắn kết đội ngũ từ các tập đoàn lớn

Thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và đa dạng, việc duy trì và phát triển đội ngũ nhân viên là một nhiệm vụ...

Bài Viết Liên Quan

Đâu là những điều "không cần thiết phải quan tâm" để người đi làm tập trung làm việc

Trong quá trình làm việc, người ta thường bị phân tâm bởi nhiều yếu tố,...

Đào tạo kỹ năng phỏng vấn cho nhân viên, liệu có cần thiết?

Trong các chương trình đào tạo nội bộ, doanh nghiệp thường tập trung vào các...

Sếp động viên và lắng nghe cấp dưới chia sẻ khó khăn - điểm cộng tuyệt đối để giữ chân nhân tài

Bạn đã biết rằng trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị...

Xa mặt nhưng không cách lòng, đây là cách để sếp gắn kết với “Remote Workers”

Có một sự thật thú vị: làm việc từ xa đang trở thành một xu...

Alumni Program - ý tưởng tuyệt vời để gắn kết đội ngũ từ các tập đoàn lớn

Thị trường kinh doanh ngày càng cạnh tranh và đa dạng, việc duy trì và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.