Lượt Xem 218

Nơi hội tụ nhiều gương mặt họa sĩ trẻ Việt nổi tiếng

Diễn ra trong khuôn khổ sự kiện “Triển lãm và Chia sẻ về Chuyên đề Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc” được tổ chức bởi VietnamWorks tại TP. Hồ Chí Minh (29/10) và tại Hà Nội (5/11), triển lãm độc đáo với nguồn cảm hứng từ “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc” đã thu hút đông đảo khách tham dự. Sáng tạo trong nội dung cùng sự tham gia của nhiều cái tên nổi tiếng trong làng nghệ thuật với nhiều họa sĩ, nghệ sĩ đồ hoạ tài năng trên cả nước như Tamypu, Phương Thảo, Trang Phạm, Trà Nhữ, Nikru, Chà, Tất Sỹ, Nhanmanip… triển lãm đã đem đến cho khán giả một góc nhìn mới mẻ về Empower Growth – Hành Trình Sự Nghiệp Hạnh Phúc.

Phút trải lòng của họa sĩ Việt: Khi bức tranh sự nghiệp sống động trong những tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 1.

Không gian triển lãm tranh độc đáo và thú vị về “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc”

Thông qua các tác phẩm, khán giả có cơ hội nhìn rõ hơn những tầng giá trị của công việc hiện tại. Mỗi tác phẩm như một tấm gương soi để người xem có cơ hội suy ngẫm về con đường phát triển của bản thân, hướng tới đóng góp giá trị cho cộng đồng.

Phút trải lòng của họa sĩ Việt: Khi bức tranh sự nghiệp sống động trong những tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 2.

Các bạn trẻ thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo về hành trình sự nghiệp hạnh phúc

Chung tay lan tỏa ý nghĩa lớn lao về hành trình sự nghiệp tới cộng đồng

Lần đầu VietnamWorks tổ chức triển lãm nghệ thuật về hành trình sự nghiệp hạnh phúc. Chính vì vậy, ngay từ giai đoạn “thai nghén” ý tưởng, các nghệ sĩ đã thực sự hào hứng, cố gắng đem đến những tác phẩm sống động, đa tầng và ấn tượng nhất. Nói về cơ duyên đến với triển lãm nghệ thuật “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc” của VietnamWorks, Chà chia sẻ:

“Tôi may mắn được tham gia với vai trò là họa sĩ cho triển lãm “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc” của VietnamWorks. Ý tưởng tranh ban đầu của tôi chỉ đơn giản bắt nguồn từ câu hỏi: “Thế nào là một công việc hạnh phúc?” Nó có phải là một công việc kiếm ra được thật nhiều tiền, đem lại cho mình nhiều danh vọng, một vị trí mà nhiều người khát khao không? Hay nó đơn giản là một công việc giúp ích được cho một ai đó và tạo cơ hội để mình không ngừng khám phá tiềm năng của bản thân?

Tôi phác thảo các nhân vật trong tranh làm việc chăm chỉ, có những giờ tăng ca đến tận khuya, và nhờ có sự chăm chỉ đó, ở một nơi nào đấy, như trong một căn nhà nhỏ, trên một chiếc nệm êm nào đấy, có một em nhỏ yên tâm ngủ ngon… Như vậy là hạnh phúc rồi.”

Phút trải lòng của họa sĩ Việt: Khi bức tranh sự nghiệp sống động trong những tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 3.

Ý nghĩa của công việc là nguồn năng lượng chưa bao giờ cạn kiệt để chúng ta hăng hái làm việc mỗi ngày – Chà

Với Nhàn (Nhanmanip) – một nghệ sĩ trẻ vốn đã quen thuộc với người yêu nghệ thuật đồ hoạ Việt, tác phẩm của anh ra đời quá trình phản tư trong chính lao động nghệ thuật cá nhân.

“Tôi có được việc làm phù hợp với đam mê và cảm thấy rất may mắn về điều đó. Tôi cũng nghĩ mọi thứ trên đời đều xảy ra phần nào là bởi cái duyên, chẳng hạn như việc Nhàn được có dịp hợp tác với VietnamWorks cùng nhau tạo ra được những artworks để truyền tải cho mọi người các thông điệp, giá trị, phác hoạ về hành trình sự nghiệp hạnh phúc.”

Phút trải lòng của họa sĩ Việt: Khi bức tranh sự nghiệp sống động trong những tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 4.

Sự phát triển của một tổ chức chính là tập hợp sự phát triển của từng thành viên, cùng nhau nỗ lực nhằm mang đến giá trị trong mỗi ngày làm việc – Nhanmanip

Sự êm dịu từ hình ảnh và màu sắc là những điều khán giả thấy trong tác phẩm của Phương Thảo. Đây cũng chính là điều cô muốn gửi gắm trong tác phẩm về chủ đề “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc”.

“Tôi được truyền cảm hứng từ sự chuyển động của hình thể, đường cong và sự ẩn dụ ngôn từ. Ví dụ như việc cống hiến cho xã hội và phát triển bản thân, mình muốn hình tượng hóa xã hội thành một khu vườn mà ở đó việc tưới tắm là sự đóng góp và nhận lại được hoa thơm – hay còn là giá trị tinh thần. Việc hình tượng hóa chủ đề thành những yếu tố gần gũi như cây cối thiên nhiên giúp tôi có thể truyền đạt tác phẩm được phóng khoáng hơn nhưng vẫn đủ thân mật, thể hiện rõ hơn thông điệp hạnh phúc”.

Phút trải lòng của họa sĩ Việt: Khi bức tranh sự nghiệp sống động trong những tác phẩm nghệ thuật - Ảnh 5.

Giá trị của một công việc trị giá bằng 90.000 giờ bận rộn trong hạnh phúc – Phương Thảo

Với sứ mệnh mới “Empower Growth”, VietnamWorks mong muốn đóng góp vào sự phát triển của ngành nhân sự Việt Nam trong bối cảnh mới với những thay đổi quan trọng trong thị trường lao động trên toàn cầu. Người lao động giờ đây không chỉ mưu cầu một công việc tốt với những giá trị vật chất mà còn mong muốn tìm thấy ý nghĩa trong công việc, đóng góp vào sự phát triển của xã hội. Chính vì vậy, thông điệp “Empower Growth” – “Hành trình sự nghiệp hạnh phúc” được đánh giá là điểm sáng tạo, đón đầu xu hướng mới trong tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam.

 

Xem thêm: Bên cạnh lương, đâu là những yếu tố cần quan tâm khi tìm việc?

— HR Insider – Nguồn: Kenh14 — 
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

IT Fresher có thể thu nhập lên đến $1000 mỗi tháng

Dưới sự tác động của suy thoái kinh tế, thị trường lao động của ngành CNTT đã có những thay đổi đáng kể, nhu cầu...

POWER UP YOUR FUTURE - CAREER TALKS #2: HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHỮNG CHIẾN BINH IT TINH NHUỆ

Ngày 05.08 sắp tới đây, chuỗi sự kiện Career Talks: Power Up Your Future sẽ chính thức quay trở lại với những nội dung thiết...

[OFFICE TOUR] - CÙNG CÁC NHÂN TÀI SỐ "𝐄𝐌𝐏𝐎𝐖𝐄𝐑 𝐆𝐑𝐎𝐖𝐓𝐇" TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA DOANH NGHIỆP TẠI NAVIGOS GROUP

Navigos Group - Doanh nghiệp sở hữu những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực tuyển dụng tại Việt Nam hân hạnh trở thành doanh...

giảm tuyển dụng

Việt kiều, người nước ngoài, sinh viên... bị giảm tuyển dụng

Navigos Group vừa công bố báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, kết quả cho thấy gần như mọi ngành đều sụt giảm...

[RECAP] Career Talk “POWER UP YOUR FUTURE” - Lắng nghe nhịp đập thị trường, tỏ tường cơ hội nghề nghiệp trong bối cảnh chuyển đổi số

Trước sự trỗi dậy mạnh mẽ của những công cụ công nghệ số như ChatGPT, AI..., trong thời buổi kinh tế khó khăn, rất nhiều...

Bài Viết Liên Quan

IT Fresher có thể thu nhập lên đến $1000 mỗi tháng

Dưới sự tác động của suy thoái kinh tế, thị trường lao động của ngành...

POWER UP YOUR FUTURE - CAREER TALKS #2: HÀNH TRÌNH TRỞ THÀNH NHỮNG CHIẾN BINH IT TINH NHUỆ

Ngày 05.08 sắp tới đây, chuỗi sự kiện Career Talks: Power Up Your Future sẽ...

giảm tuyển dụng

Việt kiều, người nước ngoài, sinh viên... bị giảm tuyển dụng

Navigos Group vừa công bố báo cáo về nhu cầu tuyển dụng nhân sự, kết...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.