• .
adsads
Lượt Xem 2 K

Chuyển đổi số mạnh mẽ tạo nhiều ngã rẽ cho Fresher

Nhận thấy những khúc mắc, băn khoăn của các fresher, vào ngày 27/05/2023 vừa qua, VietnamWorks đã kết hợp với Google và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia NIC cùng tổ chức chuỗi Career Talk ‘’POWER UP YOUR FUTURE’’ – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ nhằm chỉ ra cho các bạn những điểm sáng trong giai đoạn này, cũng như hướng đi để bắt kịp với thời đại chuyển đổi số hiện nay.

Áp lực cạnh tranh không bằng đi nhanh từ những kinh nghiệm thực tiễn từ Mentor của Navigos Group

Đồng hành cùng VietnamWorks trong chuỗi hội thảo hướng nghiệp ‘’CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ’’ chính là các vị diễn giả đã và đang vươn tới đỉnh cao trong ngành. Câu chuyện về hành trình chinh phục nấc thang sự nghiệp từ chị Tammny Phan, Country Marketing Manager của Google, hay quá trình chuyển mình của nhân tài số – chị Phát Vũ, Cựu học viên chương trình phát triển Nhân tài số – đã truyền động lực cho rất nhiều bạn trẻ chuẩn bị và mới ra trường.

Buổi hội thảo hướng nghiệp còn có sự góp mặt của các chuyên gia Navigos Search. Những nhận định của chị Nguyễn Thị Thu Giang – Associate Director của Navigos Search – về nhu cầu thị trường tuyển dụng trong thời đại số, cùng những lời khuyên, lời giải đáp của anh Ngô Tấn Đạt – Business Manager của Navigos Search về những kỹ năng cần thiết để chuyển đổi số cùng thời đại đã giúp ích được cho rất nhiều bạn trẻ trong buổi chia sẻ.

diễn giả career talk ''cơ hội nghề nghiệp chuyển đổi số''

Diễn giả Nguyễn Thị Thu Giang và Ngô Tấn Đạt đến từ Navigos Group.

Câu chuyện truyền cảm hứng – Từng nấc thang đến tiếng vang sự nghiệp

Trong giai đoạn còn nhiều mông lung này, các bạn trẻ sắp hoặc mới ra trường rất cần những câu chuyện truyền động lực ‘’người thật việc thật’’, những bài học xương máu cần thiết cho quá trình phát triển sự nghiệp. Và phần chia sẻ của chị Tammy Phan về hành trình ‘’from zero to hero’’ của mình đã làm được điều đó. Đan xen giữa câu chuyện phát triển sự nghiệp từ những start-up nhỏ cho đến khi đảm nhận vai trò Marketing Manager của Google tại khu vực châu Á Thái Bình Dương, chị Tammy cũng chia sẻ tới các bạn trẻ bài học về Growth mindset, về sự quan trọng của việc đầu tư sớm cho các tiềm năng, trong trường hợp này là về nền kinh tế kỹ thuật số.

chị Tammy Phan và lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ ''Hãy đầu tư vào các tiềm năng như kinh tế số''

Chị Tammy Phan và lời nhắn nhủ tới các bạn trẻ ”Hãy đầu tư vào các tiềm năng như kinh tế số.”

Đó cũng là lý do vì sao Google đã kết hợp với NIC và VietnamWorks trao tặng 2500 suất học bổng khóa học về chuyển đổi số. Chị cũng chia sẻ thêm: ‘’Trong cuộc sống sẽ có rất nhiều khó khăn, điều quan trọng là đừng bỏ cuộc. Hãy mạnh dạn đón đầu những thử thách đó và cuối cùng bạn sẽ ngạc nhiên về cách mà chính mình thành công.’’

Tiếp tục một câu chuyện truyền cảm hứng khác đến từ Phát Vũ – một cựu học viên chương trình Phát triển nhân tài số – chia sẻ về hành trình chuyển đổi để thích ứng với nhu cầu số hóa của công việc. Từ quá trình vươn lên trở thành Project Manager mà hoàn toàn không có background về công nghệ thông tin, chị Phát nhắn nhủ tới các bạn trẻ rằng ‘’không bao giờ là quá trễ để bắt đầu’’.

Đồng thời, với kinh nghiệm tham gia khóa học Phát triển Nhân tài số từ Google, chị Phát Vũ đã chỉ ra những ưu điểm về khóa học Google Certificates. Không chỉ phù hợp với các bạn trong khối ngành công nghệ thông tin, khóa học với nhiều thông tin bổ ích cùng ví dụ thực tiễn sẽ giúp ích rất nhiều cho cả các fresher trong ngành non-tech.

chị Phát Vũ chia sẻ về trải nghiệm khi tham gia khóa học của Google.

Cơ hội trở thành Nhân tài số và bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng thời chuyển đổi số

Trước thời đại chuyển đổi số hiện nay, một phần các công việc của chúng ta sẽ bị thay thế bởi công nghệ. Đó là nhận định của chị Nguyễn Thị Thu Giang – Associate Director và anh Ngô Tấn Đạt – Business Manager tại Navigos Search. Với kinh nghiệm cùng góc nhìn nhà tuyển dụng của mình, chị cho rằng các bạn trẻ Việt Nam, với nền tảng kiến thức chuyên môn tốt, có thể nắm bắt thời cơ này để phát triển sự nghiệp. Sự thay đổi trong tư duy, hành động của thế hệ nhân sự trẻ, nhất là nhân sự gen Z sẽ là lợi thế khi biết năng lực cạnh tranh, tiếp cận xu hướng công nghệ mới nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số như hiện nay.

Điều này cũng đồng nghĩa, cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ thời nay rất rộng mở. Ngoài ra, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, các công nghệ truyền thông mới, Big Data… những ngành nghề trong lĩnh vực chế biến chế tạo, tự động hoá, thương mại điện tử… phát triển. Đặc biệt, khoa học dữ liệu trở thành ngành trọng tâm trong nền kinh tế số.

Dien-gia-Thu-Giang-chia-se-ve-nhu-cau-chuyen-doi-so-thi-truong-lao-dong

Diễn giả Thu Giang chia sẻ về nhu cầu chuyển đổi số trong thị trường lao động.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, các bạn cần hiểu mình, hiểu thị trường, ý thức được năng lực cạnh tranh của mình trong thị trường việc làm. Bên cạnh đó, anh Ngô Tấn Đạt cũng cho lời khuyên tới các bạn trẻ rằng việc quan trọng nhất là các bạn cần xác định được lộ trình sự nghiệp cụ thể của mình, từ đó trau dồi kỹ năng cứng cũng như kỹ năng mềm cần thiết. Chia sẻ cụ thể hơn về vấn đề này, anh Ngô Tấn Đạt khẳng định, trong thời đại số, kỹ năng quan trọng nhất là giao tiếp, khả năng lắng nghe và hiểu rõ yêu cầu của đối tác, đồng nghiệp trong công ty và cùng bộ phận (team); kỹ năng trình bày, diễn đạt ý kiến quyết định khả năng thuyết phục đối tác.

Con số ấn tượng từ Career Talk ‘’POWER UP YOUR FUTURE’’ gây vấn vương

Buổi Career Talk ‘’POWER UP YOUR FUTURE’’ – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ đã nhận được đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, với lượt view cao nhất lên đến 4,500 lượt xem chỉ tính trên trang fanpage VietnamWorks. Không chỉ phân tích được sự cần thiết của việc chuyển đổi số trong thị trường lao động hiện nay, những chia sẻ hết sức tận tâm từ các diễn giả đã truyền thêm động lực cho các bạn trẻ, giúp các bạn vững tin bước tiếp trên con đường sự nghiệp của mình. Buổi career talk cũng đã tạo cơ hội cho các bạn giãi bày những thắc mắc, lo lắng của mình, đồng thời nhận được những góp ý, những lời giải đáp cùng ví dụ thực tế từ kinh nghiệm và góc nhìn của chính diễn giả.

VietnamWorks tin rằng buổi hội thảo hướng nghiệp ‘’POWER UP YOUR FUTURE’’ – CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP CHUYỂN ĐỔI SỐ sẽ là bước đệm tốt cho các bạn trẻ, giúp các bạn nhanh chóng nắm bắt thời cơ để trau dồi kỹ năng trong thời đại chuyển đổi số. Chúc các bạn gặt hái được nhiều thành công trên con đường sự nghiệp phía trước!

Nếu bỏ lỡ buổi chia sẻ, bạn có thể lắng nghe lại Career Talk ‘’POWER UP YOUR FUTURE’ tại đây

Xem thêm: VietnamWorks được vinh danh tại PR Awards 2023

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Navigos Group cùng VietnamWorks đạt nhiều giải thưởng quốc tế về phát triển cộng đồng

Thông qua chiến dịch tái định vị thương hiệu của trang việc làm VietnamWorks, trong năm 2023, Navigos Group liên tục được các giải thưởng...

Navigos Group cùng VietnamWorks được nhiều giải thưởng quốc tế

Navigos Group tiếp tục được công nhận là Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững Châu Á năm 2023, hạng mục Sáng kiến vì cộng...

Chiến dịch Empower Growth của VietnamWorks nhận nhiều giải thưởng quốc tế

Chiến dịch tái định vị thương hiệu của VietnamWorks, trang việc làm của Navigos Group, nhận nhiều giải thưởng quốc tế trong năm 2023 như...

[CAREER FAIR - POWER UP YOUR FUTURE] - Mở màn ngày hội việc làm - Mở mang cơ hội nghề cực chất

Chuỗi hoạt động Career Fair trực tiếp diễn ra tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với chủ để “POWER UP YOUR FUTURE” – Cơ...

from cv to interview

[RECAP] Career Talk "Power up your future - From CV to Interview Skills"

Để giúp Newbie tự tin bước chân vào cánh cửa công việc, ngày 7/10 vừa qua, buổi Career Talk "Power up your future - From...

Bài Viết Liên Quan

Navigos Group cùng VietnamWorks đạt nhiều giải thưởng quốc tế về phát triển cộng đồng

Thông qua chiến dịch tái định vị thương hiệu của trang việc làm VietnamWorks, trong...

Navigos Group cùng VietnamWorks được nhiều giải thưởng quốc tế

Navigos Group tiếp tục được công nhận là Doanh nghiệp xuất sắc và bền vững...

Chiến dịch Empower Growth của VietnamWorks nhận nhiều giải thưởng quốc tế

Chiến dịch tái định vị thương hiệu của VietnamWorks, trang việc làm của Navigos Group,...

[CAREER FAIR - POWER UP YOUR FUTURE] - Mở màn ngày hội việc làm - Mở mang cơ hội nghề cực chất

Chuỗi hoạt động Career Fair trực tiếp diễn ra tại Hà Nội và Hồ Chí...

from cv to interview

[RECAP] Career Talk "Power up your future - From CV to Interview Skills"

Để giúp Newbie tự tin bước chân vào cánh cửa công việc, ngày 7/10 vừa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers