adsads
Lượt Xem 396

Lắng nghe advice newbie hết sợ sai tại Empower Growth with Career Mentoring

Sau cơn bão “lay-off” vừa qua, thị trường lao động hiện tại đòi hỏi sự nỗ lực và kỹ năng cạnh tranh cao. Nhiều sinh viên, mặc dù đã nắm vững kiến thức và kỹ năng,  nhưng thực tế tỷ lệ thành công ở các buổi phỏng vấn cho vị trí Entry level/Fresher vẫn chưa đạt được tỷ lệ cao.

Thấu hiểu được những trăn trở và khó khăn từ các bạn sinh viên, ngày 24/10 vừa qua VietnamWorks đã phối hợp cùng trường Đại học Greenwich tổ chức sự kiện “Empower Growth with Career Mentoring”. Tại sự kiện này, sinh viên Greenwich Vietnam đã có cơ hội được nghe chia sẻ từ các diễn giả hàng đầu, người đã trải qua nhiều năm thực chiến trên thị trường lao động qua các hoạt động chính sau: 

  • CAREER – Định hướng nghề nghiệp: Cùng Ms. Lê Thị Trúc Mai – Talent Acquisition Specialist từ Navigos Group. Các bạn sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về bản thân thông qua mô hình: DISC, IKIGAI,… Từ đó xác định được con đường sự nghiệp phù hợp sau khi ra trường.
  • MENTORING – Maximize your CV: Với sự hỗ trợ của chuyên gia Ms. Nguyễn Thị Thanh Hằng, các bạn sinh viên sẽ biết cách làm cho CV của mình trở nên nổi bật trước mắt nhà tuyển dụng.
  • MENTORING 1-1 | CV hay – có ngay việc làm: Đội ngũ chuyên nghiệp từ Talent Acquistion của VietnamWorks sẽ thực hiện tư vấn và chỉnh sửa CV trực tiếp cho các bạn sinh viên. Chắc chắn rằng, đây chính là cơ hội vàng để các bạn nhận được những phản hồi trực tiếp và cải thiện CV của mình một cách tốt nhất.

Ngoài ra, sự kiện còn mang đến Cơ Hội Việc Làm Đặc Biệt: Các bạn sinh viên của Greenwich Việt Nam sẽ được tiếp cận với hàng loạt cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn, được cập nhật trong khuôn khổ sự kiện tuyển dụng của VietnamWorks. Với sự hỗ trợ từ mạng lưới doanh nghiệp đối tác của nhà trường và sự hỗ trợ đắc lực trong việc tạo tài khoản trên trang tuyển dụng việc làm hàng đầu – VietnamWorks.

?Truy cập ngay tại: https://www.vietnamworks.com/viec-lam?level=8

Mentoring Định Hình Bước Đường Sự Nghiệp với bộ công cụ chuẩn chỉnh

Dấu Ấn Mô Hình DISC và Ikigai: Bức Tranh Về Bản Thân

Chị Lê Thị Trúc Mai – Talent Acquisition Specialist Navigos Group đã mở đầu sự kiện bằng việc chia sẻ về mô hình DISC – một phương pháp phân tích tâm lý học giúp mỗi người hiểu rõ hơn về bản thân và cách mình tương tác với môi trường. Mô hình này không chỉ giúp các bạn sinh viên nhận biết được năng lực và tính cách của mình, mà còn giúp các bạn định hướng được lộ trình phát triển bản thân sao cho phù hợp nhất.

Đến với mô hình Ikigai, chị Trúc Mai đã giúp các bạn sinh viên tìm ra “lý do để thức dậy vào mỗi sáng” – một sứ mệnh, một đam mê, một ước mơ. Ikigai là sự giao thoa giữa những gì bạn yêu thích, bạn giỏi, thế giới cần và bạn có thể kiếm tiền từ đó. Đây chính là bí quyết để tìm ra con đường sự nghiệp đích thực của mỗi người.

Chinh Phục Nhà Tuyển Dụng: Maximize Your CV và Bí Kíp Phỏng Vấn

Chị Nguyễn Thị Thanh Hằng, một chuyên gia Nhân Sự tại Navigos Group, đã mang đến một góc nhìn mới mẻ về CV và phỏng vấn. Dưới sự hướng dẫn chi tiết của chị, CV không chỉ là bản lý lịch, mà trở thành một câu chuyện, một bức tranh về bản thân, về quá trình phấn đấu và hoàn thiện của mỗi sinh viên.

Đồng thời, với sự hỗ trợ từ đội ngũ Talent Acquisition của VietnamWorks, các bạn sinh viên đã có cơ hội chỉnh sửa CV trực tiếp, tối ưu hóa nó để tạo ấn tượng nhất đến nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, chị Thanh Hằng cũng đã chia sẻ những bí kíp quý giá khi đi phỏng vấn, giúp các bạn sinh viên tự tin và sẵn sàng cho những bước tiếp theo trên con đường sự nghiệp của mình.

VietnamWorks tự hào là cầu nối giữa sinh viên và doanh nghiệp, giữa ước mơ và thực tại. Trên bản đồ tương lai rực lửa, VietnamWorks cam kết không chỉ là hướng dẫn viên mà còn là người bạn đồng hành, cùng nuôi dưỡng và phát triển thế hệ trẻ Việt Nam – nhiệt huyết, có tầm nhìn và sẵn sàng chinh phục mọi đỉnh cao sự nghiệp.

Xem thêm: Newbie mới đi làm có nên lựa chọn công ty có tiếng để “đầu quân”?

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

[Recap] Bee Matching học kỳ Spring 2024 – Chương trình phỏng vấn tuyển dụng dành riêng cho sinh viên

Trong bối cảnh thị trường lao động đang ngày càng trở nên cạnh tranh và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao. Vừa qua, VietnamWorks...

Recap “Empower Growth 2023” đồng hành cùng sinh viên Đại học Phenikaa – Xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp từ ước mơ đến hiện thực

Khi bắt đầu sự nghiệp, chúng ta thường mơ về một tương lai mà chúng ta leo lên những nấc thang cao hơn, đảm nhận...

RECAP “Empower Growth 2023” đồng hành cùng sinh viên - Định hình sự nghiệp tại Đại học Tôn Đức Thắng 

Với tỷ lệ cạnh tranh việc làm ngày càng cao, sự không chắc chắn về con đường sự nghiệp không chỉ ảnh hưởng đến cơ...

[CAREER FAIR - POWER UP YOUR FUTURE] - Mở màn ngày hội việc làm - Mở mang cơ hội nghề cực chất

Chuỗi hoạt động Career Fair trực tiếp diễn ra tại Hà Nội và Hồ Chí Minh với chủ để “POWER UP YOUR FUTURE” – Cơ...

[ĐỒNG HÀNH CÙNG JCI SOUTH GROUP] - WORKSHOP “HOW TO MAKE EMPLOYERS SEE YOUR TRUE VALUES”

JCI South Group đã hợp tác với VietnamWorks để tổ chức một buổi Workshop đầy ý nghĩa mang tựa đề “How To Make Employers See...

Bài Viết Liên Quan

[Recap] Bee Matching học kỳ Spring 2024 – Chương trình phỏng vấn tuyển dụng dành riêng cho sinh viên

Trong bối cảnh thị trường lao động đang ngày càng trở nên cạnh tranh và...

RECAP “Empower Growth 2023” đồng hành cùng sinh viên - Định hình sự nghiệp tại Đại học Tôn Đức Thắng 

Với tỷ lệ cạnh tranh việc làm ngày càng cao, sự không chắc chắn về...

[CAREER FAIR - POWER UP YOUR FUTURE] - Mở màn ngày hội việc làm - Mở mang cơ hội nghề cực chất

Chuỗi hoạt động Career Fair trực tiếp diễn ra tại Hà Nội và Hồ Chí...

[ĐỒNG HÀNH CÙNG JCI SOUTH GROUP] - WORKSHOP “HOW TO MAKE EMPLOYERS SEE YOUR TRUE VALUES”

JCI South Group đã hợp tác với VietnamWorks để tổ chức một buổi Workshop đầy...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers