adsads
Lượt Xem 154

Vậy giữa cuộc chiến tìm việc đầy cam go, Webinar: Expect the Unexpected chính là một cẩm nang đắc lực giúp người lao động tìm ra các giải pháp hỗ trợ, cũng như bí quyết để có được công việc chất lượng một cách thần tốc. 

“Sự biến động chỉ là một phần của cuộc chơi”

Webinar: Expect the Unexpected với sự tham gia của các diễn giả chuyên gia bao gồm: Chị Mai Nguyễn – General Director tại Groove Technology, anh Hưng Nguyễn – Quản lý Nhân sự Cấp cao tại Acecook Việt Nam và anh Nhân Nguyễn – Product Owner tại VietnamWorks đã mang đến cho những người tham gia nhiều chia sẻ giá trị về toàn bộ hành trình tìm việc. 

Câu hỏi đầu tiên được đặt ra trong chương trình, và cũng là nỗi niềm băn khoăn của rất nhiều người đi làm hiện nay đó chính là: Làm sao để luôn sẵn sàng, không sợ Jobless (thất nghiệp) cũng như bất chấp mọi khó khăn và biến động? 

Với chị Mai Nguyễn là người có sự dày dặn trong kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực khác nhau, thì mọi khó khăn trong công việc vẫn xảy ra từ lâu. Những bất trắc, cản trở trong hành trình sự nghiệp vốn không chỉ diễn ra trong ngày một, ngày hai hay có giai đoạn nhất định, mà trái lại chúng xuất hiện rất thường xuyên. 

Vì thế, việc chờ đợi cho khó khăn qua đi là không thể, mà thay vào đó chị Mai Nguyễn nhấn mạnh về tầm quan trọng ở mindset của mỗi người. “Sự biến động chỉ là một phần của cuộc chơi” là một trong những điều mà chị Mai luôn tâm niệm và muốn gửi gắm đến các bạn trẻ. Vì nhờ vào đó mà các bạn sẽ có được sự bình tĩnh và có chiến lược lâu dài để trở thành một người dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng có thể tạo ra được giá trị. 

Giữ vững tâm thế chủ động, để “việc tìm mình”

Bên cạnh việc duy trì một mindset tích cực thì để có sự chủ động đối mặt với những thay đổi của thị trường lao động và để việc “tự” tìm đến mình, chị Mai Nguyễn cũng đề cao tố chất Aligity. Công thức này bao gồm 04 lưu ý rất quan trọng là: 

  • Hãy luôn biến bản thân trở thành người có năng lực.
  • Không ngừng học hỏi và phát triển bản thân.
  • Có sự chân thành với sự nghiệp của chính mình. 
  • Luôn ưu tiên đóng góp trước khi đòi hỏi quyền lợi từ doanh nghiệp. 

Ngoài ra, anh Hưng Nguyễn đã tiếp tục phần chia sẻ để làm rõ hơn về những lưu ý quan trọng khi tìm việc. Trong đó, anh Hưng đặc biệt nhấn mạnh về tính “Resilience”, hay còn được hiểu là sự kiên tâm và có nội lực để có thể bật dậy bất cứ lúc nào. Như ông bà xưa có câu “Ngã ở đâu đứng lên ở đó”, anh Hưng muốn nhắn nhủ các bạn trẻ hãy luôn duy trì trạng thái tâm lý này để có sự chuẩn bị và đón đầu mọi khó khăn. 

Không chỉ vậy, anh Hưng Nguyễn còn giúp cụ thể hóa những quy tắc quan trọng như là quy tắc 3Đ (Đủ tư cách, Đầy nhiệt tình, Đem hứng thú) hoặc quy tắc 6C (Communication, Collaboration, Complex Problem Solving, Critical Thinking, Change Leadership, Creativity), v.v. để người lao động trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ và áp dụng chúng vào thực tế hơn. 

Lộ trình tìm việc giữa tâm bão cạnh tranh

Khi đã có những chia sẻ sâu sắc về việc duy trì mindset ổn định làm nền tảng, anh Hưng Nguyễn và chị Mai Nguyễn lại tiếp tục mang đến những giải pháp hiệu quả hơn để giúp bạn trẻ có được một lộ trình tìm việc đúng đắn. 

Với mục tiêu hướng tới sự nghiệp thành công, người lao động cần phải có kế hoạch xây dựng một chiến lược dài hạn với đầy đủ 04 yếu tố bao gồm: Vision, Mission, Gap và Goal. Ngoài ra, vì là chuyên gia trong cả lĩnh vực tuyển dụng, các diễn giả cũng đã bật mí những bí quyết tìm việc thành công qua kế hoạch săn việc hiệu quả, giúp thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng cũng như chinh phục họ. 

Cuối cùng là những chia sẻ thực tế từ anh Nhân Nguyễn để người lao động trẻ có thể hiện thực hóa những công thức và quy tắc giá trị có được từ những diễn giả trước. Bắt đầu từ các bước như xây dựng hồ sơ xin việc, cá nhân hóa hồ sơ, cho đến quá trình tìm việc, tìm hiểu về công ty và bám sát trạng thái ứng tuyển. Dựa trên những lưu ý mà anh Nhân Nguyễn đã chia sẻ, bạn chỉ cần bám sát và thực hiện theo từng bước hướng dẫn để tối ưu hóa quá trình tìm kiếm công việc và ứng tuyển một cách nhanh chóng hơn. 

Ngoài ra còn có hệ sinh thái sự nghiệp toàn diện, dành riêng cho ứng viên Entry Level: https://bit.ly/3QskSiv

Sự nghiệp là hành trình dài và mang nhiều tâm tư khó nói, thế nhưng tại Trạm sạc Empower Growth – bạn sẽ cảm thấy chính mình không lạc lõng khi tìm việc vì đã có sự đồng hành cùng VietnamWorks dõi theo bạn trên hành trình “chinh phục công việc mới”. 

👉 Ghé trạm sạc Empower Growth tại đây: https://www.vietnamworks.com/tram-sac/ 

👉 Đăng ký tham dự webinar 2 với chủ đề: “Kiểm soát cảm xúc – hòa nhập tính ‘cạnh tranh’ để ‘có việc’”, dưới sự đồng hành của các diễn giả truyền cảm hứng: https://bom.so/eVX7Yz 

👉 Diễn giả: Ms. Cẩm Thu – Quản lý nhân sự và phát triển tài năng

👉 Diễn giả: Ms. Ngọc Tiên – Người sáng lập One Life Connection,MBA, Giảng viên Search Inside Yourself Người Việt Đầu Tiên

🔋🔋  Hãy tham gia khảo sát chương trình để nhận lại slide bài giảng cực kỳ thực chiến bạn nhé!

Khám phá con đường định hình tương lai và nhận hướng dẫn phát triển sự nghiệp của bạn ngay hôm nay. Đừng quên theo dõi VietnamWorks cũng như HR Insider để cập nhật liên tục các tin tức về thị trường lao động nhé!

Xem thêm: [RECAP] CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN MÙA THI 2024 – Navigos Group & Báo Thanh Niên & Bộ GD&ĐT

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

[RECAP] CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN MÙA THI 2024 - Navigos Group & Báo Thanh Niên & Bộ GD&ĐT

Khi thời gian thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới gần, nhiều em học sinh vẫn còn gặp khó khăn và bối rối...

[RECAP] BRIDGING THE GAP 2024: Xu hướng tuyển dụng & Hành trang sự nghiệp

Thông qua chủ đề chính “Nắm xu hướng, vững sự nghiệp”, chương trình Bridging The Gap 2024 được tổ chức bởi VietnamWorks cùng với Trường...

[RECAP] HÀNH TRANG TRONG CUỘC CHIẾN TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên đang còn đi học hoặc mới ra trường có thể bắt nhịp kịp thời với xu...

[RECAP] Bee Matching học kỳ Spring 2024 – Chương trình phỏng vấn tuyển dụng dành riêng cho sinh viên

Trong bối cảnh thị trường lao động đang ngày càng trở nên cạnh tranh và đòi hỏi kỹ năng chuyên môn cao. Vừa qua, VietnamWorks...

[RECAP] “Empower Growth 2023” đồng hành cùng sinh viên Đại học Phenikaa – Xây dựng lộ trình phát triển sự nghiệp từ ước mơ đến hiện thực

Khi bắt đầu sự nghiệp, chúng ta thường mơ về một tương lai mà chúng ta leo lên những nấc thang cao hơn, đảm nhận...

Bài Viết Liên Quan

[RECAP] CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN MÙA THI 2024 - Navigos Group & Báo Thanh Niên & Bộ GD&ĐT

Khi thời gian thi tốt nghiệp trung học phổ thông sắp tới gần, nhiều em...

[RECAP] BRIDGING THE GAP 2024: Xu hướng tuyển dụng & Hành trang sự nghiệp

Thông qua chủ đề chính “Nắm xu hướng, vững sự nghiệp”, chương trình Bridging The...

[RECAP] HÀNH TRANG TRONG CUỘC CHIẾN TÌM KIẾM VIỆC LÀM

Với mong muốn giúp cho các bạn sinh viên đang còn đi học hoặc mới...

[RECAP] Bee Matching học kỳ Spring 2024 – Chương trình phỏng vấn tuyển dụng dành riêng cho sinh viên

Trong bối cảnh thị trường lao động đang ngày càng trở nên cạnh tranh và...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers