• .
adsads
Thần số học là gì
Lượt Xem 2 K

Trong những năm trở lại đây, thần số học là một bộ môn huyền học nhận được nhiều sự chú ý trong xã hội. Thông qua cái tên và những con số liên quan, bạn sẽ dự đoán được tính cách và vận mệnh của bản thân. Thông qua bài viết này, hãy cùng VietnamWorks tìm hiểu thêm những thông tin thú vị về chủ đề này nhé..

Giải mã vận mệnh trong thần số học

Giải mã vận mệnh trong thần số học

1. Thần số học là gì?

Numerology hay thần số học là bộ môn huyền học nghiên cứu ý nghĩa của từng con số và ảnh hưởng của chúng đến số phận của mỗi người. Người dẫn đầu trong lĩnh vực nghiên cứu này chính là MC Lê Đỗ Quỳnh Hương. Với mong mong muốn cộng đồng Việt Nam nhìn nhận bộ môn huyền học trên phương diện khoa học cũng như trường phái của Pythagoras, đội ngũ của bà đã nhận định đây là bộ môn “Nhân số học”.

Thần số học là gì

Bạn sẽ biết được con số chủ đạo thông qua thần số học, nhờ đó hiểu được tính cách để dễ dàng làm việc và hiểu nội tâm của người đó hơn. Tuy nhiên, điều đặc biệt nhất ở đây chính là thông qua những con số, bạn sẽ dự đoán được sứ mệnh trong cuộc đời của mình. Bởi vậy, thần số học sẽ là tín hiệu mà vũ trụ và tấm gương phản chiếu của từng đối tượng.

2. Cách tính số chủ đạo trong thần số học theo ngày tháng năm sinh

Bởi không có con số 1 trong trường phái Pythagoras, do đó từ số 2 đến số 11 sẽ là Con số chủ đạo của thần số học. Tuy nhiên, để phân biệt với những số 4 bình thường khác, trong trường hợp đặc biệt là số 4 được tạo thành từ số 22 thì ta sẽ ký hiệu là 22/4.

Cách tính số chủ đạo: Dựa vào ngày tháng năm sinh dương lịch, cộng các con số lại để được số có hai chữ số, sau đó lấy hai chữ số này cộng lại với nhau. Số nhận được là một số nằm trong khoảng từ 2 đến 11.

Chẳng hạn bạn sinh vào 7/8/2017 dương lịch. Áp dụng công thức, ta được: 7 + 8 + 2 + 0 + 1 + 7 = 25. Sau đó tiếp tục cộng 2 + 5 = 7. Vì thế, số chủ đạo trong thần số học của bạn là 7.

Con số chủ đạo từ 2 đến 11

Con số chủ đạo từ 2 đến 11

3. Ý nghĩa các con số chủ đạo – giải mã vận mệnh của bạn

Tương ứng với từng con số chủ đạo thì sẽ có một ý nghĩa riêng, nên bạn sẽ dễ dàng dự đoán được vận mệnh, từ đó thay đổi thói quen, lối sống và định hướng bản thân sao cho phù hợp.

 • Thần số học số 2

So với những con số khác, thì thực tế con số chủ đạo 2 rất hiếm xuất hiện. Vì con số chủ đạo là 2 thì bạn phải tính được tổng số 20 trên ngày tháng năm sinh. Người sở hữu số 2 là người tuy tham vọng thấp nhưng lại trực giác cao và khá nhạy cảm. Đồng thời, họ là người sống rất tình cảm, thích giúp đỡ mọi người và có “máu” nghệ thuật.

 • Thần số học số 3

Con số chủ đạo là 3 chỉ ra rằng người này mạnh về mảng lý luận và tư duy. Họ sẽ thành công nếu sở hữu cho bản thân khả năng lập kế hoạch, tư duy tốt. Bên cạnh đó, với đầu óc nhanh nhạy, sự lý trí kết hợp với việc đánh giá giỏi thì nhóm người này sẽ dễ dàng thành công. Dẫu là người có khiếu hài hước, nhưng họ có thể sẽ khá gia trưởng, trịch thượng và thích chỉ đạo người khác.

 • Thần số học số 4

Đặc trưng của thần số học số 4 chính là sự thực tế, bởi lẽ này mà họ luôn mong muốn bản thân tiến về phía trước. Người sở hữu số 4 là kiểu người đáng tin cậy và nguyên tắc nhất. Vì tính thực tế nên họ sẽ quan tâm các vấn đề liên quan đến vật chất, đam mê kiếm tiền. Họ sẽ thích chuẩn mực truyền thống mà không thích mơ mộng. Tuy nhiên họ sẽ dễ xao nhãng cuộc sống gia đình vì quá chìm đắm vào công việc.

Con số 4 chủ đạo trong thần số học

Con số 4 chủ đạo trong thần số học

 • Thần số học số 5

Số 5 thường thuộc nhóm người nhạy cảm, muốn thoát khỏi sự trói buộc, thoải mái biểu đạt cảm xúc. Chính vì thế, họ sẽ khó tuân thủ giờ giấc quy định. Mặt khác, người sở hữu số 5 có cảm xúc, trực giác sâu sắc, tư duy nghệ thuật và “máu lãng du” mạnh mẽ.

 • Thần số học số 6

Nhóm người có tính sáng tạo rất cao, thích cống hiến và luôn suy nghĩ trách nhiệm  với sự tận tâm sâu sắc sẽ sở hữu con số chủ đạo số 6. Dù tính cách khá mạnh mẽ nhưng vẫn bao dung và yêu quý mọi người. Tuy nhiên cũng chính nhờ vào tính trách nhiệm cao mà họ sẽ dễ bị lo lắng, bất an và căng thẳng.

 • Thần số học số 7 

Nét độc đáo của thần số học số 7 là khả năng tìm tòi, học hỏi bằng cách tự trải nghiệm.  “Khổ trước sướng sau” chính là những từ có thể mô tả hoàn hảo về định hướng của kiểu người này. Tuy không thích tuân theo luật lệ, dễ nổi loạn, nhưng những kinh nghiệm của họ sẽ rất hữu ích cho người khác. Mặt khác người số 7 sẽ phải bỏ lỡ ít nhất một trong 3 phương diện về tiền tài, sức khỏe và tình yêu.

 • Thần số học số 8

Người sở hữu số 8 chủ đạo là người có cá tính mạnh mẽ, luôn luôn độc lập trong cuộc sống. Họ sẽ là kiểu người suy nghĩ khá đa chiều, phức tạp, khả năng tư duy kinh doanh tốt, trí tuệ cao và rất tự tin. Tuy nhiên những người này sẽ khó biểu đạt sự trân trọng và lòng biết ơn đối với người khác.

 • Thần số học số 9

Lý tưởng, hoài bão và trách nhiệm là nét đặc trưng của con số 9 chủ đạo. Yếu tố con người luôn được họ đặt lên hàng đầu, nên những người này sẽ phù hợp với các lĩnh vực nghệ thuật và nhân văn. Do đó những công việc mang tính nghiêm túc, trách nhiệm cao, xem trọng tổng thể cục diện và cộng đồng sẽ phù hợp với họ.

 • Thần số học số 10

Thần số học số 10 ám chỉ hai ưu điểm nổi bật là sự thích nghi và thay đổi. Họ là người sống rất lạc quan, nên dễ thích nghi và linh hoạt trong cuộc sống. Tuy là người quyết đoán, bộc trực, thẳng thắn nhưng họ lại có thêm khả năng giao tiếp tốt nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hãy hạn chế những suy nghĩ tiêu cực, nếu không sẽ bị lao đao, lạc lối trên đường đời.

Số 10 cho thấy bạn dễ thích nghi

Số 10 cho thấy bạn dễ thích nghi

 • Thần số học số 11

Con số chủ đạo 11 là kiểu người nhạy cảm, chân thật, hướng đến cái đẹp, sự tinh tế và luôn dành tình cảm cho gia đình, bạn bè. Hơn hết, đây là nhóm người rất đặc biệt, bởi lẽ họ mang mình tiềm năng phi thường và một trường năng lượng tâm linh mạnh mẽ để phát triển nhận thức ở Thể Siêu thức. Tuy nhiên họ lại không đủ khả năng để phát triển khả năng này.

 • Thần số học số 22/4

So với các con số khác, con số chủ đạo 22/4 lại là “Con số vua” vô cùng đặc biệt. Những người này thường đạt được tất cả mục đích dù cho bất khả thi và có tiềm năng gần như vô hạn. Do đó, họ sẽ là người rất tự tin, sự nhạy bén, tính trực giác cao. Tuy mang nhiều trách nhiệm xã hội nhưng lại có thể kiểm soát được cảm xúc của bản thân.

Xem thêm: Ý nghĩa các mũi tên trong thần số học chi tiết và cách xác định

4. Cách tính thần số học theo ngày tháng sinh

Ngoài việc tính được con số chủ đạo thông qua ngày tháng năm sinh dương lịch, bạn sẽ còn tính được chỉ số thái độ, năm cá nhân cũng như ý nghĩa ảnh hưởng lớn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bên dưới.

4.1 Cách tính chỉ số thái độ theo ngày tháng sinh

Chỉ số thái độ sẽ biểu thị ý nghĩa khả năng phản ứng của bạn trước một tình huống thực tế trong cuộc sống. Công thức tính chỉ số thái độ dựa trên ngày tháng dương lịch như sau: Chỉ số thái độ = Ngày sinh + tháng sinh.

Ngoài ra chỉ số thái độ sẽ nằm trong khoảng từ 1 đến 9, Ví dụ người sinh vào ngày 20/4 thì chỉ số thái độ được tính là 2+0+4 = 6. Nhóm người này thuộc tuýp người của gia đình, họ rất yêu thương, luôn muốn dành những điều tốt nhất cho con cái. Vì thế họ luôn nhớ về gia đình của mình dù bất kể lúc nào.

4.2 Cách tính năm cá nhân 

Năm cá nhân sẽ được tính thông qua ngày tháng năm sinh dương lịch. Biết được năm cá nhân thì sẽ dễ dàng biết được sự thuận lợi và hạn chế của năm đó, nhờ vậy thiết lập kế hoạch cụ thể  để hoàn thành được những mơ ước và mục tiêu của bản thân.

Dựa trên ngày tháng sinh để tính năm cá nhân trong thần số học: Năm cá nhân = Năm hiện tại + Ngày sinh + Tháng sinh. Con số đạt được sẽ dao động trong khoảng từ 1 đến 9. Ví dụ bạn sinh ngày 8/2 thì năm cá nhân 2023 sẽ là 2+0+2+3+8+2=17 => 1+7=8. Vậy 8 sẽ là năm cá nhân của bạn hiện tại.

Tính năm cá nhân để có thể tránh vận rủi và tranh thủ cơ hội

Tính năm cá nhân để có thể tránh vận rủi và tranh thủ cơ hội

Ý nghĩa của năm cá nhân được thể hiện bên dưới:

 • Năm số 1: Thực hiện một kế hoạch mới sẽ có khởi đầu thuận lợi
 • Năm số 2: Thay đổi tâm linh và sự nhận thức một cách sâu sắc
 • Năm số 3: Đường học hành thuận lợi
 • Năm số 4: Cần chú ý vấn đề liên quan đến tiền bạc, tai nạn có thể xảy ra bất ngờ
 • Năm số 5: Nếu muốn có cơ hội kết bạn mới thì cần thay đổi triệt để nhận thức
 • Năm số 6: Có tin vui về con cái hoặc có cơ hội gặp và kết hôn với định mệnh
 • Năm số 7: Có khả năng gặp phá sản hoặc tai nạn nên cần đặc biệt cẩn thận
 • Năm số 8: Bản thân sẽ tự chủ được tài chính hoặc kiếm được nhiều tiền
 • Năm số 9: Sẽ có cơ hội tiếp cận những dự án lớn

4.3 Ý nghĩa số chủ đạo trong cách tính thần số học ngày tháng sinh

Như đã đề cập ở trên thì ngày tháng năm sinh sẽ thể hiện ý nghĩa của đời người. Đây chính là tín hiệu dự báo sẽ ảnh hướng tới cuộc đời và tính cách của mỗi người. Do đó, điều này cũng lý giải cho trường hợp có những người sinh cùng năm, cùng tháng nhưng khác ngày sẽ có cuộc sống, tính cách và số phận khác nhau. Con số ngày sinh sẽ trong khoảng 2 đến 11, và đặc biệt là số 22/4.

5. Cách tính thần số học theo tên

Thần số học không những có thể tính dựa trên ngày tháng năm sinh mà còn có thể tính theo tên. Điều này sẽ giúp bạn dự đoán tính cách cũng như cuộc đời của bản thân và mọi người. Sau đây là cách tính vận mệnh theo tên mà bạn có thể tham khảo.

5.1 Bảng quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras

Dưới đây là bảng quy đổi tên thành hệ thống số Pythagoras mà VietnamWorks đã tổng hợp:

1 2 3 4 5 6 7 8 9
A B C D E F G H I
J K L M N O P Q R
S T U V W X Y Z  

 

Trường hợp đặc biệt của Y:

 • Y là nguyên âm, chữ cái trước và sau Y là một phụ âm
 • Y là phụ âm, chữ cái trước và sau Y là một nguyên âm

5.2 Cách tính chỉ số sứ mệnh theo tên

Bạn muốn biết bản thân cần làm gì trong cuộc đời này thì hãy tìm hiểu cách tính chỉ số sứ mệnh. Chỉ số sứ mệnh sẽ có những nghề nghiệp phù hợp ứng với 11 con số riêng như bên dưới:

 • Số 1: CEO, chính trị gia hoặc hiệu trưởng
 • Số 2: Diễn viên, nhà ngoại giao, tư vấn viên, giáo viên, nhân viên bán hàng hoặc nhà tâm lý học
 • Số 3: Ngành nghề thiên về nghệ thuật như diễn viên, múa ballet, nghệ sĩ hài, ảo thuật gia, nhạc sĩ hoặc công việc liên quan đến giáo dục
 • Số 4: Vị trí quản lý hoặc làm trong tổ chức
 • Số 5: Nhà văn, nhà báo, giáo viên, chính trị gia, nghệ sĩ
 • Số 6: Giáo viên, người lãnh đạo, nhà văn hoặc diễn viên
 • Số 7: Công việc giáo dục, nhà lãnh đạo, truyền giáo hoặc làm từ thiện
 • Số 8: Công việc tài chính, ngân hàng, doanh nhân hoặc người trong bộ đội, chính phủ
 • Số 9: Tổ chức xã hội, từ thiện hoặc kinh doanh
 • Số 11: Công việc thiên hướng nghệ thuật, nhà lãnh đạo, kinh doanh hay trong các tổ chức phi lợi nhuận
 • Số 22: Nhà ngoại giao, quản lý hoặc tâm lý học

Cách tính chỉ số sứ mệnh là so chữ cái trong tên với bảng hệ thống số Pythagoras, sau đó cộng các số lại với nhau và cộng tiếp để nhận được số cuối cùng.

Chỉ số sứ mệnh sẽ cho biết điều cần làm trong cuộc đời

Chỉ số sứ mệnh sẽ cho biết điều cần làm trong cuộc đời

Ví dụ đơn giản như tên bạn là Lê Thị Lan thì tính như sau:

L E T H I L A N
3 5 2 8 9 3 1 5

Chỉ số sứ mệnh của bạn = 3+5+2+8+9+3+1+5=36=> 3+6=9

5.3 Cách tính thần số học chỉ số linh hồn theo tên

Khát vọng của một người sẽ được thể hiện qua chỉ số linh hồn của người đó. Chỉ số linh hồn bao gồm những ý nghĩa tương ứng như sau:

 • Số 1: Bởi tư duy và tính ganh đua cao nên luôn mong ước trở thành người lãnh đạo trong một tổ chức.
 • Số 2: Mong ước một môi trường công bằng, hòa bình để sinh sống và làm việc
 • Số 3: Luôn luôn tìm tòi cái mới bởi tính sáng tạo, khát khao muốn vượt qua các chuẩn mực thông thường
 • Số 4: Khát vọng gia đình, tài chính và công việc ổn định
 • Số 5: Ước nguyện được đi nhiều nơi, thách thức những điều mới mẻ, không thích bị gò bó và muốn được là chính mình.
 • Số 6: Yêu thích cái đẹp, nghệ thuật và mong muốn được chăm sóc người thân, gia đình và bạn bè.
 • Số 7: Luôn luôn muốn tìm được chân lý của cuộc sống
 • Số 8: Hy vọng tài chính và cuộc sống được độc lập tự chủ
 • Số 9: Khát vọng hòa bình, mong muốn cống hiến cho cuộc đời và cuộc sống ấm no
 • Số 11: Khát vọng trở thành người chỉ đạo về mặt tinh thần
 • Số 22: Ước mong thực hiện được những điều vĩ đại, lớn lao cho cuộc đời

Muốn tính chỉ số linh hồn thần số học thì bạn phải cộng tất cả các con số đại diện cho nguyên âm trong họ tên.

Ví dụ đơn giản như tên bạn là Lê Thị Lan thì tính như sau:

L E T H I L A N
5 9 1

Chỉ số sứ mệnh của bạn = 5+9+1=15=> 1+5=6

5.4 Cách tính chỉ số nhân cách theo tên

Chỉ số nhân cách sẽ cho biết cách cư xử, nhân phẩm qua lời nói, hành động của bạn. Chỉ số nhân cách sẽ thể hiện như sau:

 • Số 1: Muốn giải trí, học tập và làm việc một mình
 • Số 2: Thích kết bạn và giao lưu
 • Số 3: Muốn người khác cười qua những câu chuyện, lời nói và hành động
 • Số 4: Yêu thích công việc khéo léo như nấu ăn hoặc thể thao
 • Số 5: Muốn được đi du lịch, thách thức và trải nghiệm điều mới mẻ
 • Số 6: Thích chăm sóc cho tổ ấm của mình
 • Số 7: Không muốn dựa dẫm, nhờ vả người khác
 • Số 8: Yêu thích tự chủ, độc lập và có gu thời trang, lối sống khác biệt
 • Số 9: Đánh giá, giải quyết mọi việc bằng lý trí, hành động và lời nói chuẩn mực
 • Số 11: Sống thân thiện, kiểm soát cảm xúc của bạn thân khá tốt
 • Số 22/4: Có tinh thần gắn kết và cống hiến với một tổ chức

Thần số học chỉ số tính cách được tính bằng tổng các chữ số đại diện cho phụ âm trong họ tên.

Ví dụ đơn giản như tên bạn là Lê Thị Lan thì tính như sau:

L E T H I L A N
3 2 8 3 5

Chỉ số sứ mệnh của bạn = 3+2+8+3+5=21=> 2+1=3

6. Một số trường hợp đặc biệt trong thần số học

 • Người sở hữu nhiều số 1: người có 2 số 1, 3 số 1 và 4 con số 1. 2 số 1 sẽ giúp bạn có cái nhìn đa chiều, 3 con số 1 thì bạn rất sôi nổi, khả năng diễn đạt bằng văn thơ tốt. Trái ngược lại thì 4 con số 1, do có cái tôi mạnh nên vấn đề giao tiếp bị gặp khó khăn.
 • Người sở hữu nhiều số 2: 2 số 2 sẽ cực kỳ tốt vì bạn thông minh và có trực giác tốt. 3 số 2 thì bạn sẽ bị nhạy cảm, dễ khép mình lại, còn 4 số 2 thì cũng vì tính nhạy cảm mà bạn dễ nổi nóng với người xung quanh.
 • Người sở hữu nhiều số 3: 2 con số 3 cho thấy bạn có trí nhớ và khả năng học hỏi vô cùng tốt. 3 số 3 thì chỉ ra rằng bạn quá mơ mộng về những điều xa xôi, 4 số 3 thì là trường hợp đặc biệt chỉ xuất hiện ở 31/3/1993.
 • Người sở hữu nhiều số 4: 2 con số 4 là kiểu người khá vật chất, 3 số 4 thì người này sẽ vì tiền mà bất chấp mọi thứ, 4 con số 4 thì tốt nhất bạn nên học cách sử dụng và không để đồng tiền ảnh hưởng đến bạn.
Người nhiều số 4 sẽ bị vật chất ảnh hưởng

Người nhiều số 4 sẽ bị vật chất ảnh hưởng

 • Người sở hữu nhiều số 5: 2 số 5 cho thấy bạn nên kiểm soát sự tự tin thái quá của bản thân. 3 con số 5 cho thấy bạn không nên quá căng thẳng, tự cao tự đại. Ngoài ra, 4 số 5 thì chỉ ra rằng bạn dễ bị stress và căng thẳng.
 • Người sở hữu nhiều số 6: Người có 2 số 6 thường khá tiêu cực, thiếu sáng tạo, nếu là 3 số 6 thì lại suy nghĩ quá nhiều và tính chiếm hữu với gia đình cao. Còn 4 số 6 thì cho thấy bạn đã đang ở lứa trung niên, có ý tưởng độc đáo nhưng lại thích kiểm soát mọi thứ.
 • Người sở hữu nhiều số 7: 2 số 7 là dấu hiệu bạn phải đối mặt để rút ra kinh nghiệm, bài học. Đối với người có 3 số 7 thì càng yêu cầu cao về trải nghiệm về tình cảm, gia đình và sức khỏe. Người có 4 số 7 sẽ có cuộc sống yên bình.
 • Người sở hữu nhiều số 8: 2 số 8 thì yêu thích trải nghiệm, 3 số 8 thì khá tích cực nên được nhiều người yêu quý, còn 4 số 8 thì không bao giờ chịu ổn định và rất năng động.
 • Người sở hữu nhiều số 9: 2 số 9 có nhiều quyết tâm, 3 số 9 thì có nhiều khát vọng cao còn 4 số 9 thì lại sống tương đối mơ mộng và xa rời thực tế.

7. Các đỉnh cao cuộc đời thần số học

4 năm đặc biệt trong vòng đời của mỗi người được gọi là 4 đỉnh cao cuộc đời thần số học. Cứ chu kỳ 9 năm thì đỉnh cao xuất hiện một lần. Khi đó bạn sẽ đạt được thành tựu tương ứng với những con số sau 9 năm cố gắng ở mỗi đỉnh của kim tự tháp.

 • Đỉnh cao đại diện số 1: Bạn sẽ chuyển từ một mối quan hệ bình thường sang một mối quan hệ mới hoặc có thể chấm dứt một mối quan hệ nào đó.
 • Đỉnh cao đại diện số 2: Suy nghĩ chín chắn, trực giác hé mở và lối sống giàu cảm xúc hơn. Tuy nhiên không nên nóng vội, kiên nhẫn và phát triển về mặt tinh thần.
 • Đỉnh cao đại diện số 3: Thời điểm tốt để đi đây đi đó để mở mang trí tuệ, trau dồi những kinh nghiệm và kiến thức mới.
 • Đỉnh cao đại diện số 4: Dấu hiệu tốt về khả năng tài chính, gặt hái được “trái ngọt”.
 • Đỉnh cao đại diện số 5: Tập trung vào cảm xúc nên cần phải học cách kiểm soát và tâm lý bình tĩnh.
 • Đỉnh cao đại diện số 6: Tập trung mở mang trí tuệ, khai mở đầu óc, phát triển tư duy. Cần suy nghĩ cẩn thận khi thực hiện việc trọng đại nào đó.
Đỉnh cao cuộc đời thần số học số 6

Đỉnh cao cuộc đời thần số học số 6

 • Đỉnh cao đại diện số 7: Bạn có thể có cơ hội để chia sẻ trải nghiệm của bản thân thông qua yoga, thiền,…
 • Đỉnh cao đại diện số 8: Phát triển tính độc lập, nếu con số chủ đạo là chẵn thì bạn phát triển tài chính còn nếu là số lẻ thì sẽ phát triển được lĩnh vực nghệ thuật.
 • Đỉnh cao đại diện số 9: Cần phát huy hết khả năng để đạt thành công.
 • Đỉnh cao đại diện số 10: Trong đời người chỉ xuất hiện đỉnh cao thứ 3 hoặc 4, bạn sẽ có tính trách nhiệm hơn với cộng đồng và xã hội.
 • Đỉnh cao đại diện số 11: Đỉnh cao thần số học số cao nhất, bạn sẽ chọn tận hưởng cuộc sống an nhàn, chỉ số tâm linh cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ.

8. Các mũi tên trong thần số học thể hiện điều gì?

Các mũi tên thần số học thể hiện được điểm mạnh cũng như điểm yếu để bản thân cải thiện và phát triển bản thân.

 • Mũi tên hoạt động 7-8-9: Bạn là người thích trải nghiệm, rất năng động và yêu thích tự do. Đồng thời bạn luôn hướng về gia đình và cuộc sống an yên. Tuy nhiên, bạn cần tập luyện sự tự tin và tâm lý bình tĩnh trước sự kiện quan trọng.
 • Mũi tên cảm xúc 2-5-8: Bạn biết cách cân bằng, kiểm soát cảm xúc. Luôn luôn suy nghĩ cẩn thận, trực giác nhạy bén với mọi thứ xung quanh. Tuy nhiên họ không nên suy nghĩ quá nhiều và không thực tế.
 • Mũi tên thực tế 1-4-7: Bạn muốn tự mình trải nghiệm những điều mới mẻ, tự tìm tòi lời giải, đồng thời họ luôn chăm chỉ, cống hiến hết mình trong công việc. Nhưng bạn cũng nên chú ý bản thân mình nhiều hơn.
 • Mũi tên kế hoạch 1-2-3: Bạn là người sống có kế hoạch, có trật tự, trí óc thông minh cũng như có hình tượng mẫu mực và đoan trang. Tuy nhiên, khuyết điểm chính là không tập trung vào chi tiết nhỏ và quá lười biếng.
Mũi tên thể hiện người sống có kế hoạch là 1-2-3

Mũi tên thể hiện người sống có kế hoạch là 1-2-3

 • Mũi tên quyết tâm 1-5-9: Sự quyết tâm, tính kiên trì bền bỉ sẽ giúp bạn gặt hái được thành công. Tuy nhiên cần vạch rõ đâu là giới hạn và học cách cân bằng lý tưởng với cuộc sống thực tế.
 • Mũi tên sáng trí 3-6-9: Bạn có tư duy nhạy bén, đầu óc thông minh nên sẽ tiến bộ nhanh hơn người khác. Tuy nhiên cần bình tĩnh và suy nghĩ cẩn thận khi đưa ra quyết định.
 • Mũi tên tâm linh 3-5-7: Bạn sẽ thích tự bản thân rút kinh nghiệm và bài học từ trải nghiệm hơn. Đồng thời bạn sẽ có năng lực tâm linh khá mạnh.
 • Mũi tên ý chí 4-5-6: Bạn sẽ là người vừa có tính sáng tạo, vừa có khả năng kết nối và vận dụng vào thực tế. Đây là mũi tên đặc biệt bởi nó sở hữu đủ 3 trục tinh thần – thể chất – trí não.

9. Nhân số học- Người nổi tiếng nói gì?

Nhiều người nổi tiếng đã tìm hiểu và áp dụng thần số học thành công. Nhạc sĩ Phương Uyên cho biết, nhạc sĩ đã có cơ hội nhìn toàn cảnh cuộc đời, nhìn nhận vấn đề và tự điều chỉnh để phát triển bản thân thông qua thần số học. Đối với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng thì anh nhận xét tính cách của mình chính là con số chủ đạo số 3. Bên cạnh đó, nhờ bộ môn huyền học này mà nhiếp ảnh gia Tâm Bùi luôn luôn hướng đến cuộc sống tích cực trong cuộc đời.

Thần số học phổ biến với cả người nổi tiếng

Thần số học phổ biến với cả người nổi tiếng

Bài viết trên đây, VietnamWorks đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất về thần số học và cách giải mã vận mệnh của bản thân thông qua nó. Hãy tiếp tục đón nhận các bài viết tiếp theo của chúng tôi để hiểu thêm về thần số học nhé.

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được điều đó. Vì vậy HR Insider sẽ bật mí các phím tắt trong Excel mà không phải ai cũng biết ngay dưới đây. Từ đó giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong cách làm việc cũng như tăng hiệu suất với bảng tính của mình.

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc tirnh cụm từ trong các công cụ chức năng có sẵn để thực hiện việc này. Chi tiết về cách khóa ô trong Excel được chia sẻ ngay dưới đây, hãy theo dõi để biết thêm!

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung của một khu vực dữ liệu. Hãy đồng hành cùng HR Insider khám phá cách lập bảng Excel một cách đơn giản và thuận tiện nhất!

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi bật dữ liệu quan trọng mà còn tạo điểm nhấn cho bảng tính của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết qua các bước để dễ dàng thao tác. Bắt đầu ngay để làm cho bảng tính Excel của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên!

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các báo cáo, hóa đơn và các tài liệu tài chính, việc chuyển đổi số thành chữ không chỉ giúp tránh nhầm lẫn mà còn tạo ra sự rõ ràng. Trong Excel, một trong những công cụ phổ biến nhất trong việc xử lý dữ liệu, việc thực hiện điều này có thể được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng khám phá cách đọc số tiền bằng chữ trong excel, mang lại sự tiện lợi và chính xác cho công việc của bạn.

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được điều đó. Vì vậy HR Insider sẽ bật mí các phím tắt trong Excel mà không phải ai cũng biết ngay dưới đây. Từ đó giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn trong cách làm việc cũng như tăng hiệu suất với bảng tính của mình.

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị chỉnh sửa. Bạn có thể sử dụng phím tắt hoặc tirnh cụm từ trong các công cụ chức năng có sẵn để thực hiện việc này. Chi tiết về cách khóa ô trong Excel được chia sẻ ngay dưới đây, hãy theo dõi để biết thêm!

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung của một khu vực dữ liệu. Hãy đồng hành cùng HR Insider khám phá cách lập bảng Excel một cách đơn giản và thuận tiện nhất!

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi bật dữ liệu quan trọng mà còn tạo điểm nhấn cho bảng tính của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel. Bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết qua các bước để dễ dàng thao tác. Bắt đầu ngay để làm cho bảng tính Excel của bạn trở nên chuyên nghiệp và thu hút người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên!

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các báo cáo, hóa đơn và các tài liệu tài chính, việc chuyển đổi số thành chữ không chỉ giúp tránh nhầm lẫn mà còn tạo ra sự rõ ràng. Trong Excel, một trong những công cụ phổ biến nhất trong việc xử lý dữ liệu, việc thực hiện điều này có thể được thực hiện một cách đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng khám phá cách đọc số tiền bằng chữ trong excel, mang lại sự tiện lợi và chính xác cho công việc của bạn.

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers