• .
adsads
Thần số học số 4
Lượt Xem 4 K

Thần số học số 4 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Số 4 có ý nghĩa gì?

Trong thần số học, số 4 được coi là con số không may mắn. Hình ảnh số 4 thường gắn liền với những từ như “cái chết”, “khó khăn”, “thử thách” và “đau khổ”.

Ví dụ, trong văn hóa Trung Quốc, số 4 được coi là con số không may mắn vì khi phát âm nó nghe giống như “tử” trong tiếng Trung. Trong tiếng Nhật, số 4 được phát âm là “shi”, đồng âm với từ “tử” trong tiếng Nhật.

Tuy nhiên trong một số trường hợp, số 4 có thể mang ý nghĩa tích cực. Ví dụ, trong tiếng Trung, số 4 cũng được phát âm giống như từ ”tài”, có nghĩa là ‘may mắn” hoặc ‘tài lộc”. Vì vậy, trong một số trường hợp, số 4 được coi là con số mang lại may mắn và thành công.

Nǎng lực của con số 4 

 • Quản trị, điều hành, tổ chức
 • Phân tích
 • Chịu đựng, bền bỉ

Tính cách thần số học số 4 

 • Chǎm chỉ, biết chia sẻ, xem trọng gia đình, xem trọng sự an toàn
 • Rõ ràng, chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận, thực tế, có tổ chức
 • Điềm tĩnh, trách nhiệm, trung thực, đáng tin cậy
 • Nhàm chán, đa ngờ, chậm hiểu

Tình duyên của người mang con số 4 

Thần số học số 4 thuộc nhóm người say mê công việc, chủ yếu chỉ quan tâm đến sự nghiệp và đôi khi không để ý đến chuyện tình cảm. Tuy nhiên, một khi đã yêu, họ rất chung thủy, hết lòng vì người mình yêu và không dễ dàng từ bỏ, khiến họ trở thành hình mẫu lý tưởng cho nhiều người.

Để tình cảm được suôn sẻ, bạn cần thay đổi bản thân mình bằng cách thêm chút “gia vị” vào chuyện tình yêu để không bị trở nên nhàm chán, tẻ nhạt.

Số 4 với các mối quan hệ

Người có con số chủ đạo là 4 thường phát triển bản thân theo hướng ổn định và vững chắc. Nếu là đàn ông, bạn sẽ rất nam tính, luôn có trách nhiệm và đảm đương mọi công việc. Nếu là phụ nữ, bạn rất dịu dàng, tốt bụng nhưng lại dễ bị cuốn vào những mối quan hệ mà đối phương giỏi hơn bạn.

Tuy nhiên, chuyện tình cảm lại là vấn đề dễ gây ra những tổn thương ảnh hưởng tiêu cực đến thần số số 4. Đặc biệt, nỗi đau ban đầu sẽ là tiền đề cho những phản ứng sau này khi bước vào một mối quan hệ khác. Điều này không tốt vì bạn đang lấy những nỗi đau từ người trước áp đặt cho người hiện tại.

Việc mở lòng sau khi trải qua tổn thương trong quá khứ vốn là khó khăn. Tuy nhiên, giải quyết những vấn đề này trong tình yêu chính là chìa khóa để duy trì cuộc sống bình yên cho bạn.

Xem thêm: Ý nghĩa các mũi tên trong thần số học chi tiết và cách xác định

Cuộc đời và sự nghiệp của người có số chủ đạo 4 

Số 4 trong thần số học luôn dựa trên sự nỗ lực và sống theo xu hướng ổn định nên cần chuẩn bị một cuộc sống vững chắc, ổn định ngay từ khi còn trẻ.

Đường đời số 4 được gọi là con số kiến ​​trúc. Làm việc trong ngành xây dựng thường mang lại cho bạn nền tảng tư duy phát triển tốt. Bạn làm tốt công việc ở vị trí liên quan đến việc đặt ra các quy định, quy tắc và môi trường làm việc với mức lương hợp lý cũng như chế độ đãi ngộ và phúc lợi rõ ràng.

Ý nghĩa thần số học số 4 có trong thần số học

Ý nghĩa thần số học số 4 có trong thần số học

Điểm mạnh của thần số học số 4

Khả năng phân tích logic: Số 4 trong thần số học là người có tư duy logic. Họ thường là những người có tư duy rõ ràng và thích đào sâu vào các vấn đề. Bất cứ khi nào gặp vấn đề, họ thích đặt nhiều câu hỏi để biết nguyên lý, sự thật của vấn đề, bản chất. Nhờ vào điều này nhiều người sở hữu số 4 có thể trở thành chuyên gia trong nhiều lĩnh vực.

Thẳng thắn và nghiêm túc: Tính cách này mang lại sự tin tưởng cho người mang số 4 với người khác. Vì số 4 luôn cho thấy họ có trách nhiệm và nghiêm túc trong công việc. Ngoài ra, con số này còn có nghị lực và sự siêng năng hơn những số khác. Họ luôn cố gắng đạt được kết quả ngay khi bắt đầu một việc gì đó. ư Họ có tính thực tế và thẳng thắng đáng kinh ngạc. Họ luôn cảm thấy thoải mái khi nói ra những gì mình nghĩ trước mặt mọi người trước bất kỳ vấn đề nào.

Khả năng lập kế hoạch: Số 4 là người luôn thích lên kế hoạch cho mọi việc. Bạn thích sống trong một môi trường có hệ thống khuôn khổ và quy chuẩn. Cách làm việc của họ cũng theo xu hướng và kế hoạch sẵn có. Vì vậy, nếu bạn có thần số học số 4, bạn sẽ giỏi những công việc liên quan đến định hướng và lập kế hoạch.

Điểm mạnh của người có thần số học số 4 

Điểm mạnh của người có thần số học số 4

Điểm yếu của số chủ đạo 4 

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, số 4 trong thần số học sẽ có các nhược điểm sau:

Tập trung quá vào quy trình tìm hiểu: Người sở hữu đường đời số 4 thường thích đào sâu vấn đề để tìm ra bản chất, nguyên lý của sự vật, hiện tượng. Điều này có thể dẫn đến sự căng thẳng đầu óc và khiến họ rơi vào trầm tư, mệt mỏi. Vì vậy, con số này cần phải cân bằng thời gian cho công việc và thư giãn.

Tự giới hạn bản thân: Đặc tính của thần số học số 4 là thích theo khuôn khổ và nguyên tắc. Điều này cũng dẫn đến một số hạn chế về khả năng của chính họ. Nếu sở hữu con số này, bạn cần phải học hỏi nhiều hơn nữa để mở rộng bản thân và khám phá những tài năng khác. Nếu làm được điều này, bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công nhờ vào khả năng logic, định hướng và nỗ lực hơn người khác.

Bảo thủ, cứng nhắc: Sự khác biệt giữa số 4 và các số khác đôi khi có thể khiến họ lạc lõng giữa đám đông. Con số này có xu hướng muốn người khác làm theo kế hoạch của mình. Họ cũng bày tỏ suy nghĩ của mình thẳng thắng và quên đi cảm xúc của người khác. Vì vậy, số 4 thường gặp bất lợi trong các mối quan hệ do tính cứng nhắc và bảo thủ. Chúng ta cần chú ý hơn đến việc lắng nghe người khác và tìm cách xử lý phù hợp cho cả hai

 Điểm yếu của số chủ đạo 4 

Điểm yếu của số chủ đạo 4

Chỉ số thái độ – ý nghĩa trong thần số học số 4 là gì?

Chỉ số thái độ thần số học số 4 thể hiện năng lượng là người đáng tin cậy, có trách nhiệm và muốn công việc cũng như mục tiêu của mình luôn tuân theo những quy tắc, kế hoạch nhất định. Ngoài ra, con số này luôn chọn sự an toàn, ổn định là tiền đề trong cuộc sống. Vì vậy, khi gặp rủi ro trong cuộc sống, họ trở nên tiêu cực và dễ gục ngã.

Trong công việc, thần số học số 4 là người trung thực và rất có trách nhiệm cao. Họ thường biết cách lên kế hoạch, tổ chức công việc mà không cần sự chỉ đạo hay giám sát. Bạn làm việc có tổ chức, chuẩn bị kỹ lưỡng và lên kế hoạch chi tiết. Điều này tạo ra sự ổn định trong kết quả cho việc bạn làm.

Nghiên cứu: Nếu bạn có chỉ số thái độ là 4, bạn có xu hướng nghiên cứu, khám phá và đào sâu chuyên môn của mình trong công việc. Họ quan tâm đến kết quả. Vì vậy, những người số 4 thường giỏi và có thể trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình. Bạn thích làm rõ các vấn đề, dù chúng thuộc về sở trường của bạn hay của người khác. Vì vậy, bạn cũng là một chuyên gia phản biện, người thường xuyên đặt những câu hỏi làm rõ vấn đề. Điều này thường khiến những người xung quanh cảm thấy khó chịu.

Số 4 cũng thích chia sẻ và hướng dẫn người khác làm việc gì đó.

Trong các mối quan hệ, họ là người thẳng thắn, trung thực và coi trọng sự chân thành. Đây là điều bạn đánh giá cao nhất trong một mối quan hệ. Nếu ai đó không không trung thực thì con số 4 sẽ vạch trần điều đó. Nếu ai đó làm bạn mất đi niềm tin, họ sẽ rất khó lấy lại niềm tin nơi bạn.

Cách nhìn nhận cuộc sống của bạn rất thực tế, bạn rất chú ý đến kết quả. Cách bạn phản ứng với các tình huống thường sẽ tỉ mỉ, cẩn thận, hiểu rõ sự việc mới nói a hành động.

Lập kế hoạch

Chỉ số thái độ là 4 có nghĩa là người sống có mục tiêu rõ ràng. Dù làm gì bạn luôn ưu tiên lên kế hoạch cho mọi việc từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, số 4 là khả năng sáng tạo và khả năng khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống của họ bị hạn chế do việc sắp xếp và luôn làm mọi việc theo kế hoạch.

Đáng tin cậy

Số 4 là người đáng tin cậy và rất coi trọng gia đình. Chỉ số thái độ có năng lượng số 4 được coi là những người tận tâm và trung thành. Đôi khi, bạn có xu hướng hơi độc đoán và thích kiểm soát người khác. Bạn làm điều này bởi vì bạn thực sự yêu và quan tâm đến cô ấy, nhưng có thể gây mệt mỏi, áp lực cho người khác nên người có số 4 cần hạn chế, kiểm soát bản thân để không gây khó chịu cho mọi người.

Có trách nhiệm

Những người có chỉ số thái độ là 4 thường rất linh hoạt và hầu hết các kỹ năng của họ đều đến từ việc giúp đỡ mọi người. Kỹ năng và vốn sống của bạn được tích lũy từ những tình huống và vấn đề nảy sinh trong cuộc sống của bạn.

Chỉ số thái độ - ý nghĩa trong thần số học số 4 là gì?

Chỉ số thái độ – ý nghĩa trong thần số học số 4 là gì?

Ý nghĩa của chỉ số linh hồn của con số 4 

Thần số học số 4 có chỉ số linh hồn biểu hiện điển hình cho người cầu toàn. Mọi việc bạn làm đều phải bao gồm từng bước từ A – Z, một kế hoạch rõ ràng và cụ thể. Bạn tìm kiếm sự ổn định trong thế giới hỗn loạn này, bạn hài lòng với những công việc đơn giản nhưng an toàn và thiết thực

Với số 4, mọi thứ nên được trình bày đơn giản, nội dung có đủ thông tin để đảm bảo sự rõ ràng và dễ hiểu. Ngoài ra, mọi thứ cần được trình bày một cách logic, có sự liên kết trước sau. Mọi thứ nên được nghiên cứu kỹ lưỡng, mọi khía cạnh, từng chi tiết, đến tận chân lý và rõ ràng.  Bạn không thích sự hời hợt, cẩu thả, xuề xoà. Bạn cũng không thích và thậm chí rất ghét sự vô tổ chức, hỗn loạn.

Thần số học số 4 là người có ý chí mạnh mẽ, thực tế và tự tin. Bạn cực kỳ tài năng, đặc biệt là trong việc tổ chức, lập kế hoạch và kiến thiết. Những gì bạn làm thường chặt chẽ, có kế hoạch, khả thi và rất đáng tin cậy.

Bạn cũng là người yêu thích kiến ​​thức và sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn để giúp đỡ người khác. Bạn thường đề cao tính thực tế và hiệu quả.

Người mang số 22/4 có mong muốn làm được những điều thiết thực, có giá trị cho cộng đồng và nhân loại. Bạn là người rất tài năng.Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng để sự ích kỷ chi phối bạn, vì khi đó, bạn sẽ đi về phía trái của số 22 và gây ra rất nhiều điều tiêu cực.

Ý nghĩa của chỉ số nhân cách của người mang số 4 

Với chỉ số tính cách là 4, bạn có xu hướng là người nghiêm túc trong mọi việc mình làm. Trong công việc, bạn luôn ý thức được nhiệm vụ, trách nhiệm của mình và luôn cố gắng hoàn thành những gì được giao và cam kết. Thần số học số 4 có thể tổ chức và thực hiện các công việc mà bạn được nhận, kết quả công việc thường ổn định và được mọi người tin tưởng.

Đối với chỉ số nhân cách số 4 trong thần số học, yêu thích sự rõ ràng, vì vậy lời nói, văn bản và câu chuyện được ưu tiên hàng đầu. Bạn có xu hướng tập trung vào thông tin mình đang tìm kiếm mà không chú ý nhiều đến cảm xúc của câu chuyện, chính vì lý do này thường khiến người khác có ấn tượng rằng bạn là một người tẻ nhạt và không thú vị. Cho đến khi bạn được thông tin đầy đủ và rõ ràng về nội dung mình quan tâm, bạn có thể bắt đầu vui vẻ một cách thoải mái.

Ý nghĩa của chỉ số nhân cách của người mang số 4 

Ý nghĩa của chỉ số nhân cách của người mang số 4

Ý nghĩa thần số học số 4 trong chỉ số sứ mệnh

Sứ mệnh 4: Trở thành người kiến thuế, tạo dựng  những giá trị hữu hình.

Sứ mệnh của số học số 4 là tổ chức, kiến tạo và để lại cho người khác những giá trị hữu hình, giá trị thực và di sản. Nó có thể là một tác phẩm, một công thức, một dự án có giá trị thực tiễn cho người khác hoặc cho cộng đồng.

Ngoài ra, sứ mệnh số 4 mang lại cho bạn tính tổ chức, lập kế hoạch, chi tiết, tỉ mỉ từ đó nâng cao khả năng thành công của bạn. Việc tạo ra kết quả sẽ làm tăng uy tín của bạn và thu hút mọi người theo dõi bạn. Bạn thường tập trung vào tổ chức, thiết kế xây dựng làm tốt trong việc thiết lập các quy tắc, quy định, quy trình hoặc xây dựng những nền cơ bản của một tổ chức hoặc công ty.

Số 4 cũng là người yêu thích kiến ​​thức và thích tìm hiểu mọi việc một cách tường tận. Khi bạn học điều gì đó hoặc chuyên môn điều gì đó, bạn sẽ tìm hiểu cặn kẽ nguyên lý và rõ ràng. Bạn có xu hướng trở thành một chuyên gia. Và khi đã có được kiến ​​thức, bạn sẵn sàng chia sẻ nó để giúp đỡ người khác tiến bộ.

Nếu chỉ số sứ mệnh của bạn là 22/4, nó có thể là số 4 hoặc 22 trong thần số học. Con số 22 là con số đầy tài năng, sự chăm chỉ, nghị lực và có tầm nhìn để dẫn đầu. Họ có xu hướng quan tâm đến những điều mới mẻ, sáng tạo, có tính đổi mới, thực tiễn và hữu ích cho cộng đồng. Tính cách của bạn là người chân thành, trung thực và hoà đồng.

Nếu bạn ở mặt tiêu cực của số 22, bạn có thể hay thầm ghen tị và ích kỷ. Bạn trở thành một người chuyên dàn xếp, tổ chức những việc không tốt, hoặc có thể bạn có khuynh hướng tin vào những điều mê tín và tin vào tà lực.

Sứ mệnh 22 là thực hiện các dự án quan trọng đóng góp cho cộng đồng. Bạn sẽ đảm nhận trách nhiệm lớn lao với cộng đồng, với sự chính trực, khiêm tốn và tinh thần phục vụ. Hãy tự tin vào quyết định của mình, bạn rất tài năng.

Ý nghĩa thần số học số 1 trong chỉ số sứ mệnh

Ý nghĩa thần số học số 1 trong chỉ số sứ mệnh

Thần số học số 4 phù hợp với số nào?

Theo thần số học, số 4 tương thích, phù hợp với các số 2, 7 và 8 và nên tránh kết hợp với các số 3, 5 và 9.

Con số tương thích với thần số học số 4

Con số tương thích với thần số học số 4

Nghề nghiệp phù hợp với người mang số chủ đạo 4 

Nhóm ngành quản lý

Điểm mạnh về logic của thần số học số 4 sẽ được phát huy trong việc lập kế hoạch, tổ chức và sắp xếp các hoạt động phù hợp với thời gian, mục tiêu và nhân sự phù hợp. Vì vậy, quản lý là một trong những nhóm ngành phù hợp với người số 4.

Người quản lý phải có khả năng lãnh đạo và điều hành một nhóm nhân sự. Đây cũng là vấn đề đòi hỏi kỹ năng phân tích, sự cẩn thận và nguyên tắc của họ.

Các khối ngành Quản lý:

 • Quản lý nghiệp vụ, chuyên môn: Quản lý nhà nước, Quản lý dân sự
 • Kinh doanh: Quản trị tài chính, Quản trị kinh doanh, Quản lý doanh nghiệp.
 • Giáo dục: Quản lý giáo dục

Nhóm ngành xã hội

Trong ngành xã hội luôn cần đến các kỹ thuật phân tích để hiểu rõ mọi khía cạnh của sự việc, con người và các vấn đề xung quanh. Đây là một cơ hội để thể hiện khả năng nghiên cứu và phân tích của thần số học số 4.

Các khối ngành Xã hội:

 • Quản lý Xã hội: Quản lý Nhân học, Quản lý Nhà nước,..
 • Luật – Tư pháp: Người tố tụng, Luật sư,…
 • Truyền thông, báo chí: Sáng tạo nội dung,Nhà báo, Phóng viên,…
 • Sư phạm: Giáo viên, Nhà Tâm lý
 • Văn hóa, ngoại ngữ: Giao dịch, Biên dịch
 • Tư vấn, Hướng dẫn: Du lịch
 • Bác sĩ, y khoa
Nghề nghiệp phù hợp với người mang số chủ đạo 4 

Nghề nghiệp phù hợp với người mang số chủ đạo 4

Trong năm 2023, những điều cần lưu ý đối với thần số học số 4 

Những điều cần lưu ý về thần số học số 4 vào năm 2023 là hãy lập một kế hoạch cụ thể và kiên trì từng bước để đạt được mục tiêu và thành công trong năm nay. Đây cũng là năm xây dựng tính kỷ luật tự giác và sống nguyên tắc, thực tế. Chịu ảnh hưởng từ năm cá nhân số 4 kết hợp những quyết định sáng suốt và phân tích cẩn thận với năm thế giới số 7. Khuyến khích cho sự nỗ lực, chăm chỉ và trách nhiệm những việc mình làm. Đừng quên chăm sóc sức khỏe, điều chỉnh chế độ ăn uống phù hợp và hài hòa đời sống nội tâm và tinh thần.

Những điều cần lưu ý đối với thần số học số 4 trong năm 2023

Những điều cần lưu ý đối với thần số học số 4 trong năm 2023

Chúng tôi hy vọng những thông tin này sẽ hỗ trợ và giúp ích cho bạn trong quá trình khám phá bản thân, với những thông tin mặt tích cực và tiêu cực của thần số học số 4 mà VietnamWorks đã chia sẻ đến bạn. Đừng quên theo dõi trang của chúng tôi để cập nhật thêm nội dung về số học thần số học nhé.

adsads
Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người tìm việc luôn tìm kiếm những chiến lược hiệu quả...

Accountant là gì Mô tả công việc và bí kíp thành công trong nghề

Accountant là gì? Mô tả công việc và bí kíp thành công trong nghề

Accountant đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ tổ chức nào. Họ là những người giữ chìa khóa cho kho...

Vai trò, công việc và kỹ năng cần có của CIO là gì?

CIO là gì? Vai trò, mô tả công việc và kỹ năng cần có của CIO

Tầm quan trọng của CIO trong doanh nghiệp ngày càng được khẳng định. Để thành công, CIO cần có kiến thức chuyên môn sâu rộng...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức đặc biệt trong việc tìm kiếm việc làm và duy...

Độc lạ đồ chơi xả stress cho dân văn phòng

Cuộc sống văn phòng với áp lực công việc, deadline dồn dập khiến cho dân văn phòng luôn trong tình trạng căng thẳng, stress. 

Bài Viết Liên Quan

Tốt khoe xấu che có thực sự tốt cho người tìm việc trong buổi phỏng vấn

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt trên thị trường lao động, người...

Accountant là gì Mô tả công việc và bí kíp thành công trong nghề

Accountant là gì? Mô tả công việc và bí kíp thành công trong nghề

Accountant đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của bất kỳ tổ chức...

Vai trò, công việc và kỹ năng cần có của CIO là gì?

CIO là gì? Vai trò, mô tả công việc và kỹ năng cần có của CIO

Tầm quan trọng của CIO trong doanh nghiệp ngày càng được khẳng định. Để thành...

Mẹ đơn thân trên hành trình tìm việc và rào cản lớn phải đối mặt

Trong xã hội ngày nay, mẹ đơn thân đang đối diện với những thách thức...

Độc lạ đồ chơi xả stress cho dân văn phòng

Cuộc sống văn phòng với áp lực công việc, deadline dồn dập khiến cho dân...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers