• .
adsads
Thần số học số 7
Lượt Xem 4 K

Thần số học số 7 có ý nghĩa gì trong thần số học?

Số 7 có ý nghĩa gì?

Khi nhắc đến thần số học số 7 sẽ nghĩ ngay đến trí tuệ, trực giác nhạy bén và sự niềm nở, sẵn sàng mở lòng với người khác. Con số chủ đạo 7 xuất hiện để mở ra sự phát triển niềm tin và nhận thức cho dòng chảy của cuộc sống và các giá trị tinh thần. Chỉ khi tin tưởng vào quá trình và năng lực của bản thân, khi đó bạn sẽ có thể mở rộng lòng mình và san sẻ trí tuệ với xung quanh.

Nǎng lực của con số 7

Con số chủ đạo 7 là hiện thân của năng lực quan sát, trực giác và khả năng đúc kết rất tốt. Họ là kiểu người cầu toàn, tâm trí luôn hướng đến sự phát triển. Đồng thời, những người này thường có năng lực tự học hỏi, tự nhận thức.

Những người này thường có tiêu chuẩn rất cao với những thứ liên quan đến công việc và tri thức. Do đó, thông qua các hoạt động xem phim, đọc sách để nắm bắt được tính quy luật, từ đó rút ra bài học hữu ích cho bản thân.

Năng lực quan sát, trực giác nhanh nhẹn, sắc sảo của con số chủ đạo 7

Năng lực quan sát, trực giác nhanh nhẹn, sắc sảo của con số chủ đạo 7

Tính cách thần số học số 7

Người thuộc thần số học số 7 vì thích thông qua lăng kính của bản thân mà chiêm nghiệm mọi thứ, nên thường khá đơn độc trong cuộc sống. Với khả năng quan sát tốt, nên con số 7 thường hiểu biết rộng, thông thái và tư tưởng rất triết lý. Bên cạnh tính cách điềm tĩnh, lãnh đạm, đôi khi hõ cũng rất hồn nhiên và trẻ con. Dẫu đơn độc là vậy nhưng họ vẫn thích giúp đỡ, chỉ dẫn người khác.

Tóm lại, người sở hữu con số 7 thường sẽ có tính cách như sau:

 • Thích chiêm nghiệm, hồi tưởng và cô độc.
 • Hướng về thiên nhiên, thích cuộc sống nhẹ nhàng
 • Tham vọng vừa đủ, bao dung, tốt tính và không thích bị kiểm soát.
 • Đôi lúc lười biếng, bi quan và dễ bị ức chế.

Tình duyên của người mang con số 7

Những người này trong tình duyên thường khá kín tiếng, họ chỉ thích dành không gian, thời gian cho người mình yêu và bản thân mà không muốn phô trương ra bên ngoài. Người sở hữu con số 7 sẽ cảm thấy vô cùng bình yên, thoải mái khi ở cạnh người yêu. Tuy nhiên, người mang con số chủ đạo 7 vì tính cách hướng nội của bản thân thường khá khó để tìm kiếm được ý trung nhân.

Xem thêm >> Ý nghĩa các mũi tên trong thần số học chi tiết và cách xác định

Số 7 với các mối quan hệ

Thần số học số 7 là kiểu người ham học hỏi, kiến thức rộng nên thường có những mối quan hệ khá sâu sắc. Bởi từ chính bạn bè của mình, họ có thể quan sát và trau dồi vốn liếng của bản thân, đồng thời có thể chơi trò chơi logic và chia sẻ tri thức với những người bạn thân thiết.

Tuy nhiên, lý tưởng là vậy nhưng thực tế con số 7 lại rất khó có thể tìm thấy tri kỷ và những người bạn thật sự. Họ khá cẩn trọng trong việc lựa chọn bạn bởi suy nghĩ đề cao chất lượng hơn số lượng. Bởi lẽ thay vì quen nhiều người nhưng lại giả tạo, thà dành cả đời để thân thiết với một người bạn chân chính.

Người mang số 7 sẽ học hỏi nhiều điều từ các mối quan hệ gia đình, bạn bè

Người mang số 7 sẽ học hỏi nhiều điều từ các mối quan hệ gia đình, bạn bè

Cuộc đời và sự nghiệp của người có số chủ đạo 7

Người sở hữu thần số học số 7 đã mang trong mình khả năng học hỏi bẩm sinh. Tuy nhiên cần phải trải qua rèn giũa, thường sẽ là hy sinh và tổn thất. Dẫu là vậy, cũng chính từ quá trình này, họ sẽ đúc kết được những bài học để đời. Do đó, con số chủ đạo là 7 rất phù hợp với các hoạt động liên quan đến giảng dạy hoặc ngành luật.

Điểm mạnh của thần số học số 7

 • Thông thái, trí tuệ:Từ thời xưa, con số 7 thường để chỉ những nhà thông thái, nên nó là hiện thân của tư tưởng triết học, tri thức. Đến ngày nay, mặc dù đã trải qua quãng thời gian dài nhưng những người vẫn thường được gọi là “bách khoa toàn thư sống”.
 • Tìm tòi, ham học hỏi:Bởi lẽ những người này thường luôn gặp phải những thắc mắc trong cuộc sống. Do đó người mang con số 7 thường tìm đến những kho tàng kiến thức từ khoa học, tiết học cho đến huyền học để giải đáp chúng. Khi đã có cho mình lời giải cũng là lúc triết lý, tư tưởng của thần số học số 7 được hoàn thiện và phát triển.
 • Thích chia sẻ trí tuệ: Những hiểu biết của người mang con số 7 vượt qua sự mong đợi bởi tính chân lý và logic. Do đó, họ rất thích chia sẻ những trải nghiệm mà bản thân đạt được cho mọi người, tuy nhiên nếu đối phương không cầu thị, không muốn nghe thì sẽ dễ bị nản chí.
 • Trực giác tốt:Trực giác của thần số học số 7 có thể là linh cảm sắp xảy ra việc gì đó, nhưng cũng có thể là sự thấu hiểu, đồng cảm sâu sắc với người khác. Điều này có thể là một dạng kết nối tâm linh hoặc khả năng thấu hiểu lòng người.
 • Khả năng đúc kết tốt: Dù chỉ là những việc rất đơn giản trong cuộc sống như là ngắm sao, nhìn lá rơi, nghe tiếng chim hót, bạn có thể chiêm nghiệm ra các bài học, đúc kết được các quy luật.
Điểm mạnh của người sở hữu con số chủ đạo là thần số học số 7

Điểm mạnh của người sở hữu con số chủ đạo là thần số học số 7

Điểm yếu của số chủ đạo 7

 • Tính cách khó hiểu: Vì người mang con số 7 không muốn người khác hiểu hết về mình, hoặc có thể họ nghĩ mọi người sẽ không thể hiểu được. Do đó họ sẽ không chia sẻ hết những gì trong lòng cho người khác nghe. Một phần bắt nguồn những lúc thờ ơ, lãnh đạm thì thật ra bạn lại đang “trống rỗng” hoặc đang mải nghĩ chuyện nào đó.
 • Suy nghĩ thất thường: Có những lúc rất cầu toàn trong công việc, có những lúc lại không muốn làm gì, cứ khó chịu vì bạn đang không có hứng thú. Mặt khác, khi bạn vui vẻ thì chẳng khác gì một đứa trẻ, nhưng có lúc lại trầm ngâm thì vẻ mặt rất khó gần, lạnh lùng.
 • Thần kinh quá căng thẳng: Khi phải nghe ai đó phán xét, chì chiết hoặc “ nhồi nhét” những âm thanh thì bạn sẽ trở nên rất bất an, căng thẳng. Tuy chỉ xuất hiện một thời gian ngắn, nhưng tình trạng và tần suất cứ liên tục thì bạn sẽ dễ mất kiểm soát và stress.
Điểm yếu của người sở hữu con số chủ đạo là số 7 thần số học

Điểm yếu của người sở hữu con số chủ đạo là số 7 thần số học

Chỉ số thái độ – ý nghĩa trong thần số học số 7 là gì?

 • Tinh ý, trực giác nhạy: 

Chỉ số thái độ là số 7 trong thần số học thì bạn sẽ luôn là người đầu tiên nhận ra khi có điều bất ổn hoặc khác biệt, nên không có gì có thể dấu diếm được bạn. Kỹ năng thiên bẩm của bạn chính là trực giác, phân tích và đúc kết. Bởi lẽ những điều mà chỉ bạn mới có thể nhận thức được. nên bạn được nhiều người xem trọng

 • Sự bí ẩn

Bạn luôn chiêm nghiệm tất cả qua lăng kính bản thân, do đó bạn không muốn làm quen người khác quá nhanh và luôn tạo ra cảm giác  bí ẩn. Bạn tựa như nàng công chúa bị nhốt trong tòa tháp, bởi bạn cần nhiều thời gian để thích nghi và mở lòng với mọi người. Một phần bắt nguồn từ tính cách hướng nội, nhút nhát nên khiến bạn trở nên xa cách.

 • Sự lo lắng

Thần số học số 7 thường quá căng thẳng bởi bạn sợ sẽ bị phạm phải sai lầm. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bạn cần phải buông bỏ suy nghĩ để tiến bộ trong cuộc sống. Chỉ số thái độ 7 chỉ ra rằng bạn cần phải tin tưởng trực giác, đừng quá chú tâm vào nhận xét của người khác và ít phụ thuộc vào phân tích logic.

Chỉ số thái độ của số 7 thể hiện sự tinh ý, bí ẩn và lo lắng

Chỉ số thái độ của số 7 thể hiện sự tinh ý, bí ẩn và lo lắng

Ý nghĩa của chỉ số linh hồn của con số 7

Bạn là một nhà thông thái, kho tàng tri thức rộng lớn, nên không chỉ biết nhiều thứ mà hầu như điều gì bạn cũng có thể giải thích được. Bạn thường có xu hướng tìm ra nguyên lý của vấn đề, tìm hiểu bản chất của sự việc. Bởi lẽ việc tìm ra quy luật là một sự hứng khởi, niềm vui và thỏa mãn với bạn.

Chỉ số linh hồn số 7 cũng hay quan tâm đến các sự việc có tính tâm linh, huyền bí và triết lý, nên thường có xu hướng chỉ dẫn người khác thông qua triết lý. Do đó tưởng chừng bạn khá già dặn, suy tư nhưng thực chất bạn lại vô tư, vui vẻ như một đứa trẻ.

Ý nghĩa chỉ số linh hồn số 7 cho thấy bạn thông thái các lĩnh vực như khoa học, triết học

Ý nghĩa chỉ số linh hồn số 7 cho thấy bạn thông thái các lĩnh vực như khoa học, triết học

Do đó bạn thường giúp đỡ, dẫn dắt người khác hiểu rõ sự việc thông qua sự giác ngộ và triết lý. Điều này thể hiện qua tư tưởng giác ngộ triết lý của bạn rất cao. Một phần khác có thể bắt nguồn từ khả năng quan sát rất tốt của chỉ số linh hồn số 7. Bởi sự tinh tế, quan sát tốt của mình tuy nhìn bạn có vẻ thờ ơ nhưng thực chất đã nắm rõ được mọi thứ trong tầm tay.

Ý nghĩa của chỉ số nhân cách của người mang số 7

 • Đơn độc. huyền bí

Người có thần số học số 7 là một nhà tri thức khó hiểu, đơn độc và huyền bí. Bởi lẽ trí tuệ và suy nghĩ luôn vượt quá khả năng hiểu biết của người khác nên có lúc chỉ có những người có cùng con số chủ đạo mới có thể lý giải lời nói của bạn. Vì bạn luôn chìm đắm trong những suy nghĩ của bản thân nên mọi người sẽ cảm thấy bạn lãnh đạm, khó gần.

 • Trang nghiêm, tao nhã và lịch sự

Là người khá cầu toàn trong việc làm của bản thân, nên bạn thường có xu hướng dễ nổi cáu với những điều làm bạn phân tâm. Đồng thời, nghiêm túc, thông minh, khoa học và hơi “dị” là những biểu hiện thường thấy của bạn trong công việc.

Với một người tinh tế, quan sát tốt, hiểu biết rộng thì người khác sẽ luôn cảm nhận được sự tao nhã và lịch sự trong cách cư xử và lời nói của bạn. Do đó nếu trong lĩnh vực khảo cổ, lịch sử thì bạn sẽ càng uyên bác và thông thái hơn.

Số 7 cho thấy bạn cô độc, tao nhã nhưng lại khó hiểu, suy tư

Số 7 cho thấy bạn cô độc, tao nhã nhưng lại khó hiểu, suy tư

 • Suy tư, hơi lôi thôi, khó hiểu

Tuy nhiên khi thần số học số 7 bị tiêu cực thì họ sẽ lộ ra những tính cách bị ẩn giấu như là suy tư, khó hiểu và lôi thôi. Đặc biệt là khi không được rèn luyện tính kỷ luật, hay bị mất phương hướng, bạn sẽ trở nên thiếu năng lượng, thiếu sức sống và bị cảm xúc chi phối. Bạn sẽ xuất hiện dáng vẻ lôi thôi, lười biếng và thụ động.

Ý nghĩa thần số học số 7 trong chỉ số sứ mệnh

Chỉ số sứ mệnh của con số chủ đạo 7 chính là hành trình tìm kiếm tri thức, triết lý và giúp đỡ người khác bằng chính trải nghiệm, kho tàng tri thức của bản thân. Bạn có khả năng tìm kiếm, chọn lọc, lý giải dữ liệu, biết được điểm mạnh, điểm yếu và lan tỏa sự tích cực và giúp đỡ đến mọi người xung quanh.

Những người này cần để tâm trí tập trung và bình tĩnh ở hiện tại. Bởi một khi quá chìm đắm vào giấc mơ tưởng tượng, mối quan hệ xa vời hoặc thiếu chú tâm thì không thể phát huy được hết tiềm lực của bản thân.

Chỉ số sứ mệnh của con số 7 là tìm kiếm triết lý giác ngộ, chân lý và giúp đỡ người khác

Chỉ số sứ mệnh của con số 7 là tìm kiếm triết lý giác ngộ, chân lý và giúp đỡ người khác

Thần số học số 7 phù hợp với số nào?

Người mang con số chủ đạo 6 và 9 sẽ rất phù hợp với thần số học số 7. Bởi những ưu điểm của số 7 có thể dung hòa được những khuyết điểm, sự thiếu xót của hai con số 6 và 9. Bên cạnh đó, khi được kết hợp với người mang thần ố học số 7, số 9 thì sẽ mang lại nhiều niềm vui và phát huy hết khả năng của bạn trong cuộc sống.

thần số học số 7 sẽ tương thích với con số nào?

Thần số học số 7 sẽ tương thích với con số nào?

Nghề nghiệp phù hợp với người mang số chủ đạo 7

Đặc trưng của thần số học số 7 chính là vẻ đẹp tri thức mang tính huyền bí. Do đó, những công việc có thể khiến họ từ đó rút ra được kinh nghiệm, bài học hữu ích và kiến thức sẽ phù hợp với họ. Dưới đây là 2 nhóm ngành mà người mang con số 7 có thể tham khảo:

 • Nhóm ngành nghiên cứu

Nhóm ngành này chuyên thực hiện các công việc khám phá, sáng chế nền tảng phục vụ công việc sản xuất, thử nghiệm sản phẩm và cung cấp, phục dịch vụ cho cuộc sống của con người. Bởi vì phải trải qua nhiều các cuộc thử nghiệm thì những công trình nghiên cứu mới có thể chính thức được đưa vào vận hành.

Mặt khác cũng không phải sản phẩm, dịch vụ nào cũng được ứng dụng, mà có thể là khởi đầu cho một công trình nghiên cứu khác. Do đó sự hiểu biết, khả năng quan sát và đúc kết chính là ưu điểm để con số chủ đạo 7 phát huy năng lực của bản thân.

Nhóm ngành chuyên thực hiện công trình nghiên cứu phù hợp người mang con số 7

Nhóm ngành chuyên thực hiện công trình nghiên cứu phù hợp người mang con số 7

 • Nhóm ngành xã hội

Với khả năng quan sát, tính ham học hỏi, phân tích và rút ra bài học thì những nhóm ngành xã hội như công việc tiếp thị, hoặc công việc liên quan đến y học như bác sĩ y khoa chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Sự tập trung, trực giác nhanh nhạy và cả tính đơn độc sẽ giúp được công việc này phát triển.

Trong năm 2023, những điều cần lưu ý đối với thần số học số 7

Nếu số chủ đạo thần số học và năm thế giới của bạn đều là số 7 thì năng lượng của con số này sẽ được cộng hưởng và nhân đôi cả điểm tiêu cực và tích cực. Năm 2023 đối với thần số học số 7sẽ là cơ hội vàng để tích lũy, trau dồi kinh nghiệm, kiến thức cũng như phát huy giới hạn của bản thân.

Số 7 thúc đẩy khả năng tìm tòi, khác thác ý tưởng độc đáo, sáng tạo, đồng thời khả năng nỗ lực từng bước để đạt được thành công. Khả năng phân tích, nghiên cứu, đúc kết một cách sâu rộng sẽ phát huy hết mức trong năm 2023 này. Từ đó, bạn biết cách lập kế hoạch cụ thể hoặc đưa ra quyết định phù hợp để theo đuổi mục tiêu quan trọng.

Tuy nhiên, do sự ảnh hưởng của lần cộng hưởng 2 số 7 thì năm 2023 này, bạn sẽ có xu hướng đơn độc, thích làm việc một mình. Tuy nhiên tùy vào mỗi trường hợp sẽ có thể áp dụng cách làm việc nhóm nên bạn cần tạo dựng và kết nối nhiều mối quan hệ hơn nữa. Đồng thời để có thể trau dồi và tích lũy nhiều trải nghiệm, kiến thức hữu ích hơn nữa.

Trong năm 2023, những điều cần lưu ý đối với số 7 

Trong năm 2023, những điều cần lưu ý đối với số 7

Mong rằng bài viết trên đây về thần số học số 7 mà VietnamWorks vừa mới chia sẻ sẽ giúp ích, hỗ trợ mọi người trong quá trình khám phá bản thân. Mời bạn đọc tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để cập nhật thêm nội dung và các thông tin bổ ích nhé!

adsads
Bài Viết Liên Quan

NLP là gì? Những nguyên tắc cơ bản của NLP

NLP là gì? NLP chính là từ viết tắt của Natural Language Processing (Ngôn ngữ tự nhiên) đề cập đến ngôn ngữ mà con người...

Logic là gì? Bí quyết tư duy sắc bén và thành công

Logic không chỉ đơn thuần là việc nắm bắt sự hiểu biết, mà còn là việc sắp xếp và phân tích thông tin một cách...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề về suy thoái kinh tế, các tình hình biến động...

Làm việc với đồng nghiệp "hứa hay nhưng chẳng thấy làm"

Trong môi trường làm việc hiện đại, việc hợp tác và làm việc nhóm được coi là một yếu tố quan trọng quyết định sự...

ASAP là gì? Khám phá ý nghĩa ASAP trong từng lĩnh vực

ASAP là từ viết tắt với ý nghĩa "As Soon As Possible" trong tiếng Anh. Nó thể hiện sự cần thiết và ưu tiên trong...

Bài Viết Liên Quan

NLP là gì? Những nguyên tắc cơ bản của NLP

NLP là gì? NLP chính là từ viết tắt của Natural Language Processing (Ngôn ngữ...

Logic là gì? Bí quyết tư duy sắc bén và thành công

Logic không chỉ đơn thuần là việc nắm bắt sự hiểu biết, mà còn là...

Ứng viên bị sa thải chủ động, đây là cách giúp bạn nhanh chóng tìm được công việc mới

Quá trình layoff đã diễn ra trong khoảng thời gian dài vì nhiều vấn đề...

Làm việc với đồng nghiệp "hứa hay nhưng chẳng thấy làm"

Trong môi trường làm việc hiện đại, việc hợp tác và làm việc nhóm được...

ASAP là gì? Khám phá ý nghĩa ASAP trong từng lĩnh vực

ASAP là từ viết tắt với ý nghĩa "As Soon As Possible" trong tiếng Anh....

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers