adsads
Tháng 5 Cung Gì
Lượt Xem 12 K

Khi sinh ra, mỗi chúng ta sẽ mang những đặc điểm tính cách, tình yêu, sự nghiệp khác nhau. Trong đó, cung hoàng đạo có sự chi phối, ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh của mỗi người. Tháng 5 cung gì là chủ đề hấp dẫn với các bạn có sinh nhật tháng 5 nhưng chưa biết mình thuộc cung hoàng đạo nào thì hãy để VietnamWorks giải mã chi tiết qua thông tin bên dưới.

Tháng 5 cung gì?

Theo Chiêm tinh học, nếu bạn sinh vào tháng 5 có thể thuộc một trong hai cung là Kim Ngưu hoặc Song Tử.

 • Kim Ngưu (20/4 – 20/5): Biểu tượng cho sự ổn định, thực tế và trung thành.
 • Song Tử (21/5 – 21/6): Biểu tượng của sự lém lỉnh, giao tiếp giỏi, khéo ăn nói, luôn tràn đầy nhiệt huyết và năng động.

  tháng 5 là cung gì

  Người có sinh nhật vào tháng 5 có thể thuộc cung Kim Ngưu hoặc Song Tử

Đặc điểm thú vị về người sinh tháng 5

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

 • Tên tiếng Anh: Taurus
 • Vị trí hoàng đạo: thứ 2
 • Nguyên tố: Đất
 • Biểu tượng: Con bò đực
 • Ký hiệu: ♉️
 • Chòm sao chiếu mệnh: Venus – Sao Kim – Tiền tài
 • Phẩm chất hoàng đạo: Cố định
 • Số may mắn: 2 và 8
 • Màu may mắn: Hồng nhạt, trắng, xanh lá
 • Môn học tốt: Hóa học, công nghệ thông tin, các môn khoa học
 • Đá quý phù hợp: Đá Sapphire, đá Malachite, Ngọc lục bảo, Ngọc bích,…

  tháng 5 là cung hoàng đạo gì

  Đặc điểm nổi bật của cung Kim Ngưu

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

 • Tên gọi khác: Song Sinh
 • Tên tiếng Anh: Gemini
 • Vị trí hoàng đạo: Thứ 3
 • Nguyên tố: Khí
 • Biểu tượng: Cặp song sinh
 • Ký hiệu: ♊
 • Chòm sao chiếu mệnh: Mercury – Sao Thủy – Tài ăn nói
 • Phẩm chất hoàng đạo: Linh hoạt
 • Số may mắn: 3, 4 và 7
 • Màu may mắn: Màu xanh da trời, màu xanh lá cây, màu trắng, màu xám và màu vàng
 • Môn học tốt: Hóa học, Sinh học, Vật lý
 • Đá quý phù hợp: Đá Ametrine, Thạch anh vàng, Thạch anh xanh, Ngọc lục bảo,…

  sinh tháng 5 là cung gì

  Các đặc điểm thú vị của cung hoàng đạo Song Tử

Người sinh ngày 23/05 là cung Hoàng Đạo nào?

Thời điểm từ ngày 19/5 – 24/5 được gọi là “cusp sign” hay “cung giao đỉnh”. Tức sẽ sở hữu đặc tính của cả hai cung hoàng đạo gồm Kim Ngưu và Song Tử. Và người sinh ngày 23/5 cũng nằm trong sự chuyển tiếp này. Thế nên, họ sẽ mang trong người những tính cách trội của Song Tử cùng Kim Ngưu. Thông minh, sáng tạo, linh hoạt, khiêm tốn là các cụm từ có thể nhắc đến người sinh vào ngày 23/5. Nhưng thường thì những người này vẫn trội tính cách của cung Song Tử hơn.

Tuy nhiên, đây chỉ là những phán đoán dựa trên sự giao đỉnh của hai cung hoàng đạo. Nếu bạn muốn biết mình nghiêng về tính cách của cung nào hơn, Song Tử hay Kim Ngưu thì hãy tham khảo thêm những phần thông tin bên dưới của bài viết.

Xem thêm: Kim Ngưu hợp với cung nào để kề vai sát cánh trong công việc?

Giải mã bí ẩn những người sinh tháng 5

Vận mệnh của người sinh tháng 5

Cung Kim Ngưu

Cả trong cuộc sống lẫn công việc, Kim Ngưu tháng 5 luôn nỗ lực, có chí tiến thủ, kiên định nên nhanh chóng đạt được thành công như mong đợi. Họ sống thực tế và biết trân trọng những giá trị hiện thực nên cuộc sống thường ổn định. Có tính cách chân thật và trung thành nên thường Kim Ngưu duy trì rất tốt các mối quan hệ xung quanh và được mọi người đánh giá là thật thà và chân thành.

Bên cạnh đó, các Kim Ngưu thường có sức khỏe tốt nhưng cần chú ý về chế độ dinh dưỡng, ăn uống hàng ngày để hạn chế tối đa mắc phải các bệnh tai mũi họng, bướu cổ hay thừa cân,…

19 tháng 5 là cung gì

Vận mệnh công việc của Kim Ngưu đạt nhiều thành công

Cung Song Tử

Sở hữu tư duy nhạy bén, thông minh, Song Tử hầu như không gặp bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống. Cung Hoàng Đạo này được Sao Thủy bảo trợ nên vận mệnh vượng khí, mọi việc hanh thông. Tuy nhiên, Song Tử không nên ngủ quên trên chiến thắng mà cần cân bằng cuộc sống để đạt được những gì mà bản thân mong muốn.

Đối với sức khỏe, Song Tử cần đặc biệt lưu ý bởi sẽ khó cân bằng giữa việc ăn uống và xử lý công việc. Từ đó dẫn đến bệnh không mong muốn như dạ dày hay phổi.

24 tháng 5 là cung gì

Song Tử có vận mệnh đào hoa

Vận mệnh của hai cung hoàng đạo tháng 5 nhìn chung khá ổn định và suôn sẻ. Nếu Kim Ngưu có thể đạt được thành công nhờ nỗ lực và kiên định với mục đích thì Song Tử nhờ vào trí tuệ và sự nhạy bén để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.

Tính cách người sinh tháng 5 có gì nổi bật?

Cung Kim Ngưu

Các Kim Ngưu nhìn chung sẽ thiên hướng về sự ổn định, hòa đồng và vui vẻ với mọi người. Nam giới thuộc cung này có tính cách mạnh mẽ, tự tin. Trong cuộc sống lẫn công việc thường tận tâm, nhiệt tình với mọi việc nhờ nguồn năng lượng dồi dào bên trong. Trong khi đó, nữ Kim Ngưu rất thông minh, nhạy bén trong mọi vấn đề, hoàn cảnh và có khả năng giải quyết rất tốt.

Bên cạnh đó, Kim Ngưu còn sở hữu tính cách thực tế. Trong hầu hết vấn đề, họ đều nhìn nhận vấn đề thực tế để giải quyết, không ảo tưởng hay mơ mộng. Trước khi ra quyết định cho một sự việc nào đó, Kim Ngưu đều cân nhắc kỹ lưỡng. Đặc biệt, Kim Ngưu là người rất tiết kiệm, không chi tiêu hoang phí, luôn biết cách đầu tư vào những thứ có giá trị lâu dài.

Tuy nhiên, cả nam và nữ cung Kim Ngưu đều khó kiểm soát cảm xúc nên rất dễ gây bất đồng, gây mâu thuẫn, tranh cãi với người khác. Đồng thời, cung hoàng đạo này có một chút thực dụng.

16 tháng 5 là cung gì

Kim Ngưu với tính cách mạnh mẽ, đầy tự tin

Cung Song Tử

Song Tử thường dễ thu hút người khác bằng sự năng động, lém lỉnh, vui vẻ. Nam Song Tử có ngoại hình ưa nhìn và giao tiếp giỏi nên dành được sự thu hút của người khác. Họ ưa vận động, yêu thích thể thao và luôn thích luyện tập để sở hữu thân hình đẹp. Bên cạnh đó, họ sống khá thân thiện, hòa đồng và luôn là người hoạt náo. Đôi khi vì thói quen nói nhiều mà họ vô tình trở thành kẻ “buôn chuyện” và gây nên phiền toái cho người khác.

Còn nữ Song Tử thu hút sự chú ý của người khác bởi sự năng động, cá tính, thông minh, tinh nghịch và dễ thích nghi với môi trường mới. Họ có ngoại hình xinh đẹp, toát lên sự tự tin và dễ tỏa sáng nhờ tài giao tiếp, ứng xử  khéo léo. Luôn dẫn đầu về khả năng sáng tạo, nữ Song Tử khiến mọi người phải ngạc nhiên từ vẻ ngoài cuốn hút cho đến suy nghĩ khác lạ, độc đáo nhưng cực kỳ hữu ích.

21 tháng 5 là cung gì

Song Tử thể hiện cá tính lém lĩnh, năng động

Nhìn chung, cung Kim Ngưu và Song Tử đều mang đến năng lượng tích cực với sự vui vẻ, hòa đồng, tự tin. Nhưng Kim Ngưu lại là tuýp người khó điều khiển cảm xúc, còn Song Tử thì chưa tiết chế khi nói, dẫn đến phiền toái cho người khác.

Tình yêu của các cung hoàng đạo tháng 5

Cung Kim Ngưu trong tình yêu

Đường tình duyên của những người cung Kim Ngưu khá êm đềm, nhẹ nhàng. Sở dĩ có tính cách hài hước nên họ cũng dễ “bén duyên” với các mối tình “sét đánh”. Chưa kể đến họ có nhiều bạn bè, mối quan hệ nên ít khi bị “ế”.

Một trở ngại lớn trong đường tình duyên của các bạn có cung Kim Ngưu chính là sự bướng bỉnh, bảo thủ và cứng nhắc. Đó cũng là lý do khiến mối quan hệ, tình yêu của họ bị mâu thuẫn, sứt mẻ. Vì lẽ đó, trước khi quyết định làm bất cứ chuyện gì thì Kim Ngưu nên đánh giá, cân nhắc thật kỹ lưỡng.

17 tháng 5 là cung gì

Cung hoàng đạo Kim Ngưu với đường tình duyên khá êm đềm

Cung Song Tử trong tình yêu

Trong tình yêu, Song Tử khá lãng mạn, phóng khoáng. Họ muốn có được tình yêu mơ mộng và ở họ toát lên sức quyến rũ đối với một nửa còn lại. Tuy nhiên, cũng vì tính cách hay thay đổi, thích mới mẻ nên tình yêu của họ bị đứt gánh, không đi đến đích cuối cùng.

Song Tử thường phải trải qua nhiều mối tình thì mới có thể tìm được người ưng ý. Nhưng một khi đã tìm đúng người, đúng thời điểm thì họ lại vô cùng chân thành để vun vén cho tình yêu.

24 tháng 5 là cung gì

Song Tử khi tìm đúng người sẽ chân thành để vun vén cho tình cảm của mình

Có thể thấy, vì cá tính riêng của mình mà cả Kim Ngưu và Song Tử đều gặp trắc trở. Nếu Kim Ngưu có mối quan hệ tình cảm mâu thuẫn do sự cứng đầu của mình thì tình duyên của Song Tử lại bị đứt gánh giữa chừng do tính cách hay thay đổi tạo thành.

Người sinh tháng 5 trong công việc như thế nào?

Cung Kim Ngưu trong công việc

Phần lớn cung Kim Ngưu tháng 5 đều có chí tiến thủ, biết cách xác định và lên kế hoạch rõ ràng cho tương lai. Trong công việc, Kim Ngưu luôn không ngừng cố gắng và hết mình nên rất dễ ghi điểm với cấp trên cũng như gặt hái được thành công. Kim Ngưu vừa có thể làm việc nhóm và vừa làm việc độc lập hiệu quả nhờ sự tập trung, nghiêm túc. Đồng thời, sở hữu tài lãnh đạo tốt nên họ luôn được người khác tín nhiệm.

Một số công việc phù hợp với Kim Ngưu có thể kể đến như:

 • Chính trị gia,
 • Chuyên viên tài chính, ngân hàng,
 • Nhạc sĩ/Ca sĩ,
 • Thiết kế,
 • Quản lý/Điều hành,
 • Đầu bếp,
 • Nhà báo/nhà văn.

  20 tháng 5 là cung gì

  Cung Kim Ngưu thích hợp với công việc lãnh đạo

Cung Song Tử trong công việc

Song Tử phù hợp với công việc mang tính trí tuệ, sáng tạo. Thuộc tuýp người không ngại khó khăn, Song Tử sẽ làm việc hiệu quả với những người năng động, hài hước. Họ sẽ giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và phát huy hết thế mạnh của bản thân với những công việc phù hợp, cụ thể:

 • Quan hệ công chúng,
 • Nhà báo,
 • Phiên dịch viên,
 • Người dẫn chương trình,
 • Nhà văn, tiểu thuyết gia,
 • Hướng dẫn viên du lịch,
 • Y tá, điều dưỡng.

  27 tháng 5 là cung gì

  Song Từ phù hợp với dạng công việc sáng tạo

Kim Ngưu trong công việc rất nỗ lực nên thường đảm nhận vị trí lãnh đạo. Còn Song Tử lại thiên về những công việc sáng tạo, thích làm việc với những người hài hước, năng động, tính cách tương tự họ.

Người sinh tháng 5 hợp với cung nào?

Các mối quan hệ xung quanh cung Kim Ngưu

Về tình cảm, nam Kim Ngưu sẽ hợp với nữ Cự Giải, Song Ngư, Ma Kết và Xử Nữ. Còn nữ Kim Ngưu sẽ bén duyên với nam Ma Kết, Xử Nữ, Song Ngư và Cự Giải.

Trong công việc, Kim Ngưu thường sẽ hợp ý với các cung hoàng đạo như Song Ngư, Ma Kết và Xử Nữ. Bọ Cạp, Nhân Mã và Song Ngư là những cung mà Kim Ngưu không hợp để làm việc.

Đối với bạn bè, Kim Ngưu kết bạn và thân với Xử Nữ, Ma Kết. Họ sẽ dễ chia sẻ những câu chuyện cuộc sống của bản thân cùng nhau.

28 tháng 5 là cung gì

Cung Kim Ngưu hợp với Xử Nữ, Ma Kết,…

Các mối quan hệ xung quanh cung Song Tử

Trong tình yêu, nam Song Tử sẽ phù hợp với nữ Sư Tử, Song Tử và Bảo Bình. Với nữ Song Tử sẽ hợp với nam Bạch Dương, Nhân Mã, Thiên Bình. Các cặp đôi có sự bổ khuyết cho nhau, kết hợp ăn ý với nhau.

Về công việc, Song Tử sẽ hợp tác thành công với Bạch Dương, Sư Tử, Thiên Bình và Bảo Bình. Công việc luôn thuận lợi và bứt phá thành công. Tuy nhiên, Song Tử sẽ không hợp làm việc với các cung hoàng đạo như Bọ Cạp, Kim Ngưu và Ma Kết.

Trong mối quan hệ bạn bè, Song Tử thường sẽ kết thân với Thiên Bình, Nhân Mã, Bảo Bình. Họ dễ thấu hiểu nhau, luôn ủng hộ hoài bão của Song Tử.

30 tháng 5 là cung gì

Song Tử hợp với cung Sư Tử, Bảo Bình,…

Danh sách người sinh tháng 5 cung gì?

Như đã chia sẻ, trong tháng 5 có hai cung hoàng đạo là cung Song Tử và Kim Ngưu. Nhằm giúp bạn đọc tiện theo dõi, sau đây VietnamWorks sẽ liệt kê danh sách ngày sinh trong tháng 5 tương ứng với 1 cung hoàng đạo cụ thể:

Danh sách ngày sinh tháng 5 Cung hoàng đạo tương ứng
Ngày 1/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 2/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 3/5 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 4/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 5/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 6/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 7/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 8/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 9/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 10/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 11/5 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 12/5 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 13/5 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 14/5 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 15/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 16/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 17/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 18/5 là cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 19/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 20/5 cung gì? Cung Kim Ngưu
Ngày 21/5 cung gì? Cung Song Tử
Ngày 22/5 cung gì? Cung Song Tử
Ngày 23/5 cung gì? Cung Song Tử
Ngày 24/5 cung gì? Cung Song Tử
Ngày 25/5 cung gì? Cung Song Tử
Ngày 26/5 cung gì? Cung Song Tử
Ngày 27/5 cung gì? Cung Song Tử
Ngày 28/5 cung gì? Cung Song Tử
Ngày 29/5 là cung gì? Cung Song Tử
Ngày 30/5 là cung gì? Cung Song Tử
Ngày 31/5 là cung gì? Cung Song Tử

Những thắc mắc thường gặp về tháng 5 cung gì

Kim Ngưu và Song Tử đảm nhận vị trí gì tại công ty?

Kim Ngưu luôn có ý chí tiến thủ, chăm chỉ, có tài lãnh đạo nên thường đảm nhận các vị trí như quản lý/điều hành, chuyên viên tài chính, thiết kế,… Còn với Song Tử thích sự sáng tạo, không ngại khó khăn nên có thể thực hiện các công việc như quan hệ công chúng, phiên dịch viên,…

Cung Kim Ngưu tháng 5 nên đi du học ở đất nước nào?

Ý hoặc Úc là đất nước lý tưởng dành cho những Kim Ngưu đang có ý định đi du học trong thời gian sắp tới.

Cung Song Tử nên nuôi loại thú cưng nào trong nhà?

Vẹt sẽ là thú cưng dành cho cung Song Tử. Lý do bởi cung hoàng đạo này thích nói chuyện về mọi sự vật, sự việc trên đời. Họ sẽ thích thú và đánh giá cao khả năng trò chuyện của một con vẹt. Con vật này sẽ giúp cho cuộc sống của cung Song Tử tháng 5 trở nên thú vị và nhiều màu sắc hơn.

Bài viết trên đây của VietnamWorks đã cùng bạn khám phá chi tiết về người sinh tháng 5 cung gì cũng như vận mệnh, tính cách, sự nghiệp, tình duyên của cung hoàng đạo này. Hy vọng bài viết đã mang đến kiến thức bổ ích cho quý bạn đọc. Cùng đón xem các bài viết khác của VietnamWorks để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào nhé.

adsads
Bài Viết Liên Quan
Shutterstock 1608925156

Đâu là con giáp sẽ thăng tiến trong tháng 4 này

Tháng 4 năm 2024 dự báo là một tháng đầy biến động với 12 con giáp. Những con giáp tưởng chừng đón nhận nhiều may mắn trong 3 tháng đầu năm nay lại bất ngờ gặp nhiều thử thách trong tháng mới. Vậy, tử vi 12 con giáp trong tháng 4 năm 2024 sẽ như thế nào? Đâu là con giáp sẽ thăng tiến trong tháng 4 này?

Năm 2024, 3 con giáp này nên biết kiềm chế cảm xúc trong công việc, kẻo dính chuyện không hay

Trong bối cảnh áp lực và cạnh tranh ngày càng leo thang trong thế giới công việc hiện đại, việc điều chỉnh cảm xúc không chỉ là kỹ năng mềm quan trọng mà còn là nghệ thuật. Ba con giáp này phải học cách làm chủ và điều chỉnh 'nhiệt độ' của cảm xúc của mình để tránh 'đốt cháy' cơ hội hoặc 'đóng băng' mối quan hệ.

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh thiêng và mạnh mẽ. 

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác động cần lưu ý. Những biến động trên thế giới có thể ảnh hưởng đến mỗi người theo nhiều hướng khác nhau.

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang mới đầy đột phá sau Tết Nguyên đán 2024. Cùng VietnamWorks đoán xem ai lọt vào top các cung hoàng đạo có may mắn trong sự nghiệp sắp tới nhé!

Bài Viết Liên Quan
Shutterstock 1608925156

Đâu là con giáp sẽ thăng tiến trong tháng 4 này

Tháng 4 năm 2024 dự báo là một tháng đầy biến động với 12 con giáp. Những con giáp tưởng chừng đón nhận nhiều may mắn trong 3 tháng đầu năm nay lại bất ngờ gặp nhiều thử thách trong tháng mới. Vậy, tử vi 12 con giáp trong tháng 4 năm 2024 sẽ như thế nào? Đâu là con giáp sẽ thăng tiến trong tháng 4 này?

Năm 2024, 3 con giáp này nên biết kiềm chế cảm xúc trong công việc, kẻo dính chuyện không hay

Trong bối cảnh áp lực và cạnh tranh ngày càng leo thang trong thế giới công việc hiện đại, việc điều chỉnh cảm xúc không chỉ là kỹ năng mềm quan trọng mà còn là nghệ thuật. Ba con giáp này phải học cách làm chủ và điều chỉnh 'nhiệt độ' của cảm xúc của mình để tránh 'đốt cháy' cơ hội hoặc 'đóng băng' mối quan hệ.

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh thiêng và mạnh mẽ. 

Nhân số học: Tự định hướng cho năm 2024 bằng cách tính Năm cá nhân để khởi đầu hoàn hảo tình yêu & công việc

Năm 2024 đến là lúc thế giới bước vào năm số 8 với nhiều tác động cần lưu ý. Những biến động trên thế giới có thể ảnh hưởng đến mỗi người theo nhiều hướng khác nhau.

Shutterstock 2160377759 1

Top 3 chòm sao có sự nghiệp khởi sắc không ngừng sau Tết

Những người thuộc cung hoàng đạo sau chắc chắn sự nghiệp sẽ bước sang trang mới đầy đột phá sau Tết Nguyên đán 2024. Cùng VietnamWorks đoán xem ai lọt vào top các cung hoàng đạo có may mắn trong sự nghiệp sắp tới nhé!

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers