• .
adsads
shutterstock 1154431516 1 1
Lượt Xem 2 K

Bên cạnh đó một trong những câu hỏi người lao động quan tâm nhiều nhất là khi nào nên nhảy việc? Nhảy việc có tốt không? Nhảy việc cuối năm sẽ thế nào? Bạn sẽ nghĩ nó thật đơn giản, nhưng để có sự may mắn hơn, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn định hướng thời gian tốt nhất.

Khi nào là thời điểm tốt nên nhảy việc?

Nhảy việc thời điểm sau tết

Nhảy việc sau tết tháng giêng và tháng hai hay chính xác là đầu năm là thời điểm tốt nhất trong năm để nhảy việc. Các nhà quản lý tuyển dụng đã nhận được ngân sách tuyển dụng mới trong năm, phần lớn người lao động đã trở lại sau kỳ nghỉ lễ và các công ty cũng thường tồn đọng việc tuyển dụng mà họ có ý định làm nhưng đã tạm dừng trong kỳ nghỉ lễ. Vì những lý do này, tháng giêng và tháng hai là những tháng tuyệt vời để tìm kiếm việc làm.

Có nhiều thời điểm trong năm cũng tốt hơn những thời điểm khác để xin việc. Vì vậy, chúng ta sẽ đi từng tháng trong bài viết này. Sau khi kết thúc bài viết này, bạn sẽ biết những thời điểm tốt nhất để nhảy việc và nộp đơn xin việc, cũng như những thời điểm xấu nhất trong năm để nộp đơn.

Đầu năm là thời điểm tuyệt vời để tuyển dụng trong hầu hết các ngành. Trên thực tế, đây có lẽ là thời điểm tốt nhất để tìm việc cả năm trong hầu hết các ngành.

Tháng giêng thường bắt đầu chậm khi mọi người trở lại sau kỳ nghỉ lễ nhưng đến tuần thứ hai của tháng, mọi thứ đang diễn ra suôn sẻ. Một khi điều đó xảy ra, việc tuyển dụng bắt đầu diễn ra khá nhanh và rất nhiều cuộc phỏng vấn qua điện thoại và phỏng vấn vòng đầu tiên bắt đầu diễn ra.

Đây là khoảng thời gian trong năm khi số lượng người ra quyết định nhiều nhất trong văn phòng cùng nhau, vì vậy bạn có thể trả lời “Có” nhanh hơn nhiều và bắt đầu công việc mới mà bạn muốn!

Chỉ cần đảm bảo bạn theo dõi sau cuộc phỏng vấn của mình vì các nhà quản lý tuyển dụng có xu hướng khá bận rộn vào thời điểm này trong năm… không chỉ với việc tuyển dụng mà còn với các nhiệm vụ khác. Vì vậy, nếu bạn không nhận được phản hồi trong một tuần sau cuộc phỏng vấn của mình, hãy kiểm tra qua email và hỏi lại.

Một lý do khác khiến hai tháng này rất tốt: Các công ty thường nhận được ngân sách tuyển dụng mới trong năm vào tháng Giêng và rất nhiều hoạt động tuyển dụng đã bị trì hoãn vào tháng 11 và tháng 12 hiện có thể được tiếp tục.

Vì vậy, họ sẽ có một số công việc tồn đọng cần được lấp đầy, và bạn có thể vào và lấp đầy nó!

Nhảy việc vào tháng gần cuối năm

Tháng 9 và tháng 10 gần cuối năm là một trong những thời điểm tốt nhất để xin việc (cùng với tháng 1 và tháng 2 đã đề cập trước đó). Tại sao?

Việc tuyển dụng diễn ra theo từng đợt, mùa hè đến chậm, nên đầu mùa Thu tăng tốc. Đặc biệt là khi người quản lý tuyển dụng trở về sau kỳ nghỉ. Nhiều cuộc phỏng vấn xảy ra hơn và có ít thời gian chết và chờ đợi hơn. Nhìn chung, quá trình tuyển dụng diễn ra suôn sẻ hơn và bạn có thể hoàn thành từ đầu đến cuối nhanh hơn.

phỏng vấn xin việc - SEO 28

Điều này có tốt hơn so với tháng Giêng và tháng Hai? Trong hầu hết các ngành công nghiệp đó là một chút khó khăn. Tôi muốn nói rằng nó gần như tốt. Nếu tháng Giêng và tháng Hai là thời điểm tốt nhất trong năm để xin việc thì đây chắc chắn là thời điểm tốt thứ hai!

Tháng 9 và tháng 10 là thời điểm tuyệt vời để săn việc làm. Mặc dù dữ liệu này có thể hướng dẫn bạn, nhưng đừng suy nghĩ quá nhiều về nó! Nếu bạn vừa tốt nghiệp vào mùa xuân và cần tìm việc làm vào mùa hè thì cũng tốt. Tấn công tìm kiếm việc làm của bạn trực tiếp!

Nếu bạn bị cho nghỉ việc vào tháng 11 và cần tìm việc vào tháng 12 hoặc đầu tháng 1, hãy làm điều đó. Và bạn chỉ cần một công việc, phải không?

Vậy nhảy việc nhiều có tốt không? những điểm tốt và mặt hạn chế của nó là gì? 

Nhảy việc liên tục có tốt không?

Chính xác tần suất bạn có thể nhảy trước khi làm mới hồ sơ xin việc của mình là khi nào? Nó phụ thuộc vào ngành và thị trường, nhưng ở một số điểm nhất định, một số người quản lý tuyển dụng thậm chí sẽ không muốn nói chuyện với bạn.

Nếu thị trường thiếu hụt nhân tài, những người nhảy việc vẫn sẽ tìm thấy rất nhiều cơ hội. Nhưng khi thị trường thay đổi và có nhiều nhân tài hơn là có việc làm, những ứng viên đã ổn định hơn sẽ vươn lên dẫn đầu và được gọi đầu tiên.

Tốt nhất là không nên nhảy việc liên tục để đẩy vận may của bạn vượt quá hai giai đoạn chưa đầy hai năm. Có một điểm nhất định – ví dụ, 10 công việc trong 10 năm – thậm chí không có công ty nào chịu để mắt đến bạn, và đó là một suy nghĩ khá đáng sợ. Nếu bạn thực sự không thể ở lại vị trí của mình trong vài tháng nữa, thì hãy đảm bảo rằng công việc mới mà bạn sắp làm sẽ phù hợp hơn.

Lưu ý khi trước khi nhảy việc trong thời điểm hiện tại là gì?

Trước khi nhảy việc hãy trả lời các câu hỏi dưới đây

Trước khi nhảy việc cần làm gì? Để trả lời nó hãy trả lời ngắn gọn các câu hỏi dưới đây để xác định đúng định hướng của bạn.

Bạn đang cảm thấy xúc động không? Tất cả chúng ta đều có những ngày tồi tệ theo thời gian và có thể cảm thấy xúc động hơn bình thường về công việc hoặc tình huống tại nơi làm việc. Nhưng đưa ra quyết định thay đổi cuộc đời khi bạn cảm thấy xúc động có thể không phải là sáng suốt. Nếu cảm xúc đang ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của bạn, hãy tránh xa hoàn cảnh đó. Điều này sẽ cho bộ não của bạn một chút thời gian để bình tĩnh lại và suy nghĩ về bước đi đúng đắn tại thời điểm này.

Bạn không có kế hoạch? Từ bỏ công việc của bạn mà không có kế hoạch hoặc vị trí mới để làm việc có thể thành công. Nhưng có một số sự thật đối với lời khuyên nghề nghiệp kinh điển, “Bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm hơn khi có việc làm.” Có một sự thật về chuyện này. Các nhà tuyển dụng tiềm năng cũng có thể muốn biết lý do tại sao bạn hiện đang thất nghiệp – điều này có thể yêu cầu sự tế nhị khi trả lời.

Bạn không có tiền tiết kiệm? Nhiều người Mỹ sống theo kiểu trả lương để trả lương và không có tiền tiết kiệm cho những chi phí bất ngờ. Nếu bạn dự định nghỉ việc nhưng không có gì sắp xếp tiếp theo, bạn có thể sẽ bị căng thẳng hơn so với vai trò của mình. Tìm một công việc mới có thể mất nhiều thời gian, vì vậy hãy lưu tâm đến những gì bạn có thể đủ khả năng làm là một yếu tố quan trọng không thể bỏ qua. Khi xem xét tài chính của bạn, đừng quên lập kế hoạch cho bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Nếu việc cân nhắc những ưu và khuyết điểm của việc thay đổi công việc khiến bạn quyết tâm ra đi hơn bao giờ hết, hãy thực hiện theo ước nguyện của bạn. Bên cạnh đó nhảy việc lương cao cũng ảnh hưởng đến quyết định của  nhiều cá nhân để phù hợp với mục tiêu trong năm của họ.

Lưu ý khi nhảy việc là gì?

Đại dịch COVID-19 , ngoài tác động đến tính mạng con người, còn ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp của con người. Những cuộc tranh cãi tạm thời, lời mời làm việc bị hủy bỏ, việc tuyển dụng bị đình trệ và việc sa thải đã tạo ra một lượng lớn biến động trên tất cả các ngành và vai trò công việc. Chính vì vậy nhảy việc mùa dịch là một trong những thách thức về cả công việc và sức khoẻ của con người.

Khi các nhân viên làm việc từ xa, nhiều chuyên gia cảm thấy kiệt sức và do đó đã nộp đơn xin việc mới trong một trong những thời điểm thách thức nhất trong lịch sử hiện đại hay còn gọi là nhảy việc trong mùa dịch. Mặc dù việc đảm nhận một vai trò mới giữa đại dịch đang là thách thức, các công ty vẫn đang tuyển dụng, tuy nhiên chúng ta nên lưu ý vài điều.

  • Bạn có chắc chắn được nhận làm sau khi bạn nghỉ việc giữa đại dịch không? Nếu không hãy chuẩn bị tốt hơn, hoặc phỏng vấn trước được nhận trước khi bạn nghỉ việc.
  • Công việc mà bạn chuyển có thu nhập tốt để đáp ứng nhu cầu sống trong thời đại hiện nay? Nếu bạn đang số tại thành phố, việc có đủ chi tiêu cũng cần một khoảng chi phí khá lớn, nếu công việc bạn tìm có thu nhập ít hơn hãy suy nghĩ lại quyết định nhảy việc.
  • Thời điểm bạn nghỉ việc, dịch có đang tăng cao không? Nếu có hãy dời lại kế hoạch nghỉ việc.

Sự nghiệp của bạn đó là sự nỗ lực, cống hiến và tâm huyết từ chính bạn. Bạn phải phát triển bản thân theo cách bạn nghĩ tốt nhất, ngay cả khi thay đổi công việc thường xuyên là một phần của quá trình đó. Suy nghĩ và phân tích kỹ trước nghỉ nhảy việc, chuẩn bị trước và tìm hiểu thời điểm nhảy việc tốt nhất cho chính mình. 

>> Xem thêm: Năm mới – tăng năng suất làm việc với 7 biện pháp đơn giản

— HR Insider / Theo Vn Express —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lừa đảo tuyển dụng vẫn tăng cao, hàng loạt công ty lớn "được" gọi tên!

Những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn khó lường vẫn khiến không ít người sập bẫy. Trong đó, tình trạng...

Để lộ thông tin mật của công ty - cái kết đắng vì 1 phút bốc đồng

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt trong thị trường hiện đại, bảo vệ thông tin mật...

Tra cứu mức lương hiện tại, tham khảo ngay báo cáo lương của VietnamWorks

Để tăng tính hiệu quả khi “deal” lương với nhà tuyển dụng, ứng viên cần phải đảm bảo nắm rõ mức lương chung của thị...

Những lý do khiến team building từ hoạt động gắn kết trở thành ác mộng với nhân viên

Team building, hay còn gọi là hoạt động xây dựng đội ngũ, từ lâu đã được coi là một trong những phương pháp tăng cường...

NAVIGOS GROUP ĐỒNG HÀNH THỰC HIỆN VÀ PHÁT HÀNH “BÁO CÁO NGHỀ NGHIỆP KẾ TOÁN, KIỂM TOÁN TRONG BỐI CẢNH MỚI”

Nhằm mang đến một bức tranh tổng thể về nghề nghiệp kế toán, kiểm toán trong bối cảnh mới trên các phương diện đào tạo,...

Bài Viết Liên Quan

Lừa đảo tuyển dụng vẫn tăng cao, hàng loạt công ty lớn "được" gọi tên!

Những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng với thủ đoạn khó lường vẫn...

Để lộ thông tin mật của công ty - cái kết đắng vì 1 phút bốc đồng

Trước sự phát triển nhanh chóng của công nghệ và sự cạnh tranh gay gắt...

Tra cứu mức lương hiện tại, tham khảo ngay báo cáo lương của VietnamWorks

Để tăng tính hiệu quả khi “deal” lương với nhà tuyển dụng, ứng viên cần...

Những lý do khiến team building từ hoạt động gắn kết trở thành ác mộng với nhân viên

Team building, hay còn gọi là hoạt động xây dựng đội ngũ, từ lâu đã...

NAVIGOS GROUP ĐỒNG HÀNH THỰC HIỆN VÀ PHÁT HÀNH “BÁO CÁO NGHỀ NGHIỆP KẾ TOÁN, KIỂM TOÁN TRONG BỐI CẢNH MỚI”

Nhằm mang đến một bức tranh tổng thể về nghề nghiệp kế toán, kiểm toán...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers