• .
Lượt Xem 12 K

Sự lặp lại khiến tôi cảm giác mình như đang dậm chân tại chỗ, không có cơ hội để phát triển bản thân.  Mỗi ngày, công việc như được lập trình sẵn khiến tôi dần trở nên thụ động trong chính suy nghĩ của mình. Và rồi hai từ “nhảy việc” cứ thế xuất hiện trong đầu. 

Người ngoài nhìn tôi với biết bao sự ngưỡng mộ, cứ nghĩ tôi có một công việc lương cao. Thế nhưng, chỉ có người trong cuộc mới hiểu rõ mình có thật sự hạnh phúc với nó hay không. Công việc thường ngày của tôi tiếp xúc với giấy tờ, tài liệu, quanh đi quẩn lại cảm thấy mình như bị đóng băng.

Tôi đã cân nhắc rất nhiều cho quyết định này. Có những lúc, trong đầu tôi thoáng qua suy nghĩ muốn chấm dứt công việc hiện tại. Tôi muốn từ bỏ và tìm đến công việc mới mẻ, phù hợp hơn. Thế nhưng, tôi lại không đủ tự tin để suy nghĩ sâu thêm về điều đó, mà chỉ coi như đó là cảm xúc mơ hồ, thoáng qua, như đang mơ giữa ban ngày vậy. Quá tự ti về bản thân, không lên kế hoạch trong công việc hay không có định hưởng phát triển sự nghiệp lâu dài, nhưng lại suy nghĩ, mong muốn được thăng tiến và hậu đãi trong công việc.

Hơn bao giờ hết, tôi muốn tìm cho mình một động lực, thay đổi phương pháp làm việc, và rồi khi đã có động lực tôi bắt đầu nghĩ về giải pháp nhiều hơn. Tôi tìm học về thiết kế đồ họa và sau khi đã chắc chắn tôi đã quyết định xin nghỉ việc.

Sau khi nghỉ việc, tôi dành thời gian cho bản thân bằng việc đọc sách, đi du lịch như một cách để giải phóng bản thân sau một thời gian mệt mỏi. Sau khi cân bằng lại mọi thứ, tôi bắt đầu trên con đường mới – niềm đam mê với thiết kế đồ họa. Tôi bắt đầu tìm tòi các lớp học phù hợp, dùng hết số tiền tích lũy để tham gia các khóa học, tôi còn tự học ở nhà và tập tành làm freelancer  cho những dự án đơn giản nhất để nâng cao kỹ năng.

Bỡ ngỡ và khó khăn lắm chứ, vì chuyển hướng 1 cách hoàn toàn chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng rồi tôi đã dần vượt qua và cảm thấy bản thân đã bản lĩnh hơn rất nhiều. Giờ đây, tôi đã trở thành một Graphic Designer tại một doanh nghiệp về tuyển dụng, bên cạnh đó, tôi còn làm thêm các công việc freelancer nữa. Và tôi của hiện tại, cực kỳ hài lòng về bản thân và thi thoảng tôi nhìn lại và tự nói với chính mình nếu bắt đầu sớm hơn tôi sẽ có công việc tốt hơn.

>> Xem thêm: Điều giúp Tôi vượt qua nỗi sợ khi nhảy việc

— HR Insider—
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Trị dứt điểm bệnh nghiện mua sắm dành cho giới trẻ săn đồ rẻ

Nghiện mua sắm, săn đồ rẻ là chứng bệnh mà giới trẻ thời nay rất dễ mắc phải. Vì sao lại như vậy, và dấu...

Hiểu về Luật - Vài bí thuật không còn mất tiền oan

Chỉ vì “gà mờ” về Luật mà nhiều người đi làm bị mất tiền oan. Bạn có biết, sau khi nghỉ việc mình có thể...

Trong mối quan hệ với tiền, bạn thuộc tính cách nào?

“Tiền” là một khía cạnh vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Không chỉ đơn thuần là một phương tiện trao đổi, cách sử dụng...

Bạn có phải là nhân viên tận hiến? Thử tham gia các bài test uy tín sau đây!

Đối với một số người, việc trở thành một nhân viên tận hiến trong công việc là mục tiêu đáng mơ ước. Tận hiến không...

Bài Viết Liên Quan

Trị dứt điểm bệnh nghiện mua sắm dành cho giới trẻ săn đồ rẻ

Nghiện mua sắm, săn đồ rẻ là chứng bệnh mà giới trẻ thời nay rất...

Hiểu về Luật - Vài bí thuật không còn mất tiền oan

Chỉ vì “gà mờ” về Luật mà nhiều người đi làm bị mất tiền oan....

Trong mối quan hệ với tiền, bạn thuộc tính cách nào?

“Tiền” là một khía cạnh vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Không chỉ đơn...

Bạn có phải là nhân viên tận hiến? Thử tham gia các bài test uy tín sau đây!

Đối với một số người, việc trở thành một nhân viên tận hiến trong công...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.