adsads
tong ket ngay hoi viec lam tieng nhat japanworks job fair 2016 tai tp hcm 3
Lượt Xem 3 K

Thứ bảy, 3/12/2016, Ngày Hội Việc Làm Tiếng Nhật – JapanWorks Job Fair 2016 đã hoàn thành chặng đường đầu tiên của mình tại TP.HCM. Với 15 doanh nghiệp Nhật Bản danh tiếng và hơn 500 ứng viên chất lượng cao tham dự, Ngày Hội đã hoàn thành sứ mệnh trở thành chuyến tàu Shinkansen kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc.

 

Phát biểu tại sự kiện, ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành của VietnamWorks cho biết:

Năm nay, chúng tôi nhận thấy xu hướng tăng liên tục trong nhu cầu tuyển dụng chuyên viên tiếng Nhật với hơn 50,000 người tìm việc tiếng Nhật và hơn 700 công việc mới được đăng tuyển hàng tháng trên VietnamWorks.com. Chính vì vậy, chúng tôi quyết định tiếp tục tổ chức JapanWorks Job Fair 2016 – Ngày Hội Việc Làm Tiếng Nhật 2016 với chủ đề hoàn toàn mới: “Khám phá văn hoá các công ty Nhật Bản”. Hiểu được văn hoá doanh nghiệp công ty là vô cùng quan trọng, bởi nó không chỉ giúp bạn tìm được nhà tuyển dụng phù hợp, mà còn đảm bảo thành công lâu dài của bạn sau khi gia nhập công ty.

Điểm sáng nổi bật

Đến với sự kiện JapanWorks Job Fair 2016, các doanh nghiệp Nhật Bản đều đặt mục tiêu có thể tìm được những ứng viên tài năng cho rất nhiều vị trí cần tuyển gấp dịp cuối năm.  Nhiều cơ hội đã mở ra cho hơn 500 ứng viên tham dự Ngày Hội. Hầu hết người tham dự đều có trình độ tiếng Nhật tương đương bằng N1, N2, N3 trong tiêu chuẩn kì thi Nhật Ngữ Japanese Language Proficiency Test và có nhiều năm kinh nghiệm từ trước. Đây là lý do chính khiến các nhà tuyển dụng ấn tượng với chất lượng các ứng viên tại JapanWorks Job Fair 2016

 

_mg_9015

_mg_7127

 

Ngoài đem lại những cơ hội việc làm tiếng Nhật tốt nhất, sự kiện còn thu hút được sự quan tâm lớn với 2 buổi hội thảo về văn hóa công ty Nhật, dẫn dắt bởi ông Nguyễn Thành Hưng, Trưởng bộ phận Đào Tạo – Tuyển Dụng ACECOOK Việt Nam và ông Osamu Suzuki, Giám Đốc Điều Hành – SHIFT ASIA / Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị SHIFT Inc. Hai chủ đề “5 điều tiên quyết tạo nên thành công tại công ty Nhật” và “Đỉnh Cao Sự Nghiệp – Những hành trang cần thiết” được đưa ra dựa trên khảo sát về nhu cầu của các ứng viên tham gia.

 

_mg_7261

_mg_7272

 

Như hằng năm, các hoạt động tại trạm “Hoàn thiện CV tiếng Nhật” – nơi VietnamWorks Plus Team giúp đỡ các ứng viên chỉnh sửa, hoàn thiện CV và trạm “Chia sẻ văn hóa doanh nghiệp” với sự chia sẻ từ những chuyên gia cấp cao luôn sôi nổi và nhộn nhịp. Hai hoạt động này giải quyết nhu cầu rất thiết thực của người tìm việc và chắc chắn sẽ được ban tổ chức phát triển hơn nữa trong lần tổ chức tới.

 _mg_9108
Vị khách đặc biệt trên toa tàu Shinkansen tại TP.HCM

Có mặt trên toa tàu Shinkansen tại TP.HCM vừa rồi là chàng trai sinh viên khiếm thị có trình độ Nhật ngữ N2. Anh đã khiến cho bao người xung quanh trầm trồ vì khả năng nói tiếng Nhật lưu loát của mình cùng sự nhiệt huyết đối với mỗi công việc anh ứng tuyển. Bên cạnh nhiều hoạt động tại sự kiện thì đây quả thật là một nét riêng khiến cho sự kiện JapanWorks Job Fair 2016 tại TP.HCM, trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. 

 

Diễn ra thành công tốt đẹp tại chặng dừng chân đầu tiên, JapanWorks Job Fair sẽ tiếp tục được tổ chức ở Hà Nội vào ngày 10/12/2016 sắp tới cùng những hoạt động được tổ chức riêng để đáp ứng nhu cầu của các ứng viên tại miền Bắc.

– HR Insider / VietnamWorks –

adsads
Bài Viết Liên Quan

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á Đông, con Rồng được coi là một linh vật linh...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn thu nhập chính của nhiều người. Thay vào đó, thu...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường hợp dữ liệu tràn ô hoặc bị ẩn khi thể...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng mà bất cứ dân công sở nào cũng cần năm....

Cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ hoàn thành công việc theo kế hoạch đề ra. Trong...

Bài Viết Liên Quan

"Đầu xuôi đuôi lọt" trong sự nghiệp 2024, phải kể đến những con giáp này

Bạn đã biết năm 2024 là năm Giáp Thìn, năm mà theo văn hóa Á...

5 kỹ năng mềm giúp bạn X10 thu nhập ngoài lương cứng 

Trong thời đại kinh tế 4.0, thu nhập từ lương cứng không còn là nguồn...

cách chỉnh kích thước ô trong excel

Cách chỉnh kích thước ô trong excel đơn giản và chi tiết nhất

Trong quá trình làm việc với bảng tính, chắc hẳn bạn đã gặp nhiều trường...

cách chỉnh excel vào 1 trang giấy

Hướng dẫn cách chỉnh excel vào 1 trang giấy chi tiết nhất

Cách chỉnh excel vào 1 trang giấy là một trong những thủ thuật văn phòng...

Cách đánh dấu tích trong excel

Bật mí cách đánh dấu tích trong excel đơn giản và nhanh chóng

Checklist bằng dấu tích là việc làm quan trọng giúp bạn nắm được tiến độ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers