• .
adsads
1200x9002 scaled
Lượt Xem 2 K

1. Sách 8 Kỹ Năng Mềm Thiết Yếu

Cuốn sách đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn là sách 8 Kỹ Năng Mềm Thiết Yếu. Cuốn sách sẽ đề cập đến 8 kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, bao gồm:  Kỹ năng làm chủ cảm xúc; Kỹ năng tư duy phê phán; Kỹ năng tư duy sáng tạo; Kỹ năng giao tiếp; Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng hợp tác; Kỹ năng chinh phục lòng người; Kỹ năng ra quyết định và giải quyết vấn đề. 

Nếu bạn cho rằng bằng cấp và kinh nghiệm là thứ để giúp bạn có được một công việc ổn định trong tương lai. Hãy dừng ngay tư tưởng đó ngay từ bây giờ! Đó chỉ mới là điều kiện cần mà thôi, những kỹ năng mềm có thể giúp bạn xử lý tốt mọi việc trong mọi hoàn cảnh. Ngày nay các nhà tuyển dụng luôn đặt yêu cầu rất cao về các kỹ năng mềm, điều này đòi hỏi người trẻ cần phải tích cực rèn luyện cho mình những kỹ năng trên khi còn trên ghế nhà trường. 

Cố gắng không bao giờ là quá muộn và thành công sẽ đến với những người biết nắm bắt được điều đó. Biết nâng cao kỹ năng sống sẽ giúp chúng ta hoàn thiện bản thân, khắc phục những khiếm khuyết và biến chúng thành những “tài sản” quý giá trong tương lai.

2.Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế – Adam Khoo

Tôi tài giỏi – Bạn cũng thế của tác giả Adam Khoo chính là cuốn sách thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Cuốn sách chính là món quà đặc biệt của tác giả dành tặng cho những người muốn đánh thức tiềm năng bên trong của mình. Cuốn sách đã chỉ ra cho người đọc biết quá trình người khác đã thành công như thế nào, những thử thách mà họ phải gặp trong suốt chặng đường. Để từ đó, cung cấp cho chúng ta những phương pháp học thông minh giúp tận dụng triệt để sức mạnh tiềm thức bên trong mỗi người.  

Adam Khoo đã cho chúng ta biết sự tự tin chính là sức mạnh to lớn để chúng ta trở nên tài giỏi. Tất cả mọi nỗ lực, sự hy sinh của bạn sẽ được đền đáp bởi sự thành công và cách nhìn nhận tích cực của tất cả mọi người. Đây được xem là cuốn sách kỹ năng mềm cho sinh viên mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên sở hữu. 

3. Tư Duy Nhanh Và Chậm

Tư duy nhanh và chậm là cuốn sách được đánh giá là kiệt tác của những cuốn sách kĩ năng mềm. Tất cả nội dung trong cuốn sách có thể đánh bại mọi suy nghĩ đời thường của bạn. Không chỉ vậy, cuốn sách sẽ phù hợp với những ai quan tâm đến sức mạnh tiềm thức, cách con người giải quyết vấn đề, ra phán xét. Và ngay cả những điểm yếu trong mà tâm trí mà ta thường mắc phải.

Chúng ta luôn đề cao về sự lý trí của con người, tuy nhiên dù bạn có cố gắng như thế nào thì sâu thẳm bên trong bạn luôn bị tác động và sẽ có những quyết định mang tính chủ quan. Nếu bạn thực sự muốn đánh thức tâm trí của bản thân thì Tư duy nhanh và chậm chắc chắn sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất. 

4. 7 Thói Quen Của Người Thành Đạt

Toàn bộ nội dung của cuốn sách kỹ năng mềm sẽ giúp người đọc nhân ra được rằng “Để thay đổi, điều bạn phải nhắm tới là tính cách, chứ không phải hành vi của mình”. Đừng chỉ chỉ cố gắng trở thành người giỏi nhất bằng cứ mọi hình thức, mà hãy trở thành một người đáng tin cậy chính bằng sự nỗ lực của bản thân.

Điều thứ hai mà bạn sẽ nhân được là “hãy chủ động và làm chủ bản thân, làm chủ cuộc sống của mình”. Sự chủ động luôn là mong muốn cơ bản nhất của con người. Khi có bất cứ tác nhân nào ảnh hưởng,  chúng ta sẽ tiếp nhận và dùng những suy nghĩ đó để tìm kiếm khả năng tự thoát khỏi cho chính mình. Bởi vì những người chủ động, họ sẽ tự quyết định cho tâm trạng của chính mình chứ không chấp nhận bị ảnh hưởng bởi ngoại cảnh. 

5. Kỹ Năng Mềm Cho Nhà Quản Lý

Lãnh đạo là một tài năng đồng thời cũng là kỹ năng mà bất cứ ai cũng phải học để trở thành con người xuất chúng. Tuy nhiên, ở một vị trí quan trọng như vậy, chắc chắn sẽ có những áp lực mà nó mang lại. Nếu không làm tốt, họ có thể bị đào thải và dần mất đi sự tín nhiệm từ những người trong tổ chức. 

Thăng tiến trong công việc luôn là mục tiêu và lý tưởng của các bạn trẻ khi bắt đầu một công việc mới nào đó. Chính vì thế, cuốn sách Kỹ Năng Mềm Cho Nhà Quản Lý sẽ giúp bạn đánh thức được khả năng tiềm tàng của bản thân. Giúp bạn xác định rõ những hướng đi phù hợp với vai trò là một nhà quản lý. Dù bạn chỉ là nhà quản lý mới bước chân vào nghề hay đã có kinh nghiệm lâu năm thì đây chắc chắn là thứ nên có trong tủ sách của bạn. 

Trong thế giới đầy sự cạnh tranh như hiện nay, đòi hỏi mỗi người trẻ chúng ta cần phải trang bị sẵn những kỹ năng thiết yếu. Để từ đó, biến những khó khăn, thử thách thành những kinh nghiệm và bản lĩnh. Thông qua những quyển sách kỹ năng mềm mà chúng tôi vừa giới thiệu trên, hi vọng bạn đọc sẽ có thêm những thông tin và tư liệu bổ ích để phát triển bản thân trong tương lai.

>> Xem thêm: Kỹ năng giao tiếp kém, nguyên nhân và cách khắc phục

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

 

adsads
Bài Viết Liên Quan
spec trong it la gì

Spec là gì? Vai trò, quy định về chỉ dẫn kỹ thuật trong xây dựng

Trong mỗi dự án và sản phẩm, Spec đóng vai trò quan trọng, giúp định hình và đảm bảo chất lượng. Việc hiểu rõ về...

Bsc là gì scorecard

BSC là gì? Lợi ích khi áp dụng BSC trong doanh nghiệp

Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt và thay đổi không ngừng như hiện nay, việc áp dụng Balanced Scorecard không chỉ là một lựa...

ma trận bcg của vinamilk

Ma trận BCG là gì? Thành phần, cách vẽ ma trận BCG

Ma trận BCG là một công cụ quản trị linh hoạt và có thể điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình cụ thể của doanh...

7p marketing mix example

7P Marketing Mix là gì? Vai trò, cách xây dựng chiến lược 7P Marketing hiệu quả

Mô hình 7P trong Marketing cung cấp cho doanh nghiệp một cách tiếp cận toàn diện và chi tiết để xây dựng một chiến lược...

Srm là gì

Mở khóa bí mật supplier relationship management là gì?

Supplier Relationship Management chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả hoạt động và duy trì lợi thế cạnh tranh trong...

Bài Viết Liên Quan
spec trong it la gì

Spec là gì? Vai trò, quy định về chỉ dẫn kỹ thuật trong xây dựng

Trong mỗi dự án và sản phẩm, Spec đóng vai trò quan trọng, giúp định...

Bsc là gì scorecard

BSC là gì? Lợi ích khi áp dụng BSC trong doanh nghiệp

Trong tình hình cạnh tranh khốc liệt và thay đổi không ngừng như hiện nay,...

ma trận bcg của vinamilk

Ma trận BCG là gì? Thành phần, cách vẽ ma trận BCG

Ma trận BCG là một công cụ quản trị linh hoạt và có thể điều...

7p marketing mix example

7P Marketing Mix là gì? Vai trò, cách xây dựng chiến lược 7P Marketing hiệu quả

Mô hình 7P trong Marketing cung cấp cho doanh nghiệp một cách tiếp cận toàn...

Srm là gì

Mở khóa bí mật supplier relationship management là gì?

Supplier Relationship Management chính là chìa khóa giúp doanh nghiệp tối ưu hóa hiệu quả...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers