adsads
Untitled design 19
Lượt Xem 4 K

Triết lý sống là hệ thống những niềm tin mà bạn chọn và theo đuổi trong cuộc đời của mình. Nhờ có niềm tin mà bạn có thể “biến” những thứ không tưởng thành có thể. Vì mỗi chúng ta là một cá thể riêng biệt nên triết lý sống của mỗi cá nhân cũng hoàn toàn khác nhau. Có người chọn tin vào duyên số, vận mệnh, cũng có người chọn tử tế, tốt bụng là kim chỉ nam cho cuộc đời mình. Thật vậy, điều mà bạn lựa chọn sẽ phản ánh giá trị mà bạn tin tưởng. Cùng ELLE tham gia bài trắc nghiệm sau để khám phá triết lý sống của bạn là gì nhé.

 

Ý nghĩa hình vẽ con đường

Bất cứ con đường nào dù là lớn hay nhỏ đều có điểm khởi đầu và kết thúc, cũng như cuộc đời của mỗi người. Ở giữa hai đầu nút ấy, chính là chặng hành trình với những điều bất ngờ chờ đợi người lữ hành khám phá. Và quyết định sẽ đi trên con đường như thế nào còn tùy thuộc vào triết lý sống, niềm tin của mỗi người. Bên cạnh hình ảnh con đường, các chi tiết như mặt trời, cây cối, nước, đất của những hình vẽ dưới đây cũng chính là biểu hiện tượng trưng cho những điều mà chúng ta tin tưởng và theo đuổi.

Để thực hiện bài trắc nghiệm này, bạn cần suy nghĩ “deep” một chút. Sau đó, hãy quan sát thật kỹ 6 hình vẽ dưới đây và chọn ra con đường mà bạn ưng ý nhất.

Trắc nghiệm: Khám phá triết lý sống của bạn qua hình vẽ con đường

 

1. Con đường của thế giới siêu thực

Nhiều lần bạn ngước lên bầu trời, nhìn vào màn đêm tĩnh lặng và thắc mắc không biết nơi đâu mới là “nhà” của mình. Bởi bạn luôn cảm thấy hình như bản thân không thuộc về thế giới này. Nếu thật vậy, chủ nghĩa siêu thực chính là niềm tin mà bạn theo đuổi cho cuộc sống của mình. Bạn là người có trí tưởng tượng phong phú. Khoa học viễn tưởng, thần thoại, ma thuật và bí ẩn là những chủ đề yêu thích của bạn. Có khả năng và thường tạo ra những thứ hoàn toàn mới lạ, thậm chí là không tưởng, những người xung quanh cảm thấy bạn thật khó hiểu và lập dị.

 

 2. Con đường của thế giới cổ tích

Con đường mà bạn chọn đại diện cho sự nhạy bén, tử tế và thấu cảm. Tử tế và bao dung là triết lý sống bạn chọn cho đời mình. Bạn tin cuộc sống này vẫn có màu hồng. Nhiều người nghĩ bạn thật ngây thơ, bởi sự tốt bụng của bạn đôi khi được đáp trả bằng những tổn thương và thất vọng. Dù vậy, bạn vẫn lạc quan, bởi bạn có niềm tin mọi thứ rồi sẽ tốt đẹp, điều kỳ diệu sẽ xuất hiện vào phút cuối. Tâm hồn của bạn luôn được nuôi dưỡng bằng những hoài bão, đam mê, nên bạn cảm thấy mình như một “nàng tiên” giữa thế giới thực. Bạn cũng là người rất lãng mạn. Có thể thấy, thơ ca, nhạc cổ điển hay jazz là những chủ đề không thể thiếu trong cuộc sống của bạn.

 

 3. Con đường của sự nhận thức

Bức tranh số 3 đại diện cho con đường tâm thức. Dù ngày đang dần buông và nhường chỗ cho màn đêm, bạn biết mặt trời sẽ tiếp tục ló rạng vào ngày tiếp theo. Bạn tin tưởng vào sự tồn tại và các giá trị của thế giới tâm linh. Với bạn, những chuyện xảy trên cuộc đời này đều có cái duyên của nó, nên bình thản là tâm thế mọi người thường thấy ở bạn. Ngoài ra, bạn còn thường nhận được sự dẫn dắt từ ông bà tổ tiên qua linh cảm và những giấc mơ. Khi làm bất cứ việc gì, bạn hành động thiên về cảm giác hơn là mức độ logic. Những quyển sách có chủ đề siêu nhiên, cách chiến thắng nỗi sợ và bản năng con người luôn là thứ hấp dẫn với bạn. Không những vậy, nghệ thuật trừu tượng và nhạc Underground cũng là lĩnh vực mà bạn vô cùng quan tâm.

 

4. Con đường của sự huyền bí

Đây là con đường của sự hoài cổ, các giá trị được tính bằng thời gian. Nếu bạn chọn con đường vòng, đây cũng là triết lý sống mà bạn theo đuổi. Bạn chỉ tin vào sự thật và không ngừng tìm kiếm những điều đúng đắn trong thế giới này. Mê cung hình tròn – biểu tượng thường thấy trong thuật giả kim, tượng trưng cho cuộc hành trình giải mã những điều huyền bí –  thứ mà bạn không ngừng trăn trở về thế giới này. Bạn thích những thứ cổ xưa, tồn tại qua nhiều năm tháng. Những câu chuyện ma thuật hay tôn giáo xa xưa là khía cạnh hấp dẫn bạn. Bạn thích tìm hiểu và cảm nhận các ý nghĩa sâu xa đằng sau những biểu tượng và lễ nghi truyền thống.

 

5. Con đường của trực giác

Trực giác của bản thân chính là triết lý sống dẫn dắt cuộc đời bạn. Giống như con đường dưới nước, niềm tin của bạn thách thức mọi giới hạn của cuộc sống. Dù mọi người xung quanh không mấy ủng hộ triết lý này, bạn vẫn tin vào hướng đi của chính mình. Bởi trực giác luôn giúp bạn đưa ra những lựa chọn đúng đắn. Niềm tin vững chắc vào bản thân là vũ khí giúp bạn vượt qua mọi rắc rối. Dù trong tình huống người khác có thể sẽ rơi vào bế tắc, nhưng bạn vẫn có thể nhanh chóng tìm được “đường ra”. Du lịch, khám phá và tiểu thuyết hiện đại là những thứ không thể thiếu với bạn. Bên cạnh đó, thành công trong sự nghiệp cũng là thứ bạn theo đuổi.

 

6. Con đường của “mẹ thiên nhiên”

Nếu chọn con đường này, chứng tỏ sức mạnh tạo hóa chính là niềm tin mà bạn hướng tới trong cuộc sống. Đam mê những thứ có nguồn gốc tự nhiên, bạn ý thức được thế giới này không chỉ là của con người mà còn có thiên nhiên và các yếu tố khác. Vậy nên, bạn luôn nỗ lực để đến gần và kết nối với thiên nhiên. Bạn tin rằng mỗi cành cây ngọn cỏ đều có sức mạnh của riêng nó. Với bạn, sự nhộn nhịp của cuộc sống thành thị chỉ là cái nhất thời, những giá trị mà “Mẹ Thiên Nhiên” ban tặng mới là thứ lâu dài và cần trân trọng. Bạn thích sống ở vùng ngoại ô, nơi bạn được gần hơn với “ngọn hải đăng” của mình. Lịch sử là chủ đề mà bạn vô cùng hứng thú.

 

— HR Insider / Theo elle —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc sâu về tâm trí độc giả, mang theo một tinh...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không phải ai cũng có khả năng tiếp nhận lời phê...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình làm việc với sếp của mình chưa? Bạn có thấy...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu là rất quan trọng để đảm bảo tính chính xác...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa đựng một sự thấu hiểu sâu sắc về cuộc sống...

Bài Viết Liên Quan

Lật 1 trang "thơ kiều", dự đoán những điều xảy ra với bạn trong năm 2024

Trong những trang thơ kinh điển của "Truyện Kiều", có những dòng văn được khắc...

Khi đồng nghiệp "nhạy cảm với lời chê bai", làm thế nào để họ "thấy sai mà sửa"

Môi trường công việc là nơi tập hợp nhiều cá tính khác nhau, và không...

Làm gì khi sếp & nhân viên không cùng “tiếng nói chung”?

Bạn đã từng cảm thấy khó chịu, bực bội, hoặc thất vọng trong quá trình...

Kiểu dữ liệu thông dụng của excel

Điểm mặt các kiểu dữ liệu thông dụng của Excel

Khi làm việc với bảng tính, việc hiểu và sử dụng đúng kiểu dữ liệu...

“Sông có khúc, người có lúc” - Đã đến lúc học cách tha thứ cho nhân viên mắc phải lỗi lầm

“Sông có khúc, người có lúc" - một câu ca dao đơn giản nhưng chứa...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers