adsads
Training là gì
Lượt Xem 173

Training là gì?

Training là gì? Training có nghĩa là đào tạo. Đây là thuật ngữ dùng để chỉ khóa đào tạo ngắn hạn nhằm trang bị kiến thức cũng như nâng cao kỹ năng rèn luyện và những kỹ năng có sẵn. Nhờ đó giúp nhân viên có thể tìm hiểu về các nhiệm vụ mới, giúp họ thể hiện tốt hơn trong công việc hiện tại và tương lai.

Training là gì

Hoạt động Training thường diễn ra khi đơn vị tuyển dụng các nhân viên mới hoặc các dự án có sự thay đổi so với ban đầu. Nhân viên mới muốn làm việc thành thạo thì cần phải được Training.  Thời gian Training nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào bản thân của nhân viên đó hoặc do trình độ của người đào tạo.

Xem thêm:

Tầm quan trọng của việc Training là gì?

Như vậy chúng ta đã hiểu rõ hơn về khái niệm Training. Vậy vai trò của Training là gì? Chúng ta sẽ xét vai trò của nó ở 2 khía cạnh khác nhau là đối với nhân viên và doanh nghiệp. Chi tiết như sau:

Đối với nhân viên

Đối với nhân viên Training chính là hoạt động giúp họ có thể làm quen với môi trường, công việc mới. Đồng thời cũng sẽ giúp người lao động nắm được các đầu việc mà họ cần làm và đồng thời giúp họ ngày một thành thục với quy trình làm việc. Đồng thời, giúp nhân viên mới dễ dàng làm quen và hòa nhập với văn hóa công ty.

Với nhân viên cũ của công ty thì quá trình Training giúp nhân viên cũ có thể nâng cao chất lượng công việc và quá đó có thể xác định được mục tiêu của mình rõ ràng hơn.

Đối với doanh nghiệp 

Doanh nghiệp luôn mong muốn có nguồn nhân lực tốt, hiệu suất công việc chất lượng. Nếu công ty mong muốn tuyển dụng được những người giỏi, trước tiên cần phải đào tạo. Điều này sẽ giúp công ty quyết định xem họ có nên thuê nhân viên mới đó hay không. Vì khi ứng viên thể hiện được sự xuất sắc trong quá trình đào tạo thì có nghĩa là họ có đủ khả năng và kiến thức để thực hiện tốt công việc và có khả năng phát triển trong tương lai.

Đào tạo là quá trình có giá trị nhằm giúp cải thiện năng suất và hiệu quả công việc của nhân viên. Quy trình Training của các của các tổ chức được thiết kế cung cấp cho nhân viên những kỹ năng mà họ cần để thành công trong công việc và thăng tiến trong sự nghiệp. Đồng thời Training cũng sẽ góp phần giúp hệ thống hóa nơi làm việc và giảm khả năng xảy ra sai sót.

Tầm quan trọng của việc Training

Các hình thức Training phổ biến nhất 

Bạn đã biết các hình thức phổ biến của Training là gì chưa? Cùng tiếp tục theo dõi nội dung sau đây:

Pre-employment Training (Đào tạo trước khi làm việc)

Là hình thức Training khi nhân viên mới của bạn đã được hướng dẫn hoặc đào tạo trước đó. Việc đào tạo này đã diễn ra trước khi nhân viên được tuyển vào công ty.

Mặc dù loại hình đào tạo trước khi làm việc và có thể có ích, nhưng điều này thường không liên quan trực tiếp đến công việc ở thời điểm hiện tại. Do đó, các chứng chỉ giáo dục và bằng cấp nên được sử dụng như một chỉ báo ban đầu về những kỹ năng và kiến thức mà nhân viên đó đã có được, còn khả năng làm việc của nhân viên đó thì cần phải được đào sâu hơn nữa.

Orientation (Định hướng)

Đây là một cách chính thức đào tạo nhân viên mới vào tổ chức của bạn cũng như định hướng họ là thành viên trong đội nhóm của bạn.

Đào tạo định hướng thường sẽ diễn ra ngay sau khi nhân viên mới bắt đầu vai trò mới của họ. Giai đoạn đào tạo này có thể kéo dài từ một ngày đến vài tuần, tùy theo tính chất và mức độ khó dễ của công việc. Đây là một trong những giai đoạn quan trọng nhất, vì đây là thời điểm mà nhân viên mới sẽ hình thành những ấn tượng ban đầu về công ty và quyết định xem liệu họ có muốn ở lại với doanh nghiệp hay không.

Giai đoạn đào tạo này có thể liên quan đến việc sử dụng danh sách kiểm tra. Sẽ có lợi khi đầu tư thời gian hoặc tiền bạc vào loại hình đào tạo này. Bởi vì nhân viên mới sẽ có động lực đồng thời cảm thấy họ có giá trị với tổ chức, qua đó cũng giúp họ sẽ mắc ít sai sót hơn khi làm việc.

In-service Training (Đào tạo tại chức)

Đây là hình thức đào tạo xảy ra trong suốt thời gian làm việc. Đặc biệt là khi các quy trình hoặc sản phẩm có sự thay đổi mà nhân viên cần nắm. Mục đích của đào tạo tại chức chính là cải thiện trình độ và kỹ năng của nhân viên. Nó có sự liên quan đến các hoạt động phát triển để duy trì hay nâng cao trình độ chuyên môn để cải thiện kỹ năng.

Career Development Training (Đào tạo phát triển sự nghiệp) 

Hình thức đào tạo này có sự liên quan đến việc thăng chức trong sự nghiệp hoặc nhằm mục đích mở rộng kiến thức và hiểu biết về công việc mà họ đang làm.

Loại hình đào tạo này thường sẽ không liên quan đến tất cả nhân viên trong công ty mà là một số cá nhân muốn thay đổi và cải thiện bản thân. Đồng thời họ muốn tiến đến những vị trí công việc cao hơn. Họ sẽ đánh giá cao việc đào tạo và học nâng cao thêm.

Hình thức Training này cũng sẽ giúp nhân viên cảm thấy công ty đặt kỳ vọng vào họ, nhờ đó hiệu suất công việc cũng sẽ được nâng cao. Nhờ đó họ sẽ nhận lại được nguồn lực cần thiết để cải thiện hiệu suất công việc.

Các hình thức Training phổ biến nhất

Các phương pháp Training là gì?

Vậy các phương pháp được nhiều doanh nghiệp Training là gì?

Đào tạo On – job – Training 

Một nhân sự sẽ được một người chuyên về lĩnh vực đó đào tạo kiến thức, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ liên quan đến công việc. cách đào tạo này sẽ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định (2 – 3 tháng) tùy theo chính sách của nhà hàng, khách sạn và có quá trình giám sát, kiểm tra, đánh giá.

Đào tạo tập trung 

Một người có chuyên môn đảm nhận đào tạo cho nhiều người cùng lúc, cần có kế hoạch và sự chuẩn bị về nội dung đào tạo, cơ sở hạ tầng… phục vụ cho việc Training cả về lý thuyết lẫn thực hành.

Đào tạo trực tuyến

Người hướng dẫn và người được hướng dẫn tương tác qua ứng dụng công nghệ, đảm bảo sự tiện lợi, linh động, tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp với một số bộ phận như: Đặt phòng, Sales, Marketing…

Với bài viết “Training là gì? Tầm quan trọng và các hình thức Training phổ biến nhất”. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về hình thức đào tạo này một cách khách quan. Training đã và đang trở thành cách phổ biến để nâng cao chất lượng và hiệu suất của nhân viên ở nhiều tổ chức và doanh nghiệp hiện nay, giúp nhân viên hòa nhập với môi trường làm việc, nâng cao hiệu suất công việc, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển và nâng cao hiệu quả công việc, hệ thống hóa nơi làm việc tốt hơn.

— HR Insider —
VietnamWorks – Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

adsads
Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các phím tắt là điều quan trọng giúp bạn đạt được...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực hiện thông qua việc khóa ô để ngăn chúng bị...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích để dễ dàng chỉnh sửa và quản lý nội dung...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc gạch chéo ô. Điều này không chỉ giúp làm nổi...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ năng cần thiết và quan trọng. Đặc biệt, trong các...

Bài Viết Liên Quan
các phím tắt trong excel

Trở nên chuyên nghiệp với các phím tắt trong Excel

Để tối ưu hóa trong quá trình làm việc với Excel, việc sử dụng các...

Cách khóa ô trong Excel

Cách khóa ô trong Excel đơn giản, nhanh chóng

Bảo vệ dữ liệu và công thức trong bảng tính Excel có thể được thực...

cách lập bảng excel

Hướng dẫn cách lập bảng Excel dễ thực hiện nhất 

Khi bạn đang làm việc với Excel, việc tạo bảng là cực kỳ hữu ích...

cách gạch chéo ô trong excel

Hướng dẫn chi tiết cách gạch chéo ô trong excel cần thiết

Một trong những kỹ thuật đơn giản nhưng mang lại sự nổi bật là việc...

cách đọc số tiền bằng chữ trong excel

Hướng dẫn cách đọc số tiền bằng chữ trong excel đơn giản, dễ hiểu

Trong kinh doanh và tài chính, việc đọc số tiền bằng chữ là một kỹ...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.email subscribers