Lượt Xem 18 K

Chứng minh năng lực bản thân

Hãy thể hiện tất cả những kỹ năng công việc mà bạn có thể đáp ứng cho vị trí công việc mới này. Kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tiếng anh, tin học, thuyết trình, giao tiếp, thuyết phục khách hàng, làm việc đội nhóm, học hỏi và tiếp thu cái mới,… 

Tóm lại, hãy chứng minh rằng bạn có đầy đủ những yếu tố để trúng tuyển vị trí này không thua kém bất kỳ một ứng cử viên sáng giá nào khác. Đây chính là tiêu chí cơ bản nhất để nhà tuyển dụng quyết định bạn có phù hợp với công việc mới này hay không.

Hãy biến tuổi tác thành thế mạnh

Sự thật là trong bất cứ ngành nghề gì, dù tuổi trẻ có tài giỏi và nhanh nhạy đến đâu thì họ cũng cần những kinh nghiệm thực tế để làm tốt một công việc. Đây là điều phải tích lũy bằng nhiều năm tháng gắn bó với nghề chứ không phải ngày 1 ngày 2 mà có được. 

Như Harland Sanders, mở cửa hàng KFC đầu tiên ở độ tuổi 62. Như Sam Walton khởi nghiệp với cửa hàng Wal-Mart đầu tiên năm 44 tuổi. Như Jack Cover đến năm 50 tuổi mới trở thành doanh nhân thành đạt. Vậy 40 tuổi sao có thể gọi là ‘già’ cơ chứ. Hãy gọi nó là ‘độ tuổi có nhiều kinh nghiệm trong ngành’

Vậy nên hãy nhớ rằng một người vừa có đầy đủ những kỹ năng mà người trẻ có, lại vừa có kinh nghiệm thực chiến của một tay kỳ cựu trong ngành thì không có lý do gì khiến nhà tuyển dụng từ chối bạn cả. Dù bạn có đang ở độ tuổi 40 hay 50.

Hãy chứng minh sự ‘lâu dài’ của tuổi 40 so với tuổi trẻ

Có một thực tế là, tuổi trẻ năng động và còn cần nhiều trải nghiệm. Do vậy, hy vọng gắn bó lâu dài với một công ty thường khá mong manh. Thời gian trung bình gắn bó với một công việc của giới trẻ Việt theo khảo sát là từ 5-6 tháng. 

Trong khi đó, với bất kỳ công ty nào, khi tuyển dụng nhân sự cũng đều ưu tiên lựa chọn những ứng viên có thể gắn bó lâu dài với công ty. Tuổi 40 đã gần trung niên, cần sự ổn định vì nhiều áp lực cuộc sống cần lo lắng. Do đó, nếu không phải trong trường hợp cùng bất đắc dĩ thì khả năng nhảy việc của độ tuổi này dường như bằng 0.

Chiếu theo luật lao động Việt Nam, trong điều kiện bình thường, nam đủ 60 tuổi 3 tháng được nghỉ hưu, nữ là đủ 55 tuổi 4 tháng sẽ đến tuổi nghỉ hưu. Nếu so sánh giữa khoảng thời gian 5-6 tháng với 15, 20 năm cống hiến trước mắt, ắt hẳn nhà tuyển dụng sẽ nhận ra đâu mới là người mình cần tìm.

Chứng minh tuổi già nhưng phong cách làm việc không ‘xế chiều’

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến nhiều nhà tuyển dụng e ngại không tuyển những ứng viên lớn tuổi vào làm việc ấy chính là lo lắng, phong cách làm việc không phù hợp. Họ lo sợ sự bảo thủ, ngại tiếp thu cái mới, ý kiến từ đồng nghiệp khiến cho quá trình làm việc sau này sẽ nảy sinh nhiều rắc rối, tranh cãi không đáng có. 

Hãy chứng minh rằng, dù ở tuổi 40 những bạn rất ‘teen’ không ngại học hỏi tiếp thu từ mọi người xung quanh, luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của mọi người để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Đó là tất cả những điều bạn cần phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy, trong cuộc phỏng vấn. Hãy làm tốt nhất có thể còn kết quả ra sao hãy phó mặc cho trời, chỉ cần bạn đã làm tốt thì sẽ không còn gì phải hối tiếc cả.

Xu hướng nghề nghiệp, chất lượng tuyển dụng, yêu cầu công việc là những vấn đề mang tính xã hội cao dù cho nhà nước có can thiệp cũng không thể giải quyết triệt để được. Cuộc sống luôn có nhiều biến cố bất ngờ, do đó dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào mỗi ngày cũng đều cần phải đầu tư học hỏi phát triển bản thân để tránh khỏi vòng tròn đào thải lao động của xã hội.

Đặc biệt, nếu có thời gian rảnh, hãy đầu tư thêm cho mình 1 đến 2 nghề tay trái khác nhau để đề phòng bất chắc. Có thể là làm bánh, makeup, cắm hoa, nấu ăn, hay đầu tư,…Bất kỳ nghề gì cũng được chỉ cần bạn đam mê và giỏi. Hãy kiên trì với những nghề phụ này, bởi có lúc bạn sẽ cần dùng đến nó.

Tóm lại, tự lực gánh sinh, tránh đi vào những vết xe đổ của bản thân và người đi trước là cách duy nhất để chúng ta phát triển tốt hơn mỗi ngày. Hãy chuẩn bị đầy đủ những hành trang vững chắc cho mọi tình huống xấu nhất trong cuộc sống có thể xảy ra. Chúc bạn và gia đình luôn bình an, hạnh phúc.

 

>> Xem thêm: Sau đại dịch, còn lối đi nào cho người vừa mất việc?

— HR Insider —
VietnamWorks 
– Website tuyển dụng trực tuyến số 1 Việt Nam

Bài Viết Liên Quan

Cách deal lương sau khi thử việc sao cho không "điêu"

Để tăng cơ hội được nhận vào vị trí công việc mơ ước, nhiều bạn đã hạ thấp mức lương mong muốn nhận được so...

Năm 2023 nhiều biến động, người đi làm cần chuẩn bị gì?

Năm 2023 - năm mà nhiều chuyên gia đánh giá sẽ là năm có nhiều biến động. Nắm bắt được tình hình, có thể nói...

Với những câu hỏi phỏng vấn này, đừng chỉ trả lời rập khuôn

Trả lời phỏng vấn là một trong những vòng quan trọng nhất trong quá trình tuyển dụng của mỗi một người đang tìm việc. Vậy...

Năm 2023 tới, bí quyết deal lương mới dành cho người trẻ đi làm

Đàm phán lương là một trong những phần quan trọng nhất của buổi phỏng vấn. Chuyện deal lương luôn là vấn đề mà cả ứng...

Năm mới, đừng lặp lại những sai lầm cũ khi chọn công ty

Đầu năm là thời điểm thị trường việc làm trở nên sôi động sau một thời gian trầm lắng. Để tìm được công việc như...

Bài Viết Liên Quan

Cách deal lương sau khi thử việc sao cho không "điêu"

Để tăng cơ hội được nhận vào vị trí công việc mơ ước, nhiều bạn...

Năm 2023 nhiều biến động, người đi làm cần chuẩn bị gì?

Năm 2023 - năm mà nhiều chuyên gia đánh giá sẽ là năm có nhiều...

Với những câu hỏi phỏng vấn này, đừng chỉ trả lời rập khuôn

Trả lời phỏng vấn là một trong những vòng quan trọng nhất trong quá trình...

Năm 2023 tới, bí quyết deal lương mới dành cho người trẻ đi làm

Đàm phán lương là một trong những phần quan trọng nhất của buổi phỏng vấn....

Năm mới, đừng lặp lại những sai lầm cũ khi chọn công ty

Đầu năm là thời điểm thị trường việc làm trở nên sôi động sau một...

Nhận bài viết qua email cùng
HR Insider – VietnamWorks.